TheBank
Gửi yêu cầu tư vấn

Giao dịch quốc tế vô cùng đơn giản với dịch vụ chuyển tiền SBI

Lê Thị Quyên 0 Kiến thức thẻ ATM

Chuyển tiền qua SBI được thực hiện như thế nào? Mời bạn đọc cùng tìm hiểu trong bài viết sau đây của TheBank để hiểu rõ về dịch vụ này.
  Mục lục [

  Ẩn

  ]

Số lượng người Việt Nam đi nước ngoài lao động ngày càng nhiều, kéo theo nhu cầu giao dịch chuyển tiền quốc tế cũng vì thế mà tăng cao. Hiện nay, thị trường chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam hoạt động rất sôi nổi, với sự cạnh tranh của rất nhiều dịch vụ chuyển tiền đến từ các công ty, ngân hàng khác nhau. Tuy nhiên, để lựa chọn dịch vụ sử dụng lâu dài và an toàn khi chuyển tiền từ Nhật Bản về Việt Nam thì SBI sẽ là một gợi ý tuyệt vời để các du học sinh, người lao động sử dụng.

Tìm hiểu về dịch vụ chuyển tiền SBI

Chuyển tiền SBI là gì, hoạt động ra sao

Chuyển tiền SBI là gì, hoạt động ra sao

Tập đoàn SBI là công ty lớn trong lĩnh vực Dịch vụ tài chính, Quản lý tài sản và Công nghệ sinh học. Được phát triển bởi công ty SBI Remit Card cùng công ty Asiannet tại Nhật để thực hiện dịch vụ chuyển tiền. SBI Remit hiện đã đăng ký trở thành Nhà cung cấp Dịch vụ Chuyển tiền theo Luật Quyết toán Tài chính ban hành tháng 4 năm 2010 như một phần của chính sách phi điều tiết ở Nhật Bản. Hiện nay khách hàng có thể chuyển tiền đến hơn 200 quốc gia và vùng lãnh thổ với nhiều phương thức chuyển tiền sẵn có thuận tiện cho khách hàng lựa chọn khi giao dịch.

Bên cạnh đó, khi khách hàng chuyển tiền qua SBI không chỉ được giao dịch với mức phí ưu đãi mà thời gian chuyển tiền cũng vô cùng nhanh chóng và đảm bảo an toàn tuyệt đối cho số tiền của bạn.

Ưu nhược điểm của dịch vụ chuyển tiền SBI

Khi khách hàng sử dụng dịch vụ chuyển tiền qua SBI từ Nhật về Việt Nam sẽ có những ưu điểm cũng như hạn chế như:

Ưu điểm:

 • Hình thức giao dịch đơn giản, đa dạng, chỉ cần thẻ chuyển tiền SBI và người gửi sẽ nạp tiền vào tài khoản, sau đó số tiền này sẽ được tự động chuyển về tài khoản người nhận tại Việt Nam.
 • SBI chuyển tiền nhanh chóng và dễ dàng. Sau khi nạp tiền vào tài khoản thì 10 phút sau người nhận tại Việt Nam đã có thể nhận được tiền
 • Chi phí chuyển tiền rẻ hơn so với các hình thức chuyển tiền khác hiện có
 • Chuyển tiền qua SBI có tổng đài và website có hỗ trợ tiếng Việt giúp khách hàng dễ dàng liên hệ với tổng đài khi có những thắc mắc trong quá trình sử dụng dịch vụ.

Hạn chế: Hạn mức chuyển tiền được quy định trong mỗi lần giao dịch về số lần chuyển và số tiền chuyển.

Cách đăng ký thẻ SBI để chuyển tiền từ Nhật về Việt Nam

Đăng ký thẻ SBI như thế nào

Đăng ký thẻ SBI như thế nào

Với những du học sinh, người lao động tại Nhật muốn giao dịch qua SBI cần phải đăng ký tài khoản để sử dụng. Để đăng ký thẻ không mất phí, khách hàng có thể truy cập vào website của SBI Remit hoặc đăng nhập vào Facebook sau đó tìm SBI Remit VietNam để chat cùng nhân viên CSKH của SBI Remit.

Bước 1: Lựa chọn hình thức đăng ký thẻ thành viên SBI

Cách 1: Chat qua Facebook

Lúc này nhân viên sẽ yêu cầu bạn gửi các thông tin về người chuyển và người nhận để nhân viên hỗ trợ đăng ký miễn phí.

Người gửi

+ Ảnh hai mặt thẻ ngoại kiều còn hạn sử dụng
+ Địa chỉ email:
+ Số điện thoại (nếu có):

Người nhận

+ Họ tên người nhận:
+ Ngày tháng năm sinh người nhận:
+ Quan hệ với người gửi:
+ Số điện thoại người nhận:
+ Số Thẻ căn cước /CMT nhân dân
+ Địa chỉ người nhận ở Việt Nam :
+ Tên ngân hàng:
+ Số tài khoản (tài khoản VNĐ)."

Việc đăng ký thông tin người nhận sẽ giúp cho khách hàng có thể giảm bớt công đoạn mỗi lần giao dịch chuyển tiền. Khi đã có thông tin người nhận cố định, bạn chỉ cần thực hiện giao dịch, hệ thống sẽ tự động chuyển tiền về người nhận này tại Việt Nam.

Cách 2: Đăng ký trên website của SBI

Bạn cũng có thể truy cập vào website SBI, sau đó nhấn vào đăng ký thành viên (miễn phí) bên góc phải màn hình. Các thông tin mà khách hàng cần điền:

 • Tên đăng nhập, quốc tịch
 • Tên khách hàng
 • Địa chỉ
 • Chỉ định thời gian

Lưu ý: ở những ô điền thông tin có đánh dấu sao là phần bắt buộc bạn phải điền, những ô không có dấu sao bạn có thể bỏ qua.

Bước 2: Sau khi cung cấp thông tin cá nhân và địa chỉ cho SBI, các bạn sẽ được SBI gửi hồ sơ đăng ký về địa chỉ của bạn.

Để nhận được hồ sơ đăng ký, bạn nên nên cung cấp cho SBI thời gian bạn thường có ở nhà để nhận hồ sơ, bởi trong vòng 1 tuần kể từ ngày phát hành số vận chuyển của Sagawa bạn phải nhận được hồ sơ đó. Nếu Sau 1 tuần Sagawa đến vài lần mà không gặp và cũng không hẹn lại thì đương nhiên việc đăng ký của bạn sẽ bị hủy.

Sau khi nhận được hồ sơ bạn cần đọc thật kỹ quy định của SBI, sau đó ký vào hồ sơ và gửi lại SBI qua đường bưu điện càng sớm càng tốt. Sau khi SBI nhận được hồ sơ có chữ ký của bạn, SBI Remit sẽ thông báo trên hệ thống tài khoản thẻ của bạn đã được đăng ký thành công. 7 - 10 ngày sau thẻ SBI Remit sẽ được gửi tới bạn qua địa chỉ bạn đã đăng ký.

Bước 3: SBI Remit sẽ gửi cho bạn 2 loại thẻ, 1 thẻ màu xanh để gửi tiền về Việt Nam qua ATM và thẻ màu vàng để chuyển tiền khi thanh toán trực tuyến. Sau khi nhận được thẻ SBI, bạn cần mang ra các cây ATM thuộc ngân hàng Yucho để kích hoạt thẻ và sử dụng. Phần hướng dẫn kích hoạt sẽ được SBI Remit gửi cùng thẻ, các thao tác được in bằng tiếng Việt để bạn thực hiện. Sau 1 ngày thẻ SBI sẽ được kích hoạt thành công.

Ví dụ: thứ 6 bạn nhận đc thẻ thì sang thứ 2 thẻ SBI của bạn mới được kích hoạt, bởi SBI không làm việc ngày cuối tuần.

Bước 4: Gửi lại Mynumber tới SBI sau khi nhận được thẻ

Theo quy định của pháp luật Nhật Bản, kể từ ngày 1/1/2016, sau khi nhận được thẻ SBI khách hàng phải gửi lại 1 trong 3 loại giấy tờ liên quan đến bản My Number cho SBI gồm:

 • Bản photo hai mặt phiếu thông báo mã số cá nhân
 • Bản photo hai mặt thẻ mã số cá nhân
 • Nếu không có 2 loại giấy tờ trên, bạn phải ra ủy ban khu vực để xin giấy thường trú có mã số cá nhân. Tài liệu này sẽ không phải photo mà sử dụng luôn bản gốc mà ủy ban đưa để gửi cho SBI.

Gửi Mynumber tới SBI

Gửi Mynumber tới SBI

Những loại giấy tờ này bạn có thể gửi qua đường bưu điện hoặc gửi qua hình thức online.

 • Nếu gửi qua bưu điện, bạn chỉ cần cho giấy tờ trên vào phong bì và gửi qua đường bưu điện theo địa chỉ mà SBI gửi kèm thẻ -> bỏ vào hòm thư (không cần dán tem, không cần ghi thêm gì)
 • Gửi online bạn có thể tải ứng dụng về điện thoại theo mã code mà SBI cung cấp sau đó chụp ảnh giấy tờ và thực hiện nộp.

Những phương thức chuyển tiền bằng thẻ SBI

Dịch vụ chuyển tiền SBI vô cùng đa dạng với nhiều phương thức giao dịch khác nhau, giúp khách hàng có thể lựa chọn hình thức giao dịch phù hợp nhất.

 • Chuyển tiền trực tuyến
 • Chuyển tiền qua các cây ATM ngân hàng Bưu điện
 • Chuyển khoản ngân hàng
 • Chuyển tiền từ các đại lý của SBI Remit (Snapsend)
 • Chuyển tiền qua cửa hàng tiện lợi

Hướng dẫn chuyển tiền qua thẻ SBI

Với mỗi phương thức giao dịch sẽ có cách thực hiện khác nhau. Khách hàng có thể lựa chọn bất kỳ phương thức giao dịch nào mà bạn cảm thấy phù hợp và dễ sử dụng nhất.

Chuyển tiền qua thẻ SBI tại các cây ATM ngân hàng Bưu điện

Chuyển tại cây ATM ngân hàng Bưu điện

Chuyển tại cây ATM ngân hàng Bưu điện

Để chuyển tiền với phương thức này, khách hàng có thể đến bất kỳ cây ATM Ngân hàng Bưu điện hoặc ATM ngân hàng Lawson trên khắp Nhật Bản để giao dịch.

Để giao dịch trên cây ATM, khách hàng có thể lựa chọn tiếng Nhật hoặc tiếng Anh trên màn hình để giao dịch. Trong bài viết này TheBank sẽ hướng dẫn giao dịch bằng tiếng Anh. Cách thực hiện như sau:

Bước 1: Trên màn hình cây ATM chọn English Guide, sau đó nhấn vào Deposit (tiền gửi).

Bước 2: Lúc này máy ATM sẽ yêu cầu bạn cho thẻ SBI vào máy. Sau đó nhấn Cards issued in Japan (Cads được phát hành ở Nhật Bản) và nhấn Enter hai lần.

Bước 3: Lúc này khay đựng tiền sẽ được mở ra, bạn cho tiền vào khay và máy sẽ tự động kiểm đếm số tiền bạn vừa bỏ sau đó sẽ hiển thị lên màn hình.

Bước 4: Nếu như số tiền đã đúng, bấm Enter để hệ thống giao dịch. Bạn chờ trong giây lát và nhận lại thẻ và biên lai giao dịch.

Lưu ý: Bạn nên giữ lại biên lai đến khi người nhận ở Việt Nam nhận được tiền. Nếu không may bị lỗi hoặc không nhận được tiền bạn còn có thể dùng biên lai này để nhận lại.

Hướng dẫn chuyển tiền trực tuyến SBI

Chuyển tiền trực tuyến qua SBI

Chuyển tiền trực tuyến qua SBI

Chuyển tiền trực tuyến là phương thức giao dịch nhanh chóng và an toàn phù hợp với những người bận rộn. Với hình thức chuyển tiền này, khách hàng không cần phải đi ra quầy hoặc qua cây ATM mà vẫn có thể thực hiện giao dịch ngay trên website SBI. Cách thực hiện như sau:

Bước 1: Sau khi đăng ký thành viên SBI thành công, khách hàng kích hoạt thẻ tại cây ATM, lúc này bạn có thể nộp tiền vào tài khoản dự bị để sử dụng chuyển tiền khi có nhu cầu giao dịch trực tuyến. (thẻ dự bị do SBI cung cấp sẽ có màu vàng).

Bạn có thể nạp tiền vào thẻ dự bị SBI ở tại các cây ATM ngân hàng Bưu điện hoặc ATM của ngân hàng Lawson. Lưu ý nếu nạp tiền trong giờ làm việc của ngân hàng, số tiền đó sẽ hiển thị trong khoảng 30 phút. Nếu nạp tiền ngoài giờ làm việc của ngân hàng, số tiền nạp sẽ hiển thị vào ngày làm việc tiếp theo.

Bước 2: Thực hiện chuyển tiền trên trang web của SBI. Khi thực hiện chuyển tiền từ trang thành viên, hãy chọn số tiền mà quý khách muốn chuyển từ số dư trong tài khoản dự bị. (SBI Remit cung cấp dịch vụ này 24 giờ/ngày, 365 ngày/năm.)

Bước 3: Người chuyển có thể lựa chọn phương thức nhận tiền: nhận tiền mặt hoặc nhận qua số tài khoản ngân hàng. Nếu nhận tiền mặt tại các điểm giao dịch của Moneygram thì mã số tham chiếu (RN) sẽ được phát hành ngay sau khi giao dịch chuyển tiền được hoàn tất. Tại thời điểm này, người nhận có thể nhận được tiền ngay lập tức. Trong trường hợp nhận tiền chuyển vào tài khoản ngân hàng thì thời gian nhận sẽ dao động từ 0 đến 2 ngày làm việc của ngân hàng.

Chuyển tiền từ các đại lý của SBI Remit (Snapsend)

Chuyển tiền tại các điểm SBI

Chuyển tiền tại các điểm SBI

Bước 1: Khách hàng đến trực tiếp các đại lý của SBI. Khi giao dịch, bạn cần mang theo thẻ SBI và thẻ ATM để giao dịch.

Bước 2: Đưa Thẻ Remit và Thẻ ATM của quý khách cho nhân viên đại lý và thông báo cho họ về số tiền quý khách muốn gửi. Lúc này nhận viên đại lý sẽ đưa cho bạn giấy chuyển tiền SBI, bạn sẽ điền các thông tin người chuyển và người nhận vào đó. Sau khi hoàn thành giao dịch, nhân viên sẽ đưa cho bạn một tờ giấy biên nhận – Hãy giữ lại biên nhận này cho đến khi người nhận tại Việt Nam nhận được tiền. Đây là cơ sở để bạn có thể lấy lại được tiền nếu không may lỗi chuyển tiền, người nhận không nhận được tiền.

Bước 3: Tiền sẽ được tính theo tỷ giá chuyển tiền SBI và được chuyển theo đơn vị tiền tệ chỉ định sau khi đã khấu trừ phí gửi và phí nạp tiền vào số tiền gửi. Khi các quy trình này đã hoàn tất, SBI Remit sẽ gửi cho quý khách email thông báo về phí dịch vụ, tỷ giá, số tiền thực nhận và Mã số tham chiếu.

Bước 4: Trong trường hợp nhận tiền mặt, Mã số tham chiếu sẽ được xuất ra ngay khi việc chuyển tiền hoàn tất. Người nhận tại Việt Nam có thể sử dụng số tham chiếu này để nhận tiền ngay lập tức. Nếu chuyển tiền vào tài khoản ngân hàng mà người gửi chỉ định, thì thời gian giao dịch sẽ mất từ 1 đến 3 ngày để có tiền trong tài khoản.

Trên đây là 3 trong 5 phương thức giao dịch mà khách hàng có thể chuyển tiền từ Nhật về Việt Nam thông qua SBI. Ngoài 3 cách trên, khách hàng cũng có thể chuyển tiền qua các quầy giao dịch ngân hàng hoặc gửi yêu cầu chuyển tiền từ các cửa hàng tiện lợi tại Nhật.

Cách nhận tiền ở Việt Nam khi chuyển qua SBI

Người nhận tại Việt Nam có thể nhận lựa chọn loại tiền là USD hoặc VNĐ để nhận tại các ngân hàng mà người gửi đã đăng ký như: Vietcombank, Eximbank, Sacombank, VIB, BIDV, DongAbank,Vietinbank, Agribank,..

Một số lưu ý cho bạn khi gửi tiền bằng thẻ SBI như sau:

+ Một thẻ SBI để chuyển tiền từ Nhật về Việt Nam chỉ gửi được cho 1 người nhận.

+ Mỗi tháng người gửi được gửi tối đa 150 man.

+ Nếu bạn không biết cách thực hiện có thể đến liên hệ nhân viên hệ nhân viên hệ thống SBI để được hướng dẫn.

Cách xem tỷ giá hối đoái trên SBI nhanh và chính xác

Theo đó, khi khách hàng chuyển tiền từ Nhật Bản về Việt Nam sẽ được tính theo tỷ giá hối đoái của SBI quy định theo từng thời kỳ. Nắm được tỷ giá hối đoái sẽ giúp khách hàng biết được chính xác số tiền mình sẽ chuyển về Việt Nam sẽ là bao nhiêu. Để cập nhật tỷ giá, bạn có thể xem qua 2 cách sau:

 • Xem trên trang web của SBI: https://www.remit.co.jp/vi/kaigaisoukin/exchangeratecommission/exchange/
 • Xem cập nhật trên Fanpage Facebook SBI Remit Vietnam: https://www.facebook.com/SBIVIETNAM

Lưu ý từ SBI:

Tỷ giá hối đoái được cập nhật theo từng giờ. Xin lưu ý rằng điều này có thể tạm thời thay đổi nếu thị trường ngoại hối gặp biến động.

Trong trường hợp nhận tiền mặt, nếu người nhận không hoàn tất thủ tục trong vòng 45 ngày kể từ ngày thiết lập giao dịch chuyển tiền, số tiền nhận được sẽ thay đổi theo tỷ giá hối đoái.

Phí chuyển tiền SBI

Phí chuyển tiền qua SBI sẽ được quy định dựa trên số tiền khách hàng giao dịch cũng như hình thức chuyển khoản mà bạn lựa chọn. Nếu so với các dịch vụ chuyển khoản khác thì phí chuyển tiền qua SBI Remit từ Nhật về Việt Nam được cho là rẻ hơn.

Trong trường hợp khách hàng hủy giao dịch hoặc giao dịch bị lỗi hệ thống sẽ không hoàn lại tiền phí, đồng thời quý khách sẽ mất thêm phí hủy giao dịch là 1000 JPY

Hạn mức chuyển tiền SBI là bao nhiêu?

Hạn mức chuyển tiền SBI được quy định theo tần suất chuyển và số tiền giao dịch tối đa của khách hàng.

Để biết thêm hạn mức chi tiết khi giao dịch qua SBI, khách hàng có thể tham khảo bài viết Hạn mức chuyển tiền SBI là bao nhiêu.

Trên đây là những thông tin chi tiết và các phương thức giao dịch phổ biến khi chuyển tiền về Việt Nam qua SBI Remit. Hy vọng với những thông tin trên khách hàng đã biết thêm được những thông tin hữu ích khi giao dịch.

 

Đóng góp bài viết của bạn bằng cách gửi bài viết Tại Đây

TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Đánh giá bài viết
Giao dịch quốc tế vô cùng đơn giản với dịch vụ chuyển tiền SBI
0 0

Bài viết có hữu ích không?

Không
MỞ TÀI KHOẢN TƯ VẤN VIÊN MIỄN PHÍ
Kết nối với khách hàng có nhu cầu chính xác


Bình luận

Hãy Đăng nhập hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận

Nội quy : nhận xét có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu. Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần bị baned nick.

Gửi bình luận
bình luận
Sắp xếp : Mới nhất