avatart

khach

icon

Hướng dẫn cách nạp thêm tiền vào sổ tiết kiệm

Kiến thức gửi tiết kiệm

- 21/09/2020

0

Kiến thức gửi tiết kiệm

21/09/2020

0

Khi đã gửi tiết kiệm được một thời gian, bạn lại có được một số tiền rảnh rỗi và muốn nạp thêm tiền vào sổ tiết kiệm đang gửi để hưởng lãi suất tốt. Vậy cách nạp thêm tiền vào sổ tiết kiệm thực hiện như thế nào?

Mục lục [Ẩn]

Gửi thêm tiền vào sổ tiết kiệm có thể hiểu là khách hàng đã có sổ tiết kiệm rồi, nhưng khi có 1 khoản tiền nhàn rỗi lại muốn tiếp tục gửi thêm vào sổ tiết kiệm đó mà không mở thêm một sổ tiết kiệm mới.

Trước đây các ngân hàng chỉ cho phép khách hàng được nạp thêm tiền khi gửi tiết kiệm không kỳ hạn, khách hàng muốn nạp thêm tiền vào sổ tiết kiệm phải chờ đến khi đáo hạn sổ tiết kiệm có kỳ hạn. Hoặc khách hàng phải tất toán sổ tiết kiệm trước hạn, sau đó thực hiện thủ tục mở tài khoản tiết kiệm mới.

Hiện nay hiểu được nhu cầu của khách hàng nhiều ngân hàng đã cho phép thực hiện nạp thêm tiền vào sổ tiết kiệm có kỳ hạn và không kỳ hạn một cách dễ dàng.

Nạp tiền vào sổ tiết kiệm thông thường

Đối với sổ tiết kiệm thông thường mở tại quầy giao dịch ngân hàng, khi muốn nạp thêm tiền vào sổ tiết kiệm khách hàng chỉ cần đến chi nhánh/phòng giao dịch của ngân hàng, mang theo tiền và chứng minh nhân dân để gửi thêm tiền vào sổ tiết kiệm. Các bước gửi tiền vào sổ tiết kiệm nhân viên quầy giao dịch sẽ hướng dẫn bạn chi tiết.

Sổ tiết kiệm thông thường của ngân hàng Agribank

Cách nạp thêm tiền vào sổ tiết kiệm thông thường khá đơn giản

Nạp thêm tiền vào sổ tiết kiệm online

Nạp thêm tiền vào sổ tiết kiệm online được nhiều khách hàng lựa chọn bởi tiện lợi và không mất công đi đến quầy giao dịch. Thực chất việc nạp thêm tiền vào sổ tiết kiệm online là chỉ việc chuyển tiền từ tài khoản thanh toán của khách hàng đó sang sổ tiết kiệm online. Số tiền gốc trong sổ tiết sẽ tăng lên đồng nghĩa với số tiền lãi bạn nhận được sẽ nhiều hơn.

Để nắm rõ hơn cách nạp tiền, bạn hãy tham khảo ngay ví dụ về cách nạp thêm tiền vào sổ tiết kiệm online VPBank ngay sau đây:

Bước 1: Bạn đăng nhập vào Internet Banking VPBank

Giao diện Internet Banking VPBank

Bước 2: Tại phần tính năng chuyển tiền bạn chọn "Chuyển khoản"

Bước 2 Chọn tính năng chuyển tiền

Bước 3: Tại phần "Tài khoản nhận tiền" bạn chọn từ danh sách đã lưu tài khoản tiết kiệm cần nộp thêm tiền vào. Sau đó điền đầy đủ các thông tin theo hướng dẫn của hệ thống.

Bước 3 Chọn tài khoản tiết kiệm cần nạp thêm tiền

Bước 4: Nhập số tiền muốn nộp thêm, điền nội dung chuyển khoản, nhấn “Tiếp tục” sau đó nhấn “Gửi” và hoàn thành giao dịch như chuyển khoản bình thường, không cần nhập mã OTP.

Bước 4  Điền nội dung chuyển khoản để hoàn thành giao dịch

Nhìn chung gửi tiết kiệm tích lũy, gửi góp hiện nay được nhiều người ưa chuộng và lựa chọn tham gia bởi sự linh hoạt và tiện lợi mà hình thức này mang lại. Bởi không phải ai cũng có một khoản tiền lớn để gửi tiết kiệm luôn, nhiều người có nhu cầu góp từng chút tiền rảnh rỗi hàng tháng để làm lớn dần số tiền tiết kiệm mình sở hữu, chuẩn bị cho kế hoạch tương lai.

Lưu ý khi nạp tiền vào sổ tiết kiệm 

Để có thể nạp thêm tiền vào sổ tiết kiệm có kỳ hạn khách hàng cần lựa chọn các sản phẩm gửi tiết kiệm gửi góp, gửi tích lũy, gửi linh hoạt của các ngân hàng hiện nay. Mỗi ngân hàng có cách gọi khác nhau cho những sản phẩm này nhưng điểm chung là khách hàng có thể nạp thêm tiền vào sổ tiết kiệm dễ dàng khi có tiền nhàn rỗi.

Bạn có thể nộp thêm tiền vào sổ tiết kiệm theo định kỳ vào các ngày trong tháng hoặc quý tùy theo thoả thuận giữa ngân hàng với bạn khi mở sổ tiết kiệm.

Trên đây là các thông tin về cách nạp thêm tiền vào sổ tiết kiệm online và sổ thông thường bạn có thể tham khảo. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào hoặc cần hỗ trợ lựa chọn sản phẩm gửi tiết kiệm phù hợp có thể gửi yêu cầu tư vấn miễn phí bằng cách:

Đăng ký ngay


Đóng góp bài viết của các bạn bằng cách gửi bài viết Tại đây


Theo thị trường tài chính Việt Nam

Đánh giá bài viết:

(0 lượt)

(0 lượt)

Bài viết có hữu ích không?


Tư vấn gửi tiết kiệm

Bạn chưa đồng ý với chúng tôi


Bình luận

Hãy hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận
Nội quy: Bình luận có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu.
Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần sẽ bị banned nick.
Gửi bình luận
bình luận
Mới nhất
Xem thêm

SO SÁNH LÃI SUẤT GỬI TIẾT KIỆM

Số tiền gửi

Chọn số tiền gửi

Hình thức nhận lãi

Chọn hình thức nhận lãi

Kỳ hạn gửi

Chọn kỳ hạn gửi

Họ và tên *

Email *

Số điện thoại *

Tỉnh/Thành phố *