TheBank
Gửi yêu cầu tư vấn
Cách chuyển tiền qua cây ATM cho nhau thành công 100%

Cách chuyển tiền qua cây ATM cho nhau thành công 100%

14 Chuyển tiền ngân hàng

Những ngân hàng có liên th​​​​ông mạng lưới ATM​​ với nhau qua liên minh thẻ NAPAS (trước đây là Banknetvn và đã sáp nhập với Smartlink) thì có thể chuyển khoản qua thẻ ATM cho nhau.
  Mục lục [

  Ẩn

  ]

Nhằm đáp ứng nhu cầu chuyển tiền của khách hàng trong cùng hoặc khác ngân hàng. Có rất nhiều phương thức để thực hiện công việc này như: Internet Banking, SMS banking, giao dịch tại ngân hàng...Tuy nhiên phương thức chuyển tiền qua ATM vẫn được nhiều người sử dụng vì không phải trực tiếp đến quầy giao dịch và có được sự hỗ trợ rất nhiều từ ngân hàng.

Vậy cách chuyển tiền qua ATM như thế nào? Thời gian và mức phí sẽ là bao nhiêu? Toàn bộ câu hỏi này sẽ được giải đáp rõ ràng trong bài viết này.

Tìm hiểu về tính năng chuyển tiền qua ATM

Hiện nay các ngân hàng có nhiều loại thẻ như thẻ tín dụng, thẻ trả trước, thẻ ghi nợ nhưng tính năng chuyển tiền qua cây ATM chỉ áp dụng cho 2 loại chính là thẻ ghi nợ và thẻ trả trước.

Thẻ ghi nợ (thường gọi là thẻ ATM) có số lượng người sử dụng chiếm gần 90% tại Việt Nam nên chính xác là đang tìm hiểu về dịch vụ chuyển khoản qua ATM của thẻ ghi nợ.

Các hình thức chuyển tiền qua ATM

Chuyển khoản qua ATM trong nội bộ ngân hàng

Việc chuyển tiền giữa các tài khoản trong một ngân hàng hoàn toàn có thể thực hiện được và cực kì đơn giản.

Chẳng hạn, bạn đang sử dụng dịch vụ thẻ của ngân hàng Agribank, và bạn muốn chuyển tiền cho một người khác cũng đang sử dụng thẻ của ngân hàng này, bạn chỉ cần ra cây ATM và thực hiện việc chuyển tiền một cách nhanh gọn với mức phí rất thấp, thông thường phí chuyển tiền tại cây ATM ngân hàng Agribank là 1.100 VND/lần chuyển.

Chuyển khoản qua ATM trong nội bộ ngân hàng

 Chuyển tiền giữa các ngân hàng cực kì đơn giản

Chuyển tiền ATM khác ngân hàng

Bên cạnh chuyển tiền trong cùng một ngân hàng với nhau thì chuyển tiền giữa các ngân hàng khác nhau cũng được nhiều khách hàng quan tâm.

Theo đó, để chuyển tiền liên ngân hàng qua ATM, bạn ra trực tiếp các cây rút tiền, các ngân hàng có liên kết với nhau là có thể hoàn toàn chuyển tiền cho các ngân hàng đó.

Để biết được những ngân hàng nào có thể chuyển tiền qua ATM cho nhau thì bạn chỉ cần biết được các ​ngân ​​h​​àng liên th​​​​ông mạng lưới ATM tại Việt Nam​​ qua NAPAS.

Chuyển khoản khác ngân hàng qua số in trên thẻ

 Chuyển tiền liên ngân hàng qua ATM

NAPAS (Công ty Cổ phần Thanh toán Quốc gia Việt nam) được thành lập vào năm 2004, đổi tên từ Công ty Cổ phần Chuyển mạch Tài chính Quốc gia Việt Nam (Banknetvn) kể từ ngày 04/02/2016, trên cơ sở sáp nhập với Công ty CP Dịch vụ thẻ Smartlink để xây dựng Trung tâm chuyển mạch thẻ thống nhất.

Đọc thêm: Hướng dẫn Chuyển tiền ATM khác ngân hàng mới nhất 

Hiện nay có 38 ​ngân ​​h​​àng liên th​​​​ông mạng lưới ATM tại Việt Nam​​

STT Ngân hàng STT Ngân hàng STT Ngân hàng
1 BIDV 14 BaovietBank 27 DongABank
2 Vietcombank 15 ACB 28 VietcapitalBank
3 Eximbank 16 Maritime Bank 29 NCB
4 MBBank 17 SHB 30 VNCB
5 Agribank 18 VPBank 31 Kiên Long
6 Sacombank 19 Techcombank 32 Lienvietpostbank
7 Vietinbank 20 SCB 33 VietBank
8 TPBank 21 OCB 34 Oceanbank
9 Seabank 22 HDBank 35 GPBank
10 VietABank 23 NamABank 36 PVcombank
11 VIB 24 SaigonBank  37  Industial Bank
12 BacABank 25 ABBank  38  Co-opBank
13 Hongleong Bank 26 Woori Bank    

Dựa vào bảng danh sách các ngân hàng liên minh ở trên, dù bạn sở hữu thẻ thẻ ATM của bất kỳ ngân hàng nào thì hoàn toàn có thể chuyển khoản qua ATM cho tài khoản thẻ của ngân hàng khác một cách rất đơn giản tiện lợi.

Ví dụ Agribank chuyển khoản cho những ngân hàng BIDV, VietcomBank, Sacombank, VIB... Hay Vietcombank có thể chuyển khoản cho ngân hàng Maritime Bank, VIB, TPBank, VPBank... và Sacombank, Techcombank, ACB, Vietinbank cũng có thể chuyển khoản cho những ngân hàng khác như vậy.

Đọc thêm: Danh sách ngân hàng liên kết chuyển tiền nhanh qua số thẻ ATM

Hướng dẫn chuyển tiền qua ATM

Nếu bạn đang thắc mắc làm sao để chuyển tiền qua cây ATM thì có thể xem hướng dẫn dưới đây. Thông thường các bước chuyển khoản qua ATM thực hiện như sau:

Chuyển tiền cùng ngân hàng

Bạn cần phải tìm đến địa điểm cây ATM cùng ngân hàng hoặc cây ATM của các ngân hàng liên kết với ngân hàng của bạn để tiến hành giao dịch chuyển tiền.

Bước 1: Cho thẻ ATM vào máy

Cho thẻ vào máy

Bước 2: Chọn ngôn ngữ tiếng Việt, hoặc tiếng Anh

Chọn ngôn ngữ

Bước 3: Nhập mã PIN, tức là nhập mật khẩu của thẻ ATM

Nhập mã PIN, tức là nhập mật khẩu của thẻ ATM

Bước 4: Chọn Chuyển tiền, hoặc chuyển khoản trong danh sách các chức năng. Nếu các ngân hàng cho chọn chuyển liên ngân hàng thì bạn có 1 bước Chuyển ngân hàng khác hay chuyển cùng ngân hàng.

Chọn chuyển tiền hoặc chuyển khoản

Bước 5: Nhập số tài khoản của người cần chuyển. Màn hình máy ATM sẽ hiển thị thông tin người nhận và tên của tài khoản đó để bạn kiểm tra lại có đúng người không, đây chính là bước giúp bạn kiểm tra có gõ nhầm số nào trong các chữ số tài khoản người nhận không. Đây cũng là một tính năng rất hữu ích giúp khách hàng tránh mất thời gian chuyển tiền lại nếu bị sai tài khoản.

Nhập số tài khoản của người cần chuyển

Bước 6: Nhập số tiền cần chuyển. Màn hình cây ATM sẽ hiển thị lần cuối thông tin bao gồm, Người chuyển, Người nhận, số tài khoản người nhận, tên tài khoản người nhận để các bạn xác nhận lại các thông tin này lần cuối.

Nhập số tiền cần chuyển

Bước 7: Chọn Đồng ý ATM sẽ tiến hành chuyển tiền và thông báo chuyển khoản thành công.

Chọn đồng ý ATM sẽ tiến hành chuyển

Xem thêm: Những lưu ý cần biết khi chuyển tiền qua ATM

Nhận giải đáp thắc mắc và tư vấn miễn phí!!!

Đăng ký ngay

Chuyển tiền khác ngân hàng

Chuyển tiền khác ngân hàng qua ATM đem lại nhiều tiện lợi cho khách hàng. Chỉ cần cây ATM đó liên kết với ngân hàng cần chuyển. Cách chuyển khoản sẽ được thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Cho thẻ ATM vào máy sau đó nhập mật khẩu để đăng nhập vào hệ thống. Sau khi đăng nhập thành công bạn chọn chức năng chuyển khoản.

Bước 2: Chọn “chuyển khoản khác ngân hàng”. Màn hình sẽ liệt kê danh sách ngân hàng có thể chuyển khoản đến.

Bước 3: Nhập “Số thẻ/ Số tài khoản” ngân hàng người nhận.

Bước 4: Nhập số tiền cần chuyển khoản

Bước 5: Xác nhận thông tin chuyển khoản để hoàn tất quá trình chuyển tiền. Xem lại toàn bộ thông tin quan trọng như tên tài khoản và số tài khoản đã chính xác chưa rồi nhấn đồng ý. Hệ thống thông báo thành công là đã hoàn tất giao dịch.

Dịch vụ chuyển tiền qua ATM tại một số ngân hàng

Hầu hết các ngân hàng đều có dịch vụ chuyển khoản qua ATM, dưới đây là một số ngân hàng có dịch vụ chuyển tiền qua ATM mà các bạn có thể tham khảo:

Chuyển tiền qua ATM mất bao lâu?

Trường hợp chuyển khoản cùng hệ thống ngân hàng, sau khi thực hiện lệnh chuyển tiền, người thụ hưởng sẽ nhận được tiền trong khoảng vài phút, tối đa là 10 phút.

Với trường hợp chuyển khoản khác ngân hàng qua ATM, thời gian người thụ hưởng nhận được tiền sẽ lâu hơn, chậm nhất là 2 - 3 tiếng. Nếu ngày chuyển khoản trùng với ngày nghỉ thì đến ngày làm việc tiếp theo, tài khoản người thụ hưởng mới có thể nhận được tiền.

Hạn mức chuyển tiền qua cây ATM

Về hạn mức chuyển tiền qua cây ATM, các ngân hàng sẽ có những quy định khác nhau. Tuy nhiên, nhìn chung số tiền có thể chuyển khoản qua ATM giao động trong khoảng 50.000.000 VND/lần, 500.000.000 VND/ngày và không giới hạn số lần chuyển.

Phí chuyển tiền qua cây ATM

Mỗi ngân hàng có thể có những quy định về mức phí chuyển tiền khác nhau và còn có thể phụ thuộc vào từng chi nhánh gửi mức giao dịch cũng có thể khác nhau nhưng cũng không chênh lệch quá nhiều.

Đa số phí chuyển khoản qua ATM tại các ngân hàng thường:

 • Chuyển tiền cùng hệ thống cùng tỉnh: 3.300 VND/1 lần chuyển
 • Chuyển tiền khác ngân hàng: 11.000 VND/1 lần chuyển

Sau đây là phí chuyển tiền qua cây ATM của một số ngân hàng bạn có thể tham khảo:

Ngân hàng Agribank:

 • Phí chuyển khoản trong cùng hệ thống Agribank: 0,03% số tiền giao dịch; Tối thiểu 3.300 VND/giao dịch.
 • Phí chuyển khoản liên ngân hàng: 0,05% số tiền giao dịch; Tối thiểu 8.800 VND/giao dịch.

Ngân hàng Vietinbank

- Chuyển khoản liên ngân hàng tại ATM: 11.000 VND/Giao dịch

- Chuyển tiền cùng hệ thống:

 • Trong hạn mức 5 triệu đồng: Miễn phí
 • Vượt hạn mức: 0.06%/số tiền chuyển khoản vượt hạn mức Tối thiểu 3.300 VND và tối đa 16.500 VND/giao dịch

Việc sở hữu một chiếc thẻ ATM thật là tiện lợi với dịch vụ chuyển khoản và rút tiền. Hiện nay, việc chuyển tiền qua cây ATM đã không còn phổ biến như trước, nhưng nếu người dùng có nhu cầu vẫn có thể sử dụng dịch vụ. Khi chuyển tiền cần lưu ý một số điểm như đã nói ở trên. Ngoài ra, nếu phát sinh sự cố người dùng hãy liên hệ trực tiếp với ngân hàng phát hành thẻ.

Khách hàng cần tìm hiểu thêm thông tin hãy để lại thông tin liên hệ nhân viên Thebank sẽ tư vấn miễn phí và hỗ trợ sớm nhất bằng cách:

Nhận giải đáp thắc mắc và tư vấn miễn phí!!!

Đăng ký ngay

TƯ VẤN Thẻ tín dụng

Đánh giá bài viết
Cách chuyển tiền qua cây ATM cho nhau thành công 100%
4 20

Bài viết có hữu ích không?

Không
MỞ TÀI KHOẢN TƯ VẤN VIÊN MIỄN PHÍ
Kết nối với khách hàng có nhu cầu chính xác


Bình luận

Hãy Đăng nhập hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận

Nội quy : nhận xét có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu. Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần bị baned nick.

Gửi bình luận
bình luận
Sắp xếp : Mới nhất

Bài viết mới nhất