TheBank
Gửi yêu cầu tư vấn
Bạn đang cần tư vấn
Thực hư về ghi nợ quốc tế Timo - nên sử dụng thẻ khi nào?

Thực hư về ghi nợ quốc tế Timo - nên sử dụng thẻ khi nào?

0 Kiến thức thẻ ngân hàng

Thebank.vn Là một ngân hàng số thế hệ mới, Timo đang không ngừng cung cấp cho khách hàng rất nhiều dịch vụ tiện ích liên quan đến thẻ và các khoản vay khi cần thiết. Timo có thẻ ghi nợ quốc tế không? Nên sử dụng thẻ khi nào? Tất cả sẽ được bật mí ngay sau đây.
  Xem nhanh [

  Ẩn

  ]

Thẻ ghi nợ quốc tế là gì?

Thẻ ghi nợ (Debit Card) là một loại thẻ ATM do ngân hàng phát hành, được sử dụng để dùng để thanh toán tại các điểm chấp nhận thẻ như siêu thị... hoặc giao dịch tại máy ATM bằng số tiền bạn có trong tài khoản. Hiểu đơn giản thì bạn có bao nhiêu tiền dùng bấy nhiêu, chứ không phải thẻ chi trước trả sau như nhiều người lầm tưởng.

Thẻ ghi nợ quốc tế là loại thẻ giúp chủ sở hữu thẻ có thể sử dụng trên toàn cầu. Khi khách hàng đi du lịch, công tác... ở các nước thì hoàn toàn có thể rút tiền, sử dụng dịch vụ ngân hàng bằng thẻ ghi nợ quốc tế.

Hiện nay, các loại thẻ ghi nợ quốc tế phổ biến với người dùng là MasterCard Debit, Visa Card Debit, JCB Debit... với số lượng ATM lên tới hàng triệu điểm giao dịch trên thế giới. Về bản chất, các loại thẻ này đến từ các nhà phát hành khác nhau, tuy nhiên về việc sử dụng là như nhau.

Thẻ của ngân hàng số Timo

Thẻ của ngân hàng số Timo

Ngân hàng số Timo có thẻ ghi nợ quốc tế không?

Ngân hàng số Timo được phát triển trên nền tảng sử dụng đường truyền internet để hoạt động thông qua 2 ứng dụng hiện đại là Mobile BankingInternet Banking. Nó mang đầy đủ tính năng của một ngân hàng với sản phẩm thẻ ATM và các tài khoản thanh toán, tiết kiệm… Chỉ khác biệt là không chi nhánh, không phòng giao dịch truyền thống.

Về sản phẩm thẻ, hiện nay Timo đang cung ứng cho khách hàng hai loại thẻ chính là thẻ Timo Napas và thẻ tín dụng Timo MasterCard. Đây là hai loại thẻ tín dụng dùng để thanh toán trong nước và quốc tế tại các điểm giao dịch liên kết với VPbank là ngân hàng bảo lãnh của Timo cho phép Timo hoạt động và phát triển.

Như vậy, ngân hàng Timo không phát hành thẻ ghi nợ và cũng không có thẻ ghi nợ. Các khách hàng cần nắm rõ nội dung này để tránh hiểu sai về các sản phẩm của ngân hàng này.

Xem thêm: Ngân hàng số Timo sở hữu nhiều lợi ích vượt trội

Thời điểm nên sử dụng thẻ Timo

Với hai loại thẻ đang được Timo phát hành gồm: Thẻ Timo Napas và thẻ tín dụng Timo MasterCard thì khách hàng cần nắm vững những thông tin sau để sử dụng thẻ thật hiệu quả.

Nhu cầu sử dụng tiền mặt

Mặc dù rất thuận tiện trong thanh toán và tiêu dùng, xong không phải lúc nào khách hàng cũng có thể sử dụng thẻ để tiến hành giao dịch. Lúc này bạn sẽ phát sinh hoạt động rút tiền từ thẻ để giải quyết công việc cá nhân của mình.

Với hai loại thẻ Timo, bạn có thể rút tối đa số tiền có trong thẻ lên đến 70%. Để giao dịch rút tiền an toàn chúng tôi khuyên bạn không nên rút số tiền quá lớn từ thẻ Timo tại cây mà nên đến trực tiếp chi nhánh ngân hàng để tránh trường hợp bị kẻ gian dòm ngó.

Hiện nay, khi rút tiền bằng thẻ Timo khách hàng sẽ nhận được những ưu đãi sau:

 • Phí rút tiền được quy định khi thực hiện giao dịch tại các điểm cùng ngân hàng là 0,2%/số tiền rút khoảng 10.000 VND.
 • Khi rút tại các cây ATM khác ngân hàng phí phải nộp là từ 2 - 4,4%/số tiền rút khoảng 20.000 - 50.000 VND.

Do vậy khi có nhu cầu sử dụng tiền mặt các bạn nên cân nhắc kỹ địa điểm giao dịch và số tiền rút để giảm tối đa phí dịch vụ trên thẻ.

Tra cứu hóa đơn tiền điện nước

Với phần mềm App của Timo khách hàng có thể dễ dàng tra cứu lại các giao dịch đã thanh toán liên quan đến hóa đơn tiền điện, nước trong thời gian vừa qua. Việc làm này giúp người dùng quản lý chi tiêu một cách tốt hơn. Đồng thời giảm thiểu được các tình trạng như:

 • Bạn bị mất hóa đơn thông báo nộp tiền điện nước khi chưa kịp thanh toán cho nhà nước.
 • Quên hạn nộp tiền.
 • Không cập nhật kịp thời thông tin về chính sách tăng giảm điện nước.

Từ nay với sự hỗ trợ đa dạng hình thức thanh toán trên thẻ Timo Napas và thẻ tín dụng MasterCard đã tạo điều kiện cho khách hàng chủ động hơn trong mọi chi tiêu của mình. Tốn ít thời gian hơn đồng thời hiệu quả cũng cao hơn rất nhiều khi sử dụng thanh toán bằng tiền mặt.

Cách tra cứu trên App của Timo

Cách tra cứu trên App của Timo

Công tác nước ngoài

Có trong tay thẻ Timo Napas và thẻ tín dụng MasterCard khách hàng có thể thoải mái thanh toán và mua hàng cả trong nước và quốc tế tại hơn 30.000 nghìn điểm giao dịch và các đơn vị chấp nhận thanh toán có in logo của MasterCard. Bạn sẽ không còn phải ra ngân hàng đổi ngoại tệ như trước khi giờ đây đã có thẻ ngân hàng của Timo giúp bạn giải quyết vấn đề này.

Đặt vé máy bay, khách sạn chưa bao giờ dễ dàng đến vậy. Bạn chỉ cần lên lịch công tác, thời gian khởi hành, địa điểm cần đến để giải quyết công việc. Lựa chọn tên khách sạn bạn mong muốn và giờ lên máy bay còn lại thẻ ghi nợ quốc tế Timo sẽ lo nốt phần việc còn lại.

Chương trình khuyến mãi trên thẻ

Hiện nay để khuyến khích khách hàng sử dụng thẻ Timo Napas và thẻ tín dụng MasterCard, ngân hàng đã đưa ra rất nhiều các chương trình ưu đãi lớn dành riêng cho chủ thẻ khi phát sinh giao dịch tại các đơn vị liên kết với ngân hàng. Ưu đãi gồm các phần quà bằng hiện vật như: Vali, túi xách, đồ gia dụng… Và chiết khấu phần trăm trên giá trị sản phẩm sử dụng.

Xem thêm: Timo thu phí, truy cập chập chờn: Người dùng lo lắng khi sử dụng

Thẻ Timo còn tiềm ẩn rất nhiều tính năng hữu ích đang chờ người tiêu dùng khám phá, vì vậy ngay hôm nay hãy sở hữu cho mình một tấm thẻ của Timo để được hưởng những chức năng tuyệt vời từ thẻ ngân hàng này.

TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Đánh giá bài viết
Thực hư về ghi nợ quốc tế Timo - nên sử dụng thẻ khi nào?
5 1

Bài viết có hữu ích không?

Không
MỞ TÀI KHOẢN TƯ VẤN VIÊN MIỄN PHÍ
Kết nối với khách hàng có nhu cầu chính xác


Bình luận

Nội quy : nhận xét có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu. Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần bị baned nick.

Gửi bình luận
bình luận
Sắp xếp : Mới nhất

Bài viết mới nhất