avatart

khach

icon

Hướng dẫn cách sử dụng thẻ tín dụng Vietcombank

Kiến thức thẻ tín dụng

- 17/04/2023

0

Kiến thức thẻ tín dụng

17/04/2023

0

Những khách hàng lần đầu sử dụng thẻ tín dụng Vietcombank chưa nắm được các thao tác của từng tính năng của thẻ sẽ được hướng dẫn cụ thể về cách sử dụng thẻ tín dụng Vietcombank thanh toán trực tiếp, thanh toán online, rút tiền và mua hàng trả góp.

Mục lục [Ẩn]

Giới thiệu về thẻ tín dụng Vietcombank

Thẻ tín dụng Vietcombank là thẻ do ngân hàng Vietcombank kết hợp với các thương thiệu quốc tế như Visa, Mastercard, JCB phát hành cho khách hàng sử dụng để thanh toán chi tiêu thay thế cho tiền mặt.

Đây được gọi là thẻ chi tiêu trước trả tiền sau, do ngân hàng Vietcombank sẽ ứng trước cho khách hàng một số tiền chi tiêu nhất định. Khách hàng được phép chi tiêu trong phạm vi số tiền được cấp thông qua hình thức cà thẻ POS hoặc thanh toán trực tuyến hay rút tiền mặt, sau đó khách hàng sẽ hoàn trả lại khoản tiền đã “tạm vay” cho Vietcombank sau một khoảng thời gian nhất định.

Các sản phẩm thẻ tín dụng quốc tế Vietcombank

Các sản phẩm thẻ tín dụng Vietcombank phổ biến được phát hành trên thị trường hiện nay

Nhiều khách hàng lần đầu mở thẻ tín dụng sẽ không nắm rõ cách sử dụng các tính năng của thẻ, hãy cùng theo dõi cách sử dụng thẻ tín dụng của Vietcombank trong nội dung sau.

Hướng dẫn sử dụng thẻ tín dụng Vietcombank

Thẻ tín dụng Vietcombank có hai tính năng chính là thanh toán hành hóa, dịch vụ và rút tiền, đồng thời chủ thẻ có thể thực hiện mua hàng trả góp qua thẻ vô cùng tiện lợi. Cách dùng thẻ thực hiện các tính năng này như sau:

Cách sử dụng thẻ tín dụng Vietcombank thanh toán trực tiếp

 • Bước 1: Chủ thẻ tín dụng Vietcombank đến mua hàng tại các đơn vị chấp nhận thẻ. Khi thanh toán cho hàng hóa/dịch vụ mình cần, chủ thẻ đưa thẻ tín dụng Vietcombank cho nhân viên tại điểm bán hàng cà thẻ qua máy POS.
 • Bước 2: Nhân viên cà thẻ thanh toán, nhập số tiền giao dịch, sau đó in hóa đơn giao dịch thẻ và yêu cầu bạn ký tên.
 • Bước 3: Bạn kiểm tra các thông tin trên hóa đơn thanh toán rồi ký xác nhận
 • Bước 4: Hoàn tất giao dịch bạn nhận lại thẻ và hóa đơn thanh toán.

Cách sử dụng thẻ tín dụng Vietcombank thanh toán online

Khách hàng có thể dùng thẻ tín dụng Vietcombank mua hàng hóa/dịch vụ trên các kênh bán hàng online như website, trang thương mại điện tử của các nhãn hàng.

 • Bước 1: Chủ thẻ tín dụng truy cập vào trang thương mại điện tử hay website của các thương hiệu và lựa chọn hàng hóa/dịch vụ cần thanh toán. 
 • Bước 2: Khi đặt mua hàng, website sẽ yêu cầu bạn nhập các thông tin cơ bản của người mua như: Họ tên, địa chỉ giao hàng, phương thức giao hàng, thời gian giao hàng. Chọn phương thức thanh toán (chọn thanh toán bằng thẻ)
 • Bước 3: Kiểm tra thông tin đơn hàng để tránh sai sót (bao gồm số tiền, phí vận chuyển, thuế...)
 • Bước 4: Thực hiện thanh toán bằng cách nhập những thông tin của thẻ gồm: Tên chủ thẻ, số thẻ, ngày hết hạn...
 • Bước 5: Hệ thống sẽ gửi email xác nhận đơn hàng cho bạn để xác nhận việc đặt hàng.

Cách sử dụng thẻ tín dụng Vietcombank rút tiền

Khách hàng có thể dùng thẻ tín dụng Vietcombank rút tiền mặt từ cây ATM theo các bước sau:

 • Đưa thẻ vào khe đọc thẻ máy ATM
 • Chọn ngôn ngữ giao dịch
 • Nhập mã PIN
 • Chọn giao dịch rút tiền
 • Chọn số tiền hoặc tự điền số tiền muốn rút
 • Chọn có in hóa đơn hoặc không
 • Nhận tiền, thẻ và hoàn thành giao dịch

Khách hàng rút tiền tại cây ATM Vietcombank

Khách hàng dùng thẻ tín dụng rút tiền tại cây ATM Vietcombank

Xem chi tiết về hướng dẫn sử dụng thẻ tín dụng Vietcombank rút tiền cùng các thông tin liên quan.

Cách sử dụng thẻ tín dụng Vietcombank mua hàng trả góp

Những khách hàng sở hữu thẻ tín dụng Vietcombank có thể mua hàng trả góp tại các đơn vị đối tác liên kết với ngân hàng theo 2 cách như sau:

 • Mua trực tiếp tại cửa hàng: Bạn đến trực tiếp cửa hàng của các đơn vị chấp nhận loại thẻ tín dụng Vietcombank. Sau khi lựa chọn sản phẩm muốn mua, bạn điền thông tin vào giấy đăng ký tham gia chương trình trả góp
 • Thanh toán online: Truy cập vào website của các trang thương mại điện tử hoặc đơn vị chấp nhận thẻ, lựa chọn sản phẩm và hình thức thanh toán. Bạn điền vào form đăng ký và làm theo hướng dẫn

Xem hướng dẫn chi tiết cách sử dụng thẻ tín dụng VCB trả góp 0% lãi suất cùng các thông tin về điều kiện tham gia chương trình, cách thanh toán khoản trả góp.

Cách thanh toán dư nợ thẻ tín dụng Vietcombank

Ngoài cách sử dụng các tính năng chính của thẻ tín dụng Vietcombank, khách hàng cũng nên nắm được các cách thanh toán dư nợ thẻ tín dụng để đảm bảo thực hiện đúng, đầy đủ nghĩa vụ khi sử dụng thẻ cũng như đảm bảo cho việc duy trì các quyền lợi của mình.

Vào ngày đến hạn thanh toán chủ thẻ tín dụng Vietcombank nên thanh toán đầy đủ dư nợ đã chi tiêu để tránh bị tính lãi suất trên tổng dư nợ đã tiêu dùng sau thời gian miễn lãi. Có 4 cách chính thanh toán dư nợ bạn có thể thực hiện:

 • Thanh toán qua VCB Digibank
 • Thanh toán bằng cách đăng ký trích nợ tự động
 • Thanh toán trực tiếp tại quầy giao dịch Vietcombank
 • Chuyển khoản từ ngân hàng khác sang Vietcombank

Bạn có thể xem hướng dẫn cụ thể của từng cách thanh toán dư nợ thẻ tín dụng Vietcombank và chọn cách phù hợp, thuận tiện nhất với điều kiện hoàn cảnh của mình và làm theo.

Cách dùng thẻ tín dụng vietcombank Vietcombank an toàn

Để dùng thẻ tín dụng Vietcombank an toàn bạn cần lưu ý một số vấn đề về bảo mật và cách dùng thẻ như sau:

 • Không đưa thẻ cho người nào khác trừ các nhân viên của ngân hàng Vietcombank hoặc các nhân viên thu ngân của đơn vị chấp nhận thẻ được chỉ định để làm việc với bạn
 • Không thực hiện các hành vi bị cấm như cho thuê, cho mượn thẻ hoặc thông tin thẻ, mở hộ thẻ, thuê, cho thuê, mượn... có thể dẫn tới bị lộ thông tin thẻ và bị kẻ xấu lợi dụng.
 • Không tiết lộ số PIN, số thẻ cho bất cứ ai kể cả người thân để đảm bảo bảo mật cho thẻ.
 • Nên đổi mã PIN thường xuyên để đảm bảo an toàn cho tài khoản của mình
 • Tránh việc nhập PIN sai 03 lần liên tiếp nếu không thẻ sẽ bị khóa.
 • Gọi điện thoại cho trung tâm dịch vụ khách hàng của Vietcombank ngay khi bị quên mã số PIN hoặc phát hiện ra thẻ bị mất hoặc thất lạc, bị lợi dụng theo số điện thoại: 84-4 824 3524/824 5716 để nhận được sự hỗ trợ.
 • Lưu ý đến thời hạn hiệu lực trên thẻ để biết thời điểm thay thẻ mới. Không sử dụng thẻ khi thời hạn hiệu lực trên thẻ đã hết.
 • Khi dùng thẻ thanh toán hãy chú ý kiểm tra các thông tin trên hóa đơn thanh toán thẻ, đảm bảo các thông tin đó đầy đủ. Chỉ ký nhận thanh toán khi các thông tin trên hóa đơn chính xác. Giữ lại các hóa đơn thanh toán thẻ và các chứng từ có liên quan để phục vụ việc tra soát khiếu nại sau này (nếu có).

Trên đây là nội dung hướng dẫn về cách sử dụng thẻ tín dụng Vietcombank bạn có thể tham khảo và thực hiện theo. Ngoài hướng dẫn về cách dùng các tính năng của thẻ bài viết còn đề cập đến cách thanh toán dư nợ thẻ tín dụng và cách dùng thẻ an toàn để giúp bạn đọc có thêm các kiến thức hữu ích. Nếu bạn có thắc mắc cần giải đáp có thể gửi câu hỏi để nhận được tư vấn miễn phí từ chuyên viên bằng cách để lại thông tin liên hệ:

Đăng ký ngay

SKAJCNOAN4379

Đóng góp bài viết của các bạn bằng cách gửi bài viết Tại đây


Theo thị trường tài chính Việt Nam

Đánh giá bài viết:

5 (1 lượt)

5 (1 lượt)

Bài viết có hữu ích không?


Tư vấn thẻ tín dụng

Bạn chưa đồng ý với chúng tôi


Bình luận

Hãy hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận
Nội quy: Bình luận có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu.
Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần sẽ bị banned nick.
Gửi bình luận
bình luận
Mới nhất
Xem thêm

SO SÁNH THẺ TÍN DỤNG

Số mức thu nhập

Chọn số mức thu nhập

Hình thức nhận lương

Chọn hình thức nhận lương

Họ và tên *

Email *

Số điện thoại *

Tỉnh/Thành phố *