TheBank
Gửi yêu cầu tư vấn

Hướng dẫn chuyển tiền quốc tế qua Dcom về Việt Nam

Lê Thị Quyên 0 Kiến thức thẻ ATM

Dcom là một dịch vụ chuyển tiền từ Nhât Bản về Việt Nam một cách nhanh chóng và an toàn? Vậy Dcom hoạt động như thế nào?
  Mục lục [

  Ẩn

  ]

Ngày nay số lượng người Việt Nam sang Nhật để làm việc, du học ngày càng cao, đi kèm với đó là các dịch vụ chuyển tiền từ Nhật về Việt Nam cũng vô cùng phát triển. Tuy nhiên không phải dịch vụ chuyển tiền quốc tế nào cũng an toàn, nhanh chóng và tiện lợi.

Hiện nay, để chuyển tiền quốc tế nhiều người sẽ nghĩ ngay đến hai hình thức giao dịch quen thuộc tại ngân hàng là Wu và Swift code. Tuy nhiên riêng với dịch vụ chuyển tiền từ Nhật về, khách hàng có thể sử dụng dịch vụ chuyển tiền qua dcom, đây là một dịch vụ hiện đang được rất nhiều người lao động và các du học sinh tại Nhật sử dụng khi có nhu cầu chuyển tiền về cho gia đình tại Việt Nam.

Giới thiệu về công ty Dcom

Dcom chuyển tiền nhanh chóng từ Nhật Bản về Việt Nam

Dcom chuyển tiền nhanh chóng từ Nhật Bản về Việt Nam

DCOM Money Express là dịch vụ chuyển tiền nhanh được cung cấp bởi công ty D.COMMUNICATIONS, INC. được thành lập ngày 22/03/2011 và hoạt động chuyển tiền dưới tư cách là đại lý chuyển tiền.

Tháng 6/2012, sau khi được cấp phép hoạt động chuyển tiền, DCOM chính thức hợp tác với nhiều đối tác từ nhiều quốc gia khác nhau trong đó có thể kể đến là Ngân hàng Sacombank, Ngân hàng Eximbank, Ngân hàng BCA Indonesia, Ngân hàng Landbank Philippines, Xpress Money, MoneyGram. Hiện tại, Dcom cho phép người dùng chuyển tiền 24/7 tại bất kỳ nơi đâu từ Nhật bản đến hơn 200 quốc gia trên thế giới và là công ty duy nhất cung cấp dịch vụ chuyển tiền nhanh vào tài khoản ngân hàng Việt Nam.

Dcom là một công ty do anh Hoàng Văn Thái cùng các đồng nghiệp của mình đang làm việc tại Nhật sáng lập. Dịch vụ phát triển với mục đích giúp các kiều bào Việt Nam ở Nhật có thẻ chuyển tiền quốc tế một cách nhanh chóng và an toàn chỉ trong vòng 10 phút với chi phí tiết kiệm.

Hướng dẫn đăng ký tài khoản Dcom

Người dùng tại Nhật khi muốn mở tài khoản Dcom để chuyển tiền cần phải đến các quầy dịch vụ của công ty Dcom, khi đi cần mang theo các loại giấy tờ tùy thân còn hiệu lực như:

 • Thẻ lưu trú hay còn gọi là Thẻ ngoại kiều (Mặt trước và sau)
 • Hộ chiếu (trang đầu, trang có visa và giấy tờ xác định được địa chỉ đang ở ví dụ: Hoá đơn tiền điện, nước...)
 • Giấy phép lái xe
 • Thẻ mã số cá nhân (dành cho người có Quốc tịch Nhật)

Để đăng ký bạn có thể thực hiện theo 3 cách sau đây:

Cách 1: Đăng ký dịch vụ bằng cách gửi thư bưu điện

Khách hàng có thể in và điền bản đăng ký dịch vụ (vui lòng liên hệ tới Dcom để nhận mẫu đơn) và đính kèm với Giấy tờ tùy thân gửi đến Dcom theo địa chỉ sau đây:

D. COMMUNICATIONS, INC. 2F Across Shinkawa Bldg., 1-8-8 Shinkawa, Chuo-ku, Tokyo 〒104-0033

Nếu thông tin của bạn điền chính xác và đầy đủ giấy tờ thì trong vòng 7 ngày làm việc khách hàng sẽ nhận được Thẻ chuyển tiền và bộ hướng dẫn sử dụng dịch vụ của DCOM bằng thư đảm bảo qua đường bưu điện. Quý khách có thể sử dụng dịch vụ chuyển tiền của DCOM sau khi kích hoạt tài khoản theo hướng dẫn đính kèm.

Cách 2: Đăng ký dịch vụ qua bộ phận dịch vụ khách hàng

Khách hàng có thể liên lạc với Bộ phận dịch vụ khách hàng để đăng ký qua các phương tiện sau:

 • Tin nhắn Facebook: https://m.me/DCOMVietnam
 • Tin nhắn LINE/Zalo: +81-80-4435-8484

Sau đó hãy chuẩn bị file hình ảnh giấy tờ tùy thân, nhân viên Dcom sẽ nhanh chóng hỗ trợ bạn đăng ký dễ dàng nhất. Trong vòng 4 ngày làm việc, bạn đã có thể nhận được Thẻ chuyển tiền và bộ hướng dẫn sử dụng dịch vụ của Dcom bằng thư đảm bảo qua đường bưu điện. Sau khi nhận được thẻ, bạn cần kích hoạt thẻ thì mới có thể thực hiện chuyển tiền qua Dcom.

Cách 3: Đăng ký dịch vụ trực tiếp trên website và app

Ngoài ra, khách hàng cũng có thể truy cập vào website hoặc ứng dụng Dcom để có thể đăng ký dịch vụ. Nếu đăng ký trên website bạn có thể truy cập vào đường link này hoặc trên điện thoại có thể gõ tên app Dcom Money Express hoặc truy cập vào đây để tải.

Khi đăng ký trên Website hoặc App, khách hàng cần thực hiện đủ các bước sau:

- Đăng ký dịch vụ.

- Xác minh người dùng

Sau khi đăng ký dịch vụ quý khách sẽ nhận được mật khẩu gửi qua Email hoặc SMS, Quý khách vui lòng sử dụng mật khẩu, đăng nhập bằng ứng dụng để thực hiện xác minh người dùng tự động (eKYC).

Lưu ý: Nếu Quý khách không thực hiện quy trình trên, vui lòng đăng nhập vào tài khoản trên Website chọn mục “Upload giấy tờ tùy thân”.

- Đăng ký người nhận tiền.

Trong vòng 4 ngày làm việc, khách hàng sẽ nhận được thẻ chuyển đến qua đường bưu điện theo địa chỉ bạn đã đăng ký trước đó. Dịch vụ chuyển tiền sẽ được hoạt động sau khi kích hoạt.

Cách chuyển tiền tại công ty Dcom về Việt Nam

Khi chuyển tiền qua Dcom, khách hàng có thể áp dụng 3 cách giao dịch dưới đây khi chuyển khoản từ Nhật về Việt Nam.

Chuyển tiền trực tiếp qua thẻ Dcom

Chuyển tiền trực tiếp qua thẻ Dcom

Chuyển tiền trực tiếp qua thẻ Dcom

Thẻ gửi tiền trực tiếp là một thẻ bạc có in tên người nhận tiền. Chỉ cần mang theo thẻ và tiền mặt của bạn đến bất kỳ máy ATM nào của Ngân hàng Bưu điện Nhật Bản hoặc ATM của cửa hàng tiện lợi FamilyMart, và bạn có thể nhanh chóng chuyển tiền đến người nhận thanh toán đã được chấp thuận. Đăng ký trước không yêu cầu liên hệ với DCOM hoặc sử dụng DCOM cho các ứng dụng giao dịch. Trong vòng 10 phút, bạn sẽ nhận được thông báo gửi tiền qua SMS hoặc email.

Chuyển tiền tại quầy giao dịch công ty Dcom

Chuyển tiền tại quầy giao dịch Dcom

  

Để chuyển tiền tại quầy giao dịch, bạn cần mang theo tiền mặt và các loại giấy tờ tùy thân, thẻ lưu trú để được nhân viên hỗ trợ chuyển tiền nhanh chóng.

Địa chỉ Dcom ở Nagoya Nhật Bản:

- Địa chỉ: 愛知県名古屋市中区栄3-13-20 栄センタービル1階

(Tầng trệt, Tòa nhà Sakae Center, 3-13-20 Sakae, Naka-ku, Nagoya-shi, Aichi)

- Ga gần nhất:

 • Ga Yabacho (矢場町駅): Ra cửa số 6, đi bộ 2 phút
 • Ga Sakae (栄駅): Ra cửa SaeChika 7, đi bộ 5 phút

Chuyển tiền qua website hoặc ứng dụng Dcom trên điện thoại

Nạp tiền vào tài khoản Dcom, bạn có thể thực hiện theo 2 cách sau đây:

Cách 1: Dùng thẻ nạp tiền của Dcom (thẻ không đăng ký người nhận), nạp tiền tại bất kỳ máy ATM của Ngân hàng Bưu điện (hoặc một số máy ATM của FamilyMart), tiền sẽ tự động nạp vào tài khoản Dcom 24/24 mà không cần phải liên lạc Dcom.

Nạp tiền bằng thẻ ngân hàng cá nhân (Yucho, SMBC, MUFG): Quý khách có thể sử dụng thẻ ATM hoặc Internet Banking của 3 ngân hàng nói trên để chuyển khoản đến các STK dưới đây của Dcom.

Ngân hàng JP Post Bank (Yucho)

 • STK: 001500 - 688725
 • Tên: カ)ディコミュニケーションズ
 • Số chi nhánh: 019

Ngân hàng SMBC

 • STK: 750-1219 (普通)
 • Tên: カ)ディコミュニケーションズ
 • Chi nhánh: Roppongi (六本木支店)

Ngân hàng MUFG

 • STK: 016 - 5812 (普通)
 • Tên: カ)ディコミュニケーションズ
 • Chi nhánh: Kanazawa (金沢支店)

Quý khách vui lòng giữ lại hóa đơn chuyển tiền/Ảnh chụp màn hình đã internet banking thành công đến Dcom, sau đó xác nhận đã chuyển tiền bằng Ứng dụng.

Trong vòng 30 phút sau khi đã xác nhận hóa đơn chuyển khoản, tiền sẽ được nạp vào tài khoản của Quý khách

Tạo lệnh chuyển tiền:

Đầu tiên truy cập vào website công ty Dcom hoặc ứng dụng Dcom trên điện thoại, sau đó tạo lệnh chuyển tiền đến người nhận. Ngoài ra, bạn cũng có thể cũng có thể gọi điện thoại trực tiếp đến tổng đài của DCOM (03-6661-2477) để yêu cầu thực hiện việc chuyển tiền nếu không tiện đăng nhập vào tài khoản DCOM.

Sau khi giao dịch được xử lý, bạn sẽ nhận được một tin nhắn văn bản hoặc email về trạng thái của giao dịch. Đối với phiếu thu tiền mặt, bạn cần cung cấp số tham chiếu cho người nhận tiền. Đối với việc nạp tiền vào tài khoản, người nhận tiền có thể rút tiền từ ngân hàng liên kết.

Các hình thức nhận tiền chuyển từ Dcom về Việt Nam

Các hình thức nhận tiền chuyển từ Dcom về Việt Nam

Các hình thức nhận tiền chuyển từ Dcom về Việt Nam

Hiện nay khi nhận tiền tại Việt Nam, khách hàng có thể nhận theo 3 cách sau:

Cách 1: Nhận tiền trực tiếp qua số tài khoản

DCOM hiện là công ty nhận chuyển khoản thẻ/ tài khoản ngân hàng nhanh nhất thông qua Hệ thống Thanh toán Quốc gia Napas. Sau khi DCOM xử lý giao dịch, chỉ trong vài phút, người nhận sẽ nhận được tiền trong tài khoản ngân hàng Việt Nam. Phục vụ hoàn toàn tự động, 24/24, kể cả thứ 7, chủ nhật và các ngày lễ.

DCOM có thể chuyển tiền đến bất kỳ ngân hàng nào tại Việt Nam. Một số loại tài khoản không thể chuyển tiền nhanh chóng và tài khoản ngoại tệ DCOM thường chuyển tiền đến tài khoản của người thụ hưởng trong vòng vài giờ.

Cách 2: Nhận tiền quốc tế từ Dcom qua CMND

Thông qua dịch vụ này, người nhận tiền có thể đến bất kỳ chi nhánh nào trong hệ thống hơn 4000 chi nhánh của các ngân hàng sau đây để nhận tiền thanh toán: Agribank, Eximbank, ACB, Sacombank, Bank Vietcombank. Sau khi DCOM xử lý giao dịch, người nhận tiền ngay lập tức chỉ cần mang theo CMND và mã số thu hộ DCOM đến ngân hàng nêu trên là có thể nhận tiền dễ dàng trong vòng vài phút mà không phải trả thêm bất kỳ khoản phí nào.

Cách 3: Giao nhận tiền tại nhà người nhận

Nếu người nhận tiền không tiện rút tiền tại ngân hàng, DCOM có thể chuyển tiền trực tiếp cho người nhận tiền mà không phải trả thêm bất kỳ khoản phí nào. Thường mất khoảng 1-2 ngày để nhận được thanh toán cho dịch vụ này. Ở một số vùng sâu vùng xa, DCOM hiện không cung cấp dịch vụ. Vui lòng liên hệ với nhân viên DCOM để biết thêm chi tiết.

Phí chuyển tiền quốc tế qua Dcom về Việt Nam

Phí dịch vụ chuyển tiền của DCOM đã bao gồm phí nhận tiền. Về nguyên tắc, người nhận sẽ không phải trả thêm một khoản phí nào khác. Tuy nhiên các ngân hàng có thể sẽ thu phí khi rút tiền hoặc phí trung gian (đối với giao dịch ngoại tệ) từ tài khoản của Người nhận. Đây là phí của Ngân hàng và không liên quan đến dịch vụ của DCOM.

Phí chuyển tiền từ Nhật về Việt Nam (Phí chuyển tiền này áp dụng cho cả 3 cách nhận tiền hiện nay.

Số tiền chuyển  Phí dịch vụ  Lưu ý
2,000 - 30,000

¥400 DCOM sẽ thu phụ phí ¥2,500 đối với giao dịch nhận bằng tiền Yên tại Việt Nam.


30,001 - 250,000

¥1,000
250,001 - 1,000,000

¥1,750

Hy vọng với những thông tin trên sẽ giúp cho khách hàng, những người lao động đang làm việc tại Nhật biết được cách chuyển tiền về Việt Nam cho người thân nhanh chóng và tiện lợi.

Đóng góp bài viết của bạn bằng cách gửi bài viết Tại Đây

TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Đánh giá bài viết
Hướng dẫn chuyển tiền quốc tế qua Dcom về Việt Nam
0 0

Bài viết có hữu ích không?

Không
MỞ TÀI KHOẢN TƯ VẤN VIÊN MIỄN PHÍ
Kết nối với khách hàng có nhu cầu chính xác


Bình luận

Hãy Đăng nhập hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận

Nội quy : nhận xét có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu. Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần bị baned nick.

Gửi bình luận
bình luận
Sắp xếp : Mới nhất