TheBank
Gửi yêu cầu tư vấn

Có những cách nào để chuyển tiền từ Canada về Việt Nam?

Lê Thị Quyên 0 Kiến thức thẻ ATM

Cách chuyển tiền từ Canada về Việt Nam thông qua ngân hàng hoặc các đại lý như Western Union là những phương thức giao dịch phổ biến và được nhiều người lựa chọn.
  Mục lục [

  Ẩn

  ]

Hiện nay nhu cầu chuyển tiền từ Canada về Việt Nam là rất lớn, chính vì thế mà các công ty, dịch vụ chuyển tiền chợ đen cũng theo đó mà ra đời đem đến cho khách hàng nhiều sự lựa chọn khi giao dịch. Tuy nhiên, không ai có thể biết chắc dịch vụ đó sẽ an toàn và hợp pháp. Vậy nên, khi đi chuyển tiền tại Canada bạn nên chọn một trong hai cách giao dịch dưới đây. Tuy phí giao dịch sẽ hơi cao, nhưng nó đảm bảo an toàn cho số tiền của bạn để tránh trường hợp “mất cả chì lẫn chài”.

Chuyển tiền từ Canada về Việt Nam thông qua các ngân hàng

Chuyển tiền thông qua ngân hàng

Chuyển tiền thông qua ngân hàng

Với những ai có thẻ Visa có thể đến trực tiếp các cây ATM để chuyển thẳng tiền về tài khoản tại Việt Nam. Tuy nhiên, người nhận cũng phải có tài khoản Visa thì mới có thể giao dịch. Nếu người nhận ở Việt Nam chưa có thẻ Visa và không có thẻ ngân hàng thì bạn hãy đến các ngân hàng tại Canada và xin phiếu chuyển tiền để chuyển về Việt Nam. Với cách giao dịch này, người nhận tại Việt Nam có thể nhận tiền tại quầy giao dịch hoặc nhận tại nhà.

Bước 1: Mang theo hộ chiếu/CMND đến ngân hàng tại Canada yêu cầu làm thủ tục chuyển tiền về Việt Nam. Sau đó nhân viên sẽ phát cho bạn 1 tờ phiếu chuyển tiền quốc tế để bạn điền các thông tin cần thiết.

 • Họ tên người nhận
 • Địa chỉ
 • Số điện thoại
 • Email
 • Số tài khoản ngân hàng (nếu có)
 • Tên ngân hàng trung gian nhận hộ tại Việt Nam
 • Số tiền giao dịch

Bước 3: Nộp lại phiếu chuyển tiền đã điền các thông tin cho nhân viên giao dịch. Sau đó nộp tiền và phí giao dịch.

Bước 4: Thông báo với người nhận tại Việt Nam số tiền chuyển và mã chuyển tiền để người nhận dễ dàng nhận tiền tại các ngân hàng ở Việt Nam.

Cách nhận tiền ở Việt Nam

Sau khi nhận được thông báo của ngân hàng, bạn mang theo CMND đến chi nhánh/PGD ngân hàng trung gian mà người gửi lựa chọn chuyển tiền về. Hoặc nếu có tài khoản, bạn sẽ đến trực tiếp ngân hàng mà bạn mở tài khoản và điền vào phiếu nhận tiền là xong.

Chuyển tiền từ Canada về Việt Nam qua Western Union

Giao dịch qua Western Union

Giao dịch qua Western Union

Nhắc đến chuyển tiền quốc tế, nhiều người sẽ nghĩ ngay đến dịch vụ chuyển tiền nhanh Western Union. Đây là hình thức giao dịch hợp pháp và được đánh giá cao về độ an toàn, nhanh chóng. Đặc biệt tại đất nước Canada lại có nhiều chi nhánh khác nhau để mọi người lựa chọn. Về cơ bản, thủ tục chuyển tiền của các công ty chuyển tiền quốc tế này cũng giống với ngân hàng.

Bước 1: Đến các đại lý Western Union gần nhất tại Canada để làm thủ tục chuyển tiền. Khi đi nên mang theo CMND và hộ chiếu, giấy tờ có liên quan và quan trọng là tiền.

Bước 2: Nhân viên sẽ phát cho bạn 1 tờ phiếu chuyển tiền. Bạn điền đầy đủ các thông tin trong phiếu yêu cầu sau đó nộp lại phiếu. Nếu chưa hiểu chỗ nào hãy hỏi lại nhân viên ngay để được tư vấn. Tránh điền sai mất thời gian.

Bước 3: Nộp tiền cần chuyển và phí chuyển tiền. Sau đó bạn sẽ được nhân viên cấp cho 1 mã chuyển tiền bí mật gồm 10 số. Với dịch vụ Moneygram sẽ có 8 số

Bước 4: Bạn đã làm xong thủ tục chuyển tiền đi. Liên lạc với người nhận tại Việt Nam, cung cấp mã số nhận tiền chính là mã số bí mật bạn vừa nhận được. Lưu ý mã số này không được tiết lộ cho ai khác ngoài người nhận tiền.

Cách nhận tiền tại Việt Nam

Người nhận có thể đến các đại lý có treo biển Western Union tại Việt Nam để nhận tiền. Khi giao dịch, bạn cần xuất trình giấy tờ tùy thân và đọc chính xác mã nhận tiền cho giao dịch viên.

Bên cạnh dịch vụ chuyển tiền Western Union thì khách hàng cũng có thể chuyển qua Moneygram cách giao dịch cũng tương tự nhau.

Phí chuyển tiền từ Canada về Việt Nam

Phí chuyển tiền của mỗi hình thức giao dịch đều khác nhau. Tùy thuộc vào hình thức mỗi người lựa chọn.

Chuyển tiền qua ngân hàng: Mức phí của hình thức này sẽ dựa vào quy định của từng ngân hàng. Để biết chính xác bạn có thể đến trực tiếp quầy giao dịch của ngân hàng chuyển tại Canada để nắm được thông tin chính xác.

Western Union, Moneygram: Với hình thức chuyển tiền này thì sẽ phải mất 0,3% tổng số tiền bạn gửi.

Chuyển tiền từ Canada về Việt Nam mất bao lâu?

Chuyển tiền từ Canada về Việt Nam mất bao lâu?

Chuyển tiền từ Canada về Việt Nam mất bao lâu?

Đối với ngân hàng: Người nhận ở Việt Nam sẽ mất khoảng 3 đến 7 ngày để nhận được tiền.

Đối với dịch chuyển tiền nhanh Western Union, Moneygram: Nhận tiền ngay sau 30 phút sau khi gửi. Có thể nhận qua app hoặc ra ngân hàng để nhận.

Trên đây là bài viết hướng dẫn chuyển tiền từ Canada về Việt Nam nhanh nhất bạn có thể tham khảo.

Đóng góp bài viết của bạn bằng cách gửi bài viết Tại Đây

TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Đánh giá bài viết
Có những cách nào để chuyển tiền từ Canada về Việt Nam?
1 1

Bài viết có hữu ích không?

Không
MỞ TÀI KHOẢN TƯ VẤN VIÊN MIỄN PHÍ
Kết nối với khách hàng có nhu cầu chính xác


Bình luận

Hãy Đăng nhập hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận

Nội quy : nhận xét có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu. Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần bị baned nick.

Gửi bình luận
bình luận
Sắp xếp : Mới nhất