avatart

khach

icon

Những cách chuyển tiền vào tài khoản Vietcombank

Kiến thức thẻ ATM

- 10/04/2023

0

Kiến thức thẻ ATM

10/04/2023

0

Những cách chuyển tiền vào tài khoản Vietcombank phổ biến như chuyển tiền tại quầy giao dịch của Vietcombank hay ngân hàng khác, chuyển qua bưu điện, chuyển qua Internet Banking, Mobile Banking...

Mục lục [Ẩn]

Có nhiều cách để thực hiện chuyển tiền vào tài khoản Vietcombank của khách hàng vô cùng thuận tiện, bạn có thể lựa chọn một trong những cách dưới đây để thực hiện.

Chuyển tiền vào tài khoản Vietcombank qua quầy giao dịch

Đây là cách chuyển tiền đơn giản và phổ biến nhất được nhiều người thực hiện. Các bước chuyển tiền như sau:

 • Bước 1: Bạn tới chi nhánh ngân hàng bất kỳ có liên kết với Vietcombank (nên đến chi nhánh của Vietcombank vì chuyển tiền cùng hệ thống phí chuyển tiền sẽ thấp hơn) để chuyển tiền. Khi đi nhớ mang theo CMND hoặc hộ chiếu để giao dịch viên kiểm tra thông tin cá nhân của bạn.
 • Bước 2: Bạn nêu yêu cầu chuyển tiền vào tài khoản ngân hàng Vietcombank với giao dịch viên. Sau đó bạn sẽ nhận được tờ đơn chuyển tiền và điền các thông tin đầy đủ rồi nộp lại cho nhân viên quầy giao dịch.
 • Bước 3: Nhân viên quầy giao dịch xác nhận thông tin của bạn qua CMND/hộ chiếu/căn cước công dân, rồi kiểm tra lại thông tin bạn đã tiền trong tờ đơn chuyển tiền.
 • Bước 4: Nhân viên ngân hàng xác nhận giao dịch chuyển tiền mặt vào tài khoản Vietcombank của bạn. Bạn đến quầy thu ngân đưa tiền để nạp vào tài khoản là hoàn thành.

Chuyển tiền qua quầy giao dịch của ngân hàng

Chuyển tiền tại quầy giao dịch của ngân hàng

Chuyển tiền vào tài khoản Vietcombank qua cây ATM

Bạn có thể chuyển tiền vào tài khoản Vietcombank qua một cây ATM nạp tiền với các thao tác khá đơn giản:

 • Bước 1: Chọn những cây ATM có thể nạp tiền như cây ATM của ngân hàng TPBank, Đông Á hay VPBank.
 • Bước 2: Bạn cho thẻ ATM Vietcombank liên kết với tài khoản Vietcombank của bạn vào cây ATM từ khe nhận thẻ. Nhập mã pin đăng nhập và chọn chức năng "Nạp tiền". Trên màn hình cây ATM bạn chọn "Nạp tiền vào tài khoản ngân hàng"
 • Bước 3: Xếp tiền vào khe nhận tiền trên máy ATM. Màn hình máy ATM sẽ hiển thị loại tiền, số lượng mệnh giá và tổng số tiền rồi bạn bấm "Xác nhận", máy ATM sẽ nhận tiền mặt và chuyển tiền vào tài khoản của bạn.
 • Bước 4: Máy ATM sẽ ghi nhận việc nạp tiền và gửi thông báo về biến động số dư tài khoản Vietcombank tới số điện thoại của bạn đã đăng ký với ngân hàng.

Chuyển tiền vào tài khoản Vietcombank từ tài khoản khác thuộc Vietcombank

Bạn có thể chuyển tiền vào tài khoản Vietcombank từ một tài khoản khác cùng ngân hàng Vietcombank vô cùng nhanh chóng như sau:

 • Bước 1: Truy cập vào VCB Digibank. Nhập tên đăng nhập, mật khẩu và điền mã xác nhận.
 • Bước 2: Ngay giao diện tài khoản của mình bạn vào mục "Chuyển tiền cùng ngân hàng" rồi điền đầy đủ các thông tin của người thụ hưởng như họ tên, số tài khoản, số tiền rồi bấm "Xác nhận"
 • Bước 3: Hệ thống sẽ gửi mã xác nhận OTP cho bạn, bạn xem và nhập mã để hoàn thành giao dịch chuyển tiền.

Chuyển tiền vào tài khoản Vietcombank qua tài khoản ngân hàng khác

Bạn có thể chuyển tiền vào tài khoản Vietcombank từ một tài khoản ở ngân hàng khác qua Mobile Banking hoặc Internet Banking của ngân hàng đó vô cùng nhanh chóng như sau:

 • Bước 1: Truy cập vào Mobile Banking/Internet Banking nơi bạn mở tài khoản. Nhập tên đăng nhập, mật khẩu và điền mã xác nhận.
 • Bước 2: Ngay giao diện tài khoản của mình bạn vào mục "Chuyển tiền liên ngân hàng" rồi điền đầy đủ các thông tin của người thụ hưởng như họ tên, số tài khoản ở ngân hàng Vietcombank, số tiền rồi bấm "Xác nhận"
 • Bước 3: Hệ thống sẽ gửi mã xác nhận OTP cho bạn, bạn xem và nhập mã để hoàn thành giao dịch chuyển tiền vào tài khoản Vietcombank.

Chuyển tiền qua VCB Digibank

Chuyển tiền qua VCB Digibank

Chuyển tiền qua bưu điện

Ngoài các cách trên bạn có thể chuyển tiền vào tài khoản Vietcombank thông qua bưu điện, hiện nay các bưu điện đều có dịch vụ nộp tiền vào tài khoản cho khách hàng khi bạn muốn chuyển tiền mặt vào tài khoản Vietcombank. Đây là cách dành cho những ai ở nơi vùng sâu vùng xa, không có phòng giao dịch ngân hàng.

 • Bước 1: Bạn đến bưu điện gần nơi mình sinh sống và yêu cầu gửi tiền vào tài khoản ngân hàng Vietcombank.
 • Bước 2: Bạn nhận mẫu đơn gửi tiền từ nhân viên bưu điện, điền đầy đủ thông tin như họ và tên người nhận, số tài khoản ngân hàng Vietcombank, chi nhánh ngân hàng nơi mở tài khoản.
 • Bước 3: Nhân viên bưu điện xác nhận thông tin, bạn đưa tiền mặt và nhân viên bưu điện làm thủ tục chuyển tiền vào tài khoản cho bạn.

Đến bưu điện để chuyển tiền vào tài khoản Vietcombank

Đến bưu điện để chuyển tiền vào tài khoản Vietcombank

5 cách chuyển tiền vào tài khoản Vietcombank nêu trên đều khá dễ thực hiện, bạn có thể chọn cách tiện lợi và phù hợp với mình để chuyển tiền nhanh chóng. 


Đóng góp bài viết của các bạn bằng cách gửi bài viết Tại đây


Theo thị trường tài chính Việt Nam

Đánh giá bài viết:

1 (1 lượt)

1 (1 lượt)

Bài viết có hữu ích không?


Tư vấn miễn phí

Bạn chưa đồng ý với chúng tôi


Bình luận

Hãy hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận
Nội quy: Bình luận có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu.
Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần sẽ bị banned nick.
Gửi bình luận
bình luận
Mới nhất
Xem thêm

SO SÁNH QUYỀN LỢI BẢO HIỂM NHÂN THỌ

Họ và tên *

Email *

Số điện thoại *

Tỉnh/Thành phố *