TheBank
Gửi yêu cầu tư vấn

Làm sao để rút sổ tiết kiệm Sacombank?

Lê Thị Quyên 0 Kiến thức gửi tiết kiệm

Gửi tiết kiệm là một khoản đầu tư tài chính được phần lớn người tiêu dùng lựa chọn. Vậy bạn đã biết cách rút tiền tiết kiệm tại ngân hàng Sacombank như thế nào chưa?
  Mục lục [

  Ẩn

  ]

Gửi tiết kiệm tại Sacombank là hình thức tích lũy an toàn và sinh lời hiệu quả được nhiều người lựa chọn sử dụng khi có tiền nhàn rỗi. Ưu điểm của hình thức gửi tiết kiệm đó là khách hàng có thể rút sổ tiết kiệm bất kỳ khi nào có nhu cầu về tài chính một cách nhanh chóng và dễ thực hiện.

Rút sổ tiết kiệm khác chi nhánh Sacombank

Rút sổ tiết kiệm Sacombank

Rút sổ tiết kiệm Sacombank

Rút sổ tiết kiệm là khi kỳ hạn gửi sổ tiết kiệm đã hết và bạn phải đến ngân hàng để làm thủ tục rút sổ hoặc khi có nhu cầu về tiền bạn cũng có thể đến ngân hàng tất toán sổ tiết kiệm trước hạn. Việc rút sổ tiết kiệm có thể thực hiện ở bất kỳ chi nhánh nào của Sacombank. Với mỗi hình thức rút sổ sẽ có cách thực hiện khác nhau:

Tất toán đúng kỳ hạn

Tất toán đúng kỳ hạn là sổ tiết kiệm của bạn đã hết kỳ hạn gửi mà bạn đã lựa chọn. Lúc này bạn có thể đến các chi nhánh/PGD ngân hàng Sacombank để lấy tiền gốc và lãi theo đúng kỳ hạn về. Nếu để quá hạn thời gian tất toán sổ, ngân hàng sẽ tự động gia hạn thêm kỳ hạn gửi tương ứng với kỳ hạn đã đăng ký lúc ban đầu. Số tiền gốc và lãi của kỳ gửi trước đó sẽ được cộng vào để gửi lại tại ngân hàng.

Rút tiền sổ tiết kiệm Sacombank trước hạn

Khi có nhu cầu cần rút sổ tiết kiệm trước kỳ hạn, khách hàng phải thông báo trước với ngân hàng để ngân hàng chuẩn bị số tiền cho bạn. Theo đó, khi rút trước hạn khách hàng sẽ được ngân hàng Sacombank tính với mức lãi suất như sau:

Rút tiền trong kỳ hạn gửi đầu tiên:

 • Nếu thời gian gửi dưới 7 ngày: Lãi suất 0%
 • Rút tiền sau 7 ngày: Được hưởng mức lãi suất thấp nhất theo lãi suất gửi không kỳ hạn tại thời điểm rút tiền.

Rút tiền trước hạn trong hạn tái tục: Lãi suất nhận là lãi suất thấp nhất không kỳ hạn.

Như vậy khi rút tiền từ sổ tiết kiệm Sacombank trước hạn sẽ không nhận được tiền lãi nhiều so với rút đúng thời hạn. Vì vậy khách hàng chú ý, nếu không thực sự cần thiết thì không nên rút tiền.

Tất toán sổ tiết kiệm Online

Tất toán sổ tiết kiệm Sacombank online

Tất toán sổ tiết kiệm Sacombank online

Hiện nay gửi tiết kiệm online là hình thức được nhiều khách hàng lựa chọn. Với cách gửi này khách hàng hoàn toàn có thể chủ động tất toán trực tuyến một cách nhanh chóng và dễ dàng ngay trên thiết bị di động hoặc máy tính có kết nối Internet.

Bước 1: Đăng nhập vào Internet Banking Sacombank.

Bước 2: Sau đó bạn tìm và chọn vào “Tất toán tiết kiệm trực tuyến” ở trên thanh menu “Tiết kiệm”.

Bước 3: Nhấn chọn tài khoản tiết kiệm muốn rút và tài khoản nhận tiền rồi nhấn “Tiếp tục”.

Bước 4: Có một mã OTP được gửi về số điện thoại, hãy nhập vào ô trống đã xác nhận rút.

Bước 5: Tiền được rút về tài khoản thanh toán thành công.

Xem thêm: Những điều người gửi tiền cần biết về rút sổ tiết kiệm ngân hàng

Thủ tục tất toán sổ tiết kiệm Sacombank

Khi tất toán sổ tiết kiệm tại quầy giao dịch, khách hàng cần chuẩn bị những loại giấy tờ sau:

 • Sổ tiết kiệm.
 • Những loại giấy tờ tùy thân của khách hàng hoặc của tất cả khách hàng (đối với tiền gửi tiết kiệm chung). Trường hợp chi trả tiền gửi tiết kiệm thông qua Người đại diện theo pháp luật, Người đại diện theo pháp luật phải xuất trình giấy tờ chứng minh tư cách đại diện hợp pháp bằng các loại giấy tờ tùy thân của mình và của chủ sổ.
 • Nộp giấy lĩnh tiền gửi tiết kiệm có chữ ký đúng với chữ ký mẫu đã đăng ký tại Sacombank. Nhân viên ngân hàng sẽ đối chiếu mẫu chữ ký trên giấy lĩnh tiền để đảm bảo chính xác thông tin đã lưu tại ngân hàng.

Tất toán sổ tiết kiệm trùng với ngày nghỉ, lễ

Tất toán sổ tiết kiệm vào ngày lễ

Tất toán sổ tiết kiệm vào ngày lễ

Trong trường hợp ngày tất toán trùng với ngày nghỉ, lễ theo quy định của pháp luật thì khách hàng có thể rời việc tất toán sổ sang ngày làm việc mới nhất của ngân hàng. Lãi suất vẫn sẽ được tính cho khách hàng vào những ngày nghỉ, lễ đó.

Một số trường hợp đặc biệt hệ thống không tự động dời ngày đến hạn sang ngày làm việc tiếp theo, và có ngày đến hạn trùng ngày nghỉ, ngày lễ. Để đảm bảo quyền lợi của khách hàng, Sacombank chi lãi như sau:

 • Nếu khách hàng đến tất toán vào ngày làm việc cuối trước ngày nghỉ, lễ được hưởng lãi có kỳ hạn theo số ngày thực gửi (có khấu trừ lãi các ngày nghỉ, lễ).
 • Nếu khách hàng đến tất toán vào ngày làm việc tiếp theo đầu tiên sau ngày nghỉ, ngày lễ, khách hàng được nhận thêm tiền lãi có kỳ hạn cho số ngày nghỉ, lễ.
 • Nếu khách hàng không tất toán tiền gửi tiết kiệm và để tái tục qua kỳ mới thì ngày đến hạn của kỳ mới trên hệ thống sẽ trùng với ngày nghỉ, lễ của kỳ liền trước đó.

Trên đây là những thông tin về rút tiền sổ tiết kiệm Sacombank. Hy vọng những thông tin này đã giúp khách hàng nắm được quy trình và thủ tục rút tiền tiết kiệm nhanh chóng.

Đóng góp bài viết của bạn bằng cách gửi bài viết Tại Đây

TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Đánh giá bài viết
Làm sao để rút sổ tiết kiệm Sacombank?
0 0

Bài viết có hữu ích không?

Không
MỞ TÀI KHOẢN TƯ VẤN VIÊN MIỄN PHÍ
Kết nối với khách hàng có nhu cầu chính xác


Bình luận

Hãy Đăng nhập hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận

Nội quy : nhận xét có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu. Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần bị baned nick.

Gửi bình luận
bình luận
Sắp xếp : Mới nhất