avatart

khach

icon

3 App tiết kiệm tiền hàng đầu dành cho người Việt

Kiến thức gửi tiết kiệm

- 26/08/2020

0

Kiến thức gửi tiết kiệm

26/08/2020

0

Trong thời đại công nghệ số, việc tích lũy tiền sẽ trở nên dễ dàng hơn nhờ vào các app tiết kiệm tiền. Thông qua các ứng dụng này bạn có thể đơn giản hóa việc chi tiêu và tiết kiệm mà không phải đau đầu ghi nhớ.

Mục lục [Ẩn]

Tiết kiệm tiền từ lâu đã là bài toán khó với nhiều người bởi hoạt động này cần sự kiên trì, nghiêm túc, trong khi việc cân đối giữa nhu cầu và chi tiêu lại trở thành vấn đề khó khăn khiến không ít người đau đầu. Đối với vấn đề tiết kiệm, tích lũy tài chính không ai có thể bên cạnh bạn 24/24 để nhắc nhở, thống kê các khoản tiền này giúp bạn. Chỉ có chính bạn đưa ra cách thức tiết kiệm tiền để vấn đề này trở nên dễ dàng hơn. Các ứng dụng tiết kiệm tiền sẽ là giải pháp giúp bạn đơn giản hóa việc tiết kiệm từ đó có kế hoạch quản lý chi tiêu một cách tốt nhất. 

App tiết kiệm tiền Savy

App tiết kiệm Savy do ngân hàng Tiên Phong Bank (TPBank) triển khai cung cấp. Đây là ứng dụng đầu tiên tại Việt Nam cho phép người dùng gửi tiết kiệm khoản nhỏ cho các mục tiêu khác nhau trong cuộc sống. Sử dụng TPBank Savy, bạn có thể gửi tiền từ thẻ ATM của gần 30 ngân hàng tại Việt Nam hoàn toàn miễn phí. 

Điểm hấp dẫn của Savy là người dùng có thể tiết kiệm với khoản tiền nhỏ chỉ từ 100.000 VNĐ, linh hoạt gửi ngày/tuần/tháng tùy theo lựa chọn của bạn. Đáng nói, khi tiết kiệm trên ứng dụng Savy, số tiền tích lũy theo kỳ hạn của bạn sẽ được hưởng lãi suất cạnh tranh từ 4,5% - 4,75%/năm. Nếu tiết kiệm trong thời gian dài, mức lãi suất có thể lên đến 7,7%/năm. Đây là tính năng hấp dẫn giúp người dùng gia tăng giá trị khoản tích lũy của mình. 

App tiết kiệm tiền Savy

App tiết kiệm tiền Savy được cung cấp bởi ngân hàng TPBank

Sử dụng app tiết kiệm Savy bạn vẫn có thể thực hiện tất toán bất cứ lúc nào khi có nhu cầu cần đến tiền. Tuy nhiên nếu tất toán trước hạn, lãi suất bạn được hưởng sẽ quay trở về lãi suất không kỳ hạn, với lãi suất 0,6%/năm.

Cách tiết kiệm tiền với app Savy:

Tiết kiệm tiền qua ứng dụng TPbank Savy bạn chỉ cần thực hiện vài thao tác đơn giản trên điện thoại (hệ điều hành IOS hoặc Android). Các bước thực hiện như sau:

 • Bước 1: Tải app Savy từ App Store (hệ điều hành iOS) hoặc Google Play (hệ điều hành Android)
 • Bước 2: Tạo tài khoản đăng nhập Savy.
 • Bước 3: Tạo mục tiêu tiết kiệm cá nhân. Savy đưa ra cho bạn các lựa chọn như du lịch, công nghệ, tậu xe, học tập, đám cưới...
 • Bước 4: Xác thực tài khoản ngân hàng bằng cách nhập số thẻ ATM hiện có của bạn tại ngân hàng khác.

Lưu ý: Thẻ ATM phải là chính chủ và có tên trùng với tên trên chứng minh nhân dân của bạn.

 • Bước 5: Gửi tiết kiệm. Ứng dụng Savy sẽ đồng hành, nhắc nhở bạn thực hiện tiết kiệm đúng với lộ trình bạn đã đề ra để hoàn thành mục tiêu tiết kiệm.
 • Bước 6: Thực hiện hoàn thành thông tin cá nhân tại quầy giao dịch TPBank chi nhánh gần nhất hoặc tại quầy LiveBank. 
 • Bước 7: Khi gói tiết kiệm đã hoàn thành mục tiêu và kết thúc thời gian gói tiết kiệm, bạn thực hiện tất toán. Lúc này tiền sẽ về tài khoản TPBank của khách hàng mà ngân hàng đã tạo cho bạn sau khi thực hiện bước bổ sung thông tin tại quầy. Bạn có thể kiểm tra số tài khoản TPBank bằng cách vào Savy -> Cài đặt -> Thông tin tài khoản.

Một ứng dụng thân thiện, dễ dùng như Savy chắc chắn là lựa chọn tốt để bạn thực hiện việc tiết kiệm tiền cho các mục tiêu cá nhân trong cuộc sống.

App tiết kiệm tiền Vietcombank

Với những bạn đang sử dụng dịch vụ của ngân hàng Vietcombank, hoàn toàn có thể tiết kiệm tiền online trên nền tảng dịch vụ app VCB-Digibank. Thông qua ứng dụng này bạn có thể mở tài khoản tiết kiệm và thực hiện việc tiết kiệm tiền đều đặn ngay tại nhà thông qua dịch vụ ngân hàng số mà không mất nhiều thời gian di chuyển đến ngân hàng. Số tiền bạn muốn gửi tiết kiệm sẽ được rút trong tài khoản ngân hàng Vietcombank của bạn và chuyển vào tài khoản tiết kiệm.

App tiết kiệm tiền Vietcombank

App tiết kiệm tiền Vietcombank chính là ngân hàng số VCB Digibank

Ưu điểm của việc tiết kiệm tiền qua app Vietcombank là đa dạng kỳ hạn giúp bạn linh hoạt lựa chọn từ 14 ngày, 1 tháng, 3 tháng, 6 tháng, 9 tháng, 12 tháng và 24 tháng. Tùy theo mục tiêu cá nhân của mình mà bạn lựa chọn cho phù hợp. Lãi suất khi gửi tiết kiệm qua ứng dụng sẽ khác nhau tùy thuộc vào kỳ hạn, có thể lên đến 6,10%/năm. Ngoài ra, việc mở tài khoản tiết kiệm trực tuyến tại VCB hoàn toàn miễn phí, bạn có thể tất toán trực tuyến trên ứng dụng.

Tuy nhiên, sử dụng ứng dụng tiết kiệm tiền Vietcombank bạn phải gửi số tiền tối thiểu là 3.000.000 VNĐ. Đây là số tiền không nhỏ và cũng không quá lớn, nếu là những bạn trẻ với mức thu nhập trung bình thì ứng dụng này sẽ không phải là lựa chọn phù hợp. Cách gửi tiết kiệm qua app Vietcombank rất đơn giản, bạn có thể thực hiện dễ dàng ngay trên chiếc điện thoại thông minh của mình.

Ứng dụng tiết kiệm tiền Finhay

Finhay là ứng dụng thông minh với tính năng tích lũy và đầu tư hiệu quả. Nền tảng công nghệ này giúp bạn tiết kiệm với số tiền vừa và nhỏ, đồng thời kết nối bạn với hệ thống các quỹ đầu tư tài chính uy tín để tạo ra nguồn thu nhập thụ động. 

Nếu gửi tiết kiệm tại các ngân hàng bạn phải chịu sự ràng buộc về kỳ hạn gửi tiền, thời gian rút, nếu rút ra sớm sẽ không mất lãi tại thời điểm đó thì app Finhay hoàn toàn khác biệt. Tiết kiệm tiền qua Finhay là tiết kiệm không có kỳ hạn, bạn rút bất cứ lúc nào có nhu cầu dùng tiền mà lãi suất tại thời điểm rút không bị mất đi. 

App tiết kiệm tiền Finhay

Finhay là app giúp bạn tiết kiệm hiệu quả, đầu tư thông minh

Khi tham gia tích lũy tiền trên Finhay ứng dụng sẽ tự động phân bổ gói tích lũy cho bạn theo nguyên tắc lựa chọn các gói sẵn có với tỷ lệ tiền lãi từ cao đến thấp. Hiện các gói tích lũy không kỳ hạn của Finhay có tỷ lệ tiền lãi là 5,0%/năm. Lãi tiết kiệm tiền trên ứng dụng Finhay sẽ được trả vào một ngày cố định trong tháng. Ngày tất toán lãi là ngày tổng kết lãi của gói tích lũy mà bạn nhận được trong tháng. Mỗi gói tích lũy trên Finhay sẽ có một ngày tất toán lãi khác nhau.

Đối với hình thức trả lãi, Finhay cho bạn quyền lựa chọn 1 trong 3 hình thức sau:

 • Trả lãi về hũ mặc định tái đầu tư chứng chỉ quỹ
 • Trả lãi về tài khoản ngân hàng khi đủ 50.000 VNĐ (nếu chưa đủ 50.000 VNĐ sẽ chờ cộng dồn các tháng sau)
 • Trả lãi tiếp tục đưa vào tích lũy để tái tích luỹ

Một điểm hấp dẫn của ứng dụng Finhay bạn có thể tham gia đầu tư tiền chỉ với 50.000 VNĐ. Tiền của bạn dùng để mua các sản phẩm tài chính với tài sản cơ sở là các chứng chỉ tiền gửi hoặc hợp đồng tiền gửi do các ngân hàng uy tín của Việt Nam phát hành. Đây chính là cơ hội tích lũy đầu tư tuyệt vời dành cho các bạn trẻ từ 25 – 30 tuổi có vốn ít hoặc những người không dư dả về tài chính.

Cách tiết kiệm tiền với app Finhay

Để sử dụng app tiết kiệm tiền này bạn tải ứng ứng dụng Finhay miễn phí trên App Store (hệ điều hành IOS) và Google Play (hệ điều hành Android). Sau đó thực hiện việc đăng ký tài khoản và tiến hành gửi tiết kiệm theo các bước sau:

 • Bước 1: Tại màn hình chính bấm chọn tích lũy
 • Bước 2: Nhập số tiền bạn muốn gửi tích lũy
 • Bước 3: Chọn ngân hàng
 • Bước 4: Nhập số tài khoản và thực hiện chuyển tiền tới Finhay theo nội dung yêu cầu.

Tiết kiệm tiền bằng app finhay

Cách bước để tiết kiệm tiền bằng app Finhay

Có thể thấy app Finhay rất có ích cho bạn trong việc giúp tạo dựng thói quen tích tiểu thành đại, tiết kiệm một cách dài hạn và đều đặn hơn. Ngoài ra, đây cũng là giải pháp quản lý tài sản cho người dùng, giúp họ tiếp cận và hình thành tạo thói quen tiết kiệm, tối ưu khoản tiền nhàn rỗi qua việc tiếp cận với các quỹ đầu tư mở. Từ đó đánh tan định kiến tiền lẻ, tiền mệnh giá nhỏ không thể đầu tư. 

Tiết kiệm tiền qua ứng dụng/app là một trong những cách thức phù hợp và dễ thực hiện nhất trong thời đại công nghệ 4.0 như hiện nay. Thông qua các nền tảng số thông minh bạn sẽ có người bạn đồng hành, nhắc nhở để mục tiêu tiết kiệm của bạn trở nên dễ dàng và đơn giản hơn. Nhờ có các app tiết kiệm tiền bạn sẽ không phải mất thời gian tính toán một cách thủ công và kế hoạch tiết kiệm của bạn sẽ thành công.


Đóng góp bài viết của các bạn bằng cách gửi bài viết Tại đây


Theo thị trường tài chính Việt Nam

Đánh giá bài viết:

(0 lượt)

(0 lượt)

Bài viết có hữu ích không?


Tư vấn miễn phí

Bạn chưa đồng ý với chúng tôi


Bình luận

Hãy hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận
Nội quy: Bình luận có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu.
Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần sẽ bị banned nick.
Gửi bình luận
bình luận
Mới nhất
Xem thêm

SO SÁNH QUYỀN LỢI BẢO HIỂM NHÂN THỌ

Họ và tên *

Email *

Số điện thoại *

Tỉnh/Thành phố *