avatart

khach

icon

Thẻ ATM không chuyển khoản được, nguyên nhân và cách khắc phục

Kiến thức thẻ ATM

- 16/10/2019

0

Kiến thức thẻ ATM

16/10/2019

0

Sử dụng thẻ ATM những lỗi cơ bản như không thể chuyển khoản, rút tiền bị lỗi hay tiền đã về nhưng ngân hàng không báo… thường xuyên xuất hiện. Vậy nguyên nhân tại đâu và cách khắc phục như thế nào?

Mục lục [Ẩn]

Nguyên nhân thẻ ATM không chuyển khoản được

Thông thường chúng ta hay sử dụng số tài khoản ngân hàng để chuyển khoản qua thẻ ATM, tuy nhiên trong trường hợp chuyển tiền liên ngân hàng bạn bắt buộc phải sử dụng số thẻ để được các ngân hàng chấp nhận.

Có nhiều bạn mặc dù đã tuân thủ các bước chuyển tiền theo hướng dẫn nhưng không thể tránh khỏi những sai sót đến từ cả người chuyển lẫn hệ thống của ngân hàng. Dưới đây là một số nguyên nhân và cách khắc phục cơ bản có thể giúp người chuyển tiền xử lý vấn đề một cách nhanh và chính xác nhất.

Thẻ ATM chuyển khoản qua số thẻ bị lỗi

Hiện tại, chỉ có dịch vụ thanh toán nội bộ ngân hàng mới có thể sử dụng số tài khoản, vì vậy nguyên nhân dẫn đến việc thẻ ATM không chuyển khoản được chỉ có một vài lý do cơ bản sau đây:

  • Thẻ của bạn vi phạm quy định đưa ra của ngân hàng dẫn đến tình trạng tạm khóa.
  • Thẻ của bạn là thẻ mới và hệ thống chưa cập nhật thông tin dẫn đến việc bạn không thực hiện giao dịch được.
  • Hệ thống hoạt động của ngân hàng bị lỗi tạm thời.
  • Thông tin người chuyển tiền sử dụng chưa chính xác.
  • Cây ATM gặp vấn đề trục trặc về tính bảo mật hoặc số tiền không đủ.

Tìm hiểu ngay: Vì sao thẻ tín dụng không chuyển khoản được?

Nguyên nhân thẻ ATM không chuyển khoản được

Sử dụng thẻ ATM, bạn nên cẩn thận trong các giao dịch

Chuyển tiền sai số thẻ

Hiện tại, khá nhiều người vẫn chưa thể phân biệt rõ ràng số thẻ và số tài khoản. Vì lý do này mà khi chuyển tiền, có không ít người lựa chọn sai số thẻ dẫn đến tình trạng ngân hàng không thể nhận biết được tài khoản người thụ hưởng, từ đó khoản tiền của bạn bị trừ tiền nhưng không thể đến tay người nhận. Tất nhiên, bạn sẽ được hoàn lại số tiền nếu như thông tin không chính xác, tuy nhiên bạn sẽ mất một khoảng thời gian để được hoàn lại tiền.

Để tránh gặp phải trường hợp này, người chuyển tiền cần phải phân biệt rõ số thẻ và số tài khoản. Hiện tại, chuyển tiền qua số thẻ thường được sử dụng khi chuyển tiền liên ngân hàng, còn chuyển tiền nội bộ ngân hàng chúng ta nên sử dụng số tài khoản.

Số thẻ là dãy số bí mật được in trực tiếp trên thẻ, dãy số này được ngân hàng cảnh báo không được tiết lộ bừa bãi cho người ngoài. Dãy số thẻ thường cấu tạo bởi 4 số BIN 9704 đầu tiên, hai số tiếp theo là mã ngân hàng, 8 số tiếp theo là số CIF (mã khách hàng). Bạn hoàn toàn có thể dễ dàng phân biệt số thẻ và số tài khoản qua 4 số BIN đầu tiên.

Xem thêm: Thẻ ATM gồm mấy số? Phân biệt số thẻ ATM và số tài khoản ngân hàng

Đăng ký ngay

Phân biệt số thẻ và số tài khoản để dễ dàng thực hiện giao dịch hơn

Phân biệt số thẻ và số tài khoản để dễ dàng thực hiện giao dịch hơn

Máy ATM không tích hợp tính năng chuyển tiền qua số thẻ

Nguyên nhân có thể bạn chưa biết, để duy trì tính bảo mật của hệ thống, nhiều ngân hàng không cho phép khách hàng sử dụng tính năng chuyển tiền qua số thẻ tín dụng tại cây ATM. Hiện tại, một số cây ATM ngân hàng không sử dụng tính năng này là: MB, STB, Eximbank, ACB, SHB, VPBank…

Tương tự với tài khoản của người thụ hưởng, chuyển tiền qua thẻ cần đảm bảo tài khoản của bạn và tài khoản của người thụ hưởng đều có tích hợp tính năng thanh toán qua thẻ ATM, nếu không cho dù ngân hàng của bạn có tích hợp thì người thụ hưởng cũng không thể nhận được khoản tiền.

Xem thêm: Thẻ ATM lâu không kích hoạt có sử dụng được nữa không?

Chuyển khoản tại cây ATM bị lỗi

Có nhiều ngân hàng không tích hợp tính năng chuyển tiền bằng số thẻ ở ATM

Cách khắc phục thẻ ATM không chuyển khoản được

Để có thể khắc phục những tình trạng này, người chuyển tiền nên cẩn thận trong việc nhập thông tin, trước khi xác nhận thông tin cần xem lại một cách chi tiết.

Nếu như thông tin đã chính xác mà dịch vụ vẫn không thực hiện được thì cần liên hệ đến tổng đài chăm sóc khách hàng của ngân hàng ngay để nhận giải đáp.

Trong trường hợp chuyển tiền không thành công nhưng tài khoản đã bị trừ, bạn cần mang CMND/thẻ căn cước công dân và thẻ ngân hàng của mình đến chi nhánh ngân hàng gần nhất để khiếu nại.

Ngoài ra với công nghệ hiện đại ngày nay, khách hàng có thể sử dụng các dịch vụ Mobile Banking hay Internet Banking giúp bạn thực hiện các thao tác chuyển khoản thuận dễ dàng hơn. Sử dụng Mobile BankingInternet Banking, chuyển tiền đơn giản, dễ dàng, nhanh chóng.

Xem thêm: Tìm hiểu chi tiết về 6 lỗi thẻ ATM thường gặp

Cách khắc phục thẻ ATM không chuyển khoản được

Cẩn thận trong các bước để không nhận thêm rắc rối

Trên đây là bài viết về thẻ ATM không chuyển khoản được, nguyên nhân và cách khắc phục? Với những thông tin bổ ích này, hy vọng sẽ giúp đỡ phần nào cho các bạn khi gặp rắc rối về dịch vụ thẻ ATM. Hãy để lại thông tin dưới đây để được tư vấn miễn phí.

Đăng ký ngay


Đóng góp bài viết của các bạn bằng cách gửi bài viết Tại đây


Theo thị trường tài chính Việt Nam

Đánh giá bài viết:

5 (1 lượt)

5 (1 lượt)

Bài viết có hữu ích không?


Tư vấn miễn phí

Bạn chưa đồng ý với chúng tôi


Bình luận

Hãy hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận
Nội quy: Bình luận có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu.
Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần sẽ bị banned nick.
Gửi bình luận
bình luận
Mới nhất
Xem thêm

SO SÁNH QUYỀN LỢI BẢO HIỂM NHÂN THỌ

Họ và tên *

Email *

Số điện thoại *

Tỉnh/Thành phố *