avatart

khach

icon

Logo ngân hàng NCB có ý nghĩa gì đặc biệt?

Thông tin ngân hàng

- 06/05/2021

0

Thông tin ngân hàng

06/05/2021

0

Mục lục [Ẩn]

Trong vài năm trở lại đây, cái tên NCB nổi lên như một hiện tượng trong thị trường các ngân hàng tại Việt Nam. Cũng giống như nhiều ngân hàng khác, để khách hàng chú ý hơn về thương hiệu của mình, bộ nhận diện logo của NCB cũng được chú trọng phát triển. Vậy hình ảnh logo của NCB có ý nghĩa gì?

Đôi nét về ngân hàng NCB

NCB là tên viết tắt của ngân hàng TMCP Quốc Dân được thành lập vào năm 1995 với tiền thân là ngân hàng TMCP nông thôn Sông Kiên. Năm 2006, NCB chuyển đổi kinh doanh từ một ngân hàng nông thôn thành ngân hàng đô thị và đổi tên thành Ngân hàng TMCP Nam Việt – Navibank.

Đến năm 2014, Ngân hàng TMCP Nam Việt – Navibank chính thức được đổi tên thành Ngân hàng TMCP Quốc Dân – NCB. Sau hơn 25 năm hoạt đông, hiện tại, NCB có mạng lưới phân bổ trải dài khắp các tỉnh thành Việt Nam với 24 chi nhánh, hơn 100 điểm giao dịch.

Ý nghĩa logo ngân hàng NCB

Ý nghĩa logo ngân hàng NCB

Ngân hàng NCB thiết kế logo có ý nghĩa gì

Hình ảnh logo của ngân hàng NCB được thiết kế lấy ý tưởng từ đồng tiền cổ Việt Nam biểu tượng của các ngân hàng, nhưng lại được cách điệu để tạo sự khác biệt.

Hai vệt sáng là hình ảnh đồng tiền xu được lồng vào nhau và tạo ra một hình vuông màu trắng ở giữa.

Hai đường vòng màu xanh và màu đỏ được ghép lại tạo sự hòa hợp âm dương và đất trời thể hiện nhiệt huyết và sự tin tưởng. Không những thế vòng tròn của logo được liên tưởng như trái đất luôn thay đổi để thích nghi với môi trường.

Còn về phần hình vuông trắng nhỏ ở giữa thể hiện sự phát triển liên tục của ngân hàng, mong muốn tạo dựng được nhiều giá trị vật chất, tinh thần cho xã hội, kết hợp từ 3 lợi ích: Cá nhân, tập thể và cộng đồng.

Màu sắc:

Màu sắc chính tạo nên hình ảnh của logo NCB là màu đỏ và màu xanh và trắng.

Màu đỏ: nói lên sự nhiệt huyết, tận tụy của ngân hàng đối với khách hàng

Còn màu xanh: màu của tuổi trẻ và sự tin tưởng. Điều này thể hiện NCB là một ngân hàng đáng tin cậy để khách hàng có thể gửi gắm tài chính của mình.

Hy vọng với những nội dung trên đây có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về những giá trị cốt lõi và những gì NCB mong muốn mang lại cho khách hàng. 


Đóng góp bài viết của các bạn bằng cách gửi bài viết Tại đây


Theo thị trường tài chính Việt Nam

Đánh giá bài viết:

(0 lượt)

(0 lượt)

Bài viết có hữu ích không?


Tư vấn miễn phí

Bạn chưa đồng ý với chúng tôi


Bình luận

Hãy hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận
Nội quy: Bình luận có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu.
Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần sẽ bị banned nick.
Gửi bình luận
bình luận
Mới nhất
Xem thêm

SO SÁNH QUYỀN LỢI BẢO HIỂM NHÂN THỌ

Họ và tên *

Email *

Số điện thoại *

Tỉnh/Thành phố *