TheBank
Gửi yêu cầu tư vấn

Những cách chuyển tiền từ Thái Lan về Việt Nam

Lê Thị Quyên 0 Kiến thức thẻ ATM

Nhu cầu chuyển tiền từ Thái Lan về Việt Nam hiện nay khá phổ biết. Rất nhiều khách hàng đang sinh sống ở Thái Lan muốn gửi tiền về mà chưa biết làm thế nào thì hãy theo dõi ngay bài viết dưới đây để biết 3 cách chuyển tiền về Việt Nam nhé.
    Mục lục [

    Ẩn

    ]

Nếu như trước kia việc chuyển tiền quốc tế còn khó khăn và ít sự lựa chọn thì hiện nay với sự phát triển của công nghệ và liên kết giữa các quốc gia giúp cho việc chuyển tiền ngày càng trở nên đơn giản và nhanh chóng hơn. Để chuyển tiền từ Thái Lan về Việt Nam. Khách hàng có thể sử dụng 1 trong 3 dịch vụ chuyển tiền dưới đây.

Những cách chuyển tiền từ Thái Lan về Việt Nam

Những cách chuyển tiền từ Thái Lan về Việt Nam

Chuyển tiền từ Thái Lan về Việt Nam qua ngân hàng

Chuyển tiền thông qua ngân hàng là sự lựa chọn thông minh và an toàn nhất khi giao dịch. Hiện nay một số ngân hàng lớn tại Việt Nam như ACB, BIDV, Đông Á đã liên kết với các ngân hàng tại Thái Lan giúp cho việc giao dịch trở nên nhanh chóng và đơn giản hơn rất nhiều.

Để chuyển tiền, bạn có thể đến bất kỳ ngân hàng nào tại Thái Lan để giao dịch. Tùy thuộc vào ngân hàng nhận tại Việt Nam mà sẽ có cách giao dịch khác nhau:

  • Ngân hàng ACB chúng ta chỉ có thể thực hiện chuyển tiền qua thẻ Visa
  • Ngân hàng BIDV cho phép nhận tiền từ nước ngoài qua hệ thống Swift code

Bước 1: Khi đi chuyển khoản tại xứ sở chùa vàng, bạn nên chuẩn bị sẵn các giấy tờ tùy thân như CMND, hộ chiếu và đến ngân hàng để xin phiếu chuyển tiền.

Bước 2: Điền các thông của người nhận ở VN bao gồm: Họ và tên, số tài khoản ngân hàng, tên chi nhánh ngân hàng, địa chỉ, số điện thoại. Và không thể thiếu các thông tin của người gửi.

Nếu gửi qua mã Swift code bạn cần điền mã chuyển tiền của ngân hàng BIDV vào phiếu chuyển tiền và các thông tin người nhận, số tài khoản.

Sau khi hoàn tất, hãy giao nộp lại phiếu chuyển tiền cho họ để kiểm tra. Sau đó sẽ nộp tiền muốn gửi cùng lệ phí.

Chuyển tiền từ Thái Lan về Việt Nam qua dịch vụ Western union

Chuyển tiền từ Thái Lan về Việt Nam qua dịch vụ Western union

Chuyển tiền từ Thái Lan về Việt Nam qua dịch vụ Western union

Ngoài chuyển tiền về Việt Nam qua ngân hàng, thì chuyển qua Western Union cũng là một kênh chuyển tiền nhanh chóng và uy tín nhất. Hiện nay không khó để tìm các đại lý cung cấp dịch vụ Western Union tại Việt Nam và Thái Lan. Chính vì thế, việc chuyển giữa hai quốc gia trở nên đơn giản và thuận tiện rất nhiều.

Cách thực hiện giao dịch cũng rất đơn giản. Bạn chỉ cần mang theo giấy tờ tùy thân và đến các đại lý chuyển tiền Western Union gần nhất ở Thái Lan. Xuất trình giấy tờ và làm theo hướng dẫn của nhân viên. Sau khi hoàn thành các thủ tục. Bạn sẽ nhận được một mã chuyển tiền gồm 10 chữ số bí mật. Bạn cung cấp số này cho người nhận ở Việt Nam. Người nhận tại Việt Nam cũng có thể đến đại lý Western Union gần nhất. Hoặc ngân hàng liên kết dịch vụ này. Xuất trình giấy tờ tùy thân (CMND / Hộ chiếu). Và đọc mã nhận chính xác. Tiền sẽ được nhận ngay lập tức khi khớp.

Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng dịch vụ chuyển tiền từ Thái Lan về Việt Nam qua Moneygram. Cách giao dịch cũng tương tự Western union.

Chuyển tiền qua các dịch vụ tư nhân tại Thái Lan

Chuyển tiền tư nhân cũng là một trong những dịch vụ được nhiều người Việt lựa chọn khi có nhu cầu chuyển khoản. Với dịch vụ này, người gửi sẽ tiết kiệm được thời gian và chi phí khi giao dịch, theo đó nếu số tiền chuyển nhỏ hơn 100.000 Bath thì bạn chỉ phải trả phí 200 Bath. Tuy nhiên cần lưu ý phải chọn cơ sở uy tín, hoặc nhờ tư vấn từ bạn bè, người thân đã từng sử dụng dịch vụ chuyển tiền này. Không nên thông qua cò mồi hay trung gian để tránh mất tiền oan.

Nếu cần tư vấn về dịch vụ chuyển tiền bạn có thể gọi đến số tổng đài: +66 804058927.

Phí chuyển tiền từ Thái Lan về Việt Nam

Mức phí gửi tiền qua hình thức Western union bằng 0,3% tổng số tiền được gửi đi. Ở bất cứ đâu cũng áp dụng hình thức này.

Với dịch vụ chuyển tiền qua ngân hàng, phí dịch vụ ở mỗi ngân hàng sẽ có sự thay đổi và chênh lệch về tỷ giá. Bạn có thể đến trực tiếp các quầy giao dịch ngân hàng tại Thái Lan để được tư vấn và hỗ trợ giao dịch.

Trên đây là 3 cách chuyển tiền từ Thái Lan về Việt Nam nhanh chóng và an toàn được nhiều người lựa chọn. Chúc các bạn chuyển tiền thuận lợi.

Đóng góp bài viết của bạn bằng cách gửi bài viết Tại Đây

TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Đánh giá bài viết
Những cách chuyển tiền từ Thái Lan về Việt Nam
5 1

Bài viết có hữu ích không?

Không
MỞ TÀI KHOẢN TƯ VẤN VIÊN MIỄN PHÍ
Kết nối với khách hàng có nhu cầu chính xác


Bình luận

Hãy Đăng nhập hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận

Nội quy : nhận xét có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu. Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần bị baned nick.

Gửi bình luận
bình luận
Sắp xếp : Mới nhất