avatart

khach

icon

Quản trị kinh doanh là gì? Học quản trị kinh doanh ra làm gì?

Đầu tư

- 20/10/2021

0

Đầu tư

20/10/2021

0

Học quản trị kinh doanh đang trở thành xu hướng được nhiều bạn trẻ theo đuổi vì đây là ngành học khá toàn diện. Vì vậy, trước khi theo học, bạn nên tìm hiểu quản trị kinh doanh là gì và bạn sẽ có cơ hội việc làm như thế nào với ngành học này.

Mục lục [Ẩn]

Quản trị kinh doanh là gì?

Quản trị kinh doanh là việc quản trị hoạt động kinh doanh, gồm nhiều khía cạnh như tạo ra hệ thống, tối ưu hoá hiệu suất, quản lý và giám sát các hoạt động kinh doanh bằng khả năng tư duy và quyết định của nhà quản lý.

Quản trị kinh doanh là ngành khoa học quản lý tích hợp nhiều lĩnh vực như quản trị, tài chính, Marketing, nhân sự…. với mục đích đào tạo được những nhân viên kinh doanh, quản trị viên, giám đốc kinh doanh, doanh nhân ưu tú...

Quản trị kinh doanh là gì?

Học ngành quản trị kinh doanh có nhiều tiềm năng

Quản trị kinh doanh tiếng Anh là gì?

Quản trị kinh doanh tiếng Anh là Business Administration.

Các chuyên ngành học quản trị kinh doanh

Chuyên ngành quản trị kinh doanh tổng hợp

Đây là chuyên ngành tổng quát nhất, cung cấp đủ hết các nội dung cần quản trị trong một doanh nghiệp: Quản trị nhân sự, quản trị sản xuất, quản trị xuất nhập khẩu, quản trị tài chính, quản trị Marketing… 

Quản trị kinh doanh tổng hợp sẽ tiến hành các hoạt động lập kế hoạch, lãnh đạo, tổ chức, giám sát, kiểm tra các nội dung công việc để đảm bảo thực hiện tốt nhất mục tiêu.

Mục tiêu đào tạo quản trị kinh doanh là đào tạo được các cử nhân quản trị trong tương lai với kiến thức bài bản, toàn diện. Sinh viên học ngành này được tiếp xúc với những kiến thức cập nhật nhất, cung cấp nhiều kỹ năng cho công việc sau này. Ngoài ra, các em cũng phải là người có lòng nhiệt huyết, tự tin, yêu nghề và luôn có tinh thần trách nhiệm với công việc.

Có một điểm khá đặc biệt là việc sau khi học quản trị kinh doanh xong, bạn sẽ là người có cái nhìn của người lãnh đạo, có khả năng tự thân lập nghiệp, quản trị dự án và nắm bắt được nhiều mảng hoạt động của tổ chức. Sinh viên ngành quản trị kinh doanh ra trường thường là nhân tài được các doanh nghiệp săn đón.

Chuyên ngành quản trị nhân lực

Quản trị nguồn nhân lực là quản trị tất cả các vấn đề liên quan đến con người, từ tìm kiếm, đào tạo, phát triển cho đến sử dụng con người ở một tổ chức, doanh nghiệp, tập đoàn. Đây là yếu tố rất quan trọng đối với việc xây dựng bộ máy tổ chức vững mạnh cho doanh nghiệp, tạo tiền đề cho sự phát triển trong tương lai.

Chuyên ngành Marketing

Đây là ngành học khá hot trong vài năm trở lại đây, các công ty cũng đang rất quan tâm và đầu tư cho mảng Marketing nên chi phí nhân lực cho ngành học này cũng không phải thấp. Công việc này đòi hỏi khả năng sáng tạo, biết cách lên kế hoạch và làm chiến lược Marketing, sử dụng các công cụ trong công việc thành thạo.

Quản trị kinh doanh là làm gì?

Những sinh viên học ngành quản trị kinh doanh ra trường có thể làm ở nhiều phòng ban trong doanh nghiệp như: Phòng kinh doanh, phòng nhân sự, phòng Marketing, phòng tài chính kế toán, phòng hỗ trợ khách hàng. Ngoài ra, họ cũng có nhiều cơ hội thăng tiến lên các cấp cao hơn khi có kinh nghiệm và kiến thức chuyên môn tốt, đặc biệt là thêm khả năng quản trị.

Nhiều người khi học lên thạc sĩ, tiến sĩ còn có thể đi dạy ở các trường đại học hay các cơ sở đào tạo kỹ năng. Đây cũng là một cơ hội tốt.

Sau bài viết này chắc hẳn bạn đọc đã hiểu hơn về quản trị kinh doanh là gì cùng với những thông tin liên quan khác.


Đóng góp bài viết của các bạn bằng cách gửi bài viết Tại đây


Theo thị trường tài chính Việt Nam

Đánh giá bài viết:

(0 lượt)

(0 lượt)

Bài viết có hữu ích không?


Tư vấn miễn phí

Bạn chưa đồng ý với chúng tôi


Bình luận

Hãy hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận
Nội quy: Bình luận có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu.
Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần sẽ bị banned nick.
Gửi bình luận
bình luận
Mới nhất
Xem thêm

SO SÁNH QUYỀN LỢI BẢO HIỂM NHÂN THỌ

Họ và tên *

Email *

Số điện thoại *

Tỉnh/Thành phố *