TheBank
Gửi yêu cầu tư vấn

Chuyển tiền từ Nhật về Việt Nam qua SBI Remit mất bao lâu?

Lê Thị Quyên 0 Kiến thức thẻ ATM

Chuyển tiền qua SBI Remit từ Nhật Bản về Việt Nam mất bao lâu? Mời bạn đọc cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây của TheBank.
    Mục lục [

    Ẩn

    ]

Để chuyển tiền qua dịch vụ SBI, khách hàng có thể lựa chọn 1 trong 5 phương thức giao dịch phổ biến mà SBI Remit cung cấp đó là chuyển qua cây ATM, chuyển tiền qua ngân hàng, chuyển qua điểm giao dịch SBI, chuyển trực tuyến và cuối cùng là tại các cửa hàng tiện lợi. Với mỗi phương thức giao dịch thời gian nhận sẽ có sự thay đổi. Có thể chỉ mất tối thiểu 10 phút, nhưng thông thường tiền sẽ được nhận trong vòng 1–3 tiếng.

Thời gian chuyển tiền tại đại lý SBI Remit

Thời gian chuyển tiền qua SBI Remit là bao lâu

Thời gian chuyển tiền qua SBI Remit là bao lâu

Với hình thức nào dịch này, khách hàng nên đến giao dịch tại các đại lý SBI Remit và chuyển tiền bằng thẻ ATM mang tên của khách hàng. Nếu tiền được gửi trong giờ làm việc của ngân hàng, báo cáo sẽ được gửi đến chúng tôi trong vòng 30 phút đến 1 tiếng. Sau khi chúng tôi kiểm tra số tiền được gửi, Mã số tham chiếu sẽ được phát hành ngay lập tức và người nhận có thể nhận tiền mặt tại địa phương.

Thời gian chuyển tiền trực tuyến SBI

Đây là phương thức chuyển tiền rất thuận tiện dành cho những ai bận rộn, không có nhiều thời gian đi giao dịch, SBI Remit cung cấp dịch vụ này 24 giờ/ngày, 365 ngày/năm. Bạn chỉ cần nộp sẵn tiền vào tài khoản dự bị của thẻ SBI là có thể chuyển tiền bất kỳ lúc nào trên website SBI Remit.

Với hình thức này, tại thời điểm thực hiện lệnh chuyển tiền, Mã số tham chiếu sẽ được phát hành và người nhận có thể nhận được tiền.

Thời gian chuyển qua thẻ Remit tại các cây ATM ngân hàng Yucho

Thời gian chuyển tiền SBI qua ATM ngân hàng Yucho

Thời gian chuyển tiền SBI qua ATM ngân hàng Yucho

Bất kể tiền được chuyển vào ngày thường, ngày cuối tuần hay ngày lễ quốc gia, Mã số tham chiếu cũng thường được phát hành trong khoảng 15 phút và người nhận có thể nhận được tiền.

Thời gian chuyển tiền qua các điểm giao dịch ngân hàng bưu điện

Khi gửi tiền tại các ngân hàng Bưu điện, khách hàng nên chú ý thời gian làm việc của ngân hàng để đến giao dịch. Theo đó, nếu giao dịch tiền gửi trước 11:30 vào ngày làm việc của ngân hàng sẽ được báo cáo sau 15:00. Nếu tiền gửi sau 11:30 đến 16:00 vào ngày làm việc của ngân hàng sẽ được báo cáo sau 09:00 vào ngày làm việc tiếp theo. Như vậy sau khi nhận được báo cáo chuyển tiền, SBI mới tiến hành phát hành mã số tham chiếu. Ngoài ra, nếu khách hàng chuyển khoản thì thời gian SBI nhận được từ 1-3 ngày, lúc đó mã số tham chiếu mới được phát hành thì tiền sẽ được chuyển chậm hơn.

Thời gian chuyển tiền SBI tại các cửa hàng tiện lợi

Nếu giao dịch nộp tiền mặt tại cửa hàng tiện lợi, tiền sẽ được đến ngay lập tức, lúc này SBI sẽ tiến hành xác nhận về báo cáo gửi tiền trong vòng một tiếng sau khi tiền được gửi.

Nếu SBI Remit xác nhận tiền đã có, mã số tham chiếu sẽ được phát hành ngay lập tức và người nhận sẽ nhận được tiền ngay nếu khách hàng nhận tiền mặt bằng CMND tại ngân hàng, còn nếu chuyển qua tài khoản ngân hàng thì sẽ chậm hơn.

Lưu ý: Trong quá trình giao dịch, thời gian có thể sẽ lâu hơn so với dự kiến bất kể phương thức giao dịch nào, bởi SBI sẽ cần tiến hành thủ tục hành chính như phúc tra mục đích chuyển tiền hoặc tương tự.

Những hình thức nhận tiền tại Việt Nam

Thời gian nhận tiền SBI Remit

Thời gian nhận tiền SBI Remit

Khi chuyển tiền từ Nhật về Việt Nam qua SBI Remit, khách hàng có thể lựa chọn hình thức nhận tiền là tiền mặt bằng CMND hoặc chuyển khoản ngân hàng. Theo đó với từng hình thức nhận tiền, thời gian chuyển cũng có sự thay đổi.

Nhận bằng CMND:

Thông thường nhận tiền bằng CMND qua SBI sẽ nhanh hơn, bởi tiền sẽ được quy từ yên sang usd, và mỗi lần chuyển tiền bạn sẽ nhận được thông tin giao dịch có mã số nhận tiền và tổng số tiền đã được quy đổi ra USD, bạn báo cho người nhận 2 thông tin đó, và người nhận mang chứng minh thư ra Vietcombank, Donga bank, sacombank, eximbank hoạc VIB là có thể nhận được luôn- trong vòng 1h sẽ nhận được.

Với hình thức nhận tiền nay tuy nhanh, nhưng khách hàng sẽ phải quy đổi từ USD sang tiền Việt. Quá trình này sẽ mất thêm phí chuyển đổi ngoại tệ.

Nhận tiền chuyển khoản qua ngân hàng

Với phương thức này, người nhận chỉ cần có tài khoản ngân hàng, tiền sẽ được chuyển thẳng về số tài khoản sau 1-2 ngày làm việc. Ưu điểm của hình thức nhận tiền này đó là người nhận có thể nhận được tiền VNĐ đã được quy đổi mà không cần phải đổi tiền từ USD sang.

Trên đây là thời gian giao dịch chuyển tiền qua SBI Remit khi chuyển tiền từ Nhật về Việt Nam. Chúc bạn thực hiện giao dịch thành công.

Đóng góp bài viết của bạn bằng cách gửi bài viết Tại Đây

TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Đánh giá bài viết
Chuyển tiền từ Nhật về Việt Nam qua SBI Remit mất bao lâu?
0 0

Bài viết có hữu ích không?

Không
MỞ TÀI KHOẢN TƯ VẤN VIÊN MIỄN PHÍ
Kết nối với khách hàng có nhu cầu chính xác


Bình luận

Hãy Đăng nhập hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận

Nội quy : nhận xét có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu. Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần bị baned nick.

Gửi bình luận
bình luận
Sắp xếp : Mới nhất