avatart

khach

icon

Remitly, Xoom, Combini dịch vụ nào chuyển tiền về Việt Nam an toàn?

Kiến thức thẻ ATM

- 16/08/2021

0

Kiến thức thẻ ATM

16/08/2021

0

Remitly - Xoom - Combini 3 dịch vụ được nhiều người Việt lưa chọn để chuyển tiền về Việt Nam nhanh và an toàn?

Mục lục [Ẩn]

Hiện nay số lượng lao động người Việt Nam làm việc ở nước ngoài ngày càng tăng. Chính vì lẽ đó nhu cầu chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam cùng vì đó mà tăng lên. Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều dịch vụ chuyển tiền quốc tế mà bạn có thể lựa chọn. Tuy nhiên, dưới đây là 3 dịch vụ chuyển tiền được nhiều người ở nước ngoài lựa chọn khi chuyển tiền về bởi sự an toàn và tiết kiệm chi phí khi giao dịch.

Chuyển tiền về Việt Nam thông qua dịch vụ Remitly

Chuyển tiền về Việt Nam thông qua dịch vụ Remitly

Chuyển tiền về Việt Nam thông qua dịch vụ Remitly

Remitly là dịch vụ chuyển tiền kỹ thuật số giúp quy trình chuyển tiền trở nên nhanh hơn, minh bạch hơn với mức phí phải chăng. Vì là dịch vụ chuyển tiền kỹ thuật nên sẽ không có trụ sở, chính vì lẽ đó sẽ giúp giảm chi phí hoạt động từ đó đem lại nhiều lợi ích cho khách hàng khi sử dụng.

Lưu ý: Khi sử dụng dịch vụ chuyển tiền Remitly về Việt Nam, người dùng chỉ có thể chuyển tiền từ các quốc gia như Mỹ, Áo, Vương quốc Anh, Bỉ, Canada, Đan Mạch, Đức, Hà Lan, Ireland, Na Uy, Phần Lan, Pháp, Singapore, Tây Ban Nha, Thụy Điển, Úc, Ý.

Cách gửi tiền về Việt Nam

Cách thức chuyển tiền về Việt Nam thông qua Remitly vô cùng đơn giản và dễ thực hiện, bạn chỉ cần một chiếc máy tính và truy cập vào website của Remitly để thao tác chuyển tiền theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào website https://www.remitly.com/fr/vi/vietnam trên máy tính hoặc tải ứng dụng Remitly xuống từ Google Play Store hoặc App Store và tạo tài khoản Remitly miễn phí (người nhận tiền không cần tạo tài khoản này)

Ngay tại trang chủ sẽ có tỷ giá quy đổi USD sang tiền Việt, giúp bạn dễ dàng giao dịch.

Bước 2: Nhập toàn bộ chi tiết về thông tin giao dịch như:

- Số tiền gửi
- Phương thức chuyển, sẽ có 5 phương thức giao dịch để bạn lựa chọn:

Chuyển qua ngân hàng: Hiện nay dịch vụ chuyển tiền Remitly có liên kết với rất nhiều ngân hàng tại Việt Nam cũng như trên thế giới như Vietcombank, Sacombank, Agribank… bạn có thể lựa chọn bất cứ ngân hàng nào mà người ở Việt Nam muốn nhận và kích vào đó.

Dịch vụ nhận tiền tại nhà: Người nhận không cần phải đến ngân hàng để chuyển tiền mà các nhân viên đến tận nhà bạn để thực hiện giao dịch.

Lưu ý: Hiện nay do tình hình dịch Covid-19, dịch vụ giao tận nhà có thể bị dừng tạm thời tại một số tỉnh.

Nhận tiền mặt: Người nhận tiền có thể đến trực tiếp quầy giao dịch ngân hàng để nhận tiền mặt.
Tiền di động: Hiện nay dịch vụ nhận tiền di động Remitly chỉ liên kết với ví điện tử Vimo. Nếu bạn đang sử dụng ví điện tử này cũng có thể chuyển tiền qua đó.
Gửi tiền qua thẻ ghi nợ

Trong bài viết này TheBank sẽ hướng dẫn bạn cách chuyển tiền qua ngân hàng. Đây là phương thức giao dịch phổ thông và được nhiều người sử dụng.

Bước 3: Chọn phương thức chuyển tiền và lựa chọn ngân hàng mà người nhận muốn nhận tiền tại ngân hàng đó và bấm tiếp tục.

Bước 4: Nhập chi tiết thông tin người nhận tiền tại Việt Nam:

  • Số tài khoản hoặc số thẻ ghi nợ
  • Thông tin liên lạc của người nhận
  • Số điện thoại người nhận (không bắt buộc)
  • Địa chỉ người nhận tại Việt Nam

Bước 5: Nhập chi tiết thông tin người gửi, các thông tin tương tự như ở phần người nhận.

Tại mục nhập số điện thoại người gửi, nếu bạn chuyển từ Mỹ về Việt Nam thì chọn US (+1), còn nếu ở quốc gia khác chọn CA (+1).

Zip Code là mã vùng bạn đang sinh sống. Nếu không biết bạn có thể tìm trên mạng.

Bước 6: Tại mục chi tiết thanh toán, bạn có thể chọn thanh toán qua thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ. Và nhập các thông tin về số thẻ, ngày hết hạn, tên chủ thẻ…

Bước 7: Xác nhận giao dịch chuyển tiền như vậy bạn đã chuyển tiền thành công về Việt Nam.

Hạn mức giao dịch tối đa của dịch vụ chuyển tiền Remitly là $2.999,00/ngày.

Thời gian giao chuyển tiền tại Remitly thông qua phương thức chuyển qua ngân hàng là 2 tiếng, người nhận tại Việt Nam sẽ có thể nhận được tiền.

Chuyển tiền về Việt Nam qua dịch vụ Combini

Chuyển tiền về Việt Nam qua dịch vụ Combini

Chuyển tiền về Việt Nam qua dịch vụ Combini

Chuyển tiền qua Combini là dịch vụ chuyển tại các ATM thuộc những cửa hàng tiện lợi tại Nhật Bản như Family Mart, 7 Eleven, Lawson…

Trong bài viết này, TheBank sẽ hướng dẫn bạn cách chuyển tiền từ Combini 7 Eleven về Việt Nam nhanh chóng và dễ thực hiện dành cho những du học sinh, người lao động đang làm việc tại Nhật.

Cách gửi tiền về Việt Nam tại 7 Eleven

Bước 1: Đến các cửa hàng tiện lợi thuộc 7 Eleven tại Nhật

Bước 2: Trên màn hình cây ATM, nhấn chọn 外国人労働者 (dành cho người lao động nước ngoài)

Bước 3: Chọn tính năng chuyển tiền. Lúc này hệ thống sẽ hiển thị các quốc gia người lao động có thể chuyển tiền về. Nhấn chọn Việt Nam.

Bước 4: Chọn dịch vụ chuyển tiền. Nhấn chọn Money Transfer trên màn hình cây ATM.

Bước 5: Lúc này hệ thống sẽ hiển thị các thông tin về dịch vụ gửi tiền Money Transfer bằng tiếng Việt, bạn nhấn chấp nhận để tiếp tục giao dịch.

Bước 6: Nhập số thẻ cư trú dành cho người nước ngoài (người gửi) và bấm xác nhận. Lúc này bấm 4 số cuối điện thoại mà bạn đã đăng ký thẻ cư trú.

Bước 7: Hệ thống sẽ hiển thị danh sách những người mà bạn đã đăng ký và chuyển tiền trước đó về Việt Nam. Nhấn chọn chuyển tiền.

Bước 8: Nhập số tiền muốn chuyển. Hệ thống sẽ hiển thị hạn mức tối đa bạn có thể gửi và phí chuyển tiền bạn phải thanh toán khi thực hiện giao dịch và bấm xác nhận.

Bước 9: Kiểm tra lại thông tin giao dịch: tên người nhận tiền, quốc gia, phí chuyển tiền… Nếu các thông tin trên đã đúng, bấm xác nhận để thực hiện giao dịch. Lúc này phiếu chuyển tiền sẽ được in ra ở máy in bên cạnh.

Cầm tờ giấy chuyển tiền đó đưa cho nhân viên tại cửa hàng và đưa tiền cho nhân viên là xong.

Chuyển tiền về Việt Nam qua dịch vụ Xoom

Chuyển tiền về Việt Nam qua dịch vụ Xoom

Chuyển tiền về Việt Nam qua dịch vụ Xoom

Xoom là một dịch vụ của PayPal. PayPal là đối tác trung gian chuyên cung cấp dịch vụ chuyển tiền qua Internet và thanh toán hóa đơn ở nước ngoài. Với dịch vụ này, bạn có thể thoải mái thanh toán hóa đơn hay mua sắm mà không cần lo lắng bất cứ điều gì. Ví dụ, chúng ta thanh toán hóa đơn tiền điện, tiền nước, tiền Internet, hoặc mua hàng trực tuyến.

Xoom là một trong những dịch vụ gửi tiền từ nước ngoài về Việt Nam nhanh chóng và tiện lợi nhất mà ai cũng nên thử một lần.

Cách chuyển tiền qua Xoom

Hiện nay dịch vụ chuyển tiền qua Xoom có mặt tại 1758 quốc gia giúp cho khách hàng có thể dễ dàng chuyển tiền đi bất kỳ nước nào trên thế giới.

Bước 1: Truy cập vào website https://www.xoom.com/vietnam/send-money để thực hiện giao dịch chuyển tiền.

Bước 2: Dịch vụ chuyển tiền xoom sẽ giúp bạn quy đổi tiền sang tỷ giá Việt Nam hiện tại giúp bạn dễ dàng biết được số tiền mình sẽ chuyển về Việt Nam là bao nhiêu.

Nếu muốn kiểm tra phí chuyển tiền, bạn nhấn vào chữ Hiển thị phí hệ thống sẽ cập nhật số tiền, phí giao dịch khi chuyển về Việt Nam

Bước 3: Đăng nhập vào bằng tài khoản PayPal hoặc Xoom để thực hiện giao dịch. Nếu chưa có tài khoản bạn có thể tiến hành đăng ký dịch vụ trực tiếp.

Bước 4: Chọn nơi nhận tiền là Việt Nam và nhập số tiền muốn chuyển vào, lúc này số tiền Việt sẽ hiển thị ra và bên cạnh là phí chuyển tiền khi chuyển từ Việt Nam qua dịch vụ Xoom.

Bước 5: Chọn hình thức nhận tiền, sẽ có 3 hình thức giao dịch mà bạn có thể lựa chọn: Chuyển khoản (Tất cả ngân hàng lớn), Nhận tại ngân hàng, Giao tại nhà.

Bước 6: Nếu chọn nhận tại ngân hàng, bạn cần tiếp tục chọn ngân hàng muốn chuyển số tiền này đến: Sacombank, VIB, OCB, Vietcombank.

Bước 7: Nhập thông tin người nhận tiền tại Việt Nam

  • Họ tên người nhận
  • Địa chỉ người nhận
  • Số điện thoại
  • Địa chỉ email

Bước 8: Lựa chọn tài khoản ngân hàng của bạn để chuyển tiền hoặc chuyển tiền từ một bên thứ 3.

Bước 9: Xác nhận thông tin giao dịch xem những thông tin bạn mới nhập đã đúng chưa?

Như vậy bạn đã thực hiện xong giao dịch chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam qua Xoom một cách nhanh chóng và an toàn với phí giao dịch vô cùng ưu đãi.

Trên đây là 3 dịch vụ chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam nhanh và an toàn mà TheBank muốn giới thiệu đến bạn đọc. Hy vọng với những thông tin này đã giúp bạn đọc có thêm phương thức giao dịch khi chuyển tiền.


Đóng góp bài viết của các bạn bằng cách gửi bài viết Tại đây


Theo thị trường tài chính Việt Nam

Đánh giá bài viết:

1 (1 lượt)

1 (1 lượt)

Bài viết có hữu ích không?


Tư vấn miễn phí

Bạn chưa đồng ý với chúng tôi


Bình luận

Hãy hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận
Nội quy: Bình luận có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu.
Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần sẽ bị banned nick.
Gửi bình luận
bình luận
Mới nhất
Xem thêm

SO SÁNH QUYỀN LỢI BẢO HIỂM NHÂN THỌ

Họ và tên *

Email *

Số điện thoại *

Tỉnh/Thành phố *