avatart

khach

icon

Bí quyết làm giàu từ hai bàn tay trắng như các tỷ phú

Đầu tư

- 18/01/2022

0

Đầu tư

18/01/2022

0

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng, chủ tịch tập đoàn Vingroup, ông Đoàn Nguyên Đức hay còn biết đến là ông Bầu Đức… là những cái tên vô cùng nổi tiếng tại Việt Nam và được nhiều người biết đến bởi những câu chuyện về làm giàu từ hai bàn tay trắng của họ. Làm giàu từ hai bàn tay trắng không khó, nhưng để thành công bạn phải có phương án và chiến lược cụ thể. Hãy cùng TheBank tìm hiểu bí quyết cũng như cách làm giàu của những tỷ phú từ hai bàn tay trắng.

Mục lục [Ẩn]

Bí quyết làm giàu từ hai bàn tay trắng

Bí quyết làm giàu từ hai bàn tay trắng

Bí quyết làm giàu từ hai bàn tay trắng 

Có kế hoạch rõ ràng, chi tiết

Những tỷ phú tự thân, làm giàu từ hai bàn tay trắng thường không có nhiều vốn để phung phí hoặc làm thử bất kỳ kế hoạch kinh doanh nào, mọi bước đi họ đều cân nhắc và lên kế hoạch cụ thể, rõ ràng để hạn chế tối đa những rủi ro có thể gặp phải. Bởi những rủi ro, sai lầm đều phải trả giá bằng tiền hoặc rất nhiều tiền. 

Khi lên kế hoạch làm giàu từ hai bàn tay trắng, bạn sẽ phải trả lời được những câu hỏi như: 

  • Mình sẽ bắt đầu làm giàu bằng cách nào?
  • Lĩnh vực thế mạnh của bạn là gì?
  • Bạn có thể bỏ ra bao nhiêu thời gian để làm việc?
  • Bạn có sẵn vốn đầu tư hay không?
  • Bạn muốn lợi nhuận hằng tháng hay hằng năm có được là bao nhiêu?

Sau khi có được câu trả lời từ thì chắc chắn bạn sẽ biết mình sẽ bắt đầu từ đâu, làm thế nào để thành công.

Làm những công việc mình yêu thích

Làm công việc mình yêu thích

Làm công việc mình yêu thích 

Bí quyết để bạn có thể thành công từ hai bàn tay trắng đó là làm việc với đam mê của mình. Có một câu nói rất hay rằng “Nếu được làm công việc mà mình yêu thích thì cả đời bạn sẽ không phải làm việc ngày nào”. Khi bạn dành hết đam mê, yêu thích vào một công việc gì đó, bạn sẽ làm hết mình và chăm chỉ với nó.

Trên thực tế, khi bạn làm bất kỳ công việc gì, nếu yêu thích nó thì chắc chắn bạn sẽ dành toàn tâm, toàn lực để hoàn thành nó một cách tốt nhất.

Vậy nên, khi bắt đầu khởi nghiệp với hai bàn tay trắng bạn hãy tìm cho mình một công việc mình đam mê để cháy hết mình với nó nhé.

Quản lý bản thân

Khi mới bắt đầu khởi nghiệp, bạn sẽ phải đảm nhiệm hết mọi công việc trong công ty vừa là ông chủ cũng chính là nhân viên, thế nên hãy học cách quản lý bản thân vào khuôn khổ. Hãy lập ra cho mình những quy tắc, mục tiêu để bạn phấn đấu và thực hiện chúng sao cho hoàn thành đúng quy định. Thậm chí, bạn hãy lên chi tiết công việc từng giờ, từng ngày để thực hiện những điều đó. Khi bạn thực hiện theo đúng những mục tiêu đã đề ra bạn đã có thể tiết kiệm được thời gian cho chính mình.

Việc quản lý này sẽ giúp ích rất nhiều cho sự phát triển của bản thân và công việc của bạn sau này.

Học tập theo những người thành công

Có một câu nói rất hay từ Garyvee, một trong những doanh nhân thành công và là cố vấn của nhiều công ty lớn như Uber, Snapchat, Facebook,… ông nói rằng “Muốn thành công hãy chơi với những người giỏi hơn bạn”. Để lập nghiệp thành công từ hai bàn tay trắng, ngoài sự tích lũy kinh nghiệm của bản thân thì học tập theo thói quen của những người thành công cũng là cách để bạn hoàn thiện mình. Bởi khi bạn chơi cùng những người giỏi hơn, bạn sẽ học được những điều vô cùng thú vị mà không một trường lớp nào có thể dạy cho bạn.

Ngoài ra, bạn cũng có thể dành thời gian đọc sách, những cuốn sách chính là những kiến thức được đúc kết từ những trải nghiệm của những người đã thành công, qua đây bạn sẽ biết được bí quyết để những người này trở nên giàu có và thành đạt.

Tạo ra nhiều nguồn thu nhập

Tạo ra nhiều nguồn thu nhập

Tạo ra nhiều nguồn thu nhập

Cuộc sống có rất nhiều biến động, chúng ta không thể lường trước được điều gì sẽ xảy đến với mình trong hôm nay, ngày mai. Vì vậy, để cuộc sống trở nên ổn định hơn ngay khi còn trẻ hãy tìm cách tạo ra nguồn thu nhập cho mình. Khi bạn có nhiều nguồn thu nhập, tài chính của bạn sẽ ổn định hơn từ đó việc làm giàu sẽ hiệu quả hơn cho bạn. 

Luôn sáng tạo trong mọi công việc

Ông bà ta thường có câu "cần cù bù thông minh", tuy nhiên nếu áp dụng vào kinh doanh thì lời khuyên này không thực sự đúng. Bởi xã hội hiện nay rất nhiều người giỏi, nếu bạn chỉ biết làm như một cái máy, mãi trên con đường mòn, không tạo ra điểu gì nổi bật hay khác lạ thì sớm muộn gì bạn cũng bị đào thải mà thôi. Vậy nên, trong kinh doanh muốn thành công thì phải tạo ra sự khác biệt, có những ý tưởng sáng tạo thì mới có thể tồn tại được trên thương trường khố liệt này.

Muốn có những ý tưởng sáng tạo thì hãy mở rộng tầm nhìn của bạn, đừng ngồi một chỗ để suy nghĩ. Có rất nhiều cách để có những ý tưởng độc đáo khi kinh doanh chẳng hạn điều tra thị trường, tìm hiểu thị yếu người dùng, xu hướng hiện nay là gì... sẽ giúp bạn kinh doanh hiệu quả hơn.

Các cách làm giàu từ hai bàn tay trắng

Làm tài xế công nghệ

Làm giàu từ lái xe công nghệ

Làm giàu từ lái xe công nghệ 

Tài xế công nghệ hiện đang là công việc có sức hấp dẫn với nhiều người, tạo ra nguồn thu nhập ổn định mà bạn không phải bỏ ra bất kỳ đồng vốn nào, chỉ cần bạn có phương tiện đi lại và điện thoại thông minh là đã có thể đăng ký gia nhập vào các công ty như Grab, Be, Goviet…

Mức lương hiện tại của các tài xế công nghệ dạo động từ 20-25k/1km chưa kể tiền tip (khách tặng) và tiền thưởng khi đạt mục tiêu của ngày. Thời gian làm việc không quá áp lực, bạn có thể làm bất kỳ lúc nào rảnh để kiếm thêm thu nhập.

Dạy thêm tiếng Anh

Học tiếng Anh hiện nay đang là xu hướng cũng như được nhiều người quan tâm. Nếu bạn có vốn ngoại ngữ tốt thì có thể xin vào các trung tâm hoặc có thể mở các lớp dạy thêm để kiếm thêm thu nhập từ lĩnh vực mình có thế mạnh này.

Với công việc dạy thêm tiếng Anh này, bạn không phải bỏ ra bất kỳ chi phí nào, thời gian dạy học bạn có thể sắp xếp sao cho phù hợp với lịch trình của bản thân mình.

Đầu tư cổ phiếu

Đầu tư cổ phiếu

Đầu tư cổ phiếu để làm giàu

Đầu tư cổ phiếu cũng là cách để làm giàu từ hai bàn tay trắng hiệu quả. Đầu tư cổ phiếu có nghĩa là bạn trở thành cổ đông của công ty bằng cách mua cổ phiếu của công ty đó. Từ đó, bạn có thể thu được lợi nhuận từ 2 hình thức.

  • Một là hưởng lợi nhuận từ việc mua bán chênh lệch giá.
  • Hai là nhận cổ tức hằng năm của các công ty nếu công ty hoạt động hiệu quả.

Khi chơi cổ phiếu, bạn không nhất thiết phải có nhiều tiền trong tay mới có thể đầu tư. Chỉ với số tiền từ vài triệu đồng là bạn đã có thể bắt tay vào làm giàu. Tuy nhiên, muốn chơi được cổ phiếu, bạn phải nắm rõ thị trường cũng như các thông tin cơ bản về các công ty có trên sàn, nếu không sẽ rất dễ xảy ra những rủi ro.

Xem thêm: Hướng dẫn cách chơi cổ phiếu chứng khoán hiệu quả và an toàn

Làm đồ thủ công mỹ nghệ

Hiện nay các sản phẩm từ thủ công mỹ nghệ được rất nhiều người yêu thích. Những món đồ dùng này không những được làm đồ vật trang trí mà còn có thể làm quà tặng hoặc đồ kỷ niệm.

Giá của mỗi sản phẩm handmade dao động từ 40.000đ – 100.000đ hoặc đắt hơn. Nó tùy thuộc vào chất liệu, tay nghề, độ hoàn thiện và thời gian chế tác sản phẩm.

Nếu bạn đam mê công việc này thì có thể đầu tư làm giàu. Nghề làm thủ công mỹ nghệ này không cần quá nhiều vốn, bạn chỉ cần dành thời gian và công sức của mình để sáng tạo ra những sản phẩm, sau đó liên hệ đến các cửa hàng để trưng bày. Hoặc cũng có thể đăng bán qua các kênh mạng xã hội vì lượng khách hàng tiềm năng ở đây rất lớn. Hãy định giá các sản phẩm của mình cao hơn bởi tính độc đáo và mới lạ của sản phẩm.

Thiết kế website

Thiết kế website nghê làm giàu từ hai bàn tay trắng

Thiết kế website nghề làm giàu từ hai bàn tay trắng 

Nếu bạn là người có tư duy tốt, biết sử dụng thành thạo các phần mềm, ứng dụng thì có thể tham gia vào công việc thiết kế website. Đây là công việc có thể giúp bạn kiếm ra tiền từ hai bàn tay trắng.

Thiết kế website không tốn bất kỳ đồng vốn hay khoản chi phí nào. Tất cả những gì công việc này cần đó là sự chăm chỉ và hiểu biết. Có rất nhiều đơn vị cần tuyển người thiết kế website vì đây là một trong những nền tảng truyền tải thông tin lớn nhất. Vì vậy, bạn sẽ không sợ thiếu việc, chỉ cần có kiến thức về thiết kế đồ họa là bạn đã có thể kiếm tiền mỗi tháng.

Od hàng hộ từ nước ngoài

Nếu bạn có vốn tiếng Anh tốt cũng như kinh nghiệm mua sắm từ các trang thương mại điện tử ở nước ngoài, bạn hoàn toàn có thể làm công việc od hàng cho người khác để ăn chênh lệnh phần trăm từ các đơn hàng.

Để làm được nghề này, bạn cần tạo lòng tin từ khách hàng để người mua có thể đặt cọc tiền hàng trước cho bạn. Đây là hình thức kinh doanh và cách làm giàu từ tay trắng mà rất nhiều bạn trẻ hiện nay đang thực hiện.

Để có nhiều khách hàng, bạn có thể đăng tin gom đơn lên các trang mạng xã hội như Facebook, Instagram, tiktok… thông qua đó sẽ có nhiều khách hàng biết đến bạn và bạn sẽ có được nhiều đơn đặt hàng hơn. Gom hàng od được xem là hình thức kinh doanh mà không cần bỏ vốn, được nhiều bạn trẻ hiện nay đang thực hiện.

Qua bài viết trên, hy vọng rằng bạn đọc đã có những bí quyết kinh doanh cũng như lựa chọn được hình thức kinh doanh phù hợp từ hai bàn tay trắng. Chúc bạn thành công với sự lựa chọn của mình.


Đóng góp bài viết của các bạn bằng cách gửi bài viết Tại đây


Theo thị trường tài chính Việt Nam

Đánh giá bài viết:

(0 lượt)

(0 lượt)

Bài viết có hữu ích không?


Tư vấn miễn phí

Bạn chưa đồng ý với chúng tôi


Bình luận

Hãy hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận
Nội quy: Bình luận có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu.
Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần sẽ bị banned nick.
Gửi bình luận
bình luận
Mới nhất
Xem thêm

SO SÁNH QUYỀN LỢI BẢO HIỂM NHÂN THỌ

Họ và tên *

Email *

Số điện thoại *

Tỉnh/Thành phố *