TheBank
Gửi yêu cầu tư vấn

Hướng dẫn cách chuyển tiền từ Đài Loan về Việt Nam qua ngân hàng

Lê Thị Quyên 0 Kiến thức thẻ ATM

Làm thế nào để chuyển tiền từ Đài Loan về Việt Nam cho bạn bè, gia đình một cách an toàn và nhanh chóng? Bài viết dưới đây TheBank sẽ hướng dẫn bạn cách thực hiện.
  Mục lục [

  Ẩn

  ]

Hiện nay với sự phát triển của công nghệ thông tin, việc chuyển tiền đã trở nên đơn giản và nhanh chóng hơn rất nhiều. Với những người đang làm việc và học tập tại Đài Loan có thể chuyển tiền về Việt Nam thông qua các cách như nhờ bạn bè, người thân, gửi qua bưu điện hoặc qua các ứng dụng chuyển tiền. Tuy nhiên, để an toàn nhất thì chuyển tiền thông qua các ngân hàng từ Đài Loan về Việt Nam sẽ là sự lựa chọn tối ưu nhất.

Chuyển tiền từ Đài Loan về Việt Nam

Chuyển tiền từ Đài Loan về Việt Nam

Cách chuyển tiền từ ngân hàng Đài Loan về Việt Nam

Hiện nay một số ngân hàng lớn tại Đài Loan như Chang Hwa Bank, Cathay United Bank, The Bank of Taiwan, Mega International Commercial Bank of China, Taiwan Business Bank... đã liên kết với một số ngân hàng lớn tại Việt Nam như AgriBank, BIDV, Vietcombank , Sacombank, Vietinbank,… và cung cấp dịch vụ chuyển tiền quốc tế về Việt, giúp người Việt tại Đài Loan có thể dễ dàng chuyển tiền về cho người thân, gia đình một cách nhanh chóng và an toàn.

Để chuyển tiền tại các ngân hàng Đài Loan, bạn cần có vốn từ vựng giao tiếp cơ bản bằng tiếng Trung hoặc nếu không tự tin, bạn có thể nhờ bạn bè đi cùng để hỗ trợ bạn trong quá trình giao tiếp.

Khi chuyển tiền tại ngân hàng, bạn cần cung cấp các loại giấy tờ tùy thân có liên quan như CMND, hộ chiếu. Bên cạnh đó cần có thông tin về người nhận tiền tại Việt Nam như: thông tin về tài khoản ngân hàng của người nhận, bao gồm họ tên, ngân hàng, chi nhánh ngân hàng, địa chỉ nhận,…., theo mẫu chuyển tiền của ngân hàng Chang Hwa.

Người nhận khi nhận tiền từ Đài Loan về Việt Nam bắt buộc phải có tài khoản ngân hàng liên kết với ngân hàng Chang Hwa Bank hoặc các ngân hàng tại Đài.

Các bước thực hiện chuyển tiền:

Trong bài viết này, TheBank sẽ hướng dẫn chi tiết cách chuyển tiền tại ngân hàng Chang Hwa. Cách giao dịch tại các ngân hàng khác cũng tương tự.

Bước 1: Chang Hwa là một trong những ngân hàng lớn và uy tín tại Đài Loan với mạng lưới các điểm giao dịch trên khắp Đài Loan. Để chuyển từ Đài về Việt Nam, bạn đến trực tiếp các chi nhánh/PGD ngân hàng Chang Hwa gần nhất.

Bước 2: Thông báo với nhân viên nhu cầu giao dịch của mình. Lúc này bạn sẽ nhận được phiếu chuyển tiền nước ngoài. Điền thông tin người gửi, người nhận, số tiền gửi,… vào phiếu gửi tiền của ngân hàng Chang Hwa theo quy định

Người gửi tiền cung cấp các thông tin sau tại ngân hàng Đài Loan:

 • Họ tên người nhận/ Beneficiary name:
 • Số CMND hoặc Hộ chiếu người nhận/ ID or Passport No:
 • Địa chỉ người nhận/ Beneficiary’s Address:
 • Điện thoại người nhận (nếu có)/ Beneficiary’s tel No (if any)
 • Số tài khoản người nhận (nếu có)/ Beneficiary’s Account No (if any):
 • Ngân hàng nhận/ Beneficiary Bank: Vietnam JSC Bank for Industry and Trade (Swift code: ICBVVNVX)

Bước 3: Sau khi điền xong phiếu chuyển tiền, bạn kiểm tra thông tin lại một lần nữa để đảm bảo chính xác. Sau đó đưa số tiền gửi và lệ phí chuyển tiền cho giao dịch viên ngân hàng.

Bước 4: Kết thúc giao dịch gửi tiền, giao dịch viên ngân hàng Chang Hwa sẽ cung cấp cho bạn một mã số bí mật gồm 14 ký tự.

Bạn cần bảo mật các dãy số bí mật này và thông báo cho người nhận tiền tại Việt Nam

Bước 5: Người nhận tại Việt Nam mang mã số bí mật cùng CMND hoặc hộ chiếu còn hiệu lực đến chi nhánh ngân hàng mà người gửi đã đăng ký và nhận tiền.

Phí chuyển tiền, hạn mức, thời gian khi giao dịch qua ngân hàng tại Đài Loan

Ngân hàng tại Đài Loan cho phép chuyển tiền về Việt Nam

Ngân hàng tại Đài Loan cho phép chuyển tiền về Việt Nam

Bên cạnh cách chuyển tiền thì phí chuyển, hạn mức và thời gian giao dịch cũng là vấn đề được nhiều khách hàng chuyển tiền quan tâm.

Phí chuyển tiền tại ngân hàng Đài Loan

Khi chuyển tiền qua ngân hàng, khách hàng sẽ phải trả một khoản phí theo quy định của ngân hàng. Theo đó, phí chuyển tiền từ Đài Loan về Việt Nam tại các ngân hàng Đài sẽ dao động từ 0,3 – 0,5% tổng số tiền gửi và miễn phí nhận tiền tại Việt Nam. Trong trường hợp người nhận đăng ký nhận tiền tại nhà, bạn sẽ mất thêm phí chuyển tiền.

Hạn mức chuyển tiền tại ngân hàng Đài Loan

Tùy vào hình thức giao dịch mà hạn mức sẽ có sự thay đổi. Theo đó, hạn mức chuyển tiền qua ngân hàng Đài về Việt Nam sẽ được quy định phụ thuộc vào luật và quy định của ngân hàng tại nước gửi tiền. Tuy nhiên, một số ngân hàng tại Việt Nam đang áp dụng hạn mức nhận tiền (gửi tiền).

Ví dụ: Tại Agribank: Hạn mức chuyển tiền tại nước gửi: 3000 USD/giao dịch hoặc 15,000 TWD/giao dịch tùy thuộc vào từng ngân hàng gửi như thông tin đề cập phía trên.

Thời gian chuyển tiền ngân hàng Đài Loan

Thông thường khi chuyển tiền qua các ngân hàng tại Đài Loan, sẽ mất 1-2 ngày làm việc tại ngân hàng thì người nhận tại Việt Nam mới có thể nhận được tiền.

Ưu điểm của việc gửi tiền từ Đài Loan về Việt Nam qua ngân hàng là dịch vụ uy tín và đảm bảo. Người gửi và người nhận có thể yên tâm về chất lượng dịch vụ của ngân hàng.

Tuy nhiên, một số khách hàng lại e ngại khi chuyển tiền từ Đài Loan về Việt Nam qua ngân hàng vì ngân hàng có thủ tục rất khắt khe và yêu cầu giấy tờ rườm rà, chi tiết.

Trên đây là những thông tin về dịch vụ chuyển tiền từ Đài Loan về Việt Nam qua ngân hàng để bạn có thể tham khảo và biết cách giao dịch một cách an toàn.

Đóng góp bài viết của bạn bằng cách gửi bài viết Tại Đây

TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Đánh giá bài viết
Hướng dẫn cách chuyển tiền từ Đài Loan về Việt Nam qua ngân hàng
0 0

Bài viết có hữu ích không?

Không
MỞ TÀI KHOẢN TƯ VẤN VIÊN MIỄN PHÍ
Kết nối với khách hàng có nhu cầu chính xác


Bình luận

Hãy Đăng nhập hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận

Nội quy : nhận xét có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu. Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần bị baned nick.

Gửi bình luận
bình luận
Sắp xếp : Mới nhất