TheBank
Gửi yêu cầu tư vấn

Cách đầu tư chứng khoán với 20 triệu cho người mới bắt đầu

Hà Ly 0 Chứng khoán

Đầu tư chứng khoán với 20 triệu là một số vốn vừa phải, bạn sẽ đủ khả năng nạp được kiến thức chứng khoán, thực chiến lấy kinh nghiệm và đầu tư dài hạn cho tương lai. Do đó, nếu muốn thử sức với thị trường chứng khoán thì đừng ngần ngại mà hãy bắt đầu sớm.
  Mục lục [

  Ẩn

  ]

Đầu tư chứng khoán với 20 triệu không phải là một số tiền nhỏ, đặc biệt với những người mới bắt đầu. Vì vậy, việc chuẩn bị kế hoạch đầu tư cần hết sức kỹ càng và cẩn thận.

Đầu tư chứng khoán với 20 triệu được không?

Hiện nay, các công ty chứng khoán đều không yêu cầu số vốn cụ thể để đầu tư. Khi có nhu cầu đầu tư chứng khoán, bạn chỉ cần tạo tài khoản và nạp tiền là có thể bắt đầu.

Với số tiền 20 triệu, đây không phải là khoản vốn nhỏ, nhưng cũng không quá lớn. Việc đầu tư với số tiền này là hoàn toàn có thể.

Nếu biết cách đầu tư đúng đắn, số tiền này có thể sinh lời cao nhất từ khoản 20% - 30% trung bình mỗi năm, mức lãi này cao hơn nhiều so với gửi tiết kiệm ngân hàng.

Ngoài ra, đầu tư chuẩn với số vốn 20 triệu cũng giúp bạn làm quen với thị trường chứng khoán và tích lũy kinh nghiệm. Như vậy, sẽ tạo nền tảng tốt hơn cho những chiến lược đầu tư lớn trong tương lai.

Đầu tư chứng khoán với 20 triệu

Đầu tư chứng khoán với 20 triệu

Các bước đầu tư chứng khoán với 20 triệu

Trước khi tham gia đầu tư chứng khoán, bạn hãy học về những kiến thức cơ bản trên thị trường, như: Phân tích cơ bản, phân tích kỹ thuật, cách đọc bảng giá, xem chart, cách đặt lệnh mua/bán,... kiến thức về thị trường,...

Hãy học thông qua sách, báo, tài liệu và các khóa học chứng khoán. Đây là hành trang đầu tiên nhằm bổ sung kiến thức trước khi tham gia đầu tư trên thị trường.

Sau đó, tiến hành đầu tư theo các bước sau:

 • Bước 1: Lựa chọn các cổ phiếu thích hợp, nên chọn những cổ phiếu an toàn trước, bạn có thể lọc trong danh sách những cổ phiếu có vốn hóa lớn, hoặc đơn giản nhất là tra cứu trong rổ VN30.
 • Bước 2: Chọn những cổ phiếu có giá thấp nhưng xu hướng tăng mạnh. Một số ngành tiềm năng hiện nay như: Ngân hàng, bán lẻ, vật liệu xây dựng,...
 • Bước 3: Sau khi hoàn thành lựa chọn, hãy vào phần thông tin doanh nghiệp để xem tốc độ tăng trưởng, lợi nhuận của doanh nghiệp. Nếu đơn vị nào có chỉ số tốt thì ưu tiên lựa chọn.
 • Bước 4: Luôn đặt ra mục tiêu rõ ràng trước khi giao dịch, xác định trước giá muốn bán và giá cắt lỗ nếu thị trường đảo chiều xấu, giúp nguồn vốn an toàn hơn và chờ cơ hội thích hợp để mua lại sau.
 • Bước 5: Không nên có tâm lý nôn nóng kiếm tiền trong giai đoạn mới bắt đầu vì bạn đang là NĐT F0, còn non kinh nghiệm. Hãy cứ mua bán, giao dịch dần dần để tích lũy thêm kinh nghiệm. Sau này sẽ có nhiều cơ hội hơn để kiếm tiền từ chứng khoán.

Chú ý: Khi đầu tư chứng khoán với 20 triệu, không nên "bỏ trứng vào cùng 1 rổ", hãy phân chia mua các mã tiềm năng, ví dụ:

 • 20 cổ phiếu Vinamilk
 • 200 cổ phiếu ngân hàng (BIDV, VCB, TPB)
 • 600 cổ phiếu Hòa Phát
 • 500 cổ phiếu Masan

Ngoài ra, theo kinh nghiệm của một số chuyên gia: Khi thị trường giảm sâu, giá cổ phiếu sẽ đi xuống dưới giá trị thực lại chính là lúc có cơ hội tốt nếu như bạn có tiềm lực tài chính vững chắc. Tuy nhiên, bạn cũng cần đặt ra giả thiết, nếu như cổ phiếu còn xuống tiếp thì sao? Vì vậy, không nên dùng toàn bộ số tiền đang có để bắt đáy, cần phân chia tiền ra để mua sao cho phù hợp. Đặc biệt, nếu cuộc sống đang khó khăn và vẫn cần dùng tiền thì tuyệt đối không bắt đáy, như vậy sẽ rất áp lực nếu thị trường không hồi phục nhanh chóng.

Xem thêm:

Cách đầu tư chứng khoán với 2 triệu

Đầu tư chứng khoán từ 10 triệu như thế nào?

Qua bài viết này, chúng tôi đã hướng dẫn mọi người cách đầu tư chứng khoán với 20 triệu. Với một số tiền không nhỏ thế này, NĐT cần có sự cân nhắc và chiến lược đúng đắn để có thể sinh lợi nhuận và hạn chế rủi ro.

Đóng góp bài viết của bạn bằng cách gửi bài viết Tại Đây

TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Đánh giá bài viết
Cách đầu tư chứng khoán với 20 triệu cho người mới bắt đầu
0 0

Bài viết có hữu ích không?

Không
MỞ TÀI KHOẢN TƯ VẤN VIÊN MIỄN PHÍ
Kết nối với khách hàng có nhu cầu chính xác


Bình luận

Hãy Đăng nhập hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận

Nội quy : nhận xét có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu. Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần bị baned nick.

Gửi bình luận
bình luận
Sắp xếp : Mới nhất