TheBank
Gửi yêu cầu tư vấn

50 triệu gửi ngân hàng Vietcombank lãi suất bao nhiêu?

Lê Thị Quyên 0 Kiến thức gửi tiết kiệm

Lãi suất nhận được tại ngân hàng Vietcombank là bao nhiêu khi gửi tiết kiệm 50 triệu đồng?
    Mục lục [

    Ẩn

    ]

Vietcombank là một trong những ngân hàng lớn và uy tín tại Việt Nam được nhiều khách hàng tin tưởng và sử dụng các dịch vụ tại ngân hàng. Tuy nhiên nhiều khách hàng vẫn chưa nắm rõ cách tính lãi suất tiền gửi tiết kiệm khi gửi 50 triệu tại ngân hàng Vietcombank sau khoảng 6, 12 tháng hay thời hạn dài hơn thế.

Gửi 50 triệu ngân hàng Vietcombank lãi suất bao nhiêu?

Lãi suất gửi tiết kiệm Vietcombank

Lãi suất gửi tiết kiệm Vietcombank

Nếu bạn đang có 50 triệu và có nhu cầu gửi tiết kiệm tại ngân hàng Vietcombank, có thể tham khảo công thức tính lãi suất sau đây để ước tính được số tiền lãi mình sẽ nhận được theo từng kỳ hạn, từ đó lựa chọn được thời gian gửi thích hợp nhất.

Hiện nay theo Thông tư 14/2017/TT-NHNN ngày 29/09/2017 mức lãi gửi tiết kiệm sẽ được căn cứ vào 365 ngày/năm.

Công thức tính lãi suất gửi tiết kiệm

Số tiền lãi ngày = Số dư thực tế x Lãi suất % năm x số ngày gửi/365

Số lãi của mỗi kỳ hạn mà bạn có thể được nhận được tính bằng số tiền lãi ngày trong số những ngày thuộc thời gian tính lãi.

thebank_laisuatvietcombank1_1631064687

Khi gửi 50 triệu gửi tiết kiệm tại Vietcombank, khách hàng sẽ nhận được lãi suất như sau:

Mức lãi suất tiền gửi tại Vietcombank có thể sẽ được thay đổi theo từng thời kỳ. Mức độ chênh lệch chỉ khoảng 0,01 -0,2%. Dựa theo công thức trên khách hàng có thể tính được lãi suất nhận được khi gửi 50 triệu hoặc nhiều hơn tùy nhu cầu.

Ví dụ 1: Bạn có khoản tiền nhàn rỗi là 50 triệu đồng và có nhu cầu gửi tiết kiệm kỳ hạn 12 tháng tại ngân hàng Vietcombank. Theo bảng lãi suất trên thì lãi suất bạn nhận được là 5,5%/năm. Như vậy lãi suất bạn sẽ được như sau:

Kỳ hạn Lãi suất % năm Tiền lãi nhận được
1 ngày   7.534
1 tháng 3.1% 226.027
9 tháng 4% 1.479.452
12 tháng 5.5% 2.712.232
36 tháng  5.3% 2.650.000

Ví dụ 2: Bạn gửi 50 triệu tại ngân hàng Vietcombank với kỳ hạn 6 tháng với mức lãi suất ngân hàng đang áp dụng là 4%. Tuy nhiên, do có nhu cầu sử dụng tài chính, bạn sẽ tất toán tiền gửi tiết kiệm trước thời hạn. Khi đó bạn chỉ được hưởng khoảng lãi chỉ là 0,1%/năm.

Vậy sau 90 ngày gửi tiết kiệm ở ngân hàng Vietcombank, bạn có thể được nhận khoản lãi sau:

50.000.000 x 0,1% x 90/365 = 1.232.876 VNĐ

Số tiền lãi tiết kiệm bạn có thể nhận được sẽ phụ thuộc vào mức lãi và kỳ hạn gửi theo từng thời điểm do ngân hàng quy định. Do đó, bạn cần tìm hiểu rõ thật kỹ phương thức gửi tiết kiệm này trước khi lựa chọn kỳ hạn nhé.

Gửi 50 triệu tiết kiệm tại Vietcombank có an toàn không?

Câu trả lời là có. Vietcombank là một trong những ngân hàng lớn và vô cùng uy tín tại Việt Nam. Đây là 1 trong 4 “ông lớn” của ngân hàng nhà nước, chính vì thế khách hàng có thể yên tâm gửi tiết kiệm tại đây. Ngoài ra, khách hàng khi gửi tiết kiệm còn nhận được:

Lãi suất hấp dẫn và khả năng sinh lời cao

Gửi tiết kiệm được xem là cách tích lũy an toàn nhất cho khoản tiền của bạn. Với các gói gửi tiết kiệm tại Vietcombank sẽ đem lại cho bạn mức lãi suất cao khi gửi tại đây.

Ngân hàng uy tín, nguồn tiền được bảo vệ an toàn

Vietcombank là một ngân hàng lớn và uy tín chính vì thế lãi suất tại ngân hàng thường ổn định, ít bị tác động của thị trường và khả năng phát sinh rủi ro rất thấp. Khi gửi tiền tiết kiệm tại Vietcombank, khách hàng có thể yên tâm bởi các thông tin được bảo mật tuyệt đối.

Tính minh bạch cao

Khi gửi tiết kiệm tại ngân hàng Vietcombank, khách hàng sẽ được chứng minh khoản tiền và kỳ hạn gửi thông qua sổ tiết kiệm. Ngoài ra khi muốn kiểm tra số dư sổ tiết kiệm bạn có thể dễ dàng tra cứu bằng nhiều hình thức khác nhau do ngân hàng cung cấp.

Như vậy, khi có 50 triệu bạn hoàn toàn nên gửi tiết kiệm tại ngân hàng Vietcombank. Với uy tín và tính minh bạch trong giao dịch sẽ giúp khách hàng cảm thấy an toàn tuyệt đối khi tin tưởng gửi tiết kiệm ở Vietcombank.

 

Đóng góp bài viết của bạn bằng cách gửi bài viết Tại Đây

TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Đánh giá bài viết
50 triệu gửi ngân hàng Vietcombank lãi suất bao nhiêu?
0 0

Bài viết có hữu ích không?

Không
MỞ TÀI KHOẢN TƯ VẤN VIÊN MIỄN PHÍ
Kết nối với khách hàng có nhu cầu chính xác


Bình luận

Hãy Đăng nhập hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận

Nội quy : nhận xét có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu. Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần bị baned nick.

Gửi bình luận
bình luận
Sắp xếp : Mới nhất