avatart

khach

icon

Đất khu nghỉ dưỡng là gì? Nên mua đất nghỉ dưỡng ở đâu?

Đầu tư

- 28/10/2021

0

Đầu tư

28/10/2021

0

Trong những năm gần đây đất khu nghỉ dưỡng là một trong những kênh đầu tư hấp dẫn được nhiều người lựa chọn. Vậy đất khu nghỉ dưỡng là gì? Đất khu nghỉ dưỡng là gì?

Mục lục [Ẩn]

Đất khu nghỉ dưỡng là gì?

Đất khu nghỉ dưỡng (còn gọi là đất du lịch nghỉ dưỡng) là những mảnh đất được tọa lạc ở các khu vực có hoạt động du lịch phát triển. Đất khu nghỉ dưỡng được lựa chọn để xây dựng các công trình phục vụ cho du khách lưu trú và tận hưởng các dịch vụ tiện ích đi kèm. Các bất động sản nghỉ dưỡng như biệt thự biển, mini hotel, căn hộ khách sạn (Condotel)... luôn là lựa chọn ưu tiên hàng đầu của nhiều du khách.

Có rất nhiều giao dịch mua bán đất khu nghỉ dưỡng đã được thực hiện

Có rất nhiều giao dịch mua bán đất khu nghỉ dưỡng đã được thực hiện

Tính pháp lý của đất khu nghỉ dưỡng

Trong Công văn 703/BTNMT-TCQLĐĐ 2020 quy định như sau:

“Theo quy định tại Điểm đ Khoản 2 Điều 10 của Luật Đất đai và quy định tại Phụ lục số 01 ban hành kèm theo Thông tư số 27/2018/TT-BTNMT ngày 14 tháng 12 năm 2018 của Bộ Tài nguyên và Môi trường quy định về thống kê, kiểm kê đất đai và lập bản đồ hiện trạng sử dụng đất thì việc sử dụng đất vào mục đích kinh doanh dịch vụ thuộc loại đất thương mại, dịch vụ

Về chế độ sử dụng đất thương mại, dịch vụ đã được quy định tại Điều 153 của Luật đất đai, thời hạn sử dụng đất được quy định tại Khoản 3 Điều 126 của Luật Đất đai, theo đó thời hạn cho thuê đất đối với tổ chức để sử dụng vào mục đích thương mại, dịch vụ được xem xét, quyết định trên cơ sở dự án đầu tư hoặc đơn xin thuê đất nhưng không quá 50 năm, đối với dự án có vốn đầu tư lớn nhưng thu hồi vốn chậm, dự án đầu tư vào địa bàn có điều kiện kinh tế - xã hội khó khăn, địa bàn có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn mà cần thời hạn dài hơn thì thời hạn cho thuê đất không quá 70 năm; khi hết thời hạn, người sử dụng đất nếu có nhu cầu tiếp tục sử dụng thì được Nhà nước xem xét gia hạn sử dụng đất”.

Theo quy định trên thì việc sử dụng đất vào mục đích kinh doanh dịch vụ thuộc loại đất thương mại, dịch vụ. Thời hạn cho thuê đất đối với tổ chức để sử dụng vào mục đích thương mại, dịch vụ không quá 50 năm, trừ một số dự án có vốn đầu tư lớn, thu hồi vốn chậm, đầu tư vào các địa bàn có điều kiện kinh tế - xã hội khó khăn… thì thời hạn cho thuê đất không quá 70 năm.

Có nên đầu tư đất nghỉ dưỡng không?

Trong những năm gần đây đất khu nghỉ dưỡng là loại hình bất động sản thu hút mạnh dòng tiền của các nhà đầu tư vì biên độ lợi nhuận khá cao. Theo các chuyên gia trong lĩnh vực bất động sản, một trong những yếu tố quan trọng tạo nên sức hút của những đất vàng nghỉ dưỡng chính là nguồn cung khan hiếm mà nhu cầu khá nhiều. Đặc biệt, đất khu nghỉ dưỡng thường có vị trí đắc địa, tập trung ở các khu vực có du lịch phát triển. Đây là một trong những lợi thế để cạnh tranh với dòng bất động sản khác. Dự báo khi tình hình dịch bệnh được kiểm soát, các dự án đất gần khu nghỉ dưỡng được hoàn thiện khung pháp lý thì các giao dịch mua bán đất khu nghỉ dưỡng sẽ trở nên sôi động hơn.

Như vậy, mua đất nghỉ dưỡng là một trong những kênh đầu tư tiềm năng vì tiềm năng sinh lời cao, tính thanh khoản tốt, dễ dàng bán lại. Tuy nhiên, khách hàng nên cân nhắc nhu cầu và khả năng tài chính của mình để đưa ra lựa chọn phù hợp.

Khu đất nghỉ dưỡng 50 năm

Khu đất nghỉ dưỡng 50 năm

Nên mua đất nghỉ dưỡng ở đâu?

Tại Việt Nam thì bất các khu đất nghỉ dưỡng ven biển luôn được coi là kênh sinh lời hiệu quả cho các nhà đầu tư. Các khu đất nền ven biển có tiềm năng phát triển lớn nhờ tốc độ tăng trưởng kinh tế trong những năm gần đây và ngành du lịch trong nước đón nhận rất nhiều tín hiệu tích cực. Vì vậy, giá đất nền ven biển không ngừng gia tăng giá trị theo thời gian dù thị trường bất động sản có nhiều biến độ do ảnh hưởng của dịch bệnh.

Theo Ông Liam Bailey, Giám đốc Nghiên cứu toàn cầu của Knight Frank cho biết: “Các bất động sản ven mặt nước được ưa chuộng trên toàn thế giới. Những bất động sản này có khả năng thanh khoản tốt nhất trên thị trường. Ngay cả khi thị trường trầm lắng, với vị trí đắc địa và nguồn cung khan hiếm, bất động sản ven mặt nước luôn ghi nhận nhu cầu mạnh mẽ. Người mua sẽ cảm thấy an tâm bởi giá trị bất động sản tăng nhanh”.

Tuy nhiên, với nguồn cung khan hiếm nên giá đất nền ven biển đang trở nên đắt đỏ. Nhà đầu tư có thể tìm kiếm thêm các mảnh đất gần các khu du lịch nghỉ dưỡng, có mức giá phù hợp với khả năng tài chính của mình để rót vốn đầu tư. 

Một số khái niệm liên quan đến đất khu nghỉ dưỡng

Đất nền nghỉ dưỡng là gì?

Đất nền nghỉ dưỡng là những khu đất nền ở các khu vực có hoạt động du lịch phát triển, chưa có bất kỳ sự tác động nào của con người và máy móc như đào, lấp, san đất… Hiểu một cách đơn giản, khu nghỉ dưỡng đất nền là những khu đất trống chưa được tiến hành xây dựng, nằm ở gần các khu du lịch, thuận tiện để xây dựng các công trình khách sạn, biệt thự… để phục vụ du khách lưu trú.

Khu đất sinh thái nghỉ dưỡng

Khu đất sinh thái nghỉ dưỡng

Đất vườn nghỉ dưỡng là gì?

Đất vườn nghỉ dưỡng là phần diện tích đất liền kề với đất ở thường được dùng để trồng rau, cây cảnh… Hiện nay, nhiều người lựa chọn rời bỏ thành phố ồn ào, náo nhiệt về quê mua đất vườn để tận hưởng một cuộc sống an nhiên bên cạnh người những người thân yêu trong gia đình.

Với độ nhạy bén với thị trường bất động sản, khả năng quan sát, phân tích tốt, các nhà đầu tư chiến lược luôn nhìn thấy tiềm năng sinh lời từ các khu đất nghỉ dưỡng. Tuy nhiên, trước khi rót vốn đầu tư hãy nghiên cứu thị trường kỹ lưỡng, kiểm tra giấy tờ pháp lý của mảnh đất để đảm bảo quyền lợi cho mình.


Đóng góp bài viết của các bạn bằng cách gửi bài viết Tại đây


Theo thị trường tài chính Việt Nam

Đánh giá bài viết:

5 (1 lượt)

5 (1 lượt)

Bài viết có hữu ích không?


Tư vấn miễn phí

Bạn chưa đồng ý với chúng tôi


Bình luận

Hãy hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận
Nội quy: Bình luận có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu.
Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần sẽ bị banned nick.
Gửi bình luận
bình luận
Mới nhất
Xem thêm

SO SÁNH QUYỀN LỢI BẢO HIỂM NHÂN THỌ

Họ và tên *

Email *

Số điện thoại *

Tỉnh/Thành phố *