TheBank
Gửi yêu cầu tư vấn

Review 6 quyển sách hay về đầu tư mạo hiểm

Hà Ly 0 Đầu tư

Đầu tư mạo hiểm là cách đầu tư vô cùng hấp dẫn đối với những nhà đầu tư không ngại rủi ro. Tuy nhiên, đối với những nhà đầu tư mạo hiểm, điều quan trọng và cần thiết ngoài sự liều lĩnh thì chính là kiến thức uyên bác, chuyên sâu. Những kiến thức đó chúng ta hoàn toàn có thể thu thập từ những quyển sách hay về đầu tư mạo hiểm.
  Mục lục [

  Ẩn

  ]

Đầu tư thiên thần - Cuốn sách đầu tư mạo hiểm cho các startup

Trên thực tế đã được chứng minh, những nhà đầu tư kiếm được nhiều tiền và thành công là những người chủ yếu theo trường phái đầu tư giá trị và dài hạn. Nhà đầu tư thiên thần là những nhà đầu tư mạo hiểm, họ có kiến thức, kỹ năng và kinh nghiệm để nhìn ra tiềm năng của các startup hay doanh nghiệp có thể thành công rồi tiến hành góp vốn đầu tư dài hạn. Vậy nên đừng để tiền của bạn nhàn rỗi - Đây là thông điệp mà cuốn sách Đầu tư thiên thần mang đến cho mọi người.

Sách Đầu tư thiên thần

 

Sách Đầu tư thiên thần

Những nhà đầu tư mạo hiểm lão làng thưởng bỏ vốn một cách ổn định, điềm tĩnh và lý trí trong chu kỳ dài hạn khi có sự am hiểu những phép toán đầu tư và thực hiện đầu tư giai đoạn đầu. Thông thường, trung bình lợi nhuận của một danh mục đầu tư tiên thiền dao động trong khoảng 20% - 30% tỷ suất hoàn vốn nội bộ.

 

Cuốn sách Đầu tư thiên thần sẽ đưa ra các hướng dẫn thực chiến và toàn diện, giúp bạn từng bước trở thành nhà đầu tư thiên thần thành công.

 

Lý thuyết được chứng minh từ thực tế những câu chuyện đầu tư của David đã thực hiện trong suốt 25 năm sự nghiệp với hơn 90 doanh nghiệp mà ông bỏ vốn. David được mệnh danh là nhà đầu tư thiên thần năng động nhất thế giới.

 

Chắc chắn qua cuốn sách này, bạn sẽ được chỉ dẫn cách đầu tư khi mới bắt đầu, khả năng đánh giá các thương vị và cách theo đuổi, cấu trúc các khoản đầu tư sao cho tối ưu hoá lợi nhuận khi đầu tư ở bất cứ lĩnh vực nào.

 

Bạn sẽ nhận được nhiều điều từ cuốn sách này:

 • Hiểu được những con số, chỉ số cũng như cách đánh giá một doanh nghiệp để bỏ vốn đầu tư.
 • Nắm được những giai đoạn tài chính của doanh nghiệp.
 • Hướng dẫn cách thuyết phục người khác để bạn được tham gia đầu tư và trở thành một phần của doanh nghiệp đó.
 • Tìm hiểu và xác định những cơ hội tiềm năng.
 • Bí kíp để đánh giá người hợp tác với mình.

 

Tác giả của cuốn sách - David chỉ ra rằng: Kiếm tiền không phải là việc ngồi lại và đọc danh sách cổ phiếu mà phải trở thành chủ sở hữu một doanh của doanh nghiệp mới có thể thành công. Hãy trải nghiệm với cuốn sách này để có cơ hội thành công lớn.

 

Hiện nay, cuốn sách Đầu tư thiên thần được bán rộng rãi trên thị trường với mức giá khoảng 125.000 vnđ. Bạn đọc có thể tìm mua trên Internet hoặc nhiều nhà sách lớn trên toàn quốc.

Cuộc chơi khởi nghiệp (Phần 1)

Greg Gottesman (CEO của Madrona Venture Group) đã nhận xét về cuốn sách này như sau: “Một cuốn sách cần thiết cho các chủ doanh nghiệp. Brad và Jason đã làm sáng tỏ mớ lộn xộn những hợp đồng, điều khoản của một thương vụ mua bán và sáp nhập, đồng thời cắt bỏ các vấn đề pháp lý rườm rà và tập trung vào những vấn đề mấu chốt nhất. Thế nên không chỉ các doanh nhân, mà cả các nhà đầu tư và luật sư cũng sẽ thấy cuốn sách này rất cần thiết. Bởi một doanh nhân thông hiểu về lĩnh vực đầu tư sẽ khiến việc đàm phán trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.”

Sách Cuộc chơi khởi nghiệp (Phần 1)

 

Sách Cuộc chơi khởi nghiệp (Phần 1)

Ngoài ra, Brad Bernthal (Giáo sư Luật, chuyên Luật doanh nghiệp và chính sách công nghệ) cũng chỉ ra rằng: “Freld và Medelson đã đưa cả một khóa học vào cuốn sách sinh động và dễ hiểu này. Với phong cách thẳng thắn và cái nhìn sắc bén, tác giả đã mang lại những kiến thức vô cùng hữu ích cho các chủ doanh nghiệp, các nhà đầu tư khởi nghiệp và cả những sinh viên mới tốt nghiệp. Hãy đọc cuốn sách này nếu bạn muốn hiểu bản chất và các chiến lược cho một thương vụ đầu tư mạo hiểm.”

 

Chứng tỏ đây là một cuốn sách đáng đồng tiền bát gạo cho những nhà đầu tư mạo hiểm nghiền ngẫm và áp dụng.

Cuốn sách đầu tư mạo hiểm - Điểm mù trong kinh doanh

Điểm mù trong kinh doanh mang đến những nội dung cốt lõi tâm huyết như thông minh, thực tế, đi ngược lại với lý lẽ thông thường trong ngành đầu tư mạo hiểm, đổi mới cách đầu tư để có thể nắm bắt được nhiều ý tưởng lớn hơn.

Sách Điểm mù trong kinh doanh

 

Sách Điểm mù trong kinh doanh

Tác giả của cuốn sách Điểm mù trong kinh doanh - Rose ủng hộ các nhà đầu tư tới từ nhiều nền tảng khác nhau, họ chuyển dịch nguồn vốn hỗ trợ những giải pháp mang tính toàn cầu như giáo dục, nhà ở, thực phẩm thay vì chỉ tập trung cho những lĩnh vực công nghệ cao.

 

Nội dung trong cuốn sách mang đến những lời khuyên cho các nhà đầu tư cũng như doanh nhân tiềm năng, kể cả khi bạn chưa bao giờ kinh doanh, cuốn sách sẽ đề cập đến những vấn đề trong kinh doanh mà chúng ta chưa lường trước được và đưa ra cách giải quyết chúng thích hợp nhất.

 

Giá của cuốn sách Điểm mù trong kinh doanh có biên độ dao động khá rộng, từ 96.000 - 136.000 vnd. Vậy nên bạn đọc cần lưu ý tìm những địa điểm mua sách uy tín với mức giá hợp lý để tránh các loại sách lậu, sách kém chất lượng làm ảnh hưởng đến kiến thức mà mình thu nạp.

Khởi nghiệp thành công từ nhà đầu tư mạo hiểm

Tác giả của cuốn sách Khởi nghiệp thành công từ nhà đầu tư mạo hiểm - Tim Draper  là nhà đầu tư đã có hơn 30 năm kinh nghiệm đầu tư mạo hiểm. Ông đã nhiệt tình chỉ dẫn, hỗ trợ và tư vấn, đặc biệt là cấp vốn cho hàng trăm anh hùng khởi nghiệp. Quan niệm của Tim Drapper về những anh hùng khởi nghiệp là những người thúc đẩy sự tiến bộ, có ý chí thay đổi thế giới mãnh liệt. Ông cũng tin rằng nếu chăm chỉ rèn luyện và có định hướng đúng thì bất cứ ai đều có thể trở thành anh hùng khởi nghiệp.

Sách Khởi nghiệp thành công từ nhà đầu tư mạo hiểm

 

Sách Khởi nghiệp thành công từ nhà đầu tư mạo hiểm

Tim Draper  viết cuốn sách Khởi nghiệp thành công từ nhà đầu tư mạo hiểm chứa đầy nội dung về những cơ hội và ý tưởng khởi nghiệp, nhiều câu chuyện thực tế để học hỏi, thúc đẩy sự thay đổi công nghiệp, giúp Chính phủ đưa nền kinh tế ngày một tốt hơn và tác động tích cực đến xã hội.

 

Bạn hãy thử đọc cuốn sách này, biết đâu lại có cơ trở thành anh hùng khởi nghiệp.

 

Khởi nghiệp thành công từ nhà đầu tư mạo hiểm là cuốn sách chất lượng có giá trung bình 130.000 vnđ, được bày bán ở nhiều nhà sách như Fahasa, Nhã Nam… nên chắc chắn bạn đọc sẽ tìm mua được 1 cách dễ dàng.

Cuộc chơi đầu tư mạo hiểm

Cuộc chơi đầu tư mạo hiểm là cuốn sách được chắp bút bởi Jeffrey Bussgang - Người từng là cộng sự chính ở Flybridge Capital Partners - Một quỹ đầu tư mạo hiểm sở hữu quản lý khối tài sản khoảng $500 triệu. Trước khi bắt đầu với cuộc chiến đầu tư mạo hiểm, ông đã từng là một doanh nhân thành đạt, cũng là nhà đồng sáng lập Upromise. Ông cũng từng có thời gian công tác tại trường kinh doanh Harvard - Đây chính là ngôi trường ông lấy bằng MBA loại xuất sắc.

Cuộc chơi đầu tư mạo hiểm

 

Sách Cuộc chơi đầu tư mạo hiểm

Để tìm kiếm một nhà đầu tư cho doanh nghiệp của bạn hoàn toàn không phải là một điều dễ dàng. Cho tới khi tìm được thì chắc chắn bạn mong muốn nhà đầu tư của mình sẽ là đối tác thân thiện chứ không phải là một kẻ khó tính, độc tài. Nếu bạn muốn nắm ưu thế trong cuộc liên doanh đó, bạn cần phải đọc cuốn sách Cuộc chơi đầu tư mạo hiểm của Jeffrey Bussgang.

 

Jeffrey Bussgang sẽ đưa đến nhiều quan điểm độc đáo kinh nghiệm có một không hai từ những trải nghiệm của bản thân và bao gồm cả các cuộc phỏng vấn với doanh nhân thành đạt. Tất cả sẽ có trong cuốn sách này.

 

Chắc chắn bạn sẽ biết cách làm như thế nào để gây được sự chú ý, cách tạo ra một thương vụ hoàn hảo và phương pháp thương lượng công việc với đối tác hiệu quả nhất. 

 

Sau khi tham khảo trên thị trường, một số nơi đang bán cuốn sách này với giá 85.000 vnđ, nhưng chủ yếu nó vẫn trôi nổi trên mạng ở dạng Ebook. Vậy nên việc tìm mua loại sách giấy này có vẻ khó khăn.

Đầu tư mạo hiểm

Tựa đề đầu sách chắc chắn đã giúp người đọc hình dung ra đây chính là cuốn cẩm nang dành cho những nhà đầu tư muốn nắm được từ A đến Z, mọi thứ về đầu tư mạo hiểm. Cuốn sách giúp bạn có cái nhìn toàn diện và công tâm nhất giữa những nhà đầu tư và những doanh nhân.

Sách Đầu tư mạo hiểm

 

Sách Đầu tư mạo hiểm

Bên cạnh việc đi sâu vào nhiều thương vụ đầu tư mạo hiểm, xuất hiện nhiều tình huống cụ thể khi những người bước chân vào cuộc chơi đó phải đối mặt, là động lực để thúc đẩy họ cùng với những cơ chế hoạt động của những nhà đầu tư mạo hiểm.

 

Trong cuốn sách có một chương chiếm thời lượng lớn về quá trình đàm phán nhằm đưa ra những cái nhìn khác hơn của những nhà đầu tư mạo hiểm và quá trình này. Bên cạnh đó, nó cũng nhắc đến một bản điều khoản khác cho những doanh nhân may mắn có dịp tiếp xúc - Tên gọi khác của bản điều khoản này là Thư bày tỏ quan tâm mua lại công ty.

 

Vinabook là đơn vị đang có sẵn đầu sách này với giá bán 85.000 vnđ, một số nơi có giá thành rẻ hơn nhưng đang hết hàng. Vậy bạn hãy chủ động tìm hiểu thêm nguồn mua hàng chất lượng khác và chia sẻ với chúng tôi cùng tham khảo.

 

Cho dù hiện nay nền công nghệ 4.0 phát triển mạnh mẽ, con người được tiếp cận nguồn thông tin khổng lồ trên Internet, nhưng việc thu nạp kiến thức từ sách vẫn rất được ưa chuộng. Vì kiến thức từ sách luôn là những điều hàn lâm, chuẩn chỉnh, khoa học và kèm theo đó là những trải nghiệm thực tế nhất, giúp cho người đọc có thêm sự bổ sung kiến thức vững vàng, chính thống.

 

Hy vọng rằng với 6 cuốn sách hay về đầu tư mạo hiểm được đánh giá chi tiết trong bài viết sẽ giúp cho những ai đang mông lung tìm được thêm nguồn kiến thức chính thống về một cơ hội đầu tư thú vị và tiềm năng.

Đóng góp bài viết của bạn bằng cách gửi bài viết Tại Đây

TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Đánh giá bài viết
Review 6 quyển sách hay về đầu tư mạo hiểm
0 0

Bài viết có hữu ích không?

Không
MỞ TÀI KHOẢN TƯ VẤN VIÊN MIỄN PHÍ
Kết nối với khách hàng có nhu cầu chính xác


Bình luận

Hãy Đăng nhập hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận

Nội quy : nhận xét có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu. Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần bị baned nick.

Gửi bình luận
bình luận
Sắp xếp : Mới nhất