avatart

khach

icon

Chuyển tiền tại ngân hàng Vietcombank có cần chứng minh thư không?

Chuyển tiền liên ngân hàng

- 10/06/2021

0

Chuyển tiền liên ngân hàng

10/06/2021

0

"Không có chứng minh thư có chuyển tiền tại Vietcombank được không hay chuyển tiền tại quầy Vietcombank có cần chứng minh thư"? Là những thắc mắc của nhiều khách hàng khi sử dụng. Nếu bạn đang băn khoăn về vấn đề này, hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây của TheBank nhé.

Mục lục [Ẩn]

“Chuyển tiền tại ngân hàng Vietcombank có cần chứng minh thư không” đây là một thắc mắc của nhiều người dùng trong quá trình sử dụng dịch vụ chuyển tiền của vietcombank.

Chuyển tiền là một dịch vụ ngày càng phổ biến với nhiều người. Vậy nếu không có CMND liệu có thể thực hiện được giao dịch chuyển tiền Vietcombank?

Làm sao để chuyển tiền khi không có CMND?

Chuyển tiền Vietcombank có cần chứng minh thư không

Chuyển tiền Vietcombank có cần chứng minh thư không

Tùy thuộc vào từng hình thức chuyển tiền mà bạn có thể xuất trình CMND hoặc không. Với những hình thức chuyển tiền qua Internet Banking hoặc cây ATM thì không nhất thiết bạn phải cung cấp CMND. Nhưng với hình thức chuyển tiền cho người thân từ quầy giao dịch của ngân hàng Vietcombank bắt buộc bạn phải xuất trình CMND/Thẻ căn cước để nhân viên xác nhận người chuyển khoản cũng như dùng số CMT để điền vào biểu mẫu “nộp tiền vào tài khoản” của ngân hàng.

Tuy nhiên, nếu bạn để quên đâu đó hoặc bị mất CMND mà chưa kịp làm lại thì hãy trình bày với nhân viên ngân hàng để họ xem xét và thay CMND bằng các giấy tờ khác mang tên bạn như giấy phép lái xe, hộ chiếu, thẻ sinh viên…

Việc yêu cầu cung cấp CMND hoặc các giấy tờ có liên quan thay thế sẽ giúp cho giao dịch của bạn được chính xác, tránh những nhầm lẫn.

Các kênh chuyển tiền Vietcombank không cần CMND 

Nếu ngân hàng buộc phải sử dụng CMND và không sử dụng các loại giấy tờ khác thì bạn cũng đừng lo lắng, bởi ngoài cách chuyển tiền tại quầy giao dịch như truyền thống thì bạn cũng có thể sử dụng các dịch vụ chuyển tiền khác mà Vietcombank đang triển khai như:

Chuyển tiền qua Internet Banking Vietcombank

Các phương thức chuyển tiền tại Vietcombank

Các phương thức chuyển tiền tại Vietcombank

Chuyển tiền qua Internet Banking Vietcombank là dịch vụ chuyển tiền khá phổ biến trong thời đại công nghệ 4.0 hiện nay. Bạn chỉ cần đăng ký dịch vụ này trên điện thoại là bạn đã có thể dễ dàng chuyển tiền 24/24 cho bất cứ ai, tại bất kỳ ngân hàng nào.

Chuyển tiền qua cây ATM

Hiện nay nhiều cây ATM Vietcombank đã cho phép khách hàng sử dụng dịch vụ chuyển tiền liên ngân hàng. Chính vì thế, bạn không nhất thiết phải đến quầy giao dịch, nhưng vẫn có thể chuyển tiền cho bất kỳ ai mà bạn cần.

Lưu ý: Với 2 dịch vụ chuyển tiền trên, người chuyển và người nhận bắt buộc phải có số tài khoản ngân hàng, thì mới có thể giao dịch thành công.

Nhờ người thân có CMND chuyển tiền

Trong trường hợp bạn bị mất CMND và chưa kịp làm lại thì có thể nhờ người thân, bạn bè của mình sử dụng CMT của họ để đến quầy giao dịch để chuyển tiền. Đây là cách khá đơn giản và ai cũng có thể nhờ người thân chuyển tiền giúp bạn.

Có thể bạn quan tâm: Những cách chuyển tiền vào tài khoản Vietcombank

Khi nộp tiền vào tài khoản có cần số CMND người nhận?

Chuyển tiền tại quầy Vietcombank có cần hộ chiếu

Chuyển tiền tại quầy Vietcombank có cần hộ chiếu

Khi nộp tiền, chuyển tiền vào tài khoản người thân, bạn không cần ghi số CMND của người nhận, bạn chỉ cần ghi tên, số tài khoản và chi nhánh của tài khoản đó. Trong trường hợp không nhớ chính xác chi nhánh mở thẻ người nhận, bạn cũng có thể điền tỉnh mở tài khoản sẽ vẫn được ngân hàng chấp nhận giao dịch.

Còn mục người nộp tiền bạn nên điền đầy đủ thông tin như số CMND/Hộ chiếu, ngày cấp, nơi cấp, địa chỉ… để ngân hàng có thể đối soát và nếu chuyển khoản không thành công thì ngân hàng có thể liên hệ lại với bạn để giải quyết.

Hy vọng bài viết trên đã giải đáp cho bạn thắc mắc chuyển tiền tại ngân hàng Vietcombank có cần chứng minh thư không?


Đóng góp bài viết của các bạn bằng cách gửi bài viết Tại đây


Theo thị trường tài chính Việt Nam

Đánh giá bài viết:

(0 lượt)

(0 lượt)

Bài viết có hữu ích không?


Tư vấn miễn phí

Bạn chưa đồng ý với chúng tôi


Bình luận

Hãy hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận
Nội quy: Bình luận có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu.
Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần sẽ bị banned nick.
Gửi bình luận
bình luận
Mới nhất
Xem thêm

SO SÁNH QUYỀN LỢI BẢO HIỂM NHÂN THỌ

Họ và tên *

Email *

Số điện thoại *

Tỉnh/Thành phố *