TheBank
Gửi yêu cầu tư vấn

Tìm hiểu ý nghĩa logo ngân hàng MB Bank

Lê Thị Quyên 0 Thông tin ngân hàng

Nhân kỷ niệm 25 năm thành lập, MB Bank đã chính thức thay đổi diện mạo mới của mình bằng hình ảnh logo
    Mục lục [

    Ẩn

    ]

Bất kỳ thương hiệu sản phẩm nào để tồn tại trên thị trường và được khách hàng để ý thì bắt buộc phải có logo. Logo được ví như bộ mặt của toàn công ty. Và ngân hàng MB Bank cũng không ngoại lệ. Mới đây, nhân kỷ niệm 25 năm thành lập, MB Bank đã chính thức thay đổi logo của mình. Vậy sự thay đổi logo này có khác gì với logo cũ?

Đôi nét về ngân hàng MB Bank

Ngân hàng MB Bank là ngân hàng thương mại cổ phần quân đội với tên giao dịch bằng tiếng Anh là Military Commercial Joint Stock Bank nên tên viết tắt là MB Bank.

MB Bank là doanh nghiệp thuộc sự quản lý của Bộ quốc phòng. Với sự cố gắng của mình, MB Bank không chỉ có các chi nhánh phủ sóng trong nước mà còn vươn ra quốc tế.

Logo Ngân hàng MB Bank

Logo ngân hàng MB Bank

Ý nghĩa logo ngân hàng MB Bank là gì?

Nhân kỷ niệm 25 năm thành lập, MB Bank đã chính thức thức thay đổi đồng loạt nền tảng thương hiệu mới tại 300 điểm giao dịch trên toàn hệ thống.

Logo mới của MB Bank được thiết kế đơn giản và hài hòa hơn, bỏ đi dòng chữ “Ngân hàng quân đội”. Màu sắc chủ đạo được thể hiện trên logo là màu xanh và ngôi sao màu đỏ.

Ý nghĩa của logo ngân hàng MB Bank

So sánh logo cũ và mới của MB Bank

So sánh hai logo cũ và mới của ngân hàng MB Bank 

Ý nghĩa logo cũ

Logo cũ trước kia được ngân hàng thiết kế với 3 điểm nhấn chính gồm ngôi sao, phần chữ MB và dòng chữ “Ngân hàng quân đội”.

Màu sắc chủ đạo được kết kế là dòng chữ xanh được đặt trên nền trắng đem lại sự nổi bật cho logo.

Hai chữ MB được khéo léo ghép hòa quyện vào nhau đem lại sự chắc chắn và niềm tin của khách hàng khi lựa chọn ngân hàng MB Bank.

Phía cuối chữ MB là dòng chữ “Ngân Hàng Quân Đội” khẳng định chủ quản không nhầm lẫn với bất kỳ ngân hàng nào.

Ngôi sao màu đỏ: biểu tượng cho việc khát khao chiến thắng, thể hiện sự quyết tâm cao độ, thể hiện niềm tin sức mạnh soi sáng chỉ lối cho MB Bank không ngừng phát triển.

Ý nghĩa logo mới

Trên nền tảng logo cũ, MB Bank đã cho ra mắt hình ảnh nhận diện mới. Logo mới được cải tiến về mẫu mã để mang đến sự tươi mới cũng như niềm tin vào sự phát triển vững mạnh và trường tồn của ngân hàng quân đội. Nó chỉ khác ở điểm lớn nhất là bỏ đi dòng chữ “Ngân Hàng Quân Đội” phía dưới logo.

Ngôi sao:

Ngôi sao trong bộ nhận diện mới được lấy cảm hứng từ ngôi sao trên quốc kỳ Việt Nam, kế thừa từ ngôi sao trong logo hiện tại. Các cánh của ngôi sao được ghép từ 10 cụm hình khối màu đỏ đặt nghiêng lại với nhau tạo nên cảm giác như một người chuyển động liên tục thể hiện sự không ngừng đổi mới về chất lượng dịch vụ của MB Bank để mang đến cho khách hàng.

Hai chữ MB không còn nối liền vào nhau nữa, mà thay vào đó là dòng chữ được thiết kế vững chãi, tinh gọn, thể hiện hình ảnh hiện đại, trẻ trung nhưng vẫn chuyên nghiệp và tin cậy đối với khách hàng.

Màu sắc:

Màu sắc đồng hành với bộ nhận diện mới của MB Bank trong suốt những năm qua vẫn là màu đỏ và màu xanh thể hiện niềm tự hào về các giá trị vững vàng, tin cậy, sẽ được kết hợp với những gam màu trẻ trung nhằm tạo ra một diện mạo tươi mới, hiện đại, và gần gũi với mọi người.

Nền logo mới đã được chuyển sang màu xanh, màu sắc của sự hy vọng phát triển không ngừng. Hai chữ MB được đổi sang từ màu xanh sang màu trắng để tạo nên sự hài hòa nổi bật bắt mắt của logo.

Trên đây là ý nghĩa của logo ngân hàng MB Bank. Hy vọng với những thông tin trong bài viết trên, chúng tôi đã giúp cho bạn hiểu được ý nghĩa của logo ngân hàng MB Bank.

Đóng góp bài viết của bạn bằng cách gửi bài viết Tại Đây

TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Đánh giá bài viết
Tìm hiểu ý nghĩa logo ngân hàng MB Bank
0 0

Bài viết có hữu ích không?

Không
MỞ TÀI KHOẢN TƯ VẤN VIÊN MIỄN PHÍ
Kết nối với khách hàng có nhu cầu chính xác


Bình luận

Hãy Đăng nhập hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận

Nội quy : nhận xét có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu. Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần bị baned nick.

Gửi bình luận
bình luận
Sắp xếp : Mới nhất