avatart

khach

icon

Logo ngân hàng SeaBank được thiết kế với ý nghĩa như thế nào?

Thông tin ngân hàng

- 05/05/2021

0

Thông tin ngân hàng

05/05/2021

0

Hình ảnh logo ngân hàng SeaBank có ý nghĩa là gì? Mời bạn cùng tham khảo qua bài viết dưới đây

Mục lục [Ẩn]

Logo là một phần không thể thiếu trong việc xây dựng hình ảnh thương hiệu cho công ty. Chính vì thế, doanh nghiệp nào cũng cho ra mắt bộ nhận diện thương hiệu và ngân hàng SeABank cũng không ngoại lệ. Thông qua hình ảnh logo SeABank, khách hàng có thể biết được tên của ngân hàng cũng như giá trị của nó muốn gửi đến khách hàng là gì.

Đôi nét về ngân hàng SeABank

Seabank là ngân hàng thương mại cổ phần Đông Nam Á và được thành lập từ năm 1994. Trải qua hơn 20 năm hình thành và phát triển, với sự cố gắng của mình SeABank luôn là ngân hàng nằm trong top những ngân hàng lớn nhất Việt Nam.

Hiện nay, SeABank có mạng lưới hoạt động khắp cả nước với 162 chi nhánh và điểm giao dịch luôn cung cấp cho khách hàng những dịch vụ và ưu đãi tốt nhất trong quá trình giao dịch.

Giới thiệu về logo SeABank

Màu sắc chủ đạo của bộ logo ngân hàng SeABank là màu đỏ, trắng và đen. Thông điệp mà SeABank hướng tới khách hàng là “Kết nối giá trị cuộc sống”

Ý nghĩa logo ngân hàng SeaBank

Logo ngân hàng SeaBank có ý nghĩa là gì?

Đặc biệt, điểm nhấn của logo là hình ảnh đồng tiền cổ. Đây được xem là biểu tượng trong lĩnh vực tài chính mà SeABank đang hoạt động.

Ý nghĩa của logo SeABank

Khi nhìn vào logo của ngân hàng SeABank, chúng ta sẽ thấy ngay hình ảnh đồng tiền cổ, hình ảnh chủ đạo cua logo đem lại một cảm giác thật sự thân thiện, gần gũi trong cảm nhận của mỗi người…

Hình ảnh đồng tiền cổ được thiết kế vuông tròn không chỉ đơn thuần là một hình ảnh biểu trưng cho lĩnh vực tài chính tiền tệ mà ở đây nó còn thể hiện sự kêts hợp giữa âm dương.

Hình vuông thể hiện cho trời, bao bọc hình tròn khiến chúng ta liên tưởng đến sự vững chắc và rộng lớn.

Còn hình tròn tượng trưng cho đất thể hiện sự đầy đủ và toàn vẹn. Mặt khác, đồng tiền tròn trịa còn mang sự linh động, nhanh nhạy với sự luân chuyển liên tục.

Ngoài ra, hình ảnh đồng tiền cổ được thiết kế đối xứng giống như hai mầm cây nằm đối diện nhau, như đang hỗ trợ nhau cùng lớn lên. Điều này giống như SeABank chính là đám đất màu mỡ để khách hàng có thể đầu tư phát triển.

Logo SeABank thể hiện niềm khát khao mạnh mẽ được trở thành sợi dây kết nối những giá trị cuộc sống, mang đến cho mọi người, mọi nơi những niềm vui và sự thịnh vượng.

Màu sắc

Sự kết hợp màu sắc hài hòa giữa 3 gam màu: đỏ, đen và trắng trong logo SeABank đem đến sự bắt mắt cho khách hàng cũng như những ý nghĩa sâu sắc gắn liền với nó.

Màu đỏ là màu của sự tâm huyết, hạnh phúc, may mắn và sự thành công, đơm hoa kết trái. Màu đỏ là màu sắc có cường độ mạnh, thu hút, kích thích con người có những quyết định nhanh.

Ngoài ra, màu đỏ còn là màu chủ đạo của Quốc kỳ Việt Nam. Đây  như một sự khẳng định về quốc tịch của Ngân hàng.

Trên nền đỏ rực rỡ, sự xuất hiện của màu trắng là một sự điểm xuyết đầy hợp lý.

Màu trắng còn thể hiện sự minh bạch, rõ ràng, dứt khoát – một tính chất không thể thiếu trong lĩnh vực kinh doanh tiền tệ.

Màu đen thể hiện sự sang trọng và đẳng cấp. Khi kết hợp với màu sáng đem lại độ tương phản cao.

Hy vọng với những chia sẻ trên của The Bank đa giúp bạn đọc hiểu được ý nghĩa của logo ngân hàng SeABank.


Đóng góp bài viết của các bạn bằng cách gửi bài viết Tại đây


Theo thị trường tài chính Việt Nam

Đánh giá bài viết:

(0 lượt)

(0 lượt)

Bài viết có hữu ích không?


Tư vấn miễn phí

Bạn chưa đồng ý với chúng tôi


Bình luận

Hãy hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận
Nội quy: Bình luận có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu.
Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần sẽ bị banned nick.
Gửi bình luận
bình luận
Mới nhất
Xem thêm

SO SÁNH QUYỀN LỢI BẢO HIỂM NHÂN THỌ

Họ và tên *

Email *

Số điện thoại *

Tỉnh/Thành phố *