TheBank
Gửi yêu cầu tư vấn

Lãi suất gửi tiết kiệm ngân hàng Mỹ hiện nay bao nhiêu?

Hà Thị Minh Điệp 0 Kiến thức gửi tiết kiệm

Các ngân hàng lớn tại Mỹ như Bank of America, JPMorgan, Chase có lãi suất gửi tiết kiệm chỉ 0,01% hoặc 0,02%, các ngân hàng online như Discover, Ally có lãi suất cao hơn nhiều lần khoảng 1 - 2%.
  Mục lục [

  Ẩn

  ]

Nhiều khách hàng hiện nay có nhu cầu gửi tiết kiệm tại các ngân hàng của Mỹ và muốn biết lãi suất gửi tiết kiệm ngân hàng Mỹ bao nhiêu để lựa chọn nơi gửi tiền có khả năng sinh lời tốt nhất.

Lãi suất gửi tiết kiệm của các ngân hàng Mỹ

Bạn có thể tham khảo lãi suất gửi tiết kiệm của một số ngân hàng lớn tại Mỹ trong bảng sau:

Tên ngân hàng Lãi suất gửi tiết kiệm (%) Số dư đầu kỳ tối thiểu (USD)
Bank of America 0,01 - 0,05 100
JPMorgan Chase  0,01 100
TD Bank 0,40 - 1,74 0
Citibank 0,04 - 0,12 0
Capital One 0,65 0
U.S. Bank 0,01 25
American Express National Bank 0,80 0
Wells Fargo 0,01 25
Discover Bank 1,25 0
Ally Bank 0,80 0
Chase 0,01 - 0,02 0

Kết luận: Qua bảng trên có thể thấy ngân hàng TD Bank, Discover có lãi suất gửi tiết kiệm cao nhất. Tuy nhiên để được hưởng mức lãi suất 1,74% của TD Bank khách hàng cần duy trì số dư tối thiểu hàng ngày của tài khoản tiết kiệm là 20.000 USD. Discover không yêu cầu về số tiền tối thiểu nên khách hàng có số tiền nhỏ hơn có thể lựa chọn ngân hàng này để được hưởng lãi suất cao nhất.

Các ngân hàng lớn tại Mỹ

Các ngân hàng truyền thống tại Mỹ có lãi suất gửi tiết kiệm thấp hơn các ngân hàng online

Nên chọn ngân hàng nào ở Mỹ để gửi tiền tiết kiệm?

Gửi tiết kiệm các ngân hàng lớn như JPMorgan Chase, Bank of America và Citibank, Chase có lãi suất vô cùng thấp, để hưởng lãi suất cao hơn bạn nên gửi tiết kiệm tại các ngân hàng online như Discover, Ally.

Ví dụ: Ngân hàng JPMorgan Chase và Bank of America, Chase lãi suất gửi tiết kiệm giữ ở mức ổn định chỉ khoảng 0,01%, trong khi lãi suất gửi tiết kiệm của Discover Bank là 1,25% và có thời điểm thậm chí lên đến 2%,  Ally Bank là 0,80% và có thời điểm lên đến 1,9%.

So sánh lãi suất gửi tiết kiệm giữa ngân hàng Chase, Discover và Ally

Nhiều người lo lắng khi gửi tiết kiệm tại các ngân hàng online sẽ không an toàn bằng các ngân hàng truyền thống, tuy nhiên bạn không cần lo lắng về điều đó. Vì dù bạn gửi tiết kiệm tại các ngân hàng lớn như Bank of American, Chase hay gửi online tại các ngân hàng Discover, Ally thì đều được bảo hiểm số tiền gửi bởi  FDIC - Tổng công ty Bảo hiểm Tiền gửi Liên bang (Federal Deposit Insurance Corporation).

Lý do các ngân hàng online có thể trả cho bạn lãi suất gửi tiết kiệm cao hơn các ngân hàng truyền thống vì không có nhiều chi nhánh và văn phòng nên chi phí dành cho mặt bằng và các hoạt động thấp hơn so với các ngân hàng truyền thống.

Kết luận: Nên chọn những ngân hàng có lãi suất cao để gửi tiết kiệm ở Mỹ như Discover, Ally.

Những điểm cần lưu ý khi gửi tiền tiết kiệm ở Mỹ

Khách hàng cần lưu ý một số vấn đề khi gửi tiết kiệm ở Mỹ để giúp khoản tiền của bạn sinh lời hiệu quả hơn:

 • Nếu bạn băn khoăn không biết để bao nhiêu tiền trong tài khoản tiết kiệm thì hãy cân nhắc để một số tiền đủ để chi tiêu khoảng 3 - 6 tháng để đề phòng trường hợp mất việc làm. Bạn không nên để tiền trong tài khoản “checking account” vì như vậy tiền sẽ không sinh lời, thay vào đó bạn gửi tiết kiệm để sinh lời thêm trên số tiền ban đầu.
 • Gửi tiết kiệm tại ngân hàng sẽ an toàn hơn bạn để tiền ở nhà, tránh được trộm cướp và bạn không cần lo lắng mỗi khi đi ra khỏi nhà.
 • Chọn kỳ hạn gửi tiền tiết kiệm hợp lý để trong trường hợp cần thiết, bạn có thể rút ra được. Vì nếu bạn rút tiền ra trước thời hạn thì lãi suất sẽ được tính rất thấp, đồng thời bạn còn phải chịu phí phạt vì rút trước hạn.
 • Nhiều ngân hàng yêu cầu về số dư tối thiểu như Bank of America và JPMorgan Chase, tuy nhiên nhiều ngân hàng không yêu cầu về điều này, khách hàng có thể mở tài khoản tiết kiệm ngay cả với số tiền chỉ 1 USD.
 • Hãy quan tâm tới các quy định và chính sách gửi tiết kiệm của từng ngân hàng để lựa chọn phù hợp, được hưởng sự thuận tiện khi gửi tiền. Ví dụ ngân hàng Discover cho phép khách hàng được hưởng lãi suất ngay khi gửi tiền tại ngân hàng không có hạn định và được phép rút tiền 6 lần mỗi tháng mà không bị tính phí phạt hay bị giảm lãi suất.

Hy vọng qua nội dung trên bạn nắm được lãi suất gửi tiết kiệm các ngân hàng ở Mỹ, từ đó lựa chọn được ngân hàng phù hợp để gửi tiết kiệm cũng như tận dụng kênh này để sinh lời cho số tiền vốn có của mình, đảm bảo có được khoản tiền dự phòng cho những kế hoạch trong tương lai.

Đóng góp bài viết của bạn bằng cách gửi bài viết Tại Đây

TƯ VẤN Gửi tiết kiệm

Đánh giá bài viết
Lãi suất gửi tiết kiệm ngân hàng Mỹ hiện nay bao nhiêu?
0 0

Bài viết có hữu ích không?

Không
MỞ TÀI KHOẢN TƯ VẤN VIÊN MIỄN PHÍ
Kết nối với khách hàng có nhu cầu chính xác


Bình luận

Hãy Đăng nhập hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận

Nội quy : nhận xét có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu. Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần bị baned nick.

Gửi bình luận
bình luận
Sắp xếp : Mới nhất