avatart

khach

icon

Những cách chuyển tiền Agribank sang Vietcombank bạn cần biết

Kiến thức thẻ ATM

- 13/07/2021

0

Kiến thức thẻ ATM

13/07/2021

0

Chuyển khoản ngân hàng đang là phương thức được nhiều người ưa dùng vì sự tiện lợi của nó. Vậy nếu muốn chuyển tiền Agribank sang Vietcombank thì có những cách nào?

Mục lục [Ẩn]

Trong thời đại công nghệ 4.0 như hiện nay hầu như ai cũng sở hữu cho mình một thẻ ngân hàng. Vì nhu cầu của mỗi người là khác nhau nên họ sẽ sử dụng thẻ ngân hàng khác nhau. Khi có nhu cầu chuyển khoản cho người thân chúng ta phải sử dụng cách chuyển tiền khác ngân hàng. Việc chuyển tiền Agribank sang Vietcombank cũng tuân thủ nguyên tắc này.

Agribank chuyển khoản được cho những ngân hàng nào?

Agribank tên đầy đủ là Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam, được thành lập ngày 26/3/1988.

Hiện nay Agribank được xem là ngân hàng thương mại lớn nhất Việt Nam, có mạng lưới rộng khắp trên toàn quốc với 2.233 chi nhánh và phòng giao dịch được kết nối trực tuyến. Với sự phát triển như trên, khách hàng có thể sử dụng thẻ ghi nợ nội địa (thẻ ATM mà nhiều người thường gọi) của Agribank để kết nối thanh toán qua máy ATM, như rút tiền hoặc chuyển tiền.  

Theo đó, khách hàng có thể thực hiện chuyển khoản liên ngân hàng giữa 37 ngân hàng thành viên NAPAS qua hệ thống ATM của Agribank. Cụ thể, một số ngân hàng nhận chuyển tiền liên ngân hàng tại ATM của Agribank như:

 • Ngân hàng Vietcombank
 • Ngân hàng Vietinbank
 • Ngân hàng MB
 • Ngân hàng ACB
 • Ngân hàng Đông Á
 • Ngân hàng Eximbank
 • Ngân hàng Sacombank
 • Ngân hàng Maritime Bank...

Các cách chuyển khoản từ ngân hàng Agribank sang Vietcombank

Chuyển khoản từ Agribank sang Vietcombank thuộc vào dịch vụ chuyển khoản liên ngân hàng.

Theo đó, khách hàng sử dụng Agribank có thể chuyển khoản cho người thân dùng tài khoản ngân hàng Vietcombank. Dù ở bất kỳ đâu, khoảng cách nào, bạn cũng có thể chuyển tiền cho người thân, bạn bè, đối tác.

Hiện chuyển tiền ngân hàng đang là hình thức phổ biến trong việc thực hiện các cuộc giao dịch và mang đến khá nhiều lợi ích cho người dùng như: tiết kiệm thời gian so với gửi bưu điện, chuyển tiền được cho người ở nước ngoài, đảm bảo an toàn khi chuyển số tiền lớn…

Có nhiều cách để chuyển tiền ngân hàng. Tuy vậy, nếu bạn muốn chuyển tiền Agribank sang Vietcombank thì bạn có thể áp dụng một số cách sau đây:

Sử dụng dịch vụ Internet Banking

Nếu bạn đã đăng ký dịch vụ internet banking thì bạn hoàn toàn có thể dễ dàng thực hiện việc chuyển tiền trên máy tính. Tuy nhiên, chủ tài khoản Vietcombank sẽ không nhận được tiền chuyển khoản ngay mà sẽ mất 1 khoảng thời gian nhất định. Để thực hiện giao dịch qua internet banking bạn có thể thực hiện theo các bước sau:

 • Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản bạn đã đăng ký bằng ứng dụng trên mobile hoặc máy tính có kết nối internet.
 • Bước 2: Chọn mục chuyển tiền, lựa chọn hình thức chuyển tiền (trong nước hay quốc tế)
 • Bước 3: Điền thông tin người nhận
 • Bước 4: Hệ thống sẽ gửi mã xác nhận OTP bạn kiểm tra mã OTP trên tin nhắn điện thoại để điền xác nhận vào ô yêu cầu.
 • Bước 5: Cuối cùng khi thấy thông báo giao dịch thành công tức là việc chuyển tiền đã hoàn tất và bạn kết thúc giao dịch.

Xem thêm: Hướng dẫn sử dụng dịch vụ Internet banking ngân hàng Agribank

Sử dụng dịch vụ Internet Banking

Chuyển tiền tại quầy giao dịch

Để chuyển tiền từ tài khoản Agribank sang tài khoản Vietcombank bạn có thể đến ngân hàng trực tiếp giao dịch. để thực hiện giao dịch bạn có thể làm các bước sau:

 • Bước 1: Rút tiền từ tài khoản Agribank bằng một trong 2 cách: Rút tiền bằng thẻ Agribank tại hệ thống các cây ATM của Agribank, hoặc ATM các ngân hàng mà Agribank có liên kết. Ngoài ra bạn có thể rút tiền từ tài khoản của cá nhân tại hệ thống các điểm giao dịch của Agribank.
 • Bước 2: Đến các chi nhánh, các điểm giao dịch của ngân hàng Vietcombank hoặc Agribank để gửi tiền đến tài khoản người nhận tại Vietcombank.
 • Bước 3: Khi chuyển tiền đến tài khoản của ngân hàng khác bạn phải chú ý ghi chính xác tên chủ tài khoản, số tài khoản, tên chi nhánh và phải giữ lại liên 2 của giấy nộp tiền cho đến khi người nhận thông báo với bạn đã nhận được tiền.

Nhược điểm của hình thức gửi tiền này là bạn mất thời gian đi rút tiền, gửi tiền và cả thời gian chờ đợi để được phục vụ tại các điểm giao dịch ngân hàng. Hình thức gửi tiền này chỉ áp dụng trong các khung giờ làm việc theo giờ hành chính của các ngân hàng.

Xem thêm: Bỏ túi công cụ tìm kiếm cây ATM Agribank nhanh nhất 

Chuyển tiền qua ATM

Người chuyển sử dụng thẻ Agribank có thể đến cây ATM để chuyển cho người nhận qua số thẻ (16 hoặc 19 chữ số in ở mặt trước thẻ ATM), lưu ý số thẻ không phải số tài khoản bạn.

Sở dĩ phải làm như vậy vì hệ thống chuyển khoản qua ATM bằng số tài khoản của các ngân hàng ở Việt Nam hiện nay chỉ được thực hiện nội bộ, nghĩa là giữa hai tài khoản thẻ cùng hệ ngân hàng. Tuy nhiên, với cách chuyển qua số thẻ thì mặc dù tài khoản liên ngân hàng, chủ tài khoản Vietcombank vẫn nhận được ngay khi giao dịch hoàn thành.

Riêng đối với cách dùng Moblie banking thì không thể thực hiện chuyển tiền Agribank sang Vietcombank được vì dịch vụ này chỉ thực hiện được các giao dịch nội bộ.

Đừng bỏ qua: Chuyển tiền qua thẻ ATM khác ngân hàng Agribank có được không?

Chuyển tiền qua Mobile banking.

Đây là dịch vụ dựa trên ứng dụng của Agribank được cài đặt trên điện thoại di động. Ưu điểm của dịch vụ này cho phép khách hàng sử dụng các dịch vụ của ngân hàng ngay trên chiếc điện thoại di động của mình mọi lúc, mọi nơi.

Để sử dụng dịch vụ này khách hàng phải đăng ký dịch vụ SMS banking Agribank và sử dụng điện thoại thông minh có hệ điều hành Android, IOS (Iphone), black berry OS…

Khi sử dụng dịch vụ Mobile banking khách hàng dễ dàng thực hiện các giao dịch trên tài khoản Agribank ngay trên điện thoại, với các thao tác dễ thực hiện và có độ an toàn cao. Một số dịch vụ của Agribank sử dụng trên dịch vụ mobile banking như: Chuyển tiền trong hệ thống, thanh toán hóa đơn tiền điện, nước, cước Internet, mua vé máy bay, nạp tiền điện thoại cho các thuê bao di động…

Cách chuyển tiền Agribank sang Vietcombank dễ dàng

Cách chuyển tiền Agribank sang Vietcombank dễ dàng

Chuyển tiền từ Agribank sang Vietcombank mất bao lâu?

Nếu như chuyển tiền cùng ngân hàng và khác ngân hàng thời gian nhận tiền sẽ khác nhau.

Chuyển tiền cùng ngân hàng: Sau khi nhân viên ngân hàng nhận được tiền và xác nhận bạn đã nộp tiền, ngay lập tức sẽ nhận được tiền trong tài khoản, thông thường từ 5 đến 30 phút.

Chuyển tiền khác ngân hàng: Điều này phụ thuộc vào nhiều yếu tố như thời gian xử lý của nhân viên ngân hàng, thời gian thực hiện giao dịch trong ngày, ngân hàng có liên kết với nhau hay không…

 • Nếu thực hiện giao dịch vào buổi sáng: Chuyển tiền từ Agribank sang Vietcombank qua ngân hàng có liên kết sẽ nhận ngay trong buổi sáng còn nếu không có liên kết sẽ nhận trong ngày hôm đó.
 • Nếu thực hiện giao dịch vào thứ 7: Phần lớn khả năng đến thứ 2 bạn mới nhận được tiền, nguyên nhân chủ nhật ngân hàng không xử lý giao dịch.
 • Nếu thực hiện giao dịch vào buổi chiều: Chuyển khoản liên ngân hàng thực hiện giao dịch buổi chiều nhiều khả năng sáng hôm sau mới có tiền trong tài khoản. Nếu bạn bắt buộc phải thực hiện giao dịch vào buổi chiều và muốn có tiền nhanh trong tài khoản nên chuyển tiền trước 3h chiều.

Chuyển tiền từ Agribank sang Vietcombank mất bao lâu?

Do đó, nếu bạn muốn chuyển tiền liên mạng nhanh hơn thì bạn nên chuyển vào buổi sáng, tránh chuyển tiền vào thứ 7.

Tham khảo thêm: Chuyển tiền tại Agribank sau thời gian bao lâu thì nhận được tiền?

Phí chuyển tiền từ ngân hàng Agribank sang Vietcombank

Ngân hàng Agribank chia ra 3 mức phí khác nhau trong 3 trường hợp khác nhau khi giao dịch:

 • Phí chuyển tiền cùng chi nhánh ngân hàng: từ 0 – 3.000vnd/1 lần giao dịch
 • Phí chuyển tiền cùng tỉnh hoặc cùng thành phố: từ 11.000 đến 22.000vnd/1 lần giao dịch
 • Phí chuyển tiền khác tỉnh hoặc thành phố: từ 15.000vnd đến 22.000vnd/1 lần giao dịch

Nếu bạn chuyển khoản qua ATM thì có mức phí như sau:

 • Chuyển khoản trong cùng hệ thống: 3.300 VNĐ/GD.
 • Chuyển khoản liên ngân hàng: 8.800 VNĐ/GD.

Nếu bạn chuyển khoản qua mobile banking thì có mức phí như sau:

 • Trong cùng hệ thống ngân hàng Agribank
  • Mức giao dịch dưới 1.000.000 thì mức phí là 1.000 VNĐ/GD.
  • Mức giao dịch từ 1.000.000 – 10.000.000 thì mức phí là 2.000 VNĐ/GD.
  • Mức giao dịch từ 10.000.000 trở lên thì mức phí là 3.000 VNĐ/GD.
 • Liên ngân hàng
  • Thì mọi người phải tốn thêm 0,05% trên tổng số tiền mình gửi. Tối thiểu là 8.000, tối đa là 15.000 VNĐ/GD.

Chuyển khoản đơn giản, nhanh chóng, tiện lợi

Chuyển khoản đơn giản, nhanh chóng, tiện lợi

Những vấn đề liên quan đến chuyển khoản mà bạn chưa biết

- Chuyển tiền cùng ngân hàng: Đây là cách thức tiện lợi nhất và tiết kiệm nhất. Mức phí cho một lần giao dịch chỉ 3.300 đồng (bao gồm VAT). Khi bạn lập lệnh chuyển khoản cho một tài khoản khác thành công, tiền sẽ tới tài khoản người nhận. Nếu người nhận dùng dịch vụ SMS banking, sẽ nhận tin nhắn cộng tiền vào tài khoản và ngược lại người gửi sẽ bị trừ tiền.

- Chuyển khoản liên ngân hàng: Mức phí thường là 11.000 đồng (bao gồm VAT) cho một giao dịch. Chuyển tiền liên ngân hàng thì người nhận tiền có thể mất vài giờ đến 3 ngày tùy thuộc vào thời điểm và số lượng giao dịch. Ví dụ, trường hợp chuyển tiền Agribank sang Vietcombank thì phải mất từ 1-2 ngày.

Chuyển tiền giữa các ngân hàng nói chung và chuyển tiền Agribank sang Vietcombank nói riêng là một dịch vụ giúp cho cuộc sống của chúng ta trở nên dễ dàng, thuận tiện hơn. Vì không phải Ai cũng sử dụng một hệ thống ngân hàng nên bạn cần nắm được những cách chuyển tiền giữa hai tài khoản ngân hàng khác nhau để chọn cho mình cách đơn giản và phù hợp nhất.

Nhận giải đáp thắc mắc và tư vấn miễn phí!!!

Đăng ký ngay


Đóng góp bài viết của các bạn bằng cách gửi bài viết Tại đây


Theo thị trường tài chính Việt Nam

Đánh giá bài viết:

4,5 (7 lượt)

4,5 (7 lượt)

Bài viết có hữu ích không?


Tư vấn thẻ tín dụng

Bạn chưa đồng ý với chúng tôi


Bình luận

Hãy hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận
Nội quy: Bình luận có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu.
Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần sẽ bị banned nick.
Gửi bình luận
bình luận
Mới nhất
Xem thêm

SO SÁNH THẺ TÍN DỤNG

Số mức thu nhập

Chọn số mức thu nhập

Hình thức nhận lương

Chọn hình thức nhận lương

Họ và tên *

Email *

Số điện thoại *

Tỉnh/Thành phố *