TheBank
Gửi yêu cầu tư vấn

Bạn có hiểu ý nghĩa logo ngân hàng Vietcombank

Lê Thị Quyên 0 Thông tin ngân hàng

Logo ngân hàng Vietcombank có ý nghĩa gì? Mời bạn đọc cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây
  Mục lục [

  Ẩn

  ]

Logo được xem như bộ mặt thương hiệu của ngân hàng. Thông qua logo khách hàng có thể nhận diện được các ngân hàng cũng như giá trị cốt lõi mà ngân hàng muốn truyền tải. Chính vì thế, việc thiết kế logo có vai trò vô cùng quan trọng và thiết yếu.

Hiện nay, trong lĩnh vực ngân hàng, để nổi bật giữa hàng chục đối thủ, Vietcombank đã cho thiết kế lại logo. Với hình ảnh logo mới này nhiều người còn chưa hiểu hết ý nghĩa của nó.

Logo ngân hàng Vietcombank

Logo ngân hàng Vietcombank có ý nghĩa gì

Đôi nét về ngân hàng Vietcombank

Vietcombank là tên giao dịch của ngân hàng thương mại cổ phần ngoại thương Việt Nam, tính theo vốn hóa thì đây là công ty lớn nhất trên thị trường chứng khoán Việt Nam. Vào ngày 01/04/1963 thì ngân hàng Vietcombank chính thức thành lập. Trước đây có tên là Ngân hàng ngoại thương Việt Nam.

Vietcombank hiện có hơn 15.000 nhân viên, hơn 400 chi nhánh phòng giao dịch, văn phòng đại diện, đơn vị thành viên, trong nước và nước ngoài. Tại Hà Nội có 1 hội sở chính, 1 chi nhánh sở giao dịch, 1 trung tâm đào tạo, 89 chi nhánh  và hơn 350 phòng giao dịch trên cả nước.

Bên trụ sở tại nước ngoài có 2 công ty con, 1  văn phòng đại diện, 6 công ty liên doanh liên kết. Tại Việt Nam có 2 công ty con. Có hơn 2.100 máy ATM đặt khắp nơi trên toàn quốc. Tổng tài sản tính đến cuối năm 2014 là 574,260 tỷ đồng.

Logo của ngân hàng Vietcombank

Hình ảnh logo Vietcombank

Nếu logo cũ trước đây là các chữ VCB được lồng ghép vào với nhau theo phông chữ nổi. Thì giờ đây, Vietcombank đã cho thay đổi hình ảnh logo của mình. Biểu tượng logo mới của Vietcombank sẽ được thiết kế chữ V thể hiện sự bền vững, hình dáng logo là hình trái tim cách điệu thể hiện sự mạnh mẽ và sự chung tay kết nối để đến với thành công. Đây cũng là sự thể hiện kết tinh của 6 giá trị cốt lõi mang thương hiệu Vietcombank:

 • Sáng tạo (Innovative)
 • Phát triển không ngừng (Continuous)
 • Lấy sự Chu đáo - Tận tâm (Caring)
 • Kết nối rộng khắp (Connected)
 • Luôn nỗ lực tìm kiếm sự khác biệt (Individual)
 • Đề cao tính an toàn, bảo mật (Secure)

Ý nghĩa logo Vietcombank

Ý nghĩa dòng chữ slogan dưới dòng chữ Vietcombank

Ngoài biểu tượng trên, bên dưới dòng chữ Vietcombank ngân hàng có viết thêm dòng chữ slogan: Together for the future mang ý nghĩa là tất cả vì tương lai, thể hiện sự chu đáo, tận tâm của ngân  hàng đối với khách hàng.

Ý nghĩa về màu sắc logo Vietcombank

Màu sắc chủ đạo của logo Vietcombank vẫn và màu xanh thể hiện sức mạnh, sự khát khao vươn tới tầm cao mới.

Hi vọng những thông tin trên sẽ giúp mọi người hiểu thêm về ý nghĩa của logo của ngân hàng Vietcombank.

Đóng góp bài viết của bạn bằng cách gửi bài viết Tại Đây

TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Đánh giá bài viết
Bạn có hiểu ý nghĩa logo ngân hàng Vietcombank
0 0

Bài viết có hữu ích không?

Không
MỞ TÀI KHOẢN TƯ VẤN VIÊN MIỄN PHÍ
Kết nối với khách hàng có nhu cầu chính xác


Bình luận

Hãy Đăng nhập hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận

Nội quy : nhận xét có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu. Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần bị baned nick.

Gửi bình luận
bình luận
Sắp xếp : Mới nhất