TheBank
Gửi yêu cầu tư vấn

Chuyển tiền từ Hàn Quốc về Việt Nam mất bao lâu?

Lê Thị Quyên 0 Kiến thức thẻ ATM

Chuyển tiền từ Hàn Quốc về Việt Nam mất bao lâu là thắc mắc của không ít người lao động. Theo đó thời gian sẽ tùy thuộc vào hình thức giao dịch bạn sử dụng.
    Mục lục [

    Ẩn

    ]

Hiện nay có khoảng hơn 40.000 người lao động Việt Nam đang làm việc tại Hàn Quốc. Chính vì lẽ đó nhu cầu chuyển tiền từ Hàn Quốc về Việt Nam cũng vô cùng lớn. Khi chuyển tiền về Việt Nam ngoài vấn đề phí giao dịch thì thời gian chuyển tiền cũng là thắc mắc của rất nhiều người? Nắm rõ thời gian chuyển tiền từ Hàn Quốc về Việt Nam sẽ giúp khách hàng tính toán được thời gian để chuyển tiền sao cho phù hợp.

Các cách để chuyển tiền từ Hàn Quốc về Việt Nam

Để chuyển tiền từ Hàn Quốc về Việt Nam, khách hàng có thể sử dụng những cách thông dụng dưới đây. Mỗi hình thức sẽ có những cách giao dịch và thời gian chuyển khoản khác nhau. Tùy vào nhu cầu mà bạn có thể lựa chọn cách giao dịch sao cho phù hợp nhất.

  • Chuyển tiền qua hệ thống Swift
  • Chuyển tiền qua dịch vụ Western Union
  • Chuyển tiền qua hệ thống kết nối chuyển mạch
  • Chuyển tiền thông qua bưu điện hoặc ngân hàng

Thời gian chuyển tiền từ Hàn Quốc về Việt Nam thông qua bưu điện hoặc ngân hàng

Để chuyển tiền từ Hàn Quốc về Việt Nam, khách hàng phải đến trực các quầy giao dịch của ngân hàng để thực hiện. Khi giao dịch tại đây bạn cần cung cấp cho nhân viên một số loại giấy tờ cần thiết như: thẻ cư trú nước ngoài, hộ chiếu, bảng lương (tùy theo quy định của từng ngân hàng ở nước sở tại).

Khi chuyển tiền thông qua bưu điện hoặc ngân hàng, người nhận tại Việt Nam có thể nhận tiền mặt trực tiếp tại quầy giao dịch hoặc chuyển trực tiếp vào tài khoản ngân hàng với 2 loại tiền là Đô la Mỹ (USD) hoặc tiền Việt Nam (VNĐ) tùy nhu cầu.

Khi thực hiện chuyển tiền thông qua hình thức này, người nhận tại Việt Nam sẽ nhận được tiền sau từ 2 -5 ngày làm việc.

Chuyển tiền qua dịch vụ quốc tế Western Union

Chuyển tiền qua dịch vụ quốc tế Western Union

Chuyển tiền qua dịch vụ quốc tế Western Union

Western Union là dịch vụ chuyển tiền quốc tế được đánh giá là dịch vụ an toàn, đáng tin cậy, tiện lợi và thời gian nhận được tiền vô cùng nhanh chóng. Chỉ sau 5 phút giao dịch.

Hiện nay dịch vụ chuyển tiền quốc tế Western Union có mặt tại nhiều quốc gia trên thế giới. Cách thực hiện rất đơn giản, khách hàng chỉ cần đến các điểm giao dịch và điền các thông tin mà ngân hàng yêu cầu như họ tên người gửi, số hộ chiếu, số điện thoại, họ tên người nhận, địa chỉ nước nhận, ký tên. Sau khi hoàn tất giao dịch nhân viên sẽ trả lại cho bạn một phiếu có chứa mã giao dịch.

Sau khi giao dịch hoàn tất, bạn liên hệ với người nhận tại Việt Nam và thông báo mã giao dịch ấy để họ ra các địa điểm của Western Union nhận tiền.

Chuyển tiền qua hệ thống Swift

Chuyển tiền qua hệ thống Swift

Chuyển tiền qua hệ thống Swift

Để chuyển tiền từ Hàn Quốc về Việt Nam, khách hàng cũng có thể sử cách chuyển tiền qua hệ thống Swift. Với dịch vụ chuyển tiền này, dù không có tài khoản hoặc có tài khoản bạn đều có thể chuyển tiền về cho người thân một cách dễ dàng.

Thông thường khi chuyển tiền từ Hàn Quốc về Việt Nam thông qua hệ thống Swift, người nhận sẽ nhận được tiền sau 1 ngày làm việc. Trong trường hợp chậm nhất do các yếu tố phát sinh như ngân hàng nhận, ngân hàng gửi, không có rủi ro về hệ thống thì thời gian nhận tiền là 1 tuần.

Nếu quá 1 tuần mà vẫn chưa nhận được tiền thì bạn nên đến trực tiếp ngân hàng để nhờ họ kiểm tra xem có lỗi phát sinh gì trong quá trình giao dịch.

Xem thêm: Mã Swift Code mới nhất năm 2021 của một số ngân hàng tại Việt Nam

Chuyển tiền qua hệ thống kết nối chuyển mạch

Đây là một cách chuyển tiền hiện đại, nhanh chóng. Giao dịch được hoàn tất thông qua kết nối hệ thống trao đổi giữa NAPAS và Công ty tài chính viễn thông và thanh toán bù trừ Hàn Quốc - KFTC.

Để giúp việc chuyển tiền trở nên nhanh chóng hơn, một số ngân hàng tại Việt Nam như Agribank, VietinBank, ABBank và GPBank đã chính thức trở thành thành viên trong hệ thống chuyển tiền này. Còn tại Hàn Quốc, có 10 ngân hàng thuộc hệ thống KFTC bao gồm KB Kookmin, KEB Hana, Woori, NongHyup, Daegu, Busan, Gyeongnam, Jeonbuk, Gwangju và Jeju.

Sử dụng phương thức chuyển khoản này, người nhận tiền Việt Nam sẽ nhận được tiền ngay sau khi hoàn tất giao dịch, rất nhanh chóng.

Trên đây là thời gian chuyển tiền từ Hàn Quốc về Việt Nam thông qua những hình thức chuyển thông dụng. Hy vọng với bài viết này bạn đọc sẽ biết được thời gian giao dịch để lựa chọn cho mình hình thức giao dịch phù hợp nhất.

 

Đóng góp bài viết của bạn bằng cách gửi bài viết Tại Đây

TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Đánh giá bài viết
Chuyển tiền từ Hàn Quốc về Việt Nam mất bao lâu?
0 0

Bài viết có hữu ích không?

Không
MỞ TÀI KHOẢN TƯ VẤN VIÊN MIỄN PHÍ
Kết nối với khách hàng có nhu cầu chính xác


Bình luận

Hãy Đăng nhập hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận

Nội quy : nhận xét có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu. Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần bị baned nick.

Gửi bình luận
bình luận
Sắp xếp : Mới nhất