avatart

khach

icon

Hướng dẫn thanh toán dư nợ thẻ tín dụng Vietcombank

Kiến thức thẻ tín dụng

- 13/10/2020

0

Kiến thức thẻ tín dụng

13/10/2020

0

Có nhiều cách thanh toán dư nợ thẻ tín dụng Vietcombank vô cùng thuận tiện cho khách hàng như: Thanh toán qua Internet Banking, đăng ký trích nợ tự động, chuyển khoản hoặc thanh toán trực tiếp tại quầy giao dịch Vietcombank.

Mục lục [Ẩn]

Thanh toán dư nợ thẻ tín dụng là nghĩa vụ mà khách hàng phải tuân thủ khi sử dụng thẻ tín dụng của ngân hàng để phục vụ cho các nhu cầu của cá nhân mình. Dó đó nếu bạn đang có nhu cầu sử dụng thẻ tín dụng Vietcombank nhưng chưa nắm rõ các cách thanh toán dư nợ hãy xem ngay những hướng dẫn dưới đây.

Ngày đến hạn thanh toán sẽ được ngân hàng quy định trong hợp đồng mở thẻ và sao kê thẻ tín dụng được gửi về hàng hàng, khách hàng cần nhớ để tránh bị tính lãi suất số tiền đã tiêu dùng sau 45 ngày miễn lãi.

Thanh toán thẻ tín dụng Vietcombank qua VCB Digibank

Thanh toán dư nợ thẻ tín dụng Vietcombank qua VCB Digibank là hình thức thanh toán online qua dịch vụ ngân hàng trực tuyến của Vietcombank. Theo đó khách hàng sẽ chuyển tiền từ tài khoản thanh toán mở tại Vietcombank sang tài khoản thẻ tín dụng Vietcombank để trả nợ số tiền đã sử dụng.

Để thanh toán dư nợ thẻ tín dụng Vietcombank qua kênh VCB Digibank, bạn cần có tài khoản VCB Digibank. Nếu chưa có bạn hãy đến chi nhánh/phòng giao dịch Vietcombank gần nhất để đăng ký dịch vụ này.

Các bước thanh toán dư thẻ tín dụng Vietcombank qua VCB Digibank như sau:

Bước 1: Bạn đăng nhập vào VCB Digibank.

Giao diện VCB Digibank

Bước 2: Tại Menu bạn chọn tính năng "Thanh toán" Sau đó chọn loại giao dịch “Thanh toán thẻ tín dụng”.

Chọn Thanh toán theo hướng dẫn của hệ thống

Bước 3: Khởi tạo lệnh thanh toán bằng cách chọn số tài khoản trích nợ, chọn số thẻ cần thanh toán, nhập số tiền thanh toán hoặc chọn “Số tiền sao kê”/“Số tiền tối thiểu”. Nhấn nút: Xác nhận

 Khởi tạo lệnh thanh toán bằng cách điền các thông tin

Bước 4: Xác thực giao dịch

Ngân hàng Vietcombank sẽ chủ động gửi mã giao dịch OTP đến số điện thoại di động đăng ký nhận OTP của bạn sau khi nhấn nút xác nhận. Bạn sẽ nhận mã giao dịch OTP và tiến hành nhập mã rồi chọn nút thanh toán để hoàn tất giao dịch

Xác thực giao dịch bằng mã OTP

Thanh toán dư nợ thẻ tín dụng Vietcombank bằng cách đăng ký trích nợ tự động

Đây là cách trích tiền tự động từ tài khoản thanh toán bạn mở tại Vietcombank để trả khoản thanh toán tối thiểu hoặc toàn bộ dư nợ ghi trong sao kê của thẻ tín dụng Vietcombank.

Đây là cách thanh toán dư nợ được đánh giá nhanh chóng nhất giúp bạn hạn chế tối đa việc quên thanh toán vào ngày đến hạn. Dịch vụ trích nợ tự động được cung cấp cho khách hàng đã có tài khoản thanh toán tại Vietcombank, bạn có thể chọn thanh toán tối thiểu hoặc toàn bộ số dư nợ trên bảng sao kê hàng tháng.

Để thanh toán theo cách này chủ thẻ cần lưu ý duy trì số dư tài khoản thanh toán lớn hơn số dư nợ hoặc số tiền thanh toán tối thiểu trong ngày trích tiền.

Cách đăng ký thanh toán trích nợ tự động như sau:

 • Khi điền đơn đăng ký mở thẻ tín dụng Vietcombank, bạn lựa chọn hình thức thanh toán dư nợ thẻ bằng cách trích nợ tự động ngay từ đầu. Khi đó đến ngày thanh toán hàng tháng ngân hàng sẽ tự động trích nợ từ tài khoản thanh toán bạn chọn để trả toàn bộ dư nợ thẻ tín dụng (tùy theo chủ thẻ đăng ký trích nợ tối thiểu hoặc trích nợ toàn bộ).
 • Nếu khi mở thẻ bạn chưa đăng ký thì bạn có thể đến trực tiếp chi nhánh/phòng giao dịch Vietcombank gần nhất để đăng ký được dịch vụ này. Nhân viên ngân hàng sẽ hướng dẫn bạn các thủ tục cần thiết để đăng ký.

Đăng ký trích nợ tự động tại phòng giao dịch Vietcombank

Đăng ký trích nợ tự động tại phòng giao dịch Vietcombank

Thanh toán thẻ tín dụng trực tiếp tại quầy giao dịch Vietcombank

Nộp tiền mặt trực tiếp tại chi nhánh/phòng giao dịch của VCB là cách thanh toán dư nợ thẻ tín dụng Vietcombank đơn giản, dễ thực hiện, đặc biệt với những khách hàng không sử dụng dịch vụ Internet Banking Vietcombank.

Các bước thanh toán như sau:

 • Trực tiếp đến quầy giao dịch Vietcombank và yêu cầu thanh toán dư nợ thẻ tín dụng Vietcombank bạn đang sử dụng. 
 • Nhân viên ngân hàng sẽ kiểm tra thông tin khách hàng và thông báo số tiền cần thanh toán. 
 • Sau đó bạn đưa tiền mặt cho nhân viên quầy giao dịch để thanh toán dư nợ và nhận lại biên lai giao dịch.

Chuyển khoản từ ngân hàng khác sang Vietcombank

Ngoài những cách nêu trên bạn có thể thanh toán dư nợ thẻ tín dụng Vietcombank bằng cách chuyển khoản từ ngân hàng khác vào tài khoản thẻ tín dụng Vietcombank. Thanh toán theo cách này có nghĩa bạn chuyển tiền từ tài khoản thanh toán bạn mở ở ngân hàng khác sang tài khoản thẻ tín dụng Vietcombank để thanh toán dư nợ.

Để chuyển khoản từ ngân hàng khác sang tài khoản thẻ tín dụng Vietcombank bạn có thể thực hiện thông qua cây ATM, Internet Banking hoặc Mobile Banking.

Sau đây là các bước chuyển khoản qua cây ATM:

 • Bạn cho thẻ ATM theo chiều mũi tên vào cây ATM ngân hàng bạn có tài khoản thanh toán
 • Bạn chọn ngôn ngữ Tiếng Anh hay Tiếng Việt
 • Bạn nhập mã pin để đăng nhập
 • Trên màn hình cây ATM bạn chọn chuyển khoản. Chọn chuyển khoản liên ngân hàng
 • Bạn nhập tên ngân hàng, số tài khoản, số tiền chuyển, nội dung chuyển… và nhấn “enter”
 • Chờ hệ thống thông báo giao dịch đã được thực hiện, nhấn “In hóa đơn/không in hóa đơn”, nhận lại thẻ ATM và kết thúc giao dịch

Chuyển khoản qua cây ATM Vietcombank để thanh toán dư nợ thẻ tín dụng

Chuyển khoản qua cây ATM Vietcombank để thanh toán dư nợ thẻ tín dụng

Với các cách thanh toán dư nợ thẻ tín dụng Vietcombank nêu trên, bạn có thể chọn 1 trong 4 cách phù hợp và thuận tiện nhất với điều kiện hoàn cảnh của mình và thực hiện. Nếu có bất kì thắc mắc nào cần giải đáp bạn có thể tìm kiếm sự hỗ trợ của các chuyên viên để được tư vấn miễn phí bằng cách:

Đăng ký ngay


Đóng góp bài viết của các bạn bằng cách gửi bài viết Tại đây


Theo thị trường tài chính Việt Nam

Đánh giá bài viết:

1 (3 lượt)

1 (3 lượt)

Bài viết có hữu ích không?


Tư vấn thẻ tín dụng

Bạn chưa đồng ý với chúng tôi


Bình luận

Hãy hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận
Nội quy: Bình luận có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu.
Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần sẽ bị banned nick.
Gửi bình luận
bình luận
Mới nhất
Xem thêm

SO SÁNH THẺ TÍN DỤNG

Số mức thu nhập

Chọn số mức thu nhập

Hình thức nhận lương

Chọn hình thức nhận lương

Họ và tên *

Email *

Số điện thoại *

Tỉnh/Thành phố *