TheBank
Gửi yêu cầu tư vấn

Sổ tiết kiệm Sacombank được mở như thế nào, lãi suất bao nhiêu?

Lê Thị Quyên 0 Kiến thức gửi tiết kiệm

Gửi tiết kiệm ngân hàng Sacombank mang đến cho khách hàng lãi suất ưu đãi cùng nhiều tiện ích vô cùng thiết thực không có ở các ngân hàng khác.
  Mục lục [

  Ẩn

  ]

Gửi tiết kiệm ngân hàng để hưởng lãi suất là một trong các hình thức tích lũy đơn giản và an toàn được nhiều khách hàng ưa chuộng. Hiện nay ngân hàng Sacombank là một trong những ngân hàng cung ứng các gói sản phẩm tiết kiệm phong phú phù hợp với từng độ tuổi và nhu cầu tích lũy của khách hàng khi có tiền nhàn rỗi. Bên cạnh đó, mức lãi suất mà Sacombank đang áp dụng cho tiền gửi tiết kiệm khá ưu đãi dao động từ 4,7% - 7,6%/năm cho các khoản tiền gửi có kỳ hạn từ 1 đến 36 tháng.

Sổ tiết kiệm Sacombank là gì?

Gửi tiết kiệm tại Sacombank

Gửi tiết kiệm tại Sacombank

Tiền gửi tiết kiệm là một trong những phương thức huy động vốn hiệu quả nhất của ngân hàng, chính vì thế ngân hàng Sacombank rất chú trọng phát triển các gói tiết kiệm đem đến cho khách hàng nhiều sản phẩm tốt nhất. Khi khách hàng có nhu cầu gửi tiết kiệm tại Sacombank có thể lựa chọn 7 sản phẩm tiết kiệm sau đây:

Sổ tiết kiệm không kỳ hạn Sacombank

Với sản phẩm tiết kiệm này sẽ phù hợp với tất cả mọi đối tượng khách hàng, cho phép chủ sổ có thể chủ động rút tiền bất kỳ khi nào có nhu cầu và hưởng lãi suất không kỳ hạn theo số dư cuối mỗi ngày.

Tiết kiệm đại phát

Khách hàng tham gia gửi tiết kiệm Đại Phát cứ sau mỗi năm, lãi suất sẽ tự động tăng thêm 0,1% một năm. Trường hợp khách hàng đã gửi tiết kiệm từ 6 tháng trở lên khi có nhu cầu vay vốn sẽ được Sacombank hỗ trợ gói vay cầm cố sổ tiết kiệm với thủ tục nhanh chóng và lãi suất ưu đãi.

Sổ tiết kiệm có kỳ hạn Sacombank

Với gói tiết kiệm này, khách hàng được tham gia nhiều chương trình ưu đãi do ngân hàng Sacombank tổ chức. Đặc biệt có thể rút trước hạn khi có nhu cầu. Và có thể dùng sổ tiết kiệm để cầm cố vay vốn, chứng minh năng lực tài chính,…

Tiết kiệm trung niên phúc lộc

Như đúng tên gọi của nó, sổ tiết kiệm này sẽ dành cho các đối tượng khách hàng từ 40 tuổi trở lên. Khi tham gia gói bảo hiểm trung niên phúc lộc tại Sacombank chủ sổ sẽ được tặng chi phí mua bảo hiểm y tế hàng năm, lãi suất thưởng khi khách hàng gửi kỳ hạn từ 12 tháng trở lên.

Tiết kiệm có kỳ hạn ngày

Khách hàng chủ động chọn số ngày gửi tiền mà không phụ thuộc vào các kỳ hạn cố định, được hưởng lãi suất có kỳ hạn cho toàn bộ số ngày gửi, và được rút trước hạn khi có nhu cầu.

Sổ tiết kiệm phù đổng Sacombank

Với gói tiết kiệm này cha mẹ có thể mở cho con một tài khoản để chuyển nhượng sau này cho con sử dụng. Với sản phẩm tiết kiệm phù đổng khách hàng không giới hạn số lần cũng như số tiền nộp vào tài khoản tiết kiệm hàng tháng khi có tiền. Hình thức giao dịch đa kênh như ATM, internet banking,... lãi suất có kỳ hạn hấp dẫn, thả nổi linh hoạt theo thị trường.

Sổ tiết kiệm tích tài Sacombank

Khách hàng có thể chủ động nộp tiết kiệm 24/24 qua đa kênh giao dịch như ATM, Internet banking và hưởng lãi suất có kỳ hạn, lãi suất thả nổi ưu đãi, được cấp thẻ tiết kiệm để thuận lợi cấp nhật số dư tài khoản.

Tiền gửi tương lai

Áp dụng với kỳ hạn gửi dài từ 1 đến 5 năm, tự động trích tiền từ tài khoản thanh toán vào tài khoản tiền gửi, được phép bỏ qua kỳ góp hoặc nộp tiền bổ sung khi trễ hạn, tự động đóng tài khoản khi đến hạn và khi đó khách hàng có thể rút tiền ngay tại ATM và tự động mở mới tài khoản tiền gửi tương lai khi đến hạn.

Thủ tục mở sổ tiết kiệm Sacombank

Thủ tục mở sổ tiết kiệm Sacombank

Thủ tục mở sổ tiết kiệm Sacombank

Khi có nhu cầu mở tiết kiệm, khách hàng cần chuẩn bị các giấy tờ cơ bản sau. Những loại giấy tờ này được sử dụng khi khách hàng mở sổ tiết kiệm tại quầy giao dịch.

Đến chi nhánh xuất trình CMND/Thẻ căn cước công dân hoặc Hộ chiếu còn thời hạn hiệu lực hoặc Giấy khai sinh của cá nhân chưa đủ 14 tuổi gọi chung là giấy tờ tùy thân.

Trường hợp gửi tiết kiệm thông qua người đại diện theo pháp luật, người đại diện theo pháp luật phải xuất trình giấy tờ chứng minh tư cách đại diện hợp pháp của người đại diện theo pháp luật, giấy tờ tùy thân của người đại diện theo pháp luật và giấy tờ tùy thân của khách hàng.

Còn nếu khách hàng gửi tiền là người nước ngoài cần cung cấp hộ chiếu còn hiệu lực trong suốt kỳ hạn gửi tiền.

Trong trường hợp khách hàng gửi tiết kiệm không thể viết được dưới bất kỳ hình thức nào thì người gửi đăng ký chữ ký mẫu bằng điểm chỉ, đăng ký mã số, ký hiệu đặc biệt thay cho chữ ký mẫu.

Hướng dẫn gửi tiết kiệm Sacombank

Khi mở sổ tiết kiệm tại Sacombank, khách hàng có thể lựa chọn mở tại quầy giao dịch hoặc mở sổ theo hình thức online.

Gửi tại phòng giao dịch

Để gửi tiết kiệm, bạn chỉ cần mang rất đầy đủ hồ sơ như nêu trên đến chi nhánh, phòng giao dịch Sacombank gần nhất để được hỗ trợ mở sổ và thực hiện các bước sau:

Bước 1: Vào quầy giao dịch và xuất trình giấy tờ cá nhân

Bước 2: Điền vào mẫu đơn yêu cầu gửi tiết kiệm tại ngân hàng Sacombank và đăng ký chữ ký mẫu. Trong trường hợp thay đổi chữ ký mẫu hoặc chưa có chữ ký mẫu lưu tại Sacombank.

Xem thêm: Những sự cố khi gửi tiết kiệm khách hàng cần lưu ý

Bước 3: Nộp lại đơn cho ngân hàng và đợi nhân viên công nhận theo quy định của pháp luật về phòng chống rửa tiền

Bước 4: Giao dịch viên thông báo mở sổ thành công, khách hàng nộp lại khoản tiền mong muốn gửi tiết kiệm cùng lúc đó đợi nhân viên kiểm lại tiền và in biên lai giao dịch.

Bước 5: Nhận lại biên lai, số sổ tiết kiệm và các thông tin có liên quan

Gửi tiết kiệm online

Mở sổ tiết kiệm online là hình thức vô cùng phổ biến hiện nay với nhiều khách hàng. Theo đó khách hàng có thể truy cập vào website Sacombank hoặc tải ứng dụng Sacombank Pay trên điện thoại và thực hiện theo hướng dẫn sau: Gửi tiết kiệm online Sacombank thật đơn giản và an toàn.

Mở sổ tiết kiệm Sacombank tối thiểu cần bao nhiêu tiền?

Mở sổ tiết kiệm Sacombank tối thiểu là bao nhiêu tiền

Mở sổ tiết kiệm Sacombank tối thiểu là bao nhiêu tiền

Theo đó mỗi gói tiết kiệm mà Sacombank đưa ra sẽ có mức tiền tối thiểu đối với loại VNĐ hoặc USD để khách hàng đáp ứng. Cụ thể như sau:

Gửi tiết kiệm có kỳ hạn thông thường

 • Đối với tiền VND: 50.000 VND
 • Đối với ngoại tệ ( USD/ EUR): 50 USD/ EUR
 • Kỳ hạn: 1 đến 36 tháng

Gửi tiết kiệm không kỳ hạn

 • Đối với tiền VND: 50.000 VND
 • Đối với ngoại tệ ( USD/ EUR/ JPY/ SGD/ CHF/ AUD/ CAD/ GBP): 50 USD/ EUR/ JPY/ SGD/ CHF/ AUD/ CAD/ GBP.

Gói gửi tiết kiệm đại phát

 • Đối với tiền VND: 10.000.000 VND
 • Đối với ngoại tệ: Không áp dụng đối với tiền ngoại tệ
 • Kỳ hạn: 24, 36 tháng

Gói gửi tiết kiệm Trung niên phúc lộc

 • Đối với tiền VND: 10.000.000 VND
 • Đối với ngoại tệ ( USD): 1.000 USD
 • Kỳ hạn: 6 đến 36 tháng

Gói gửi tiết kiệm Phù Đổng

 • Đối với tiền VND: 100.000 VND
 • Đối với ngoại tệ ( USD): 5 USD
 • Kỳ hạn: 6 tháng, 1 đến 5 năm

Gói gửi tiết kiệm Tích tài

 • Đối với tiền VND: 10.000.000 VND
 • Đối với ngoại tệ ( USD): 500 USD
 • Kỳ hạn: 6, 9, 12, 24 tháng

Gói gửi tiết kiệm tiền gửi tương lai

 • Đối với tiền VND: 20.000.000 VND
 • Đối với ngoại tệ ( USD): 1.000 USD
 • Kỳ hạn gửi: 1 đến 5 năm

Lãi suất mở sổ tiết kiệm Sacombank

Mỗi dịch vụ, kỳ hạn sẽ được ngân hàng quy định từng mức lãi suất khác nhau.

Lãi suất tiết kiệm tại quầy

Lãi suất tiết kiệm ngân hàng Sacombank

Lãi suất tiết kiệm ngân hàng Sacombank

Lãi suất gói gửi tiết kiệm online 

Lãi suất gói gửi tiết kiệm online

Lãi suất gói gửi tiết kiệm online

Xem thêm: Lãi suất tiền gửi ở ngân hàng nào cao nhất hiện nay

Cách tính lãi suất sổ tiết kiệm Sacombank

Lãi suất được xác định từ ngày nhận tiền gửi đến hết ngày liền kề trước ngày thanh toán hết khoản tiền gửi (tính ngày đầu bỏ ngày cuối của thời hạn tính lãi) với thời điểm xác định số dư để tính lãi là số dư cuối mỗi ngày trong thời hạn tính lãi.

Công thức tính lãi ngày:

Tiền lãi = Số dư thực tế X Lãi suất gửi (%) và chia kỳ gửi 360 ngày

Đối với khoản tiền gửi có thời gian duy trì số dư thực tế nhiều hơn 01 ngày trong kỳ tính lãi, công thức tính lãi như sau:

Số tiền lãi = ∑ (Số dư thực tế x Số ngày duy trì số dư thực tế x Lãi suất): 365

Ví dụ: Khách hàng gửi tiết kiệm Sacombank 500 triệu đồng, kỳ hạn 01 tháng, lãi cuối kỳ, với lãi suất tiết kiệm 01 tháng là: 4.9%/năm. Ngày gửi từ 02/02/2021, ngày đến hạn là 02/03/2021. Như vậy, tháng 2 có 28 ngày nên kỳ gửi của khách hàng sẽ là 28 ngày.

Tiền lãi = 500.000.000 VNĐ * 4.9%/năm * 28 ngày/360 ngày = 1,905,556 VNĐ.

Kiểm tra sổ tiết kiệm Sacombank

Kiểm tra sổ tiết kiệm là việc vô cùng cần thiết đối với bất kỳ khách hàng nào. Việc kiểm tra này giúp chủ sở hữu nắm được các thông tin về tài khoản đang có trong sổ tiết kiệm. Để kiểm tra, người dùng có thể áp dụng những cách theo hướng dẫn sau Hướng dẫn tra cứu số dư sổ tiết kiệm Sacombank.

Cách xử lý trường hợp bị mất sổ tiết kiệm Sacombank

Trường hợp mất Thẻ tiết kiệm:

Khi phát hiện bị mất Thẻ tiết kiệm, khách hàng phải lập thông báo mất theo mẫu của Sacombank.

Khách hàng chỉ được báo mất đồng thời với yêu cầu cấp lại Thẻ tiết kiệm hoặc yêu cầu chi trả toàn bộ số tiền gửi mà không cấp lại Thẻ tiết kiệm. Để giảm thiểu rủi ro, Sacombank sẽ phong tỏa số tiền gửi sau khi nhận được thông báo mất của khách hàng và chỉ giải tỏa khi thực hiện cấp lại Thẻ tiết kiệm hoặc tất toán theo đề nghị của khách hàng.

Sau 03 ngày làm việc kể từ ngày khách hàng lập thông báo mất mà không phát sinh bất kỳ tranh chấp nào trong thời hạn này thì khách hàng được Sacombank cấp lại Thẻ tiết kiệm tại địa điểm giao dịch đã phát hành Thẻ tiết kiệm hoặc yêu cầu tất toán và rút toàn bộ số tiền trên Thẻ tiết kiệm tại tất cả các điểm giao dịch của Sacombank.

Trường hợp khách hàng tìm thấy Thẻ tiết kiệm sau khi đã thông báo mất với Sacombank, khách hàng cần xuất trình Thẻ tiết kiệm đã tìm thấy để Sacombank thu hồi.

Sổ tiết kiệm bị rách, nát

Sổ tiết kiệm bị rách nát hoặc không còn toàn vẹn (bị hỏng) mà không phải do chỉnh sửa:

Nếu việc hỏng Thẻ tiết kiệm dẫn đến không xác định được đầy đủ yếu tố gồm số seri Thẻ tiết kiệm, tên khách hàng, số tiền, chữ ký và dấu của Sacombank trên sổ tiết kiệm thì xử lý như trường hợp sổ tiết kiệm bị mất.

Nếu việc hỏng Thẻ tiết kiệm nhưng vẫn xác định được đầy đủ nội dung ghi trên Thẻ tiết kiệm bị hỏng thì khách hàng lập Thông báo hỏng tại địa điểm giao dịch đã phát hành Thẻ tiết kiệm của Sacombank để được Sacombank cấp lại Thẻ tiết kiệm hoặc chi trả cho khách hàng.

Phí mở sổ tiết kiệm Sacombank

Hiện nay khách hàng khi mở sổ tiết kiệm tại ngân hàng Sacombank sẽ được miễn phí hoàn toàn. Không thu bất kỳ phụ phí nào. Tuy nhiên trong trường hợp tất toán trước hạn, chuyển nhượng sổ tiết kiệm ngân hàng có thể thu phí rút tiền tiết kiệm trước khi đáo hạn mà không thông báo trước.

Trên đây là những thông tin về dịch vụ mở sổ tiết kiệm tại Sacombank. Hy vọng với bài viết này khách hàng đã có cái nhìn chi tiết nhất và lựa chọn cho mình sản phẩm tiết kiệm phù hợp.

 

Đóng góp bài viết của bạn bằng cách gửi bài viết Tại Đây

TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Đánh giá bài viết
Sổ tiết kiệm Sacombank được mở như thế nào, lãi suất bao nhiêu?
0 0

Bài viết có hữu ích không?

Không
MỞ TÀI KHOẢN TƯ VẤN VIÊN MIỄN PHÍ
Kết nối với khách hàng có nhu cầu chính xác


Bình luận

Hãy Đăng nhập hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận

Nội quy : nhận xét có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu. Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần bị baned nick.

Gửi bình luận
bình luận
Sắp xếp : Mới nhất