TheBank
Gửi yêu cầu tư vấn

Kinh doanh offline là gì? So sánh kinh doanh online và kinh doanh offline

Hà Ly 0 Đầu tư

Hai hình thức kinh doanh phổ biến nhất hiện nay là online và offline, nhưng hình thức online đang được nhiều người lựa chọn hơn cả. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là nhu cầu mở kinh doanh offline thấp đi. Vậy kinh doanh offline là gì và có nên chọn hình thức này không?
  Mục lục [

  Ẩn

  ]

Kinh doanh offline là gì?

Kinh doanh offline là hình thức bán hàng trực tiếp thông qua việc mở một cửa hàng ở một địa điểm cụ thể. Tại cửa hàng, nhân viên sẽ là người tư vấn và chốt đơn cho khách hàng.

Địa điểm mở cửa hàng offline có thể đi thuê, mua hoặc của chính gia đình mình khi có mặt bằng thuận tiện.

Kinh doanh offline mở cửa hàng

Kinh doanh offline mở cửa hàng

Có nên kinh doanh offline hay không?

Ưu điểm của kinh doanh offline:

 • Khách hàng được trải nghiệm sản phẩm trực tiếp: Có nhiều người ngại mua hàng online vì họ không được trực tiếp trải nghiệm sản phẩm, nhưng đối với việc mua hàng offline, việc này hoàn toàn diễn ra bình thường. Như vậy, khách hàng cũng nắm rõ được tình trạng hàng hoá để yên tâm mua sắm.
 • Tự do lựa chọn địa điểm và trang trí cửa hàng: Địa điểm là yếu tố rất quan trọng để quyết định việc kinh doanh offline thành công đến mức nào. Nếu bạn chọn được cửa hàng ở mặt phố lớn hoặc trong trung tâm thương mại - Những nơi có nhiều người qua lại sẽ tò mò vào xem sản phẩm của bạn và có thể mua hàng. Ngoài ra, cửa hàng offline cho bạn lợi thế về việc trang trí, được định hình theo đúng mong muốn của mình, nhờ vậy khách hàng cũng sẽ quen thuộc hơn.
 • Dễ dàng kiểm kê hàng hóa: Khi bán hàng online, bạn sẽ không có không gian để hàng nên khó nắm bắt số lượng hàng hoá. Tuy nhiên, đối với cửa hàng, việc này dễ dàng hơn nhiều. Bạn sẽ có không gian lưu trữ hàng hoá, bài trí, kiểm kê và bảo quản dễ dàng hơn. Hơn nữa, với một số mặt hàng đặc thù không thể kinh doanh online như vàng bạc, ô tô, máy móc… thì việc có cửa hàng riêng sẽ dễ dàng bảo quản và kiểm kê định kỳ.

Nhược điểm của việc kinh doanh offline:

 • Chi phí đầu tư lớn: Để mở cửa hàng, bạn sẽ cần rất nhiều chi phí, đặc biệt là chi phí thuê địa điểm, càng ở những vị trí đẹp thì càng tốn nhiều tiền. Ngoài ra, bạn cũng sẽ tốn chi phí mua sắm đồ đạc, trang thiết bị, thuê nhân công…. Trong khi nếu kinh doanh online thì bạn đã không mất phí thuê địa điểm, các loại phí khác cũng tiết kiệm hơn rất nhiều.
 • Thị trường khách hàng: Khách hàng của hình thức kinh doanh offline chủ yếu phụ thuộc vào lượng người tiêu dùng ở những khu vực lân cận, thường xuyên qua lại cửa hàng, khách đi du lịch nếu ở những địa điểm vui chơi giải trí. Vậy nên nếu địa điểm kinh doanh không phải là thế mạnh thì đó sẽ là khó khăn lớn khi mở cửa hàng.

Kinh doanh offline có nhiều ưu điểm nhưng khi làm cần đầu tư một số tiền tương đối, vì vậy nếu bạn muốn mở cửa hàng thì cần có một chiến lược rõ ràng và hiệu quả để có thể thành công.

So sánh giữa kinh doanh online và offline

Yếu tố Kinh doanh online Kinh doanh offline
Địa điểm Không cần địa điểm Cần địa điểm đẹp
Vốn Đầu tư ít vốn hơn Đầu tư nhiều vốn
Khả năng tư vấn Cần tư vấn với kỹ năng khéo léo vì không tiếp xúc trực tiếp với khách hàng Khách hàng được nhìn sản phẩm cụ thể nên dễ bán hơn
Chất lượng sản phẩm Dễ gặp tình trạng lừa đảo, hàng kém chất lượng hoặc bị bùng hàng Sản phẩm chất lượng và an toàn hơn
Khả năng gây dựng thương hiệu Khó tạo dựng thương hiệu hơn

Tạo dựng thương hiệu tốt hơn vì tiếp xúc trực tiếp với khách hàng

Thị trường khách hàng Thị trường rộng, đa dạng vùng miền Thị trường hẹp hơn, thường chỉ trong những khu vực nhỏ

Chắc hẳn sau khi đọc bài viết này, bạn đọc quan tâm đã hiểu được kinh doanh offline là gì và có nên chọn hình thức này không.

Đóng góp bài viết của bạn bằng cách gửi bài viết Tại Đây

TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Đánh giá bài viết
Kinh doanh offline là gì? So sánh kinh doanh online và kinh doanh offline
0 0

Bài viết có hữu ích không?

Không
MỞ TÀI KHOẢN TƯ VẤN VIÊN MIỄN PHÍ
Kết nối với khách hàng có nhu cầu chính xác


Bình luận

Hãy Đăng nhập hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận

Nội quy : nhận xét có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu. Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần bị baned nick.

Gửi bình luận
bình luận
Sắp xếp : Mới nhất