avatart

khach

icon

Kinh nghiệm mở cửa hàng kinh doanh sữa giúp đạt hiệu quả?

Đầu tư

- 26/01/2022

0

Đầu tư

26/01/2022

0

Sữa là một nguồn thực phẩm thiết yếu bổ sung dưỡng chất cho cơ thể và phù hợp với rất nhiều người. Chính vì lẽ đó, đã giúp cho giúp thị trường sữa ở nước ta ngày càng phát triển và có nhiều tiềm năng cho những ai muốn đầu tư. Nếu bạn đang ấp ủ ý định kinh doanh lĩnh vực này, hãy “bỏ túi” một số kinh nghiệm dưới đây để đạt hiệu quả cao khi kinh doanh sữa nhé.

Mục lục [Ẩn]

Mở cửa hàng sữa cần bao nhiêu vốn

Mở cửa hàng bán sữa cần bao nhiêu vốn để kinh doanh

Mở cửa hàng bán sữa cần bao nhiêu vốn để kinh doanh 

Mở cửa hàng sữa cần bao nhiêu vốn là câu hỏi được rất nhiều nhà đầu tư quan tâm. Theo đó, số vốn khi mở cửa hàng sẽ phụ thuộc vào quy mô kinh doanh.

Xem thêm: Kinh nghiệm mở cửa hàng kinh doanh tạp hóa

Chi phí nhập hàng

Một cửa hàng lớn thì chi phí vốn nhập hàng sẽ dao động từ 200-500 triệu đồng. Còn nếu chi phí thấp khoảng 100 triệu đồng thì bạn hãy mở một cửa hàng kinh doanh nhỏ, ban đầu chỉ nên nhập 2-3 hộp sữa mỗi loại, sau khi xác định được nhu cầu khách hàng, lúc đó bạn có thể nhập số lượng lớn hơn.

Chi phí thuê mặt bằng

Ngoài chi phí nhập hàng thì bạn sẽ phải thuê mặt bằng để kinh doanh. Mặt bằng kinh doanh sữa chỉ cần rộng khoảng 25-50m2 là được. Với diện tích này, giá thuê mặt bằng sẽ từ 5-7 triệu đồng/tháng.

Chi phí cơ sở vật chất

Khi mở cửa hàng kinh doanh sữa, bạn cần đầu tư cơ sở vật chất, các hạng mục này sẽ bao gồm:

Kệ để trưng bày sữa được đặt trong cửa hàng sẽ có mức giá từ 5-20 triệu đồng hoặc cũng có thể cao hơn. Bạn có thể tham khảo giá trước khi đặt mua hoặc mua lại hàng thanh lý để tiết kiệm chi phí kinh doanh.

Thiết bị bán hàng: Hiện nay, khi kinh doanh bán hàng hầu hết các chủ cửa hàng đều đầu tư những loại máy móc như máy quét mã vạch, máy in hóa đơn… để hỗ trợ công việc bán hàng.

Chi phí cải tạo mặt bằng: Nếu mặt bằng kinh doanh chưa đẹp thì bạn sẽ cần đầu tư chi phí để cải tạo thành cửa hàng bán sữa sao cho phù hợp.

Mở đại lý bán sữa nên nhập hàng ở đâu?

Mở đại lý bán sữa nên nhập hàng ở đâu

Mở đại lý bán sữa nên nhập hàng ở đâu

Nhập hàng ở đâu khi kinh doanh cửa hàng sữa, bởi nguồn hàng là yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến lợi nhuận cũng như uy tín của cửa hàng. Nếu bạn chưa biết nhập hàng từ đâu có thể tham khảo hai địa chỉ dưới đây.

Nhập hàng trực tiếp từ các công ty

Hiện nay, tại Việt Nam có rất nhiều công ty sản xuất ra được sữa được rất nhiều khách hàng lựa chọn bởi chất lượng sữa tốt cũng như giá thành phù hợp với đại đa số người dùng. Khi nhập hàng từ công ty, bạn phải liên hệ đến các công ty sản xuất và đăng ký chỉ tiêu nhập hàng. Mỗi chỉ tiêu thì sẽ có mức giá và chiết khấu khác nhau. Mức chiết khấu này sẽ được tổng hợp vào cuối tháng.

Khi nhập sữa từ các công ty, bạn sẽ luôn yên tâm bởi ít bị pha trộn hàng nhái, hàng kém chất lượng. Tuy nhiên, các sản phẩm của công ty thường không phong phú, họ chỉ chú trọng vào sản phẩm họ có thế mạnh. Vậy nên, khi mở cửa hàng sữa nếu chỉ nhập hàng của công ty thôi thì bạn khó có thể đáp ứng được nhu cầu của người tiêu dùng.

Nhập hàng từ các đại lý

Khi nhập hàng từ các đại lý, bạn sẽ có nhiều sự lựa chọn về sản phẩm cũng như số lượng hàng hóa. Các đại lý sẽ chiết khấu trực tiếp trên hóa đơn mỗi lần bạn lấy hàng mà không cần chờ đợi đến cuối tháng như khi nhập hàng tại công ty. Việc này sẽ giúp cho dòng vốn của bạn không bị tồn đọng, chúng sẽ được xoay vòng liên tục.

Nhược điểm khi nhập hàng từ các đại lý đó là nguồn hàng ở đây thường rất khó kiểm soát, có thể mặt hàng sữa này là sữa chuẩn, nhưng có thể mặt hàng sữa khác lại chưa chắc là sữa chuẩn. Vậy nên, nếu lựa chọn đơn vị này thì bạn cần cân nhắc, tìm hiểu về đơn vị để lựa chọn nơi cung cấp sản phẩm uy tín.

Khi mở cửa hàng kinh doanh sữa có nên bán kết hợp nhiều sản phẩm

Có nên kết hợp nhiều mô hình kinh doanh khi bán sữa

Có nên kết hợp nhiều mô hình kinh doanh khi bán sữa 

Hiện nay, nhiều người khi kinh doanh cửa hàng sữa thường có ý tưởng kinh doanh thêm các mặt hàng liên quan như bỉm, quần áo cho bé… Đây cũng là ý tưởng kinh doanh hay, tuy nhiên nó sẽ phá vỡ định hướng ban đầu của bạn đó là kinh doanh sữa, làm bạn mất tập trung và không có được chiến lược kinh doanh rõ ràng, làm giảm tính chuyên nghiệp và độ tin cậy của khách hàng đến cửa hàng. Vậy nên, cách tốt nhất là bạn hãy đa dạng sản phẩm sữa như sữa bột, sữa tươi, váng sữa, sữa chua…

Hy vọng với những thông tin trên đây sẽ giúp bạn có thêm kinh nghiệm mở cửa hàng sữa thành công.


Đóng góp bài viết của các bạn bằng cách gửi bài viết Tại đây


Theo thị trường tài chính Việt Nam

Đánh giá bài viết:

(0 lượt)

(0 lượt)

Bài viết có hữu ích không?


Tư vấn miễn phí

Bạn chưa đồng ý với chúng tôi


Bình luận

Hãy hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận
Nội quy: Bình luận có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu.
Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần sẽ bị banned nick.
Gửi bình luận
bình luận
Mới nhất
Xem thêm

SO SÁNH QUYỀN LỢI BẢO HIỂM NHÂN THỌ

Họ và tên *

Email *

Số điện thoại *

Tỉnh/Thành phố *