TheBank
Gửi yêu cầu tư vấn

Biểu phí thẻ tín dụng Timo

Hà Thị Minh Điệp 0 Kiến thức thẻ tín dụng

Xem thông tin chi tiết biểu phí thẻ tín dụng Timo như phí phát hành, phí thường niên, phí chậm thanh toán, phí rút tiền mặt, phí chuyển đổi giao dịch….
  Mục lục [

  Ẩn

  ]

Để sử dụng thẻ tín dụng Timo hiệu quả, việc đầu tiên các chủ thẻ cần làm là nắm rõ biểu phí được ngân hàng số Timo áp dụng cho thẻ tín dụng. Có nhiều loại phí quan trọng của thẻ tín dụng bạn cần nắm như phí phát hành, phí thường niên, phí chậm thanh toán, phí rút tiền mặt, phí chuyển đổi giao dịch….

Phí phát hành thẻ

Hiện nay Timo miễn phí phát hành cho tất cả các khách hàng mở thẻ tín dụng Timo MasterCard. Cũng giống như nhiều đơn vị phát hành thẻ khác, Timo miễn phí phát hành để khuyến khích khách hàng mở thẻ và sử dụng thẻ thanh toán thay vì thanh toán bằng tiền mặt.

Mở thẻ tín dụng Timo miễn phí

Miễn phí phát hành thẻ tín dụng Timo

Phí thường niên

Mức phí thường niên áp dụng cho thẻ tín dụng Timo là 440.000 VND/năm.

Tuy nhiên hiện nay Timo áp dụng ưu đãi miễn phí thường niên năm đầu tiên cho chủ thẻ tín dụng nếu thỏa mãn các điều kiện sau:

 • Trong 30 ngày đầu tiên kể từ ngày thẻ được phát hành thẻ bạn thực hiện 3 giao dịch
 • Giá trị mỗi giao dịch đạt tối thiểu là 300.000 VNĐ trở lên

Như vậy phí thường niên 440.000 VND sẽ được thu từ năm thứ hai nếu chủ thẻ thỏa mãn các điều kiện đơn giản trên.

Phí thường niên chính là phí duy trì thẻ được ngân hàng áp dụng để quản lý các tính năng, tiện ích của thẻ tốt hơn, mang lại sự thuận tiện cho người dùng. Thông thường tại các ngân hàng khác, mức phí thường niên cao hay thấp sẽ tùy thuộc vào hạng thẻ và từng sản phẩm thẻ cụ thể.

Phí chậm thanh toán

Phí chậm thanh toán của thẻ tín dụng Timo được áp dụng hiện nay là 6% khoản tiền thanh toán tối thiểu chưa thanh toán (tối thiểu 100.000 VND) của kỳ sao kê trước.

Thông thường chủ thẻ sẽ được miễn lãi tối đa 45 ngày cho các giao dịch thanh toán hàng hóa, dịch vụ. Tuy nhiên nếu đến hạn thanh toán (ghi trong sao kê thẻ tín dụng gửi về), chủ thẻ không trả đủ và đúng hạn số tiền tối thiểu là 5% trên tổng dư nợ của kỳ sao kê sẽ bị áp dụng phí chậm thanh toán.

Ví dụ: Tổng dư nợ thẻ tín dụng của bạn thể hiện trong sao tháng 5 là 6 triệu đồng, hạn thanh toán là 15/6. Nếu bạn không đủ tiền để trả toàn bộ dư nợ là 6 triệu đồng, bạn cần thanh toán số tiền thanh toán tối thiểu là 5% của 6 triệu đồng = 300.000 VND trước hoặc đúng hạn thanh toán là ngày 15/6. 

Nếu không thanh toán đủ và đúng hạn số tiền tối thiểu là 300.000 VND, bạn sẽ bị phạt phí trả chậm là 6% của 300.000 VND = 18.000 VND. Tuy nhiên mức tối thiểu Timo quy định là 100.000 VND, nên bạn phải trả phí phạt trả chậm là 100.000 VND

Phí rút tiền mặt

Mức phí rút tiền mặt từ thẻ tín dụng Timo hiện nay là 4,4% số tiền rút (tối thiểu 55.000 VND).

Như vậy mỗi lần bạn dùng thẻ tín dụng Timo để rút tiền, dù số tiền là bao nhiêu bạn cũng phải trả phí là 4,4% (tối thiểu 55.000 VND). Đồng thời số tiền bạn rút sẽ bị tính lãi suất ngay từ thời điểm rút theo mức lãi suất Timo quy định (khác với các giao dịch hàng hóa, dịch vụ được miễn lãi 45 ngày).

Mức phí rút tiền và lãi suất rút tiền cao bởi ngân hàng muốn hạn chế việc sử dụng tính năng này của chủ thẻ, bởi chức năng chính của thẻ tín dụng được ngân hàng khuyến khích thực hiện là thanh toán hàng hóa dịch vụ qua POS hay qua online.

Thẻ tín dụng Timo

Rút tiền mặt bằng thẻ tín dụng Timo khách hàng cần trả phí 4,4% số tiền rút (tối thiểu 55.000 VND)

Phí thay thế/cấp lại thẻ/mã pin

Timo áp dụng các loại phí thay thế/cấp lại thẻ hay mã pin như sau:

 • Phí khóa thẻ 330.000 VND: Trường hợp bạn bị mất thẻ hoặc bạn gặp trường hợp cấp bách cần khóa thẻ để đảm bảo an toàn cho tài khoản thẻ Timo sẽ thu mức phí này.
 • Phí phát hành lại thẻ bị mất (bao gồm cả phí khóa thẻ) 495.000 VND: Trường hợp không may bị mất thẻ, để đảm bảo an toàn thông tin và không bị kẻ gian quẹt mất tiền bạn cần khóa thẻ ngay lập tức, sau đó bạn yêu cầu Timo phát hành lại thẻ để tiếp tục sử dụng các tính năng của thẻ.
 • Cấp lại pin 30.000 VND/lần: Nếu bạn quên mất mã pin và không đăng nhập được để thực hiện rút tiền thì Timo sẽ thu phí cấp lại mã pin.
 • Phí thay thế thẻ (do hết hạn) miễn phí: Mỗi thẻ tín dụng đều có thời hạn sử dụng nhất định, thẻ tín dụng Timo cũng vậy. Sau khi thẻ hết hạn, để tiếp tục sử dụng thẻ bạn cần thay thế thẻ cũ và Timo miễn phí này cho khách hàng

Phí xử lý giao dịch quốc tế

Timo áp dụng phí xử lý giao dịch quốc tế cho thẻ tín dụng là 3,3% số tiền giao dịch.

Đây là loại phí Timo thu khi khách hàng sử dụng thẻ tín dụng Timo MasterCard thanh toán ở nước ngoài, sử dụng đồng tiền không phải VNĐ. 

Do thẻ tín dụng Timo phát hành ở Việt Nam và dùng VNĐ làm đồng tiền giao dịch chính. Nhưng chủ thẻ đang thực hiện giao dịch ở nước ngoài, tại đây họ chỉ chấp nhận đồng tiền của họ, song tỷ giá của VND và ngoại tệ chênh lệch nhau. Vậy nên để có thể thực hiện được giao dịch đó, chủ thẻ phải trả phí chuyển đổi để Timo xử giao dịch đó từ VND sang ngoại tệ nước sở tại nhằm thanh toán cho đơn vị cung cấp hàng hóa, dịch vụ.

Phí cấp sao kê

Đối với sao kê thẻ tín dụng, Timo thu các loại phí theo từng trường hợp cụ thể như sau:

 • Sao kê hàng tháng: Miễn phí. Đây là sao kê được gửi về cho chủ thẻ hàng tháng thông báo chi tiết về các giao dịch trong kỳ sao kê chủ thẻ đã thực hiện
 • Phí cấp lại sao kê (nhận qua hangout): 88.000 VND. Trường hợp bạn có việc cần đến sao kê thẻ tín dụng và yêu cầu cấp lại bản sao kê bản giấy nhận qua hangout sẽ phải trả phí.
 • Phí cấp lại sao kê (nhận qua đường bưu điện, đã bao gồm phí chuyển phát): 110.000 VND. Yêu cầu cấp lại nhận qua đường bưu điện gửi đến địa chỉ nơi bạn sống sẽ phải trả mức phí cao hơn nếu bạn đến hangout để nhận
 • Phí yêu cầu cấp lại bản sao hóa đơn: 88.000 VND. Bạn làm mất hóa đơn thanh toán gốc và cần cấp lại bản sao hóa đơn một trong những giao dịch mình từng thực hiện sẽ phải trả phí.

Lãi suất

Mức lãi suất Timo đang áp dụng cho thẻ tín dụng là 35,88%/năm (2,99%/tháng).

Mức lãi suất này được áp dụng trong trường hợp chủ thẻ không thanh toán đầy đủ và đúng hạn toàn bộ dư nợ trong kỳ sao kê. Dù bạn thanh toán thiếu 1 đồng lãi suất cũng sẽ ngay lập tức được áp dụng lên toàn bộ dư nợ. Xem ngay cách tính lãi suất thẻ tín dụng Timo để nắm được số tiền lãi cần trả trong trường hợp dư nợ bị áp dụng lãi suất.

Do đó khi dùng thẻ tín dụng bạn cần tận dụng thời gian miễn lãi để trả hết dư nợ đúng hạn thanh toán để tránh bị tính lãi suất.

Riêng đối với giao dịch rút tiền mặt bạn cần hoàn trả sớm nhất số tiền đã rút cùng với phí và lãi suất phát sinh (tính từ thời điểm rút tiền đến lúc trả) trước hạn thanh toán để không phải trả phí phạt chậm trả, cũng như không ảnh hưởng đến ưu đãi miễn lãi cho kỳ sao kê sau.

Trên đây là các loại phí của thẻ tín dụng Timo MasterCard, nắm được mức phí cụ thể sẽ giúp bạn sử dụng thẻ hiệu quả hơn, quản lý tốt chi tiêu, từ đó tận dụng được các ưu đãi và tiện ích thẻ mang lại.

Đóng góp bài viết của bạn bằng cách gửi bài viết Tại Đây

TƯ VẤN Thẻ tín dụng

Đánh giá bài viết
Biểu phí thẻ tín dụng Timo
0 0

Bài viết có hữu ích không?

Không
MỞ TÀI KHOẢN TƯ VẤN VIÊN MIỄN PHÍ
Kết nối với khách hàng có nhu cầu chính xác


Bình luận

Hãy Đăng nhập hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận

Nội quy : nhận xét có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu. Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần bị baned nick.

Gửi bình luận
bình luận
Sắp xếp : Mới nhất