avatart

khach

icon

Hướng dẫn tra cứu số dư sổ tiết kiệm Sacombank

Kiến thức gửi tiết kiệm

- 28/08/2021

0

Kiến thức gửi tiết kiệm

28/08/2021

0

Tra cứu sổ dư sổ tiết kiệm là việc làm cần thiết đối với bất kỳ ai đang gửi tiết kiệm tại ngân hàng. Theo đó việc kiểm tra số dư giúp cho khách hàng kiểm soát được tiền trong tài khoản tiết kiệm của mình.

Mục lục [Ẩn]

Sau hàng loạt vụ việc sổ tài khoản tiết kiệm bị “bốc hơi” tại một số ngân hàng như Oceanbank, Eximbank.... khiến nhiều người cảm thấy lo lắng và bất an. Nắm được tâm lý này của khách hàng, hàng loạt ngân hàng lớn trong đó có Sacombank đã đồng loạt triển khai các dịch vụ tra cứu tiền gửi tiết kiệm trực tuyến giúp khách hàng dễ dàng kiểm tra được tài khoản tiết kiệm của mình và đảm bảo nguyên tắc bảo vệ an toàn thông tin cho khách hàng gửi tiền có thể kiểm soát rủi ro các khoản tiền gửi của khách hàng cá nhân.

Trong quá trình mở sổ tiết kiệm tại Sacombank, nếu có nhu cầu tra cứu tiền gửi tiết kiệm để biết được các thông tin và số tiền trong sổ là bao nhiêu khách hàng có thể thực hiện bằng 3 cách sau:

Tra sổ tiết kiệm Sacombank trên website

Kiểm tra số dư sổ tiết kiệm Sacombank

Kiểm tra số dư sổ tiết kiệm Sacombank

Hiện nay để hỗ trợ khách hàng có thể dễ dàng tra số dư sổ tiết kiệm nhanh ở mọi lúc, mọi nơi ngân hàng Sacombank đã triển khai dịch vụ Tra cứu tiền gửi tiết kiệm online.

Để tra cứu trên website Sacombank, khách hàng có thể thực hiện theo 2 cách:

Cách 1: Tra cứu bằng cách nhập số tài khoản thẻ tiết kiệm trên trang web của ngân hàng. Để sử dụng cách tra cứu này, khách hàng chỉ cần đăng ký thủ tục một lần duy nhất tại bất kỳ điểm giao dịch nào của Sacombank hoặc đăng ký trực tuyến trên chính trang web này.

Cách 2: Đối với khách hàng đang sử dụng dịch vụ Ngân hàng điện tử Sacombank có thể vào mục Tài khoản\Tài khoản có kỳ hạn trên Ngân hàng điện tử. Hệ thống sẽ hiển thị đầy đủ các thông tin như số tài khoản, tên sản phẩm, số tiền gửi, kỳ hạn, ngày đáo hạn, lãi suất… của tất cả các thẻ tiết kiệm khách hàng mở tại Sacombank.

Tra sổ tiết kiệm trên ứng dụng Sacombank Pay

Với những khách hàng đang sử dụng ứng dụng Sacombank Pay trên điện thoại có thể truy cập vào ứng dụng. Cách thực hiện như sau:

Bước 1: Truy cập vào mục giao dịch. Tại đây nhấn vào tính năng tiết kiệm có hình con lợn.

Chọn tính năng tiết kiệm online

Chọn tính năng tiết kiệm online

Bước 2: Lúc này hệ thống sẽ hiển thị sổ tiết kiệm bạn đã mở. Nhấn vào sổ để xem đầy đủ, chi tiết sổ tiết kiệm, số tiền, kỳ hạn, lãi suất… của sổ tiết kiệm khách hàng mở tại Sacombank.

Thông tin sản phẩm gửi tiết kiệm

Thông tin sản phẩm gửi tiết kiệm

Bước 3: Nếu muốn xem lịch sử giao dịch, bạn có thể bấm vào dấu 3 chấm bên phải màn hình. Tại đây bạn có thể lựa chọn tính năng xem chi tiết kiền gửi hoặc có thể tất toán giao dịch.

Kiểm tra thêm lịch sử giao dịch

Kiểm tra thêm lịch sử giao dịch

Kiểm tra tại tại quầy giao dịch

Đây là cách kiểm tra vô cùng phổ biến trước đây. Theo đó, khách hàng sẽ phải đến trực tiếp chi nhánh đã mở sổ tiết kiệm để nhờ nhân viên kiểm tra giúp bạn. Khi tra cứu trực tuyến khách hàng có thể:

  • Truy vấn thông tin Tiền gửi không kỳ hạn: Xem danh sách tài khoản và số dư; 10 giao dịch gần nhất; lịch sử/sao kê giao dịch; thông tin phong tỏa và thông tin Séc đã phát hành.
  • Truy vấn thông tin Tiền gửi có kỳ hạn: Xem danh sách tài khoản và số dư; chi tiết tài khoản và tái tục; lịch tiền gửi; thông tin phong tỏa và Mô phỏng tất toán trước hạn.
  • Truy vấn thông tin Tiền vay: Xem thông tin và dư nợ tiền vay; lịch sử giao dịch; lịch trả nợ
  • Truy vấn thông tin Tiền vay: Xem thông tin và dư nợ tiền vay; lịch sử giao dịch; lịch trả nợ
  • Truy vấn thông tin Thẻ tín dụng: Xem thông tin thẻ; lịch sử giao dịch; thông báo giao dịch trước đây; thông tin giao dịch trả góp; thông tin giao dịch trong kỳ và tình trạng thẻ.

Lưu ý: khi kiểm tra tại quầy khách hàng phải mang theo sổ tiết kiệm và các loại giấy tờ tùy thân.

Gọi điện lên tổng đài ngân hàng Sacombank

Bên cạnh những cách trên, khách hàng cũng có thể gọi lên tổng đài Sacombank để được tổng đài viên tư vấn. Khi kiểm tra trên tổng đài bạn sẽ phải cung cấp thông tin sổ tiết kiệm, họ tên, số CMND…

Ưu điểm của tổng đài là phục vụ khách hàng 24/24, giúp khách hàng dễ dàng tra cứu khi cần.

Như vậy là chúng tôi đã hướng dẫn cho bạn cách kiểm tra số tiền trong tài khoản tiết kiệm của mình tại một số ngân hàng, hy vọng với bài viết này sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình sử dụng, tra cứu thông tin.


Đóng góp bài viết của các bạn bằng cách gửi bài viết Tại đây


Theo thị trường tài chính Việt Nam

Đánh giá bài viết:

3 (3 lượt)

3 (3 lượt)

Bài viết có hữu ích không?


Tư vấn miễn phí

Bạn chưa đồng ý với chúng tôi


Bình luận

Hãy hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận
Nội quy: Bình luận có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu.
Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần sẽ bị banned nick.
Gửi bình luận
bình luận
Mới nhất
Xem thêm

SO SÁNH QUYỀN LỢI BẢO HIỂM NHÂN THỌ

Họ và tên *

Email *

Số điện thoại *

Tỉnh/Thành phố *