TheBank
Gửi yêu cầu tư vấn

Chuyển tiền từ Nhật Bản về Việt Nam bao lâu thì nhận được?

Lê Thị Quyên 0 Kiến thức thẻ ATM

Chuyển tiền từ Nhật về Việt Nam bao lâu thì nhận được là thắc mắc của không ít người lao động. Tùy thuộc vào từng dịch vụ mà thời gian chuyển tiền sẽ khác nhau.
    Mục lục [

    Ẩn

    ]

Vài năm trở lại đây, Nhật Bản là quốc gia mà được nhiều người lựa chọn khi đi xuất khẩu lao động. Chính vì thế nhu cầu chuyển tiền từ Nhật về Việt Nam cũng theo đó mà tăng cao. Khi chuyển khoản ngoài phí giao dịch thì thời gian chuyển tiền cũng được nhiều người quan tâm khi sử dụng các dịch vụ chuyển tiền.

Chuyển tiền từ Nhật về Việt Nam mất bao lâu?

Thời gian chuyển tiền từ Nhật về Việt Nam nhanh hay chậm sẽ phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như dịch vụ chuyển tiền bạn lựa chọn, thời gian giao dịch tại các ngân hàng tại Nhật và Việt Nam, giao dịch trong ngày lễ… chính vì thế, nếu muốn tiền về Việt Nam nhanh chóng, bạn cần nắm rõ thời gian giao dịch với các dịch vụ khi chuyển tiền.

Các dịch vụ chuyển tiền phổ biến từ Nhật về Việt Nam

Để chuyển tiền từ Nhật về Việt Nam, người lao động có thể áp dụng những hình thức giao dịch phổ biến như:

  • Chuyển tiền qua công ty Dcom
  • Chuyển tiền qua ngân hàng Bưu điện
  • Chuyển tiền qua Combini
  • Chuyển tiền theo hình thức tay 3

Với những dịch vụ chuyển tiền này sẽ có thời gian giao dịch khác nhau. Tùy vào nhu cầu bạn có thể lựa chọn cho mình hình thức giao dịch phù hợp nhất để chuyển tiền.

Chuyển tiền qua công ty Dcom

Chuyển tiền qua công ty Dcom

Chuyển tiền qua công ty Dcom

Dcom là công ty chuyển tiền vô cùng nổi tiếng ở Nhật Bản và được Bộ tài chính cấp phép hoạt động chuyển tiền từ năm 2011. Hiện nay, hầu hết người Việt Nam đang làm việc tại Nhật, khi có nhu cầu chuyển tiền về nước thường lựa chọn công ty Dcom để giao dịch bởi sự an toàn và nhanh chóng.

Khi chuyển tiền qua Dcom, người nhận tại Việt Nam sẽ có thể nhận được tiền sau 10 phút giao dịch. Tiền sẽ được chuyển thẳng đến tài khoản người nhận mà người gửi đã lựa chọn trước đó. Với hình thức giao dịch này, ngoài chuyển tại quầy, khách hàng cũng có thể chuyển trực tuyến trên máy tính hoặc điện thoại.

Chuyển tiền qua ngân hàng bưu điện Nhật Bản

Chuyển tiền qua ngân hàng bưu điện Nhật Bản

Chuyển tiền qua ngân hàng bưu điện Nhật Bản

Chuyển tiền qua ngân hàng bưu điện tại Nhật là hình thức giao dịch an toàn, ai cũng có thể thực hiện. Khi chuyển tiền từ Nhật về Việt Nam qua ngân hàng, người thân của bạn sẽ nhận được tiền sau 3 ngày làm việc. Nếu thời gian trùng vào ngày nghỉ hoặc lễ tại Nhật thì thời gian sẽ lâu hơn.

Khi giao dịch tại quầy ngân hàng bạn phải tranh thủ sắp xếp thời gian bởi các ngân hàng chỉ làm việc trong giờ hành chính, không làm việc ngày cuối tuần. Vậy nên, cần nắm rõ thời gian làm việc của ngân hàng là điều vô cùng cần thiết.

Ngoài ra, với những người mới sang Nhật, chưa thành thạo tiếng Nhật thì rất khó để giao tiếp và hiểu được những nội dung trên phiếu gửi tiền. Điều này sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến quá trình giao dịch.

Chuyển tiền qua các cửa hàng tiện lợi

Giao dịch tại các cửa hàng tiện lợi là hình thức chuyển tiền được nhiều người lựa chọn, bởi các cây ATM tại cửa hàng tiện lợi thường hoạt động muộn hơn tại quầy giao dịch ngân hàng thậm chí có những cửa hàng hoạt động 24/24.

Bạn có thể đến các cửa hàng tiện lợi như Seven-Eleven, Family Mart… đều có hệ thống ATM để gửi tiền. Với hình thức giao dịch này bạn sẽ mất từ 1 đến 3 ngày thì tiền sẽ về đến tay người thân ở Việt Nam.

Chuyển tiền theo hình thức tay ba

Chuyển tiền theo hình thức tay ba

Chuyển tiền theo hình thức tay ba

Đây là hình thức giao dịch vô cùng phổ biến và được nhiều người lựa chọn khi giao dịch, bởi sự nhanh chóng và tiện lợi mà nó mang lại. Người gửi tại Nhật chỉ cần liên hệ với một cá nhân (công ty) nào đó cung cấp dịch vụ chuyển tiền tay 3, sau đó chuyển tiền sang cho người đó theo loại tiền ở nước sở tại, sau đó họ sẽ tự chuyển đổi từ tiền yên sang tỷ giá tiền Việt và chuyển về Việt Nam.

Tuy nhiên, xét về pháp luật thì chuyển tiền tay 3 là dịch vụ trái pháp luật và không đảm bảo an toàn. Chính vì thế bạn nên cảnh giác để tránh bị lừa.

Trên đây là thời gian khi chuyển tiền từ Nhật về Việt Nam. Hy vọng bạn đọc đã có được những thông tin hữu ích trong quá trình giao dịch của mình.

Đóng góp bài viết của bạn bằng cách gửi bài viết Tại Đây

TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Đánh giá bài viết
Chuyển tiền từ Nhật Bản về Việt Nam bao lâu thì nhận được?
0 0

Bài viết có hữu ích không?

Không
MỞ TÀI KHOẢN TƯ VẤN VIÊN MIỄN PHÍ
Kết nối với khách hàng có nhu cầu chính xác


Bình luận

Hãy Đăng nhập hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận

Nội quy : nhận xét có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu. Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần bị baned nick.

Gửi bình luận
bình luận
Sắp xếp : Mới nhất