TheBank
Gửi yêu cầu tư vấn

Ý nghĩa logo ngân hàng Phương Đông là gì?

Lê Thị Quyên 0 Thông tin ngân hàng

Mỗi ký tự, màu sắc trên logo ngân hàng Phương Đông đều có một ý nghĩa riêng. Thông qua logo ngân hàng muốn gửi gắm những thông điệp thú vị đến khách hàng
    Mục lục [

    Ẩn

    ]

Ngày nay ngành ngân hàng tại Việt Nam là một thị trường cạnh tranh khá gay gắt. Các ngân hàng luôn muốn khách hàng có được những ấn tượng tốt và nhớ đến mình đầu tiên khi cần dịch vụ. Chính vì thế, các ngân hàng luôn cố gắng đưa ra những mẫu logo ấn tượng nhất để chiếm lòng tin của khách hàng và ngân hàng OCB cũng không ngoại lệ. Không khó để chúng ta bắt gặp những hình ảnh logo của OCB khi đi trên đường. Vậy thông điệp logo OCB muốn truyền tải là gì?

Đôi nét về ngân hàng OCB

Ngân hàng thương mại cổ phần Phương Đông, còn được gọi Oricombank hay OCB, là một Ngân hàng thương mại cổ phần tại Việt Nam, được thành lập năm 1996. Qua hơn 23 năm hoạt động và phát triển, hiện nay OCB có hơn 200 đơn vị kinh doanh và 94 chi nhánh và phòng giao dịch tại hầu hết các địa bàn trọng điểm trên toàn quốc.

Hình ảnh logo ngân hàng OCB

Hình ảnh chủ đạo trong logo của ngân hàng Phương Đông lấy ý tưởng từ đồng tiền cổ của Việt Nam. Hình ảnh vuông tròn trong logo còn thể hiện sự đầy đủ, sung túc của ngân hàng cũng như đồng tiền của khách hàng khi gửi tại ngân hàng.

Ý nghĩa logo ngân hàng OCB

Hình ảnh logo ngân hàng OCB có ý nghĩa là gì?

Mẫu logo của OCB mang một diện mạo mới xứng đáng với đẳng cấp của một thương hiệu ngân hàng uy tín và có tiềm lực mạnh tại Việt Nam.

Ý nghĩa logo ngân hàng OCB

Trên logo của OCB chúng ta có thể thấy hình ảnh đồng tiền cổ của Việt Nam. Hình ảnh đồng tiền cổ được thiết kế vuông – tròn tượng trưng cho âm dương, sự hài hòa của đất trời. Kết hợp cùng vòng tròn lưỡng nghi (âm dương) của văn hoá phương Đông cho ta thấy một sự phối hợp nhịp nhàng giữa 4 mảnh ghép và một hình vuông năng động ở vị trí trung tâm, tượng trưng cho 5 giá trị cốt lõi của OCB: Tốc độ – Sáng tạo – Chuyên nghiệp – Thân thiện – Khách hàng luôn là trọng tâm, điều mà OCB luôn quan tâm và chăm sóc nhiều nhất.

Phần chữ được tạo từ những nét thanh nét đậm tròn, thể hiện sự sáng tạo, thân thiện và linh động trong dịch vụ của ngân hàng

Màu sắc:

Màu sắc chính của logo gồm hai màu là xanh lá cây và nhũ vàng. Màu xanh lá cây là thể hiện cho sự trẻ trung, năng động và hiện đại của đội ngũ nhân viên cũng như các dịch vụ của ngân hàng. Trong khi đó màu nhũ vàng trên biểu tượng chính thể hiện sự sung túc, thịnh vượng. Ngoài ra, chính màu vàng này cũng giúp cho người nhìn thấy được một hình ảnh khác từ biểu tượng đồng tiền, đó chính là hình ảnh mặt trời mọc.

Trên đây là ý nghĩa của logo ngân hàng OCB. Hy vọng với những chia sẻ trên, đã giúp cho bạn đọc phần nào hiểu thêm những thông điệp mà ngân hàng muốn gửi tới khách hàng, thông qua hình ảnh logo.

Đóng góp bài viết của bạn bằng cách gửi bài viết Tại Đây

TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Đánh giá bài viết
Ý nghĩa logo ngân hàng Phương Đông là gì?
0 0

Bài viết có hữu ích không?

Không
MỞ TÀI KHOẢN TƯ VẤN VIÊN MIỄN PHÍ
Kết nối với khách hàng có nhu cầu chính xác


Bình luận

Hãy Đăng nhập hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận

Nội quy : nhận xét có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu. Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần bị baned nick.

Gửi bình luận
bình luận
Sắp xếp : Mới nhất