TheBank
Gửi yêu cầu tư vấn

Các ngân hàng tung nhiều gói tín dụng lãi suất ưu đãi, SME được tiếp cận nguồn vốn giá rẻ

Phan Thị Linh Chi 0 Thông tin ngân hàng

Trước tình hình dịch bệnh khó khăn, các ngân hàng đồng loạt triển khai nhiều gói tín dụng với lãi suất ưu đãi dàng cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ (SME). Qua đó giúp SME được tiếp cận với nguồn vốn giá rẻ.
  Mục lục [

  Ẩn

  ]

Dịch bệnh vẫn đang diễn biến phức tạp gây ra nhiều khó khăn cho việc phát triển kinh tế. Các doanh nghiệp thuộc khối sản xuất kinh doanh đã chịu không ít sự tác động tiêu cực. Trước tình hình này, nhiều ngân hàng đã triển khải các gói tín dụng với lãi suất ưu đãi giúp doanh nghiệp có nguồn vốn để khôi phục sản xuất kinh doanh, vượt qua giai đoạn khó khăn.

Sacombank và gói tín dụng 10.000 tỷ đồng, lãi suất chỉ từ 4%/năm

Nhằm đồng hành cùng doanh nghiệp xuất khẩu và hỗ trợ các doanh nghiệp khắc phục khó khăn trong hoạt động sản xuất kinh doanh, từ ngày 18/06/2021 Sacombank triển khai nguồn vốn ưu đãi trị giá đến 10.000 tỷ đồng với lãi suất từ 4%/năm, thời hạn vay tối đa 6 tháng. Nguồn vốn ưu đãi được Sacpmbank áp dụng đến hết ngày 31/12/2021 hoặc khi hết nguồn tùy điều kiện nào đến trước.

Mức lãi suất giao động từ 4%/năm đến 6,7%/năm phụ thuộc vào ngành nghề kinh doanh, quy mô hoạt động, thời hạn vay và mức độ gắn kết giao dịch với Sacombank.

Đối tượng khách hàng của nguồn vốn này là doanh nghiệp có quy mô từ siêu nhỏ đến lớn, đang sử dụng các dịch vụ tại Sacombank như ngân hàng điện tử, chi lương, bảo lãnh, thanh toán quốc tế…

Sacombank và gói tín dụng doanh nghiệp

Sacombank triển khai gói tín dụng 10.000 tỷ đồng cho khách hàng doanh nghiệp

Không riêng gói tín dụng 10.000 tỷ đồng, trước đó Sacombank cũng đã đưa ra những giải pháp hữu ích nhằm gia tăng lợi ích cho khách hàng doanh nghiệp trước sự khó khăn mà dịch bệnh mang lại. Cụ thể:

- Từ ngày 01/06/2021 đến 31/08/2021, tất cả khách hàng doanh nghiệp được miễn phí chọn số tài khoản đẹp tại Sacombank; miễn phí thường niên thẻ doanh nghiệp; miễn phí chi lương trong 3 năm và cán bộ nhân viên thuộc doanh nghiệp cũng được ưu đãi trọn gói dịch vụ Ngân hàng hiện đại; ưu đãi nhân đôi - miễn phí dịch vụ định kỳ và phí giao dịch lên đến 12 tháng cho doanh nghiệp và đối tác cùng giao dịch tại Sacombank; đồng thời miễn/giảm nhiều loại phí dịch vụ khác.

- Khách hàng doanh nghiệp mới hoặc khách hàng hiện hữu gia tăng doanh số giao dịch hoặc trở lại giao dịch với Sacombank nếu thỏa điều kiện về số lượng giao dịch và số dư bình quân tài khoản thanh toán sẽ có cơ hội tham gia chương trình quay số để nhận các phần quà giá trị như xe ô tô Audi Q2 trị giá 1,8 tỷ đồng, Combo thiết bị văn phòng hiện đại; Combo thiết bị chăm sóc bảo vệ sức khỏe công sở..

VPbank giảm lãi suất đến 2%/năm, tăng hạn mức vay tín chấp

Nhằm giúp SME tiếp cận nguồn vốn giá rẻ, giảm bớt áp lực tài chính để phục hồi sản xuất, kinh doanh trong giai đoạn kinh tế khó khăn chung, ngân hàng VPbank đã đẩy mạnh các gói vay không tài sản đảm bảo (vay tín chấp) dành cho doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Hạn mức của gói vay này lên đến 3 tỉ đồng trong 36 tháng tùy theo nhu cầu kinh doanh thực tế. Ngoài ra, từ nay đến hết ngày 30/9/2021, VPbank còn giảm lãi suất thêm 0,5 - 2%/năm.

Bên cạnh đó, ngân hàng VPbank còn đưa ra các chính sách khác để hỗ trợ khách hàng doanh nghiệp như:

 • Miễn phí 1 năm sử dụng gói dịch vụ Internet Banking đối với khách hàng gồm chuyển khoản online, phí chi lương, nộp thuế, thanh toán quốc tế…
 • Nâng cấp, chuyển đổi sản phẩm, dịch vụ chuyên biệt cho khách hàng SME như giải ngân khoản vay 100% online, khách hàng khi được phê duyệt cấp vốn chỉ cần ngồi tại nhà, làm thủ tục trực tuyến và nhận tiền giải ngân trong vài giờ làm việc. Mở tài khoản doanh nghiệp với công nghệ định danh điện tử eKYC.

Vietcombank và gói vay ưu đãi quy mô 30.000 tỷ đồng

Nhằm hỗ trợ doanh nghiệp có nguồn vốn để phục hồi sản xuất kinh doanh, ngân hàng Vietcombank đã triển khai chương trình ưu đãi với quy mô 30.000 tỷ đồng.

Theo đó, các chủ doanh nghiệp tư nhân, hộ kinh doanh, doanh nghiệp SME có thể tiếp cận nguồn vốn vay với lãi suất rất thấp chỉ từ 5,7%/năm dành cho nhu cầu vay vốn lưu động ngắn hạn.

Vietcombank đồng hành cùng doanh nghiệp

Vietcombank đồng hành cùng doanh nghiệp với gói vay ưu đãi quy mô 30.000 tỷ đồng

Với doanh nghiệp SME có nhu cầu vay vốn trung -dài hạn đầu tư nhà xưởng, máy móc, tài sản cố định, chương trình lãi suất cạnh tranh cho doanh nghiệp có lãi suất vay thấp chỉ từ 6,1%/năm.

Ngoài ra một số ngân hàng khác cũng đồng loạt triển khai nhiều chương trình vay vốn ưu đãi nhằm hỗ trợ doanh nghiệp.

 • Ngân hàng Vietinbank: Từ nay đến hết ngày 31/5/2022, VietinBank có chương trình ưu đãi dành cho doanh nghiệp xuất, nhập khẩu về tỷ giá, phí tài trợ thương mại, thanh toán quốc tế và miễn nhiều loại phí khi mở tài khoản thanh toán.
 • Ngân hàng BIDV triển khai gói tín dụng ngắn hạn lãi suất ưu đãi với quy mô lên đến 10.000 tỷ đồng dành cho doanh nghiệp nhỏ và vừa kinh doanh xuất, nhập khẩu. Mức lãi suất mà BIDV áp dụng là 3,8% và 6,5%/năm cho kỳ hạn 3 - 9 tháng...
 • Ngân hàng SCB giảm 0,5 - 1%/năm lãi suất đối với các khoản vay mới; miễn, giảm phí giao dịch chuyển tiền liên ngân hàng, giao dịch thanh toán trực tuyến…

Liên quan đến vấn đề này, theo chia sẻ của ông Đào Minh Tú - Phó Thống đốc Thường trực Ngân hàng Nhà nước, ngân hàng Nhà nước vẫn yêu cầu các tổ chức tín dụng tiếp tục hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn cho khách hàng vay vốn bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

Nhiều giải pháp đã được đưa ra như cơ cấu lại thời hạn trả nợ, miễn giảm lãi, phí, cho vay mới... và cắt giảm tối đa các loại chi phí. Qua đó tạo nguồn lực tài chính hỗ trợ khách hàng.

Bên cạnh đó, ngân hàng Nhà nước cũng yêu cầu từng tổ chức tín dụng căn cứ năng lực, khả năng tài chính của mình để tính toán thực hiện giảm lãi suất cho vay, cơ cấu lại thời hạn trả nợ...

Có thể thấy những giải pháp tài chính này đã phần nào hỗ trợ, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ có nguồn vốn khắc phục khó khăn trong hoạt động sản xuất kinh doanh

Đóng góp bài viết của bạn bằng cách gửi bài viết Tại Đây

TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Đánh giá bài viết
Các ngân hàng tung nhiều gói tín dụng lãi suất ưu đãi, SME được tiếp cận nguồn vốn giá rẻ
0 0

Bài viết có hữu ích không?

Không
MỞ TÀI KHOẢN TƯ VẤN VIÊN MIỄN PHÍ
Kết nối với khách hàng có nhu cầu chính xác


Bình luận

Hãy Đăng nhập hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận

Nội quy : nhận xét có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu. Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần bị baned nick.

Gửi bình luận
bình luận
Sắp xếp : Mới nhất