avatart

khach

icon

Kinh doanh quốc tế là gì? Cơ hội nghề nghiệp với ngành kinh doanh quốc tế

Đầu tư

- 12/10/2021

0

Đầu tư

12/10/2021

0

Khi nền kinh tế Việt Nam đang hội nhập quốc tế ngày một sâu rộng thì những cơ hội làm việc trong các lĩnh vực liên quan đến quốc tế ngày một lớn hơn. Một trong những ngành học phát triển tốt lĩnh vực này là kinh doanh quốc tế. Vậy cụ thể ngành kinh doanh quốc tế là gì và có cơ hội nghề nghiệp như thế nào?

Mục lục [Ẩn]

Kinh doanh quốc tế là gì?

Kinh doanh quốc tế là các hoạt động giao dịch, trao đổi giữa các quốc gia. Lĩnh vực này rất tiềm năng, toàn cầu và mang tính hội nhập cao.

Ngành học kinh doanh quốc tế rất đa dạng, giúp các bạn trẻ tìm định hướng nghề nghiệp trong lĩnh vực xuất nhập khẩu, hoạch định tài chính quốc tế, tư vấn đầu tư quốc tế, Logistic.

Kinh doanh quốc tế là gì?

Kinh doanh quốc tế là gì?

Ngành kinh doanh quốc tế học những gì?

Khi học ngành này, các bạn trẻ sẽ được thu nạp kiến thức, kỹ năng trong lĩnh vực kinh doanh quốc tế, hỗ trợ sinh viên có kiến thức nền tảng về kinh doanh: Nguyên tắc kinh tế cơ bản, thông tin tài chính cho việc ra quyết định, giới thiệu về quản trị.

Bên cạnh đó là các môn học chuyên sâu hơn như quản trị chuỗi cung ứng, chiến lược kinh doanh quốc tế, Luật và tài chính quốc tế.

Sinh viên tốt nghiệp ngành kinh doanh quốc tế có thể tự tin bước ra làm việc trong môi trường toàn cầu. 

Vì sao nên học ngành kinh doanh quốc tế

Nghề nghiệp có mức thu nhập cao

Mức lương khởi điểm cho những người tốt nghiệp ngành kinh doanh quốc tế với các nghề nghiệp chuyên viên marketing quốc tế, Logistics, chuyên viên tư vấn đầu tư quốc tế, chuyên viên hoạch định tài chính quốc tế… chỉ cao sau nghề kỹ sư và khoa học máy tính.

Nhiều cơ hội việc làm

Các doanh nghiệp Việt Nam đang hội nhập quốc tế ngày một sâu rộng. Bên cạnh đó, cũng thu hút nhiều doanh nghiệp nước ngoài đầu tư tại Việt Nam. Ngành kinh tế là sự hợp tác thương mại chung giữa các quốc gia với nhau và hoạt động ngoại thương vượt qua giới hạn của 1 quốc gia. Chính vì vậy, cơ hội việc làm của ngành này không chỉ đối với các công ty trong nước mà còn cả các công ty nước ngoài.

Trang bị kiến thức kinh doanh quốc tế

Khi theo học ngành kinh doanh quốc tế, các bạn sẽ được trang bị kiến thức về kinh doanh, quản trị tài chính, xuất nhập khẩu, Marketing quốc tế… Bên cạnh đó, bạn cũng được tiếp cận với những mô hình kinh doanh tiên tiến của thế giới như mô hình kinh doanh B2B, mô hình kinh doanh B2C...

Nhìn mọi việc dưới con mắt toàn cầu hoá hơn

Khi làm việc trong lĩnh vực này, bạn sẽ tiếp xúc với cả môi trường trong nước và quốc tế nên cần có cái nhìn toàn cầu hơn. Đây sẽ là điều cần thiết cho những ai làm việc trong môi trường đa quốc gia.

Cơ hội nghề nghiệp với ngành kinh doanh quốc tế

Nhu cầu nhân lực của ngành kinh doanh quốc tế hiện nay là rất lớn nên bạn đừng lo khi học xong không kiếm được việc.

Khi tốt nghiệp, sinh viên có thể làm trong các lĩnh vực Marketing, quản lý doanh nghiệp, xuất nhập khẩu, chuỗi cung ứng, Logistics…

Một số vị trí cụ thể dành cho cử nhân kinh doanh quốc tế:

  • Phân tích kinh doanh
  • Quản lý hành chính nhân sự 
  • Quản lý mối quan hệ đối tác nước ngoài
  • Quản lý truyền thông
  • Tổ chức sự kiện
  • Quan hệ công chúng
  • Chuyên viên kinh doanh
  • Chuyên gia pháp lý về luật thương mại

Hy vọng những thông tin trong bài viết đã giúp bạn đọc giải thích được định nghĩa kinh doanh quốc tế là gì và cơ hội làm việc rộng mở của ngành này.


Đóng góp bài viết của các bạn bằng cách gửi bài viết Tại đây


Theo thị trường tài chính Việt Nam

Đánh giá bài viết:

(0 lượt)

(0 lượt)

Bài viết có hữu ích không?


Tư vấn miễn phí

Bạn chưa đồng ý với chúng tôi


Bình luận

Hãy hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận
Nội quy: Bình luận có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu.
Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần sẽ bị banned nick.
Gửi bình luận
bình luận
Mới nhất
Xem thêm

SO SÁNH QUYỀN LỢI BẢO HIỂM NHÂN THỌ

Họ và tên *

Email *

Số điện thoại *

Tỉnh/Thành phố *