TheBank
Gửi yêu cầu tư vấn

Chuyển tiền qua cây ATM bao lâu sẽ nhận được tiền?

Lê Thị Quyên 0 Chuyển tiền liên ngân hàng

Chuyển tiền qua cây ATM tại các ngân hàng thì bao lâu sẽ nhận được tiền?
  Mục lục [

  Ẩn

  ]

Ngày nay, hầu hết các ngân hàng đều có rất nhiều cây ATM được đặt tại khắp nơi giúp người dùng dễ dàng giao dịch. Các cây ATM không chỉ có chức năng rút tiền, mà nó còn có chức năng chuyển tiền giúp khách hàng không phải mất thời gian đến quầy giao dịch mà vẫn có thể chuyển tiền cho bạn bè người thân một cách dễ dàng ở bất kỳ nơi đâu.

Vậy chuyển tiền qua ATM là gì? chuyển tiền qua cây ATM bao lâu nhận được?

Chuyển tiền qua ATM là gì?

Chuyển tiền qua cây ATM mất bao lâu

Chuyển tiền qua cây ATM mất bao lâu thì nhận được tiền?

Chuyển tiền ATM là hình thức chuyển tiền trực tiếp tại các cây ATM của các ngân hàng, chỉ cần bạn có thẻ ATM và những cây ATM thuộc ngân hàng đó có tham gia mạng lưới NAPAS là có thể giao dịch chuyển tiền ở bất kỳ cây ATM nào trên khắp cả nước. Khi chuyển tiền bằng hình thức này khách hàng có thể thực hiện giao dịch chuyển tiền cùng ngân hàng hoặc chuyển tiền khác ngân hàng.

Chuyển tiền qua cây ATM bao lâu nhận được

Cây ATM không chỉ có thể rút tiền mà nó còn được sử dụng để chuyển tiền. Dịch vụ chuyển tiền tại ATM ngày càng phổ biến với nhiều người. Tùy thuộc vào từng ngân hàng, thời gian chuyển tiền mà bạn sẽ nhận được tiền sớm hay muộn.

Chuyển tiền vào thẻ ATM bao lâu thì nhận được?

Khi chuyển tiền ATM cùng ngân hàng, sau khi hoàn tất các thao tác chuyển tiền trên cây ATM, tiền sẽ được chuyển tới tài khoản hưởng thụ chỉ sau khoảng 10 – 15 phút sau khi giao dịch.

Chuyển tiền khác ngân hàng qua ATM mất bao lâu?

Chuyển tiền khác ngân hàng sẽ lâu hơn so với hình thức chuyển tiền cùng ngân hàng. Thông thường khi chuyển tiền liên ngân hàng trong giờ hành chính thì khoảng 1- 2 tiếng đồng hồ sau khi hoàn tất giao dịch trên ATM.

Lưu ý: Không phải ngân hàng nào cũng cho phép chuyển tiền liên ngân hàng tại cây ATM, khách hàng trước khi giao dịch cần tìm hiểu rõ xem các ngân hàng đó có liên kết với nhau không để tránh mất thời gian.

Xem thêm: Danh sách ngân hàng liên kết chuyển tiền nhanh qua số thẻ ATM

Chuyển tiền ATM ngày cuối tuần

Còn khi chuyển tiền qua ATM vào ngày cuối tuần, lễ tết hệ thống lúc này sẽ dừng làm việc, yêu cầu thực hiện giao dịch của bạn sẽ chuyển sang ngày làm việc gần nhất. Lúc này ngân hàng sẽ giải quyết giao dịch đó cho bạn, và số tiền đó mới được chuyển thành công đến số tài khoản hưởng thụ.

Ưu, nhược điểm khi chuyển tiền tại cây ATM

Chuyển tiền qua ATM có tiện ích hơn những cách khác

Chuyển tiền qua ATM có tiện ích hơn những cách khác

Chuyển tiền tại cây ATM mang đến cho khách hàng nhiều ưu điểm vượt trội so với các dịch vụ chuyển tiền khác, tuy nhiên cũng không tránh khỏi những hạn chế. Dưới đây là những ưu, nhược điểm của dịch vụ chuyển tiền ATM, bạn có thể tham khảo trước khi lựa chọn giao dịch.

Ưu điểm chuyển tiền ATM

 • Chuyển tiền qua cây ATM tiện dụng và đơn giản, hạn chế sai thông tin tránh việc bị mất tiền oan. Hình thức này sẽ rất phù hợp cho những ai không đăng ký các dịch vụ chuyển tiền trực tuyến hoặc không muốn đến các quầy để giao dịch.
 • Chuyển khoản ATM cho phép bạn có thể chuyển khoản bất kỳ lúc nào 24/24, kể cả ngày cuối tuần.
 • Tính năng chuyển tiền này cho phép khách hàng có thể chuyển tiền từ tài khoản thẻ sang tài khoản ngân hàng cùng hệ thống hoặc khác ngân hàng.

Nhược điểm của chuyển tiền ATM

 • Chuyển tiền qua cây ATM liên ngân hàng chỉ được thực hiện với những ngân hàng có liên kết Smartlink, Banknet,…với nhau.
 • Chỉ cần biết được mật khẩu ATM là có thể chuyển tiền hoặc cây ATM sẽ bị gắn chíp làm lộ thông tin của bạn, đây cũng là hạn chế mà người dùng cần phải lưu ý.
 • Chuyển tiền qua ATM vẫn bị tính phí như thông thường. Mức phí sẽ được quy định của mỗi ngân hàng. Tùy thuộc vào giao dịch của bạn cùng ngân hàng hoặc liên ngân hàng sẽ có mức phí khác nhau.

Hy vọng với những thông tin mà TheBank cung cấp trên đã giúp bạn đọc có những thông tin chuyển tiền qua ATM bao lâu nhận được. Nếu bạn thấy bài viết này hay hãy chia sẻ đến mọi người cùng biết.

Đóng góp bài viết của bạn bằng cách gửi bài viết Tại Đây

TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Đánh giá bài viết
Chuyển tiền qua cây ATM bao lâu sẽ nhận được tiền?
0 0

Bài viết có hữu ích không?

Không
MỞ TÀI KHOẢN TƯ VẤN VIÊN MIỄN PHÍ
Kết nối với khách hàng có nhu cầu chính xác


Bình luận

Hãy Đăng nhập hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận

Nội quy : nhận xét có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu. Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần bị baned nick.

Gửi bình luận
bình luận
Sắp xếp : Mới nhất