TheBank
Gửi yêu cầu tư vấn

Chuyển tiền từ Đức về Việt Nam mất bao lâu?

Lê Thị Quyên 0 Kiến thức thẻ ATM

Mỗi cách chuyển tiền từ Đức về Việt Nam đều có những ưu, nhược điểm riêng. Cùng tìm hiểu thời gian chuyển tiền từ Đức về Việt Nam qua các dịch vụ.
    Mục lục [

    Ẩn

    ]

Giao dịch chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam giờ đây không còn xa lạ với người dân. Hiện nay có rất nhiều hình thức chuyển tiền từ Đức về Việt Nam, giúp cho mọi người có thể dễ dàng chuyển khoản về cho gia đình, người thân một cách nhanh chóng và dễ dàng. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng các giao dịch, nhiều người băn khoăn không biết chuyển tiền từ Đức về Việt Nam mất bao lâu? Làm sao để giao dịch một cách nhanh nhất.

Những cách chuyển tiền từ Đức về Việt Nam

Những cách chuyển tiền từ Đức về Việt Nam

Những cách chuyển tiền từ Đức về Việt Nam

Như đã nói ở trên, hiện nay chuyển tiền từ Đức về Việt Nam không khó. Có rất nhiều cách để khách hàng lựa chọn khi chuyển tiền về Việt Nam.

  • Chuyển qua dịch vụ chuyển ngân hàng.
  • Chuyển qua bưu điện tại Đức
  • Chuyển qua dịch vụ Western Union
  • Nhờ người thân cầm hộ

Thời gian chuyển tiền từ Đức về Việt Nam qua các kênh giao dịch

Tùy vào hình thức giao dịch và quy định của từng dịch vụ mà thời gian chuyển tiền sẽ có sự thay đổi. Có dịch vụ chỉ mất khoảng 30 phút là có thể nhận tiền, nhưng có dịch vụ thì phải 5-7 ngày mới nhận được tiền. Chính vì thế khi chuyển tiền quốc tế, bạn cần nắm rõ thời gian giao dịch để lựa chọn hình thức sao cho phù hợp.

Thời gian chuyển tiền thông qua ngân hàng

Thời gian chuyển tiền thông qua ngân hàng

Thời gian chuyển tiền thông qua ngân hàng

Với hình thức chuyển tiền này, khách hàng có thể lựa chọn cách chuyển khoản qua chi nhánh ngân hàng của Vietinbank tại Đức hoặc chuyển qua ngân hàng Deutsche Bank.

- Vietinbank là một trong số ít những ngân hàng Việt Nam có chi nhánh tại nước ngoài. Theo đó, khi người Việt tại Đức chuyển tiền về Việt Nam thì người nhận sẽ nhận được tiền trong vòng 1-2 ngày làm việc.

- Deutsche Bank theo tiếng Đức là công ty cổ phần ngân hàng Đức. Đây là một trong những ngân hàng phổ biến tại Đức và được nhiều người lựa chọn giao dịch khi chuyển tiền về Việt Nam. Thông thường, thời gian chuyển tiền tại ngân hàng tại Đức về Việt Nam mất khoảng 2 ngày trở lên.

Ngoài ngân hàng Deutsche Bank, người Việt tại Đức cũng có thể thông qua một số ngân hàng phổ biến tại Đức khác như: Berliner Bank, Post Bank, Commerzbank…

Chuyển tiền thông qua dịch vụ Western Union

Chuyển tiền thông qua dịch vụ Western Union

Chuyển tiền thông qua dịch vụ Western Union

Western Union là dịch vụ chuyển tiền nhanh có trụ sở tại Mỹ và hiện nay hệ thống Western Union đã có mặt tại nhiều quốc gia trên thế giới trong đó có Đức và Việt Nam. Do vậy, bạn có thể thông qua hệ thống của Western Union để chuyển tiền.

Khi chuyển tiền qua dịch vụ này, khách hàng có thể yên tâm về độ an toàn và không phải lo ngại những rủi ro khi chuyển như chuyển nhầm, chuyển sai thời gian… Đúng như tên gọi là dịch vụ chuyển tiền nhanh Western Union, chỉ sau 30 phút giao dịch, người nhận tại Việt Nam đã có thể ra ngân hàng hoặc các điểm giao dịch Western Union để nhận tiền kiều hối.

Chuyển tiền qua bưu điện tại Đức

Chuyển tiền qua bưu điện là hình thức giao dịch truyền thống, có từ khi bưu điện vừa được hình thành. Hiện nay, ngoài vận chuyển hàng hóa, thư từ, bưu điện còn cung cấp dịch vụ chuyển tiền quốc tế.

Khi chuyển tiền quốc tế qua bưu điện, thời gian giao dịch từ Đức về Việt Nam sẽ khá lâu, dao động từ 5 đến 7 ngày mới tới tay người nhận. Tuy nhiên, ưu điểm của dịch vụ là mạng lưới bưu điện lớn kể cả vùng sâu vùng xa, giúp người nhận dễ dàng nhận kiều hối.

Nhờ người thân cầm hộ về Việt Nam

Ngoài những dịch vụ trên, bạn cũng có thể nhờ người thân cầm tiền về Việt Nam một cách nhanh chóng, an toàn và tiết kiệm chi phí nhất. Khi nhờ người thân cầm hộ về Việt Nam, người nhà có thể nhận được sau khi họ về nước. Tuy nhiên, theo quy định định nhập cảnh của hải quan Việt Nam, một người từ nước ngoài về chỉ được phép cầm tối đa 5000 USD (4627 EUR) tương đương 15 triệu đồng.

Vậy nên, bạn cần hỏi bạn bè trước khi gửi họ cầm tiền về nước.

Trên đây là bài viết chuyển tiền từ Đức về Việt Nam mất bao lâu. Hy vọng với những thông tin trong bài viết, sẽ giúp khách hàng nắm rõ thời gian giao dịch của các dịch vụ và lựa chọn hình thức chuyển phù hợp nhất.

Đóng góp bài viết của bạn bằng cách gửi bài viết Tại Đây

TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Đánh giá bài viết
Chuyển tiền từ Đức về Việt Nam mất bao lâu?
0 0

Bài viết có hữu ích không?

Không
MỞ TÀI KHOẢN TƯ VẤN VIÊN MIỄN PHÍ
Kết nối với khách hàng có nhu cầu chính xác


Bình luận

Hãy Đăng nhập hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận

Nội quy : nhận xét có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu. Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần bị baned nick.

Gửi bình luận
bình luận
Sắp xếp : Mới nhất