avatart

khach

icon

Cách phân biệt số thẻ và số tài khoản Sacombank

Kiến thức thẻ ATM

- 08/09/2020

0

Kiến thức thẻ ATM

08/09/2020

0

Nhiều người hiện nay còn nhầm lẫn giữa số thẻ và số tài khoản Sacombank. Bài viết sau sẽ giúp bạn nắm rõ hơn về hai khái niệm này để sử dụng hiệu quả nhất.

Mục lục [Ẩn]

Phân biệt số thẻ và số tài khoản Sacombank

Rất nhiều khách hàng khi mở thẻ còn nhầm lẫn giữa khái niệm số thẻ và số tài khoản và không hiểu rõ cách sử dụng và tra cứu thông tin của số thẻ và số tài khoản. Để giúp bạn phân biệt và nắm rõ số tài khoản và số thẻ, hãy tham khảo bài viết về phân biệt số thẻ và số tài khoản để có những kiến thức đúng nhất khi mở thẻ.

Số thẻ Sacombank

Tương ứng với mỗi thẻ Sacombank, khách hàng sẽ có một số thẻ khác nhau. Tuy nhiên số thẻ Sacombank được dùng để làm gì? Được in ở đâu và gồm bao nhiêu số?

Số thẻ Sacombank là dãy số gồm 16 số được in nổi trên mặt trước của thẻ ATM Sacombank, trong đó 4 dãy số đầu là số Bin. Khi dùng số Bin sẽ giúp cho ngân hàng Sacombank có thể chuyển khoản cho ngân hàng khác mà không phải chờ đợi giao dịch liên ngân hàng theo cách truyền thống.

Bạn có thể dễ dàng nhận biết được số thẻ Sacombank được in nổi, đậm ở mặt trước của thẻ, gồm 16 chữ số. 

Số thẻ hiển thị thông tin đây là thẻ thứ bao nhiêu mà ngân hàng phát hành. Dãy số này thay đổi khi quý vị làm thẻ mới.

Số thẻ Sacombank cũng giống như các số thẻ của có thể được dùng cho tất các giao dịch trên các trang thương mại điện tử vì các trang đó đều dùng phương thức thanh toán thẻ.  

Khi bạn nhập số thẻ là hệ thống có thể nhận ra tài khoản của bạn là thẻ ghi nợ, thẻ tín dụng hay thẻ thanh toán. Với tiện ích này giúp bạn dễ dàng thành toán, giao dịch nhanh chóng mà không cần cung cấp các thông tin về số tài khoản, mã Pin.

Số thẻ Sacombank

Số thẻ Sacombank

Số tài khoản Sacombank

Khi thực hiện các giao dịch với ngân hàng Sacombank bạn sẽ cần cung cấp các thông tin về số tài khoản để hỗ trợ giao dịch được. Vậy số tài khoản ngân hàng Sacombank là gì? được in ở đâu và cách nhận biết là gì?

Số tài khoản Sacombank là dãy số được ngân hàng này cung cấp cho khách hàng khi mở thẻ nhằm thực hiện những giao dịch như chuyển khoản, rút tiền được thuận tiện và nhanh chóng nhất.

Thông thường số tài khoản ngân hàng sẽ không được in trên thẻ nên nhiều người sẽ không rõ số thẻ Sacombank nằm ở đâu. Ngân hàng Sacombank cũng không ngoại lệ, có một số thẻ thì số tài khoản được in sẵn trên thẻ còn một số thẻ thì không.

Khi mở thẻ Sacombank ngân hàng sẽ gửi cho bạn 1  phong thư có kèm thẻ ATM, bên trong sẽ có các thông tin về tên tài khoản, số thẻ, số tài khoản và mật mã PIN được gửi đến bạn. 

Trong trường hợp số tài khoản không được in trên thẻ hãy lưu giữ và ghi nhớ, bởi đây là dãy số quan trọng giúp bạn có thể chuyển tiền hay thực hiện các giao dịch với thẻ Sacombank.

Có một số thẻ Sacombank được in trên thẻ như thẻ Debit, thẻ thanh toán . Số tài khoản được in nhỏ phía dưới góc trái mặt trước thẻ và trước số tài khoản có chú thích là ” Số TK”. Vậy nên bạn không cần đi đâu xa để kiểm tra số tài khoản của mình.

Hiện nay các số tài khoản của ngân hàng Sacombank thường có 12 số , các số được sắp xếp theo quy định như sau:

  • 3 – 4 số đầu là số tài khoản ngân hàng.
  • Còn các số sau là số định danh cá nhân theo sự sắp xếp của ngân hàng Sacombank.

Thông qua dãy số gồm 12 chữ số của Sacombank sẽ giúp ngân hàng nhận diện được tên tài khoản và hệ thống ngân hàng của bạn. Đồng thời mọi giao dịch về chuyển tiền hay nhận tiền từ các ngân hàng khác gửi về tài khoản của bạn sẽ được thực hiện một cách nhanh chóng.

Lưu ý: Cần nhập chính xác và đầy đủ số tài khoản ngân hàng Sacombank khi thực hiện giao dịch, nếu nhập sai hệ thống không thể nhận diện chủ tài khoản sẽ gây khó khăn cho bạn khi giao dịch. 

Hiện tại, đầu số tài khoản Sacombank bao gồm một số đầu số phổ biến như: 020, 5611, 0400,... Chẳng hạn ví dụ về một số tài khoản Sacombank tương ứng với đầu số 020 đó là 0203 4053 6896.

Cách tra cứu số tài khoản Sacombank

Khi bị mất số tài khoản Sacombank hoặc bạn quên số tài khoản Sacombank, hãy thử qua một số cách sau đây sẽ giúp bạn lấy lại số tài khoản một cách nhanh nhất.

Tra cứu qua tổng đài

Bạn có thể gọi điện đến tổng đài chăm sóc khách hàng của Sacombank 1900 5555 888, chỉ cần cung cấp các thông tin tên, số CMND là bạn sẽ được cung cấp lại số tài khoản nhanh chóng.

Kiểm tra tại máy ATM ngân hàng

Chỉ thông qua một số thao tác đơn giản theo hướng dẫn tại máy ATM, bạn có thể lấy lại số tài khoản thông qua việc vấn tin tài khoản, chọn in sao kê giao dịch. Như vậy bạn có thể có được thông tin số tài khoản được in trên sao kê tại máy ATM dễ dàng.

Bạn có thể tra cứu số tài khoản Sacombank tại cây ATM

Bạn có thể tra cứu số tài khoản Sacombank tại cây ATM

Tra cứu thông qua Sacombank trên Internet banking

Bằng cách đăng nhập ứng dụng Internet Banking của Sacombank, chọn mục ngân hàng trực tuyến, lựa chọn “Tài khoản của tôi” và chọn “Tài khoản và thẻ”. Sau đó hệ thống sẽ thông tin cho bạn toàn bộ thông tin về thẻ của mình gồm Tên tài khoản, số thẻ, số tài khoản và số dư tài khoản.

Thông qua ứng dụng Mobile Banking

Chỉ cần đăng nhập app Ebanking ngân hàng Sacombank mà bạn đã tải về và đăng ký tài khoản, sau đó chọn tính năng “tra cứu thông tin tài khoản và giao dịch tài khoản”, sau đó nhấn tra cứu, hệ thống sẽ hiện ra thông tin số tài khoản Sacombank 

Tra cứu qua SMS Banking

Bằng cách tra cứu qua SMS bạn cũng có thể nhanh chóng có được thông tin số tài khoản Sacombank thông qua cú pháp: STB _SD _n _Tên_Mật khẩu gửi 8149. Trong đó,  n là số thứ tự tài khoản bạn đã đăng ký với ngân hàng, mật khẩu là mật khẩu dịch vụ SMS Banking đã cấp cho bạn.

Chỉ với 1.000 đồng/lần tra cứu bạn sẽ dễ dàng có được thông tin số tài khoản Sacombank.

Tra cứu tại quầy giao dịch

Khi bạn không đăng ký các dịch vụ banking, cách nhanh nhất bạn hãy đến ngân hàng Sacombank gần nhất để yêu cầu nhân viên tra cứu, hãy nhớ mang thẻ ATM và chứng minh nhân dân để thủ tục được nhanh nhất.

Để biết thêm về cách tra cứu, bạn có thể tham khảo "6 cách khắc phục khi quên số tài khoản Sacombank nhanh nhất" để nắm rõ thông tin.

Lưu ý khi sử dụng số thẻ và số tài khoản thẻ Sacombank

Khi sử dụng số thẻ và số tài khoản, hãy tránh nhầm lẫn khi cung cấp các thông tin trong giao dịch, khi đó hệ thống sẽ báo không nhận diện được tên chủ tài khoản, sẽ gây khó khăn khi giao dịch.

Số thẻ thường được dùng để ngân hàng xác định được thẻ ATM đó là số thẻ thứ bao nhiêu mà ngân hàng phát hành. Số tài khoản là dãy số cung cấp cho khách hàng và cần thiết phải cung cấp trong các giao dịch chuyển tiền, nhận tiền…

Bài viết trên đã giúp bạn phân biệt rõ ràng hơn về số thẻ và số tài khoản, mục đích sử dụng của từng dãy số trên. Hãy cung cấp thông tin số thẻ và số tài khoản đúng giao dịch để mang lại hiệu quả nhanh và chính xác nhất.

Đăng ký ngay

 


Đóng góp bài viết của các bạn bằng cách gửi bài viết Tại đây


Theo thị trường tài chính Việt Nam

Đánh giá bài viết:

2,5 (3 lượt)

2,5 (3 lượt)

Bài viết có hữu ích không?


Tư vấn miễn phí

Bạn chưa đồng ý với chúng tôi


Bình luận

Hãy hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận
Nội quy: Bình luận có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu.
Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần sẽ bị banned nick.
Gửi bình luận
bình luận
Mới nhất
Xem thêm

SO SÁNH QUYỀN LỢI BẢO HIỂM NHÂN THỌ

Họ và tên *

Email *

Số điện thoại *

Tỉnh/Thành phố *