TheBank
Gửi yêu cầu tư vấn

Ngân hàng CIMB Việt Nam và NCB được chấp thuận tăng vốn điều lệ

Phan Thị Linh Chi 0 Thông tin ngân hàng

Ngân hàng CIMB Việt Nam - chi nhánh của Tập đoàn CIMB (Malaysia) và Ngân hàng Quốc Dân (NCB) vừa được Ngân hàng nhà nước chấp thuận tăng vốn điều lệ.

Theo đó, ngân hàng Nhà nước đã chấp thuận tăng vốn điều lệ ngân hàng CIMB Việt Nam từ 3.467,2 tỷ đồng lên 3.698,2 tỷ đồng. Theo đó, trong 15 ngày làm việc kể từ ngày hoàn thành việc tăng mức vốn điều lệ, CIMB Việt Nam phải có văn bản đề nghị sửa đổi mức vốn điều lệ tại giấy phép thành lập và hoạt động gửi NHNN Việt Nam.

Ngân hàng CIMB Việt Nam là chi nhánh của Tập đoàn CIMB, là một trong những ngân hàng đầu tư châu Á lớn nhất và là một trong những ngân hàng Hồi giáo lớn nhất thế giới.

CIMB tăng vốn điều lệ

Ngân hàng CIMB Việt Nam được chấp thuận tăng vốn điều lệ

Đối với ngân hàng TMCP Quốc Dân (NCB), ngân hàng Nhà nước chấp thuận tăng vốn điều lệ thêm tối đa 1.500 tỷ đồng dưới hình thức phát hành cổ phiếu cho cổ đông hiện hữu theo phương án tăng vốn điều lệ đã được đại hội cổ đông thông qua.

Cụ thể, NCB dự kiến chào bán 150 triệu cổ phiếu, tương đương gần 37% vốn điều lệ cho cổ đông hiện hữu. Vốn điều lệ của NCB sẽ tăng từ 4.100 tỷ đồng lên hơn 5.600 tỷ đồng sau phát hành.

Với số vốn điều lệ gia tăng, NCB đã có các mục đích cụ thể cho việc sử dụng vốn. Đó là dự kiến chi 50 tỷ để thay đổi và xây dựng hình ảnh hương hiệu, 150 tỷ để đầu tư phát triển hạng mục Digital Banking, khoảng 300 tỷ tăng vốn bổ sung cho công ty AMC và 1.000 tỷ còn lại để bổ sung nguồn vốn hoạt động kinh doanh.

Trước đó HDbank cũng vừa được Ngân hàng Nhà nước chấp thuận chia cổ tức bằng cổ phiếu tỷ lệ 25%, qua đó tăng vốn điều lệ lên hơn 20.073 tỷ đồng. Với mức vốn điều lệ mới này, HDBank đã sẵn sàng cho kế hoạch tăng trưởng cao theo chiến lược đề ra.

HDBank trong năm 2021 đã đánh dấu nhiều bước tiến quan trọng trong tăng trưởng kinh doanh. Theo đó, quý I/2021, HDBank ghi nhận lợi nhuận trước thuế hơn 2.100 tỷ đồng, tăng 68% so với quý 1/2020 và hoàn thành gần 30% kế hoạch cả năm. Mới đây HDbank cũng được Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) nâng hạn mức tài trợ thương mại và hạn mức tín dụng tuần hoàn cho HDBank từ 85 triệu USD lên 150 triệu USD. Còn cơ quan xếp hạng tín nhiệm quốc tế Moody’s Investors Service (Moody’s) nâng triển vọng xếp hạng từ “Ổn định” lên “Tích cực”.

Cùng với cuộc đua tăng vốn điều lệ, SCB cũng vừa tăng vốn điều lệ từ 15.249 tỷ đồng lên hơn 20.000 tỷ đồng sau khi hoàn tất chào bán 478,8 triệu cổ phiếu. Được biết, lần tăng vốn điều lệ này của SCB nằm trong phương án phát hành 500 triệu cổ phiếu cho cổ đông hiện hữu, tương đương tỷ lệ thực hiện là 32,9% với giá chào bán là 10.000 đồng/cổ phiếu. Trong kế hoạch đến năm 2023, SCB sẽ tăng vốn điều lệ thêm 10.000 tỷ đồng.

Đóng góp bài viết của bạn bằng cách gửi bài viết Tại Đây

TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Đánh giá bài viết
Ngân hàng CIMB Việt Nam và NCB được chấp thuận tăng vốn điều lệ
0 0

Bài viết có hữu ích không?

Không
MỞ TÀI KHOẢN TƯ VẤN VIÊN MIỄN PHÍ
Kết nối với khách hàng có nhu cầu chính xác


Bình luận

Hãy Đăng nhập hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận

Nội quy : nhận xét có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu. Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần bị baned nick.

Gửi bình luận
bình luận
Sắp xếp : Mới nhất