avatart

khach

icon

Hơn 4,55 triệu người lao động đã nhận được tiền từ Quỹ Bảo hiểm thất nghiệp

Tin tức

- 26/10/2021

0

Tin tức

26/10/2021

0

Quỹ Bảo hiểm thất nghiệp đã hỗ trợ chi trả tiền mặt cho hơn 4,55 triệu người lao động. Hiện cơ quan BHXH vẫn đang tiếp tục đẩy nhanh tiến độ xử lý hồ sơ.

Mục lục [Ẩn]

Thực hiện chính sách hỗ trợ người lao động chịu ảnh hưởng của dịch bệnh theo Nghị quyết số 116/NQ-CP, cơ quan BHXH Việt Nam đã và đang tích cực vào cuộc, không quản ngày nghỉ để thực hiện việc chi trả tiền hỗ trợ nhanh nhất, chính xác nhất đến người lao động và doanh nghiệp.

Tính đến nay, số người lao động nhận được tiền hỗ trợ từ gói 38.000 tỷ đồng từ Quỹ Bảo hiểm thất nghiệp liên tục tăng. Theo thống kê của Ban Thực hiện chính sách BHXH, tính đến 18h ngày 24/10, BHXH các tỉnh, thành phố đã giải quyết hưởng hỗ trợ cho 4,2 triệu người lao động đang tham gia bảo hiểm thất nghiệp và 353.856 người lao động có quá trình bảo lưu thời gian đóng bảo hiểm thất nghiệp. Tổng số tiền đã chi hỗ trợ người lao động từ Quỹ Bảo hiểm thất nghiệp là 10.856 tỷ đồng.

Theo thông tin do BHXH Việt Nam công bố, hiện BHXH các tỉnh, thành phố đã hoàn thành rà soát và gửi danh sách người lao động thuộc đối tượng hỗ trợ (348.027 đơn vị sử dụng lao động, tương ứng với 10.136.155 lao động thuộc diện được hỗ trợ). Các cơ quan BHXH đang tiếp tục rà soát để gửi danh sách người lao động thuộc diện hỗ trợ tại các đơn vị sự nghiệp.

Nhận hỗ trợ bảo hiểm thất nghiệp

Đã có hơn 4,55 triệu người lao động nhận được tiền từ Quỹ Bảo hiểm thất nghiệp

Hiện đã có 222.542 đơn vị sử dụng lao động đã gửi danh sách xác nhận hưởng hỗ trợ cho 5,97 triệu người lao động đang tham gia bảo hiểm thất nghiệp, bằng 65,38% tổng số đơn vị đã nhận danh sách rà soát.

Ghi nhận cho thấy, Phú Yên và Thanh Hóa là hai tỉnh đang có tỷ lệ đơn vị sử dụng lao động gửi lại danh sách người lao động nhận hỗ trợ đạt cao nhất. Tiếp đến là Cà Mau, Hà Nam, Đồng Tháp, Quảng Nam... Còn về tiến độ chi trả, nhiều địa phương cũng thực hiện việc chi trả nhanh chóng như TP. Hồ Chí Minh, Hải Phòng, Cao Bằng, Lạng Sơn, Lai Châu, Thanh Hóa, Quảng Bình, Quảng Trị, Lâm Đồng, Kiên Giang, Vĩnh Long, Long An… tỷ lệ chi hỗ trợ đạt 100% số hồ sơ đã được giải quyết.

Theo đó, hầu hết ngay sau khi được duyệt hồ sơ, người lao động đã có thể nhận được tiền ngay. Tiền được chuyển thẳng đến số tài khoản mà người lao động đã cung cấp cho cơ quan BHXH.

Trước đó, thực hiện Nghị quyết 116/NQ-CP và Quyết định 28/2021/QĐ-TTg, từ ngày 1/10 gói hỗ trợ 38.000 tỷ đồng từ Quỹ Bảo hiểm thất nghiệp thực hiện chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động bị ảnh hưởng bởi Covid-19 chính thức có hiệu lực.

Người lao động tùy vào thời gian đóng BHTN sẽ nhận được sự hỗ trợ tiền mặt từ 1,8 - 3,3 triệu đồng/người. Về thời hạn nộp hồ sơ nhận hỗ trợ cũng đã được quy định rõ ràng đối với từng đối tượng cụ thể.

Hiện BHXH Việt Nam hiện vẫn đang đẩy nhanh việc hoàn tất hồ sơ hỗ trợ tiền từ Quỹ bảo hiểm thất nghiệp cho người lao động.

 


Đóng góp bài viết của các bạn bằng cách gửi bài viết Tại đây


Theo thị trường tài chính Việt Nam

Đánh giá bài viết:

(0 lượt)

(0 lượt)

Bài viết có hữu ích không?


Tư vấn miễn phí

Bạn chưa đồng ý với chúng tôi


Bình luận

Hãy hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận
Nội quy: Bình luận có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu.
Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần sẽ bị banned nick.
Gửi bình luận
bình luận
Mới nhất
Xem thêm

SO SÁNH QUYỀN LỢI BẢO HIỂM NHÂN THỌ

Họ và tên *

Email *

Số điện thoại *

Tỉnh/Thành phố *