avatart

khach

icon

Những cách lấy lại số tài khoản ATM đơn giản khi bị quên

Kiến thức thẻ ATM

- 19/08/2023

0

Kiến thức thẻ ATM

19/08/2023

0

Số tài khoản ngân hàng cũng khá dài và khó nhớ. Nếu như bạn không thường xuyên sử dụng thì bạn sẽ nhanh chóng quên. Vậy khi cần đến số tài khoản ngân hàng bạn có thể xem lại bằng một trong bốn cách dưới đây.

Mục lục [Ẩn]

Hiện nay, có nhiều cách để chuyển tiền mà không cần phải nhớ đến số tài khoản ATM. Đó cũng là nguyên nhân chính khiến cho nhiều khách hàng không nhớ được số tài khoản ngân hàng của mình. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng thẻ, bạn sẽ phải sử dụng đến số tài khoản ATM một vài lần.

Vậy hãy cùng TheBank tìm hiểu số tài khoản ATM là gì và khi quên thì có những cách nào để lấy lại.

Số tài khoản ngân hàng là gì?

Số tài khoản ngân hàng (hay còn số tài khoản ATM) là dãy số mà ngân hàng cung cấp cho mỗi chủ thẻ ATM để thực hiện các giao dịch chuyển khoản. 

Lần đầu nhận được thẻ ATM từ các ngân hàng như BIDV, Agribank, Vietinbank, Vietcombank... khách hàng sẽ được nhận kèm theo một phong bì thư. Trong phong bì đó có chứa tờ giấy có đủ thông tin về số tài khoản và mã PIN của thẻ ATM.

Thực tế, có nhiều người nhầm lẫn giữa số tài khoản và số thẻ ATM. Việc nhầm lẫn này làm cho việc chuyển tiền thất bại. Vì vậy, khách hàng nên tìm hiểu cách phân biệt giữa 2 dãy số này để hạn chế những sự cố không mong muốn đó.

Cách phân biệt số tài khoản và số thẻ ATM.

Quên số tài khoản ngân hàng phải làm gì?

Nếu bạn quên số tài khoản ngân hàng thì có thể lựa chọn một trong các cách sau để lấy lại.

Đến phòng giao dịch ngân hàng

Theo đó, khi quên số tài khoản ngân hàng, bạn có thể trực tiếp đến phòng giao dịch của ngân hàng bạn sử dụng. Tại đây, bạn cung cấp thông tin chứng minh thư nhân dân với nhân viên giao dịch để nhân viên tra cứu giúp.

Bạn có thể tìm chi nhánh, phòng giao dịch gần nhất bằng cách truy cập TẠI ĐÂY và điền chọn các thông tin tên ngân hàng, tỉnh/thành phố. Sau đó chọn TÌM KIẾM, giao diện sẽ hiển thị thông tin tên chi nhánh, địa chỉ, số điện thoại và hướng dẫn tìm đường đi ngắn nhất.

Gọi điện số hotline của ngân hàng

Bạn có thể gọi điện trực tiếp tới tổng đài chăm sóc khách hàng của ngân hàng bạn đang sử dụng và cung cấp thông tin để nhận được số tài khoản ATM của mình.

Bạn nên chuẩn bị trước thông tin về số CMND, đây là thông tin bắt buộc bạn phải cung cấp cho nhân viên tổng đài nếu muốn tra cứu số tài khoản.

Số điện thoại của một số ngân hàng tiêu biểu:

Kiểm tra qua Internet Banking/Mobile Banking

Nếu bạn đăng ký dịch vụ Internet Banking, bạn hoàn toàn có thể kiểm tra số tài khoản qua dịch vụ này.

Cách thực hiện như sau:

Bạn đăng nhập vào tài khoản Internet Banking của mình, chọn “Tài khoản/Thẻ” trên giao diện sẽ xuất hiện toàn bộ thông tin bao gồm số tài khoản, số tiền, chủ tài khoản, lịch sử giao dịch...

thebank_cachlaylaisotaikhoanatm_2_1692434073

Kiểm tra trên Internet Banking

Đối với Mobile Banking, bạn cần tải app ngân hàng mà bạn đã mở tài khoản về máy điện thoại, sau đó đăng nhập và xem số tài khoản. Ví dụ bạn muốn lấy lại số tài khoản ATM ngân hàng TPBank, bạn thực hiện các bước sau:

  • Tải app TPBank về máy điện thoại
  • Đăng nhập vào ứng dụng
  • Lấy lại số tài khoản ở ngay giao diện màn hình chính

In biên lai từ cây ATM

Khách hàng có thể tìm số tài khoản ATM thông qua biên lai rút tiền tại cây ATM. Bạn có thể rút tiền hoặc vào mục in sao kê rồi nhấn nút lấy biên lai để xem thông tin tài khoản ở trên biên lai đó.

thebank_cachlaylaisotaikhoanatm_1_1692434604

Kiểm tra số tài khoản qua cây ATM

Thông tin cần biết về số tài khoản ngân hàng

Để thuận tiện trong quá trình sử dụng số tài khoản ngân hàng, khách hàng nên biết một số điều sau:

- Bạn có thể tiết lộ số tài khoản cho người khác để thực hiện giao dịch nhưng tuyệt đối không được tiết lộ số thẻ. Bởi từ số thẻ, người khác có thể dễ dàng tìm kiếm thông tin cá nhân của bạn, mà điều này không hề tốt đối với cả bạn và ngân hàng.

- Hiện tại, mỗi ngân hàng lại có một quy tắc thành lập số tài khoản riêng. Đa số ngân hàng đều sử dụng những mã tài khoản ngân hàng có từ 10 ký tự trở lên. Ví dụ như:

  • Ngân hàng Vietcombank: Số tài khoản có 13 ký tự trong đó 3 ký tự đầu là đại diện cho chi nhánh ngân hàng, các ký tự sau là đại diện cho loại tài khoản mở và mã số cá nhân của từng khách hàng.
  • Ngân hàng BIDV: Số tài khoản có 14 ký tự trong đó 3 số đầu cũng đại diện cho một chi nhánh nhất định, 3 số cuối là đại diện cho nhóm tài khoản sử dụng, các số còn lại đại diện cho loại tiền tệ và mã số cá nhân của khách hàng.

Như vậy, khi quên số tài khoản ATM các bạn có thể tra cứu bằng một trong những cách trên đây. Các cách này đều khá dễ làm, vì thế bạn có thể kiểm tra trước mỗi lần giao dịch để đảm bảo tính chính xác của giao dịch nhé.


Đóng góp bài viết của các bạn bằng cách gửi bài viết Tại đây


Theo thị trường tài chính Việt Nam

Đánh giá bài viết:

3,5 (23 lượt)

3,5 (23 lượt)

Bài viết có hữu ích không?


Tư vấn miễn phí

Bạn chưa đồng ý với chúng tôi


Bình luận

Hãy hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận
Nội quy: Bình luận có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu.
Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần sẽ bị banned nick.
Gửi bình luận
bình luận
Mới nhất
Xem thêm

SO SÁNH QUYỀN LỢI BẢO HIỂM NHÂN THỌ

Họ và tên *

Email *

Số điện thoại *

Tỉnh/Thành phố *