TheBank
Gửi yêu cầu tư vấn

Ý nghĩa ít ai biết đằng sau logo ngân hàng Hợp tác xã Việt Nam

Lê Thị Quyên 0 Thông tin ngân hàng

Logo được xem như bộ mặt thương hiệu của doanh nghiệp để gửi đến khách hàng. Mỗi logo được thiết kế đều mang một ý nghĩa. Vậy logo ngân hàng Hợp tác xã Việt Nam có ý nghĩa là gì?
    Mục lục [

    Ẩn

    ]

Logo được ví như bộ mặt thương hiệu của bất kỳ doanh nghiệp nào. Nó là một phần không thể thiếu cho việc xây dựng hình ảnh của doanh nghiệp. Chính vì thế, hiện nay doanh nghiệp nào cũng có một logo để giúp khách hàng dễ dàng nhận diện thương hiệu và Co-opBank cũng không ngoại lệ. Vậy logo của ngân hàng Co-opBank có gì đặc biệt?

Đôi nét về ngân hàng Co-opBank

Ngân hàng hợp tác xã Việt Nam tiền thân là Quỹ tín dụng nhân dân Trung ương sau này đổi sang thành Ngân hàng Hợp tác xã Việt Nam.

Luật các tổ chức tín dụng năm 2010 quy định: "Ngân hàng hợp tác xã là ngân hàng của tất cả các quỹ tín dụng nhân dân do các quỹ tín dụng nhân dân và một số pháp nhân góp vốn thành lập theo quy định nhằm mục tiêu chủ yếu là liên kết hệ thống, hỗ trợ tài chính, điều hòa vốn trong hệ thống các quỹ tín dụng nhân dân."

Giới thiệu về logo ngân hàng Hợp tác xã Việt Nam

Logo ngân hàng Hợp tác xã Việt Nam

Thông điệp mà ngân hàng Hợp tác xã Việt Nam muốn đưa ra

Trong logo của ngân hàng Hợp tác xã Việt Nam, ngoài phần chữ là tên ngân hàng, thì còn có thêm hình bông lúa bên cạnh.

Thông điệp của ngân hàng Hợp tác xã Việt Nam hướng tới là “Hợp tác cùng phát triển”.

Màu sắc chủ đạo của logo là màu đỏ và xanh dương trên nền trắng làm nổi bật lên dòng chữ logo của ngân hàng.

Ý nghĩa logo ngân hàng Hợp tác xã Việt Nam

Ngân hàng hợp tác xã - danh từ, trong tiếng Anh được dùng bởi cụm từ Co-operative bank và viết tắt bằng tiếng Anh là Co-opBank.

Đứng trước dòng chữ Co-opBank sẽ là hình ảnh bông lúa đang uốn xuống. Bông lúa chính là hình ảnh tượng trưng cho đất nước Việt Nam, khẳng định chủ quyền cũng như vai trò quan trọng của bông lúa đối với sự phát triển của đất nước. Bên cạnh đó, bông lúa còn khiến chúng ta liên tưởng về no ấm, hòa bình, hạnh phúc, hạt lúa như biểu trưng toàn vẹn nhất cho thịnh vượng và phát triển lâu bền.

Cuối dòng logo là thông điệp ngắn gọn nhưng lại vô cùng xúc tích mà ngân hàng muốn nhắn nhủ đến khách hàng “Hợp tác cùng phát triển”.

Màu sắc:

Màu sắc chủ đạo của logo là màu đỏ và màu xanh. Màu đỏ là màu tượng trưng cho sự năng động, mạnh mẽ, bất kỳ lúc nào cảm thấy mệt mỏi thì đây sẽ là gam màu giúp người nhìn cảm thấy hưng phấn hơn. Còn màu xanh dương lại mang ý nghĩa của sự tin tưởng, giúp khách hàng có thể an tâm khi sử dụng dịch vụ.

Với những chia sẻ trên của The Bank, hy vọng bạn đọc đã hiểu hơn về ý nghĩa logo ngân hàng Hợp tác xã Việt Nam.

 

Đóng góp bài viết của bạn bằng cách gửi bài viết Tại Đây

TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Đánh giá bài viết
Ý nghĩa ít ai biết đằng sau logo ngân hàng Hợp tác xã Việt Nam
0 0

Bài viết có hữu ích không?

Không
MỞ TÀI KHOẢN TƯ VẤN VIÊN MIỄN PHÍ
Kết nối với khách hàng có nhu cầu chính xác


Bình luận

Hãy Đăng nhập hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận

Nội quy : nhận xét có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu. Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần bị baned nick.

Gửi bình luận
bình luận
Sắp xếp : Mới nhất