avatart

khach

icon

Thẻ tín dụng Timo - thẻ duy nhất hiện nay miễn phí chuyển đổi ngoại tệ khi thanh toán

Kiến thức thẻ tín dụng

- 19/03/2022

0

Kiến thức thẻ tín dụng

19/03/2022

0

Thẻ Timo là thẻ tín dụng miễn phí chuyển đổi ngoại tệ đầu tiên tại Việt Nam khi mua sắm ở nước ngoài. Bởi vậy, thẻ tín dụng Timo thu hút lượng lớn khách hàng tham gia đăng ký sử dụng thẻ. Vậy để làm thẻ Timo cần điều kiện, thủ tục gì? Sử dụng thẻ như thế nào? Tất cả sẽ được giải đáp trong bài viết dưới đây.

Mục lục [Ẩn]

Phí chuyển đổi ngoại tệ là gì? 

Phí chuyển đổi ngoại tệ là phí phát sinh khi bạn thanh toán hóa đơn mua sắm ở nước ngoài bằng mệnh giá khác. Theo đó tùy từng ngân hàng sẽ có mức phí chuyển đổi ngoại tệ khác nhau. Như phí chuyển đổi ngoại tệ thẻ Visa ở ngân hàng nội địa dao động từ 2% đến 3% còn ở ngân hàng nước ngoài thì có cao hơn đó là từ 3% - 4% nhưng lại kèm theo một số các ưu đãi hấp dẫn khác. 

Ví dụ: Bạn sử dụng thẻ tín dụng Visa ngân hàng BIDV khi mua nước hoa tại 1 cửa hàng tại Pháp. Lúc này bên cửa hàng ở Pháp chỉ chấp nhận thanh toán bằng đồng EURO và khi bạn quẹt thẻ thì hệ thống sẽ tự động chuyển đổi từ tiền Việt sang EURO để thanh toán. Khi thanh toán, ngoài số tiền mua nước hoa bạn sẽ phải trả thêm một khoản phí chuyển đổi ngoại tệ là 2,1% theo quy định của ngân hàng BIDV.

Thẻ tín dụng Timo miễn phí chuyển đổi ngoại tệ

Hiện nay hầu hết các ngân hàng tại Việt Nam đều thu phí chuyển đổi ngoại tệ, mức phí này sẽ tùy thuộc vào từng quy định ngân hàng.

Thẻ tín dụng Timo hay còn gọi là thẻ tín dụng Timo Mastercard là một loại thẻ tín dụng quốc tế được phát hành bởi ngân hàng đối tác trước đây là VPBank với Timo. Từ ngày 9/9/2020, Timo chính thức hợp tác với ngân hàng Bản Việt (Vietcapital). Cũng giống như thẻ tín dụng khác, chủ thẻ tín dụng Timo có thể thực hiện chi tiêu trước - thanh toán sau và trả số tiền đã nợ vào thời gian đã cam kết trước đó với ngân hàng. 

Thẻ tín dụng Timo cũng mang đầy đủ tính năng của một chiếc thẻ tín dụng như thanh toán qua POS, mua hàng online.

Trong khi mức phí chuyển đổi ngoại tệ các thẻ tín dụng khác đang áp dụng hiện nay khoảng 4% thì thẻ tín dụng Timo Mastercard là thẻ tín dụng đầu tiên áp dụng 0% phí chuyển đổi ngoại tệ và phí xử lý giao dịch quốc tế đầu tiên tại Việt Nam, sử dụng công nghệ bảo mật chuẩn EMV. Đây là điểm đặc biệt nhất của thẻ Timo so với thẻ tín dụng các ngân hàng khác. Vì vậy khi đi du lịch, công tác và mua sắm ở nước ngoài sẽ giúp bạn tiết kiệm được một số tiền tương đối.

Ví dụ: Thanh toán bằng thẻ tín dụng Timo sẽ tiết kiệm 8 USD phí chuyển đổi ngoại tệ (sang đồng USD) cho một bữa tối 200 USD tại nhà hàng ở Mỹ, khi các thẻ khác hiện nay không được miễn phí này.

Chủ thẻ tín dụng Timo được miễn phí chuyển đổi ngoại tệ

Thẻ tín dụng Timo miễn phí chuyển đổi ngoại tệ

Ưu nhược điểm của thẻ tín dụng Timo

Thẻ tín dụng Timo mang những ưu nhược điểm khi sử dụng như sau:

Ưu điểm

 • Đây là thẻ tín dụng miễn phí chuyển đổi ngoại tệ hấp dẫn nhất trên thị trường: Ưu điểm này của Timo Mastercard sẽ giúp bạn tiết kiệm 3 - 4% phí đổi ngoại tệ. Như vậy, khi bạn đi du lịch hay công tác tại nước ngoài sẽ không cần phải lo lắng về việc mang tiền mặt nhiều mà vẫn không tốn thêm phí đổi ngoại tệ.
 • Hạn mức tín dụng linh hoạt: Từ 10 triệu đến 100 triệu.
 • Thanh toán trong nước và nước ngoài: Ổn định và nhanh chóng.
 • Miễn lãi suất vay tín dụng trong 45 ngày.
 • Miễn phí thường niên năm đầu tiên.
 • Hàng trăm ưu đãi hấp dẫn khi thanh toán bằng Timo Mastercard: Dịch vụ nhà hàng, quán ăn, làm đẹp, du lịch,… được ưu đãi đến 50%.

Như vậy, sở hữu chiếc thẻ tín dụng Timo Mastercard, bạn sẽ không chỉ tận dụng được nguồn tiền từ ngân hàng số Timo mà còn tha hồ vi vu giải trí với bạn bè và người thân. Đây là chiếc thẻ rất phù hợp cho bạn “bỏ túi” trong chuyến du lịch đến các nước trên thế giới.

Nhược điểm

 • Thanh toán thẻ tín dụng bị chậm hơn số ngày quy định (thông thường là 45 ngày) sẽ bị tính lãi suất tín dụng.

  Rút tiền mặt bị hạn chế do mức phí phải trả khá cao.
 • Bạn không được chuyển khoản bởi trong thẻ tín dụng vốn không có tiền mà khi bạn rút tiền sẽ là rút tiền trực tiếp từ ngân hàng.
 • Nếu như bạn làm mất thẻ tín dụng Timo thì sẽ ẩn chứa rất nhiều rủi ro, nếu không may làm mất thẻ tín dụng bạn sẽ có nguy cơ bị mất tiền vì người lấy được thẻ có thể sử dụng để quẹt hay thanh toán online (chỉ cần thông tin số tài khoản, họ tên chủ thẻ, ngày hết hạn, số CVV in trên thẻ là được).

Từ những ưu, nhược điểm mà thẻ tín dụng Timo có, bạn có thể tham khảo thêm bài viết "Có nên mở thẻ tín dụng Timo?" để quyết định về việc mở thẻ tín dụng Timo cho mình.

Hướng dẫn mở thẻ tín dụng Timo Mastercard

Thủ tục làm thẻ tín dụng Timo MasterCard khá đơn giản, không phải xác minh giấy tờ, chứng minh thu nhập phức tạp. Để có thể sở hữu thẻ tín dụng Timo, đối tượng hợp lệ là những người:

 • Độ tuổi hợp lệ từ 22 – 59 tuổi.
 • Là công dân quốc tịch Việt Nam hoặc người nước ngoài sống và làm việc tại Việt Nam.

Điều kiện mở thẻ

 • Độ tuổi hợp lệ từ 22 – 59 tuổi.
 • Là công dân quốc tịch Việt Nam hoặc người nước ngoài sống và làm việc tại Việt Nam.
 • Bạn cần trở thành thành viên của Timo và có tài khoản Spent Account (Spend Account là tài khoản cơ bản nhất với chức năng chuyển tiền, thanh toán hoá đơn và nạp tiền điện thoại trực tuyến & miễn phí trên ứng dụng của ngân hàng số Timo). Không như những ngân hàng khác phải chứng minh thu nhập khi mở thẻ, Timo đã linh hoạt hơn trong các chính sách để bạn có thể sở hữu thẻ tín dụng Timo Mastercard. 

3 cách để mở thẻ tín dụng Timo Mastercard

Cách 1:

 • Dựa vào số dư trung bình tài khoản Spend Account và Goal Save trong 03 tháng tròn kỳ gần nhất.
 • Điều kiện: Số dư trung bình tối thiểu 2 triệu VNĐ mỗi tháng.

Cách 2:

 • Dựa vào tài khoản tiết kiệm có kỳ hạn Term Deposit (Timo Term Deposit cơ bản là tài khoản tiết kiệm có kỳ hạn, bạn có thể dễ dàng tạo và theo dõi các khoản tiết kiệm ngay trên điện thoại cùng biểu lãi suất được cập nhật thường xuyên).
 • Điều kiện: Đã có 01 sổ tiết kiệm kỳ hạn 06 tháng trở lên, số dư từ 20 triệu VNĐ và đã duy trì tối thiểu 03 tháng. Hoặc tại thời điểm nộp hồ sơ, mở mới 01 Term Deposit kỳ hạn 06 tháng trở lên, số dư từ 20 triệu VNĐ và không được tất toán trước hạn.

Cách 3:

 • Dựa vào thẻ tín dụng đã có tại ngân hàng khác.
 • Điều kiện: Có từ 1 – 3 thẻ tín dụng hạn mức tối thiểu 50 triệu VNĐ tại 10 ngân hàng sau: HSBC, Citibank, Standard Chartered bank, Vietcombank, ACB, Sacombank, BIDV, Vietinbank.
 • Yêu cầu cung cấp sao kê 3 tháng gần nhất của thẻ tín dụng đang sở hữu.

Hướng dẫn làm thẻ Timo

Hướng dẫn làm thẻ Timo

Thủ tục

 • Hộ chiếu/CMND hợp lệ theo luật.
 • Visa hợp lệ tại Việt Nam.
 • Giấy phép làm việc công chứng thời hạn 12 tháng kể từ ngày xin giấy phép.
 • Giấy tờ xác minh từ công ty tại Việt Nam, có chữ ký và đóng dấu của doanh nghiệp với thời hạn ít nhất 12 tháng kể từ ngày cấp.
 • Giấy xác nhận cư trú hợp lệ bởi chính quyền với hiệu lực 12 tháng kể từ ngày cấp.

Lưu ý:

 • Công dân quốc tịch Việt Nam cần có CMND (bản gốc), còn in rõ số.
 • Công dân quốc tịch nước ngoài đang sinh sống hợp lệ tại Việt Nam cần có giấy tờ xác minh đang làm việc và sinh sống hợp lệ gồm Passport, Visa hoặc giấy chứng nhận làm việc có đóng dấu từ công ty và phải còn hiệu lực từ 12 tháng trở lên tính từ ngày nộp hồ sơ mở thẻ.

Hướng dẫn mở thẻ

Không cần bạn phải đến những phòng giao dịch của ngân hàng để điền thông tin hay là ký một số các loại giấy tờ. Bạn hoàn toàn có thể đăng kí mở thẻ Mastercard Timo ngay trên app điện thoại của bạn thông qua các bước sau:

 • Bước 1: Đăng nhập vào Timo, bạn chọn mục “Sản phẩm khác” rồi chọn “Thẻ tín dụng Timo Mastercard”.
 • Bước 2: Tại đây, Timo sẽ hiển thị cho bạn những lợi ích của thẻ Mastercard Timo. Sau đó bạn chỉ cần chọn vào phần đăng kí là đã có thể bắt đầu đăng kí thẻ tín dụng Mastercard.
 • Bước 3: Mang theo giấy tờ tùy thân hợp lệ đã được hướng dẫn ở trên đến Timo Hangout để mở hồ sơ tín dụng.

Việc còn lại của bạn chỉ là chờ xét duyệt và nhận thẻ từ Timo. So với những hình thức đăng kí thông thường khá phức tạp của các ngân hàng bây giờ thì ngân hàng số Timo thực sự là một mô hình ngân hàng vô cùng tiện lợi đem lại cho bạn những trải nghiệm tuyệt vời.

Biểu phí và lãi suất sử dụng thẻ tín dụng Timo

Hiện nay các mức phí và lãi suất thẻ tín dụng Timo được thể hiện qua các số liệu dưới đây:

Biểu phí

 Loại phí  Mức phí  Loại phí  Mức phí
 Phí phát hành  Miễn phí  Phí sao kê  Miễn phí
 Phí thường niên  440.000 VNĐ  Phí phạt trả chậm  6%, tối thiểu 100.000 VNĐ
 Phí ứng tiền mặt  4,4%, tối thiểu 55.000 VNĐ  Phí khóa thẻ  330.000 VNĐ

Timo miễn phí thường niên năm đầu tiên cho chủ thẻ Timo Mastercard nếu phát sinh 3 giao dịch, tối thiểu 300.000 VNĐ/giao dịch trong 30 ngày đầu tiên kể từ ngày mở thẻ.

Lãi suất

Hiện nay, Timo đang áp dụng mức lãi suất 2,99%/tháng và 35,88%/năm đối với thẻ tín dụng Timo MasterCard. Ngoài ra, trên mỗi giao dịch 

Thẻ tín dụng Timo giúp người thường xuyên đi nước ngoài tiết kiệm rất nhiều

Thẻ tín dụng Timo giúp chủ thẻ tiết kiệm hơn trong chi tiêu

Cách sử dụng thẻ tín dụng Timo

Để sử dụng thẻ hiệu quả và khám phá những tiện ích từ thẻ tín dụng Timo, hãy nắm rõ một số thao tác sử dụng thẻ dưới đây.

Thanh toán bằng thẻ tín dụng Timo

Cách thanh toán trực tiếp: 

 •  Bạn chỉ cần trình thẻ tín dụng Timo MasterCard để yêu cầu thanh toán hóa đơn.
 • Nhân viên cửa hàng sẽ cầm thẻ của bạn quẹt lên máy POS hoặc để bạn cầm thẻ tự quẹt.
 • Nhân viên sẽ yêu cầu bạn ký lên một hóa đơn thanh toán, trước khi ký bạn cần kiểm tra thông tin hóa đơn, số tiền in trên hóa đơn.
 • Sau đó bạn nhận lại thẻ và tờ hóa đơn bạn đã ký thanh toán.

Cách thanh toán online: Các website thương mại điện tử hiện nay hầu hết đều chấp nhận thanh toán bằng thẻ MasterCard. Bạn có thể thực hiện thanh toán online trên những trang này theo các bước sau:

 • Bạn chọn sản phẩm cần mua.
 • Chọn thanh toán bằng thẻ tín dụng.
 • Bạn nhập mã CVV của mình và thông tin thẻ của bạn được xác nhận (khác với thẻ ghi nợ MasterCard phải nhập đầy đủ họ tên chủ thẻ, số thẻ, ngày hết hạn, mã CVV). Bạn bấm thanh toán sẽ hoàn tất giao dịch

Trong thanh toán các giao dịch, thẻ Timo Mastercard được đánh giá là thẻ tín dụng miễn phí chuyển đổi ngoại tệ nên sẽ giúp khách hàng tiết kiệm được thêm chi phí.

Cách rút tiền mặt: 

 • Bạn cho thẻ tín dụng vào cây ATM có biểu tượng MasterCard.
 • Bạn chọn ngôn ngữ rồi đăng nhập mã pin.
 • Thực hiện lệnh rút theo hướng dẫn của máy ATM.
 • Chọn gợi ý số tiền trên màn hình hoặc chọn "Số khác" và nhập số tiền bạn cần rút.
 • Chọn in biên lai/không in biên lai.
 • Bạn nhận lại thẻ và tiền.

Cách trả góp qua thẻ tín dụng Timo

 • Đăng nhập ứng dụng Timo và chọn giao dịch hợp lệ để trả góp.
 • Chấp thuận điều khoản, điều kiện về Chương trình trả góp.
 • Chọn kỳ hạn trả góp theo hướng dẫn chi tiết trên màn hình ứng dụng.
 • Sau khi Chủ thẻ đăng ký thành công qua Ứng dụng, Timo sẽ gửi thông báo trên Ứng dụng và email để xác nhận Chủ thẻ đã đăng ký thành công.

Những câu hỏi thường gặp về thẻ tín dụng Timo

Làm thế nào để nâng hạn mức thẻ Timo Mastercard?

Bạn có thể nâng hạn mức thẻ bằng cách duy trì số dư trung bình trên hai tài khoản Spend Account và Goal Save trong 3 tháng gần nhất. Số dư trung bình càng cao thì hạn mức thẻ tín dụng của bạn sẽ càng cao.

Ví dụ: Hạn mức thẻ Timo MasterCard của bạn là 10 triệu đồng và bạn muốn nâng hạn mức lên 20 triệu trong tháng 5, bạn phải duy trì 4 triệu đồng trong tài khoản Spend Account trong 3 tháng 2, 3 và 4.

Hạn mức thẻ sẽ được tính bằng năm lần số dư nếu số dư trung bình của bạn dưới 15 triệu đồng, và bằng ba lần số dư nếu số dư trung bình của bạn trên 15 triệu đồng.

Có thể chi tiêu quá hạn mức cho phép của thẻ Mastercard không?

Bạn có thể thanh toán giao dịch có giá trị cao hơn hạn mức thẻ tín dụng của bạn. Tuy nhiên bạn phải nạp tiền vào thẻ trước khi thanh toán giao dịch đó. Một ngày bạn có thể sử dụng tối đa 100 triệu đồng với thẻ tín dụng Timo MasterCard của mình. Nếu hạn mức thẻ của bạn là 50 triệu và bạn muốn thanh toán giao dịch có giá trị 100 triệu đồng, bạn phải nạp thêm 50 triệu vào thẻ trước khi thực hiện giao dịch này.

Làm thế nào để thanh toán khoản dư nợ của thẻ Timo Mastercard?

Nếu bạn là khách hàng cũ khi Timo còn liên kết với VPBank thì bạn có thể tiếp tục thanh toán dư nợ tại VPBank, nếu bạn là khách hàng mới thì sẽ thanh toán tại đối tác ngân hàng hiện tại là VietcapBank. Và bạn có thể thanh toán dư nợ của thẻ Timo Mastercard bằng 3 cách sau:

 • Nộp tiền mặt tại các chi nhánh ngân hàng hoặc tại máy CDM
 • Chuyển khoản từ tài khoản ngân hàng khác qua thẻ Timo Mastercard hoặc đăng nhập vào ứng dụng Timo để thanh toán.
 • Đăng ký trích nợ tự động từ tài khoản Timo Spend Account. Vào ngày hạn chót thanh toán, Timo sẽ tự động trích tiền từ tài khoản Spend Account của bạn. Bạn có thể đăng ký trích nợ tự động với tối thiểu 5% hoặc toàn bộ khoản dư nợ khi mở thẻ Mastercard hoặc sau đó tại Timo Hangout.

Làm thế nào để kiểm tra các giao dịch đã thực hiện, số tiền phải thanh toán hàng tháng và hạn chót thanh toán?

Để tra soát một giao dịch, bạn hãy cầm CMND/CCCD/Hộ chiếu đến Timo Hangout gần nhất để được hỗ trợ. Thời gian xử lý trong vòng 45 ngày làm việc.

Bạn có thể kiểm tra các giao dịch đã sử dụng bằng cách đăng nhập vào ứng dụng Timo và nhấp vào Mastercard để xem danh sách giao dịch. Hàng tháng bạn sẽ nhận được sao kê qua email đã đăng ký với Timo.

Trên bảng sao kê có hiển thị các giao dịch bạn đã sử dụng, các khoản phí (nếu có), toàn bộ dư nợ, số tiền tối thiểu phải thanh toán và hạn chót thanh toán.

Trường hợp không nhận được bảng sao kê trong vòng 10 ngày kể từ ngày chốt sao kê, vui lòng liên hệ Tổng đài Timo Care 1800 6788 để được hỗ trợ.

Timo có cung cấp thẻ tín dụng cho khách hàng đã có sản phẩm này ở ngân hàng khác không?

Timo hỗ trợ cấp thẻ tín dụng Timo MasterCard cho những khách hàng đã và đang sử dụng sản phẩm thẻ tín dụng hạng vàng trở lên hoặc có hạn mức thấp nhất là 50 triệu VNĐ của các ngân hàng sau HSBC, Citibank, SCB, Vietcombank, ACB, Sacombank, BIDV, Vietinbank.

Lưu ý:

 • Chủ thẻ chỉ được chấp nhận khi không có quá 3 thẻ tín dụng ở các ngân hàng trên.
 • Số dư nợ trong 3 tháng gần nhất không vượt quá 50% tổng hạn mức của tất cả thẻ tín dụng chủ thẻ đang sở hữu.
 • Có ít nhất một thẻ tín dụng đã được sử dụng trong vòng 6 tháng từ ngày thành viên đăng ký Timo MasterCard.

Hy vọng qua nội dung trên bạn nắm được những thông tin cần thiết về thẻ tín dụng Timo - loại thẻ tín dụng miễn phí chuyển đổi ngoại tệ được đánh giá tốt hiện nay. 


Đóng góp bài viết của các bạn bằng cách gửi bài viết Tại đây


Theo thị trường tài chính Việt Nam

Đánh giá bài viết:

5 (1 lượt)

5 (1 lượt)

Bài viết có hữu ích không?


Tư vấn thẻ tín dụng

Bạn chưa đồng ý với chúng tôi


Bình luận

Hãy hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận
Nội quy: Bình luận có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu.
Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần sẽ bị banned nick.
Gửi bình luận
bình luận
Mới nhất
Xem thêm

SO SÁNH THẺ TÍN DỤNG

Số mức thu nhập

Chọn số mức thu nhập

Hình thức nhận lương

Chọn hình thức nhận lương

Họ và tên *

Email *

Số điện thoại *

Tỉnh/Thành phố *