avatart

khach

icon

Nên đầu tư gì ở Phú Quốc có tiềm năng lớn?

Đầu tư

- 07/12/2021

0

Đầu tư

07/12/2021

0

Đảo ngọc Phú Quốc đang trên đà phát triển mạnh mẽ và luôn là miền đất hứa với nhiều ý tưởng đầu tư kinh doanh tiềm năng. Nếu bạn có ý định đầu tư gì ở Phú Quốc, chắc chắn bạn phải tham khảo bài viết dưới đây!

Mục lục [Ẩn]

Giới thiệu chung về Phú Quốc

Về mức sống

Giá cả cao hơn đối với khách du lịch, còn so với mặt bằng chung của dân địa phương thì khá rẻ. Nếu bạn có công việc đem lại nguồn thu nhập ổn định cũng như chi tiêu hợp lý thì có thể sống ở Phú Quốc khá thoải mái.

Về con người

Người dân Phú Quốc rất hiền hoà, phóng khoáng, vui vẻ, nhiệt tình… Họ sống không bon chen như ở nhiều thành phố khác. Ở Phú Quốc, chắc hẳn bạn sẽ ít gặp cảnh đông đúc, tắc đường, xe khói mịt mù, không thấy dòng người hối hả đi làm lúc sáng sớm và trở về lúc khuya. Tóm lại, con người Phú Quốc sống khá nhẹ nhàng và êm đềm.

Về công việc

Đề tìm được một công việc tốt ở Phú Quốc không phải quá khó vì tại đây luôn có tình trạng khan hiếm nhân sự có chuyên môn. Nhiều dự án được mở ra tại đây luôn tuyển người liên tục. Nếu như bạn là người có năng lực chuyên môn tốt thì việc kiếm một công việc với mức thu nhập khá không phải quá khó khăn.

Về kinh doanh

Nếu muốn kinh doanh ở Phú Quốc, bạn cần xác định được mình khai thác đối tượng khách hàng như thế nào: Là khách địa phương hay khách du lịch.

Mỗi đối tượng khách hàng sẽ có những nhu cầu khác nhau. Dân địa phương ưu tiên các sản phẩm thiết yếu, cần dùng trong đời sống hàng ngày. Còn đối với khách du lịch, họ sẽ ưu tiên hơn sự trải nghiệm và hưởng thụ. Do vậy, bạn cần đánh giá kỹ càng và đưa ra phương án kinh doanh hợp lý thì cơ hội thành công sẽ rất cao.

Về thực phẩm

Phú Quốc là vùng biển với đa dạng thực phẩm, đặc biệt là hải sản. Du khách có thể tìm được nhiều loại đặc sản thiên nhiên được cung cấp tại địa phương. Đôi khi, giá của những sản phẩm này có thể cao hơn hàng nhập nhưng thực sự chất lượng rất tốt.

Về giáo dục

Nền giáo dục ở Phú Quốc hiện nay chưa phát triển nhiều, dẫn đến trình độ văn hoá của người dân chưa cao. Chắc chắn, đây là điều mà Phú Quốc cần cải thiện tốt hơn trong tương lai gần.

Về dịch vụ y tế, chăm sóc sức khỏe

Y tế ở Phú Quốc chỉ ở mức trung bình, chưa thể đáp ứng tốt nhu cầu chăm sóc sức khỏe cho người dân. Chắc chắn tỉnh Kiên Giang sẽ cần đầu tư nhiều cho dịch vụ y tế để đảm bảo tốt cho cả người dân cũng như du khách khi đến với đảo ngọc này.

Về hệ thống giao thông

Mặc dù đã được đầu tư nhiều về hạ tầng giao thông nhưng tỷ lệ đường đất đỏ ở Phú Quốc hiện nay vẫn khá nhiều. Thực tế, hạ tầng giao thông tại Phú Quốc vẫn chưa xứng tầm với vị thế của đảo ngọc.

Tiềm năng phát triển của Phú Quốc

Tiềm năng phát triển du lịch, dịch vụ của Phú Quốc là rất mạnh mẽ khi nơi đây có cảnh sắc thiên nhiên đẹp, có bãi biển trải dài và nhiều danh lam, di tích lịch sử. Sự vào cuộc của các tập đoàn du lịch, bất động sản lớn như Vingroup, Sungroup. FLC… đang góp phần tạo ra diện mạo mới cho Phú Quốc nhằm thu hút được nhiều khách du lịch nhất có thể, khai thác hết những tiềm năng giàu có của nơi này.

Đảo ngọc Phú Quốc

 

Đảo ngọc Phú Quốc

Cảnh quan thiên nhiên

Để phát triển, chúng ta đang nhìn thấy các hệ thống giao thông, công trình lớn… đang lấn dần phấn đất tự nhiên. Nhưng nhìn tổng thể thì vẫn tạo ra cảnh quan hài hoà, xinh đẹp và làm hài lòng như du khách khó tính nhất, có đầy đủ núi, rừng, sông, suối… Có thể xem Phú Quốc như một quốc gia thu nhỏ được bao phủ bằng màu xanh ngắt của đại dương.

Nên đầu tư gì ở Phú Quốc

Với tất cả những gì thực tế và tiềm năng của Phú Quốc đã được nêu phía trên, chúng ta có thể nắm bắt được những cơ hội đầu tư kinh doanh sau đây:

Kinh doanh phòng tập gym

Đây là hình thức đầu tư kinh doanh còn khá mới lạ tại Phú Quốc nên chưa có nhiều đối thủ cạnh tranh. Chính vì vậy, việc kinh doanh phòng gym sẽ có nhiều cơ hội phát triển hơn. Địa điểm mở phòng gym thuận lợi là tại những nơi có mức sống cao và ổn định tại Phú Quốc sẽ giúp bạn có một lượng khách trung thành, là những người duy trì doanh thu cho phòng tập và giúp nó ngày một phát triển hơn.

Tuy nhiên, bạn cũng không nên mở phòng gym ở những khu du lịch của Phú Quốc hay các khu nhà Shophouse vì một khi du khách đã đi du lịch thì ít khi quan tâm đến việc rèn luyện sức khỏe, họ sẽ dành thời gian thăm thú cảnh quan cũng như trải nghiệm những dịch vụ khác ở Phú Quốc.

Kinh doanh nhà hàng

Kinh doanh nhà hàng phù hợp với nhiều đối tượng khác nhau. Mỗi món ăn phục vụ cho một nhóm đối tượng khách hàng, từ món Âu, món Á, món Việt Nam, món đặc sản Phú Quốc… Đặc biệt khi kinh doanh đặc sản Phú Quốc sử dụng các nguyên liệu có sẵn tại địa phương sẽ giúp tiết kiệm nhiều chi phí, đồng thời cũng quảng bá hình ảnh của đảo ngọc xinh đẹp đến với nhiều du khách hơn.

Tuy vậy, đây thực sự là hình thức kinh doanh có sự cạnh tranh khốc liệt, đòi hỏi những menu mà quán bạn đưa ra phải đa dạng, phong phú, bán các loại đồ ăn lạ miệng, độc đáo. Ngoài chú trọng đến chất lượng đồ ăn thì bạn cần cần làm tốt các chiến dịch quảng cáo, truyền thông xã hội để thu hút khách đến với nhà hàng.

Kinh doanh nhà hàng ở Phú Quốc

 

Kinh doanh nhà hàng ở Phú Quốc

Đầu tư kinh doanh Shophouse

Kinh doanh dịch vụ lưu trú như Shophouse ở Phú Quốc cũng là một ý tưởng hay. Nếu bạn có nguồn vốn lớn thì tự đầu tử à mở riêng một cơ sở lưu trú hoặc nếu tiềm lực có hạn thì tham gia đầu tư chung Shophouse. Hiện nay, có khá nhiều loại Shophouse tiềm năng để bạn tham khảo tại Phú Quốc như các sản phẩm của Sungroup.

Khi tìm hiểu  về Shophouse, bạn cần xem xét vị trí địa điểm, chất lượng công trình, các tiện ích trong khu, giấy tờ pháp lý,... rồi mới quyết định có đầu tư hay không. Thực tế, việc bỏ tiền đầu tư Shophouse là một số tài chính lớn nên bạn cũng cần cân nhắc cẩn thận.

Kinh doanh hỗn hợp

Nếu như bạn chưa có ý tưởng kinh doanh cũng như tìm được mặt hàng cụ thể nào để buôn bán thì bạn hoàn toàn có thể lựa chọn hình thức kinh doanh hỗn hợp. Nghĩa là, bạn phải tìm kiếm một nơi đủ lớn để kinh doanh kết hợp nhiều mặt hàng khác nhau. Nếu chăm chút và khéo léo, bạn sẽ có nguồn thu ổn định và bền vững lâu dài trong quá trình kinh doanh.

Chẳng hạn, bạn thuê 1 tòa nhà 3 tầng rồi tạo thành 1 tổ hợp đa năng: Tầng 3 làm nơi lưu trú, tầng 2 mở phòng gym và tầng 1 để kinh doanh đồ ăn. Tuy nhiên, khi kinh doanh đa ngành thì chắc chắn bạn phải là người có cái nhìn tổng quát với nhiều ý tưởng sáng tạo, biết cách quản lý tình hình kinh doanh thì mới có thể an tâm mở rộng quy mô.

Mở cơ sở dịch vụ y tế ở Phú Quốc

Hiện nay, các dịch vụ y tế tại Phú Quốc dường như đang bị thiếu thốn và không đáp ứng được nhu cầu của người dân địa phương cũng như du khách. Vậy nên bạn có thể cân nhắc đầu tư dịch vụ y tế tại Phú Quốc.

Tuy nhiên, khó khăn của mô hình này ngoài việc vốn lớn để nhập được các loại trang thiết bị y tế tốt thì còn cần thuê được những bác sĩ giỏi, chấp nhận về sinh sống và làm việc tại Phú Quốc cũng là một bài toán khó. Nhưng nếu thực sự được chú trọng và đầu tư tốt, phát triển dịch vụ y tế chính là điểm sáng lợi nhuận mà nhiều nhà đầu tư nên theo đuổi tại Phú Quốc. Ngoài ra, nó còn góp phần xây dựng phát triển hệ thống an sinh xã hội tại đây ngày một tốt đẹp hơn.

Kinh doanh dịch vụ tour du lịch tại Phú Quốc

Dù đây không phải là mô hình kinh doanh mới nhưng vẫn khá phát triển tại Phú Quốc, du khách tìm đến các loại hình tour du lịch để được hướng dẫn và bảo vệ tốt hơn trong chuyến hành trình của mình. Nhưng thực sự hiện nay, dịch vụ này tại Phú Quốc có tính cạnh tranh rất lớn nên nếu muốn bước chân vào kinh doanh thì phải tìm hiểu thị trường thật kỹ, tìm những tour du lịch có sự khác biệt về trải nghiệm và dịch vụ, tuy nhiên chắc chắn vẫn đảm bảo yếu tố an toàn hàng đầu cho du khách.

Bên cạnh đó, khi mới làm thì bạn cũng không nên quá đặt nặng vấn đề lợi nhuận, để giá mềm hơn, đem đến chất lượng dịch vụ tốt hơn để thu hút các khách hàng. Khi tour du lịch của bạn đã có tiếng tăm cùng với làm tốt mảng truyền thông thì chắc chắn bạn lại có cơ hội hái ra tiền.

Có thể thấy tiềm năng đầu tư vào Phú Quốc luôn hấp dẫn các nhà đầu tư, từ những tập đoàn lớn cho đến các nhà đầu tư nhỏ lẻ đều không bỏ lỡ những cơ hội rót vốn vào nơi đây. Chắc chắn, chỉ sau vài năm nữa thôi, Phú Quốc sẽ mang một tấm áo hoàn toàn mới và là điểm sáng du lịch của nước ta.

Hy vọng rằng với những thông tin về Phú Quốc được cung cấp trong bài viết, cũng như những gợi ý nên đầu tư gì ở Phú Quốc sẽ giúp những ai đang có ý định tìm ra một cơ hội đầu tư thích hợp, đem lại lợi nhuận lớn. 


Đóng góp bài viết của các bạn bằng cách gửi bài viết Tại đây


Theo thị trường tài chính Việt Nam

Đánh giá bài viết:

(0 lượt)

(0 lượt)

Bài viết có hữu ích không?


Tư vấn miễn phí

Bạn chưa đồng ý với chúng tôi


Bình luận

Hãy hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận
Nội quy: Bình luận có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu.
Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần sẽ bị banned nick.
Gửi bình luận
bình luận
Mới nhất
Xem thêm

SO SÁNH QUYỀN LỢI BẢO HIỂM NHÂN THỌ

Họ và tên *

Email *

Số điện thoại *

Tỉnh/Thành phố *