avatart

khach

icon

Danh sách ngân hàng liên kết chuyển tiền nhanh qua số thẻ ATM

Kiến thức thẻ ATM

- 13/07/2021

0

Kiến thức thẻ ATM

13/07/2021

0

Chuyển tiền liên ngân hàng qua số thẻ ATM giúp khách hàng chuyển và nhận tiền chỉ sau vài giây. Hiện nay, ngân hàng nào cho phép khách hàng chuyển khoản qua số thẻ?

Mục lục [Ẩn]

Số thẻ ATM là gì?

Số thẻ ATM là số được in trực tiếp lên trên thẻ ATM khách hàng được cấp. Số thẻ ATM thường có dạng 19 số và 16 số. Tùy thuộc vào mã ngẫu nhiên của từng ngân hàng mà số thẻ sẽ có sự khác nhau.

Xem thêm: Phân biệt số thẻ ATM và số tài khoản ngân hàng

Trước đây khi khách hàng chuyển tiền liên ngân hàng mới chỉ dừng lại ở việc chuyển từ tài khoản sang tài khoản. Nếu không may chuyển sau giờ hành chính hoặc ngày nghỉ lễ thì có thể mất tới vài ngày sau người thân mới nhận được tiền.

Ngoài ra nếu không nhập không đúng số tài khoản, tên người nhận cũng phải mất thêm nhiều ngày nữa để hai ngân hàng xử lý lại lệnh giao dịch của khách hàng.

Chính vì vậy, chuyển tiền liên ngân hàng qua số thẻ có thể làm hài lòng người dùng vì đã hoàn thiện cả hai nhược điểm trên: Chuyển/nhận ngay sau vài giây bất kể ngày nghỉ/lễ, số thẻ, tên người nhận và ngân hàng nhận tiền tự động hiển thị sẽ tránh được nhầm lẫn.

Xem thêm: Nên chuyển tiền qua số thẻ hay số tài khoản?

Số thẻ ATM là gì?

Số thẻ ATM

Các ngân hàng liên kết chuyển tiền nhanh qua số thẻ ATM

Hiện nay, không phải tất cả các ngân hàng đều cho phép khách hàng chuyển khoản qua số thẻ mà chỉ có một số ngân hàng hàng tiêu biểu sau:

  • Nhóm ngân hàng Nhà nước: Agribank, GPBank và Oceanbank
  • Nhóm ngân hàng TMCP: Vietcombank, VietinBank, ACB, Sacombank, Eximbank, MB, VIB, VPBank, SHB, HDBank, TPBank, LienVietPostBank, ABBank, VietABank, BacABank, BaoVietBank, PGBank, DongABank, OCB, MHB, SeABank.
  • Nhóm ngân hàng nước ngoài: Hong Leong Bank

Vì vậy khi chuyển khoản bằng số thẻ các bạn cần lưu ý sử dụng đúng ngân hàng cung cấp dịch vụ chuyển tiền này nếu không muốn bị nuốt thẻ.

Hướng dẫn chuyển tiền qua số thẻ

Tương tự như chuyển qua số tài khoản, cách chuyển tiền qua số thẻ được thực hiện qua Internet Banking/Mobile Banking hoặc chuyển tiền tại cây ATM.

Dưới đây là hướng dẫn cách chuyển tiền qua số thẻ tại cây ATM đơn giản và dễ thực hiện nhất. Quy trình thực hiện như sau:

Bước 1: Khách hàng ra cây ATM của ngân hàng cho phép chuyển tiền bằng số thẻ. Nhập số thẻ của người nhận lên hệ thống, không cần bất kỳ thông tin nào khác.

Bước 2: Kiểm tra lại số thẻ vừa nhập một cách thật chuẩn xác, ấn chuyển tiền và chờ thông báo từ hệ thống.

Bước 3: Hệ thống báo giao dịch thành công, khách hàng nhận lại thẻ và kết thúc giao dịch.

Nếu hệ thống báo lỗi hoặc giao dịch không thành công, khách hàng làm lại thao tác từ đầu như bình thường.

Xem thêm: Hướng dẫn chuyển tiền vào số thẻ ATM ngân hàng nhanh nhất.

Chuyển tiền tại cây ATM

Chuyển tiền tại cây ATM

Nguyên nhân bị từ chối chuyển tiền qua số thẻ

Sai số thẻ người nhận

Nhập sai số thẻ khi chuyển khoản vẫn thường xuyên xảy ra, do độ dài của dãy số thường là từ 16 đến 19 chữ số nên sơ suất này là không thể tránh khỏi đối với hầu hết người tiêu dùng.

Để hạn chế nhập sai mã số và bị mất tiền oan, khách hàng cần phải lấy thông tin chính xác nhất từ phía người nhận. Nên kiểm tra ít nhất từ 1 - 2 lần dãy số thẻ đã nhập trên màn hệ thống trước khi ấn “Đồng ý/chuyển khoản” để thực hiện giao dịch.

Cây ATM không có tính năng chuyển tiền bằng số thẻ

Hệ thống cây ATM hiện nay, không phải cây nào cũng được trang bị tính năng chuyển tiền bằng số thẻ, nó tùy thuộc vào ngân hàng chủ quản có cung cấp dịch vụ này hay không.

Chính vì thế, trước khi ra cây ATM để chuyển tiền các bạn cần tìm hiểu cây ATM của ngân hàng nào cho phép chuyển tiền qua số thẻ, cây nào không để tránh lãng phí thời gian và công sức.

Ngoài số thẻ các bạn cũng cần xin thêm số tài khoản của người nhận để việc chuyển tiền được diễn ra một cách suôn sẻ.

Xem thêm: Nguyên nhân thẻ ATM không chuyển khoản được.

Thẻ của người nhận thuộc ngân hàng không cung cấp dịch vụ

Không phải ngân hàng nào cũng cho phép chuyển/nhận tiền qua số thẻ. Nếu thẻ của người nhận không thuộc danh sách những ngân hàng chấp nhận chuyển tiền qua số thẻ thì bạn không thể chuyển tiền theo hình thức này.

Khi mà người gửi muốn chuyển khoản cho người nhận thuộc ngân hàng không cung cấp dịch vụ chuyển qua số thẻ, thì giải pháp duy nhất là bạn bắt buộc phải chuyển tiền qua số tài khoản của người đó như bình thường nếu như không muốn bị trì hoãn giao dịch.

Hệ thống Internet Banking/Mobile Banking bị lỗi

Chuyển tiền qua hệ thống Internet Banking/Mobile Banking là phương án được nhiều khách hàng lựa chọn nhất do tính thuận tiện và nhanh chóng của nó. Dù bạn đang ở bất kỳ đâu chỉ cần có trong tay các thiết bị điện tử kết nối Internet là đều có thể thực hiện giao dịch trên thẻ.

Xem thêm: Danh sách các ngân hàng hỗ trợ chuyển tiền qua Internet Banking

Mặc dù là công nghệ tiên tiến nhưng nhiều khi website đang được bảo trì hoặc bị nghẽn mạng dẫn đến trường hợp giao dịch bị lỗi hoặc hệ thống báo chuyển khoản không thành công.

Khi hệ thống bị lỗi như vậy các bạn cứ yên tâm là tiền trên thẻ sẽ không bị mất nếu bạn chưa nhập mã xác thực giao dịch OTP. Bạn nhanh chóng thoát hẳn ra khỏi ứng dụng đợi từ 10 - 15 phút rồi đăng nhập lại để tiếp tục sử dụng dịch vụ như thông thường là được.

Trên đây là thông tin về danh sách các ngân hàng liên kết chuyển tiền nhanh qua số thẻ để bạn đọc tham khảo. Trước khi quyết định chuyển tiền theo hình thức này, khách hàng nên tìm hiểu xem ngân hàng chuyển/nhận tiền có nằm trong danh sách đó không để giao dịch diễn ra thuận lợi.


Đóng góp bài viết của các bạn bằng cách gửi bài viết Tại đây


Theo thị trường tài chính Việt Nam

Đánh giá bài viết:

5 (1 lượt)

5 (1 lượt)

Bài viết có hữu ích không?


Tư vấn thẻ tín dụng

Bạn chưa đồng ý với chúng tôi


Bình luận

Hãy hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận
Nội quy: Bình luận có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu.
Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần sẽ bị banned nick.
Gửi bình luận
bình luận
Mới nhất
Xem thêm

SO SÁNH THẺ TÍN DỤNG

Số mức thu nhập

Chọn số mức thu nhập

Hình thức nhận lương

Chọn hình thức nhận lương

Họ và tên *

Email *

Số điện thoại *

Tỉnh/Thành phố *