TheBank
Gửi yêu cầu tư vấn

Chuyển tiền từ Đức về Việt Nam thông qua ngân hàng Vietinbank

Lê Thị Quyên 0 Kiến thức thẻ ATM

Nhu cầu chuyển tiền Euro từ Đức về Việt Nam của người dân đang làm việc ở nước ngoài ngày càng gia tăng. Vậy, cách chuyển tiền Euro từ Đức về Việt qua ngân hàng Vietinbank như thế nào?
  Mục lục [

  Ẩn

  ]

Chuyển tiền từ Đức về Việt Nam thông qua ngân hàng là hình thức giao dịch vô cùng phổ biến và an toàn nhất. Bên cạnh hình thức chuyển tiền thông qua các ngân hàng liên kết tại Việt Nam và Đức như Vietcombank, Sacombank, Agribank thì khách hàng cũng có thể đến trực tiếp chi nhánh ngân hàng Vietinbank tại Đức để giao dịch chuyển tiền về nước. Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam là ngân hàng đầu tiên và duy nhất hiện có chi nhánh tại Đức sẽ giúp cho giao dịch của bạn sẽ nhanh chóng và dễ dàng hơn.

Chuyển tiền từ Đức về Việt Nam qua ngân hàng Vietinbank

Chuyển tiền từ Đức về Việt Nam qua ngân hàng Vietinbank

Cách gửi tiền về Việt Nam qua ngân hàng Vietinbank tại Đức

Với mong muốn trở thành Tập đoàn tài chính ngân hàng lớn mạnh có sức cạnh tranh cao, trên cơ sở mở rộng địa bàn hoạt động ra nước ngoài, ngân hàng Vietinbank đã khai trương 2 chi nhánh ngân hàng tại Frankfurt (Đức) vào ngày 6/9/2011 và tại Berlin - Đức.

Với những người đang sinh sống và làm việc tại Đức hoàn toàn có thể đến trực tiếp chi nhánh ngân hàng Vietinbank để mở tài khoản và giao dịch chuyển tiền về nước cho người thân có cùng tài khoản ngân hàng Vietinbank. Việc chuyển tiền qua tài khoản cùng hệ thống ngân hàng sẽ giúp quá trình giao dịch diễn ra nhanh chóng, an toàn.

Khi giao dịch tại chi nhánh ngân hàng Vietinbank tại Đức, người gửi có thể gửi qua số tài khoản ngân hàng hoặc gửi qua CMND để nhận tiền mặt tại quầy giao dịch.

Cách chuyển tiền từ Đức về Việt Nam qua quầy giao dịch Vietinbank

Bước 1: Bạn đến trực tiếp chi nhánh Vietinbank ở Đức tại Frankfurt. Sau đó thông báo với nhân viên nhu cầu chuyển tiền và cung cấp các loại giấy tờ tùy thân có liên quan.

Bước 2: Nhân viên sẽ đưa cho bạn một mẫu giấy chuyển tiền quốc tế. Lúc này bạn cần điền các thông tin liên quan đến người gửi và người nhận như:

 • Họ tên người nhận/ Beneficiary’s name:
 • Số CMND hoặc Hộ chiếu người nhận/ ID or Passport No:
 • Địa chỉ người nhận/ Beneficiary’s Address:
 • Điện thoại người nhận (nếu có)/ Beneficiary’s tel No (if any)
 • Số tài khoản người nhận (nếu có)/ Beneficiary’s Account No (if any):
 • Ngân hàng nhận/ Beneficiary Bank: Vietnam JSC Bank for Industry and Trade (Swift code: ICBVVNVX)
 • Ngân hàng trung gian: Deutsche Bank Frankfurt (Swift code DEUTDEFF)

Bước 3: Sau khi giao dịch hoàn tất, bạn nộp tiền và phí giao dịch cho nhân viên ngân hàng là xong.

Lưu ý:

+ Người nhận tiền có thể có tài khoản hoặc không có tài khoản tiền gửi tại VietinBank vẫn có thể nhận được tiền tại bất cứ chi nhánh hoặc phòng giao dịch nào của VietinBank (trên 154 chi nhánh và gần 1000 phòng giao dịch trên khắp các tỉnh, thành ở Việt Nam)
+ Trường hợp người nhận tiền không có tài khoản tại VietinBank, khi gửi tiền cần cung cấp số giấy tờ tùy thân (số giấy chứng minh nhân dân, hoặc hộ chiếu ...), số điện thoại của người nhận tiền để Vietinbank dễ dàng liên hệ với người nhận tiền trong trường hợp cần thiết.

Chuyển tiền online Vietinbank tại Đức

Chuyển tiền kiều hối Online (VietinBank eRemit) là dịch vụ chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam của VietinBank. Thông qua đó, khách hàng tại Đức chỉ cần có tài khoản ngân hàng Vietinbank hoặc một ngân hàng bản địa là đã có thể chuyển tiền online từ nước ngoài về Việt Nam qua mạng Internet ngay tại nhà mà không phải đến chi nhánh ngân hàng ở Đức.

Các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Duy trì tài khoản tại một ngân hàng bản địa.

Bước 2: Truy cập vào website https://vietinbankeremit.com để đăng ký chuyển tiền theo chỉ dẫn bằng tiếng Anh hoặc tiếng Việt.

Bước 3: Truy cập vào trang Web của ngân hàng tại nước bản địa mà người gửi có tài khoản để thực hiện chuyển tiền theo chỉ dẫn.

Phí chuyển tiền từ Đức về Việt Nam qua Vietinbank

Tùy theo hình thức giao dịch mà khách hàng lựa chọn mà phí chuyển tiền sẽ có sự thay đổi. Theo đó:

Hình thức giao dịch Mức phí
Chuyển tiền qua chi nhánh ngân hàng của Việt Nam tại Đức  

Chuyển tiền qua ngân hàng VietinBank

 

Phí chuyển tiền 10 EUR cho giao dịch dưới 3.000 EUR.

Phí chuyển tiền từ Đức về các ngân hàng khác tại Việt Nam 

 

Phí trọn gói 10EUR cho một giao dịch có giá trị không quá 3.000EUR.
Dịch vụ chuyển tiền online VietinBank eRemit

Miễn phí khi chuyển từ thị trường Anh và Đức về Việt Nam

Trên đây là cách chuyển tiền từ chi nhánh ngân hàng Vietinbank tại Đức về Việt Nam. Nếu bạn đang có nhu cầu chuyển tiền từ Đức về cho gia đình thì hãy tìm hiểu và lựa chọn

Đóng góp bài viết của bạn bằng cách gửi bài viết Tại Đây

TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Đánh giá bài viết
Chuyển tiền từ Đức về Việt Nam thông qua ngân hàng Vietinbank
0 0

Bài viết có hữu ích không?

Không
MỞ TÀI KHOẢN TƯ VẤN VIÊN MIỄN PHÍ
Kết nối với khách hàng có nhu cầu chính xác


Bình luận

Hãy Đăng nhập hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận

Nội quy : nhận xét có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu. Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần bị baned nick.

Gửi bình luận
bình luận
Sắp xếp : Mới nhất